Group Blog
 
All Blogs
 

8 ข้อห้ามยามทะเลาะ1.โยนความผิดให้อีกฝ่าย
เคยไหมที่คำว่า 'คุณไม่เคยเข้าใจฉันเลย' ทำให้อะไรๆ กลับยิ่งแย่ลงไปกว่าเดิม คุณอาจจะเมินหน้าหนี ไม่พูดไม่จากัน คุณอาจจะหันหลังให้กันในขณะที่บรรยากาศแห่งความน่าอึดอัดนั้นจะยังคง อัดแน่นอยู่ในหัวใจ
นั่นเพราะความเข้าใจกันเป็นพื้นฐานสำคัญที่ทำให้ความรักมั่นคง คุณจึงไม่ควรโทษว่าความผิดพลาดหรือการกระทบกระทั่งกันด้วยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ นั้น เป็นผลมาจากการที่อีกฝ่ายหนึ่งไม่ใส่ใจหรือรักที่นับวันจะยิ่งลดน้อยลงจนคุณรู้สึกได้บางครั้งมันอาจจะไม่เป็นเช่นนั้น เรื่องของคนสองคนไม่จำเป็นที่จะต้องมีคนผิดเสมอไปท้ายที่สุดคุณอาจพบว่าเรื่องจริงของความไม่เข้าใจนั้นอาจเกิดจากการที่คุณสองคนไม่รู้จักปรับตัวเข้าหากันก็เป็นได้

2. ยกเอาจุดอ่อนของอีกฝ่ายขึ้นมาพูด
เมื่อถึงจุดหนึ่งที่คุณไม่รู้จะยกอ้างสรรหาคำพูดอะไรที่จะมาด่าทอใส่กัน คุณอาจจะพลั้งเผลอยกเอาข้อด้อยของอีกฝ่ายขึ้นมาพูดอย่างไร้เหตุผลคุณเชื่อไหม ...หลายคู่ต้องจบกันด้วยสาเหตุจากเรื่องไม่เป็นเรื่องเช่นนี้เอง ไม่มีประโยชน์อะไรเลยที่คุณจะหยิบยกเอาจุดอ่อนของคนรักขึ้นมาพูดเพราะก่อนที่คุณจะคบกันนั่นหมายความว่าคุณสามารถยอมรับความเป็นตัวเขาหรือเธอได้ตั้งแต่แรกแล้ว ดีไม่ดีการกระทำเช่นนี้อาจทำให้คุณดูแย่ลงในสายตาคนรักและสุดท้ายคุณอาจจะกลายเป็นคนผิดในเรื่องนั้น ๆ ก็เป็นได้

3. ขุดเรื่องเก่าขึ้นมาพูดเป็น 'ครั้งที่ล้าน'
เรื่องเก่าๆ ก็คือเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ประโยชน์อะไรที่คุณจะไปรื้อฟื้นมันขึ้นมาเพื่อทำให้บรรยากาศที่มันคุกรุ่นอยู่แล้วยิ่งแยาลงไปอีก คุณรู้ไหมว่าการกระทำเช่นนั้นนอกจากจะไม่ทำให้กลับมาคืนดีกัน ความรักที่คุณสองคนเคยมีให้แก่กันก็รังแต่จะลดน้อยลงไปกว่าเดิมอีกด้วย

4. ตำหนิกันไปมา
เป็นเรื่องดีหากคนสองคนจะเปิดใจพูดกันว่าต่างฝ่ายต่างมีข้อเสียที่ต้องปรับปรุงอย่างไรแต่บรรยากาศที่ไม่เป็นใจอาจทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้าย คุณคงไม่อาจเปิดใจกว้างรับฟังคำตำหนิจากอีกฝ่ายในขณะที่ความโกรธเข้าครอบงำจตใจเป็นแน่ ถ้าอยากจะติเตียนกันแล้วล่ะก็ ...รอให้อารมณ์เย็นกว่านี้ก่อนดีไหม?

5. โยนข้าวของใส่กัน
ข้าวของในที่นี่คงไม่ได้หมายความว่าเป็นการปาหมอนใส่กันอย่างในมิวสิควิดีโอ แต่เป็นของใกล้มือ ไม่ว่าจะแก้วน้ำ จาน ชาม ของแข็ง หรืออาจจะของมีคม ที่ให้ผลไม่ดีด้วยประการทั้งปวง เพราะนอกจากของจะเสียแล้ว คุณก็อาจจะเจ็บตัว และยังได้แผลเป็นของแถมจากการทะเลาะกันอีกด้วย
คงเป็นเรื่องแย่ถ้าหากคุณจะต้องทนฟังถ้อยคำหยาบคายจากอีกฝ่าย ซึ่งมันคงจะไม่แปลกอะไรหรอกถ้าฝ่ายนั้นเป็นผู้ชาย ดังนั้นคุณสาวๆ โปรดจำไว้ไม่ว่าสถานการณ์จะเลวร้ายสักแค่ไหน ถ้าคำหยาบจะหลุดจากปากก็ขอให้เป็นวิธีสุดท้ายที่จะเลือกใช้อย่าปล่อยให้บรรยากาศพาไปเป็นอันขาดเชียว เพราะนอกจากจะทำให้ผู้หญิงเราดูแย่แล้ว เปอร์เซ็นต์ที่จะเลิกกันก็มีสูงตามไปด้วย

7. พาดพิงไปถึงพ่อแม่พี่น้องหรือเพื่อนของอีกฝ่าย
อย่าปล่อยให้เรื่องส่วนตัวกลายเป็นเรื่องส่วนรวมคุณอาจจะทะเลาะกันก็ขอให้อยู่แต่ในบ้าน แต่อย่าได้พาลไปถึงคนอื่นเป็นอันขาดเชียว โดยเฉพาะคุณสาวๆ พึงรู้เอาไว้ว่าเรื่องเพื่อนสำหรับผู้ชายถือเป็นของต้องห้ามคุณพาดพิงแม้เพียงนิดเดียว เรื่องเล็กๆ มันอาจจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมาได้ ในขณะเดียวกันคุณก็ไม่ควรกล่าวอ้างไปถึงญาติพี่น้องเขาด้วย เพราะนอกจากจะเป็นการลามปามอย่างไม่รู้กาละเทศะ คุณก็อาจกลายเป็นยายตัวร้ายในสายตาคนรักโดยไม่รู้ตัว

8. ไม่พูดด้วย
ไม่เสมอไปที่ความเงียบจะทำให้คนสองคนเข้าใจกัน การไม่พูดไม่จาอาจทำให้ได้ผลดีบางครั้ง แต่คุณสาวๆ ต้องอย่าลืมว่าในเรื่องที่ละเอียดอ่อนมนุษย์ผู้ชายที่มาจากดาวอังคารเขาไม่มีวันเข้าใจ การปิดหากเงียบจึงไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้อง คุณควรลดทิฐิในตัวเองลงเสียบ้างแล้วหันมาเปิดอกคุยกันด้วยความละมุนละไมจะดีกว่า

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที่ทำให้ผิดใจ แต่สิ่งที่ทำให้ความรักมั่นคงอยู่ได้ก็ขึ้นอยู่กับคนสองคนเป็นสำคัญ คิดเสียว่าบางทีช่วงเวลาที่แย่ ๆ เหล่านั้นอาจช่วยทำให้รักของคุณแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา : ที่นี่ดอทคอม
 

Create Date : 25 เมษายน 2553    
Last Update : 25 เมษายน 2553 15:39:59 น.
Counter : 269 Pageviews.  

หึงแล้วยังไง ฉันไม่มีสิทธิ์เหรอ

หึงแล้วยังไง ... ฉันไม่มีสิทธิ์เหรอ? (อักขระบันเทิง)

คุณ คะ...ฉันเป็นคนขี้หึง ขี้หึง และก็ขี้หึงชะมัดเลย และฉันก็รู้ตัวเองดีเสมอ รู้อยู่ทุกลมหายใจเข้าออก แต่จะให้ทำอย่างไรล่ะคะ ก็ฉันรักคุณ

นานเหลือเกินที่ฉันเดินหาหนังสือสักเล่ม หนังสือที่เป็นคำตอบของคำที่สงสัย ฉันค้นพบว่าบนโลกใบนี้มีหนังสือที่น่าสนใจตั้งหลายร้อยพันเล่ม บางเล่มรูปปกก็สวยงามชวนฝัน แต่เนื้อในของมันกลับกลวงโบ๋ บางเล่มเนื้อหาข้างในแน่นหนักไปด้วยปรัชญา แทนที่จะเจอคำตอบกลับเต็มไปด้วยคำถาม และเรื่องราวที่ชวนให้สงสัยไม่รู้จบ

บางเล่มก็หนาและนานยาวจนฉันขลาดที่จะอ่าน บางเล่มก็สั้นกุดเสียแวบเดียวก็อ่านจบ แต่ก็ยังไม่ใช่คำตอบ จนฉันได้พบคุณ ถึงรูปเล่มของคุณไม่ได้สวยงาม แต่มันก็มีมนต์ขลัง ทั้งในตัวคุณยังเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย ที่ฉันไม่เคยขลาดอยากเปิดอ่าน

คุณ คือ พจนานุกรม คุณมีทุกความหมายของคำที่ฉันสงสัย
คุณ คือ คำตอบ

พจนานุกรมของฉัน...คุณรู้ไหม?
เพราะคุณคือสิ่งพิเศษ
เพราะคุณ....หนังสือเล่มที่ฉันมองหามีอยู่เพียงเล่มเดียว

ฉันจึงใจหายทุกครั้งเวลามีคนอื่นมาหยุดอยู่ใกล้ ๆ และชายตามาแลคุณ ฉันกลัวว่าเขาจะหยิบคุณติดมือไปโดยไม่ได้สนใจว่าพจนานุกรมเล่มที่เขาเห็นมี เจ้าของยืนจ้องตาเป็นมันอย่างหวงแหน

ฉันว้าวุ่นทุกครั้งเวลามีใครสักคนเฉียดใกล้ ฉันกลัวว่าเขาจะวิสาสะเปิดอ่าน โดยที่ไม่เกรงใจเจ้าของสักนิด ฉันกังวลอยู่เสมอเวลามีใครสักคนเฉียดใกล้ ฉันกลัวว่าเขาจะขโมยคุณไปจากฉัน

ฉันกลัวที่จะไม่มีคุณ ฉันขลาดที่จะสูญเสีย ขลาดกลัวจนอยากกอดคุณไว้แนบอกตลอดเวลา ถึงอย่างนั้นก็ยังกลัวว่า อาจมีใครหลงใหลคุณ จนดึงคุณไปจากมือฉัน ต่อหน้าต่อตา

...นี่คือเหตุผลที่ฉันหึงคุณ...

พจนานุกรมของฉัน คุณต่างจากหนังสือตามแผงขาย ตรงที่คุณเป็นหนังสือของหัวใจ ใช่...คุณมีชีวิต และเพราะคุณมีหัวใจ ฉันจึงใจหายทุกครั้งเวลามีคนอื่นมาหยุดอยู่ใกล้ ๆ และชายตามาแลคุณ กลัวคนอื่นจะรักคุณ ยังไม่เท่ากลัวว่าคุณจะหลงปลื้มสายตาคนอื่นจนเดินไปกับเขา

ฉันว้าวุ่นทุกครั้งเวลาที่ใครสักคนมาเฉียดใกล้ กลัวว่าเขาจะเบียดฉันให้ออกห่างคุณ ยังไม่เท่ากลัวคุณยินยอมพร้อมใจทำแบบนั้น ฉันกังวลอยู่เสมอเวลามีใครมองคุณอย่างสนใจ กลัวเขาขโมยคุณไป ยังไม่เท่ากลัวคุณขโมยเวลา ของเราไปให้คนอื่น ฉันกลัวที่จะไม่มีคุณ ฉันขลาดที่จะสูญเสีย

ขลาดกลัวจนอยากกอดคุณไว้แนบอกตลอดเวลา ยังอยากเอาผ้ามาปิดตาไม่ให้คุณมองเห็นใครเลย ถึงอย่างนั้นก็ยังกลัวว่า อาจมีใครหลงใหลคุณ จนดึงคุณไปจากมือฉัน...ต่อหน้าต่อตา

พจนานุกรมที่รัก ไม่ใช่เพราะไม่ไว้ใจคุณเลย แต่เพราะฉันเป็นผู้หญิงขี้กลัว ทั้งโลกกว้างใหย่ของเราเองยังเต็มไปด้วยคนที่มีนิสัยต่างกันล้านแปด ฉันไม่อาจรู้ว่าคนที่เข้ามาใกล้จะล่อลวงคุณด้วยอะไรหรือเปล่า เพื่อให้คุณหันไปสนใจในตัวเขา ฉันยังกลัวว่าถ้าคุณเผลอใจเล่นสนุกอะไรกับใครไปเมื่อไหร่...แค่เล่น ๆ แก้เหงา แต่...อาจมีเหตุบังเอิญที่ทำให้เราต้องจากกันไปจริง ๆ

ฉันวางเดิมพันความรักครั้งนี้ด้วย หัวใจเอาไว้จนหมด หากว่าคุณหายใจไปจากชีวิต หัวใจฉันคงขาดหายไปด้วย หากว่าคุณเผลอไปกับคนอื่น อาจทำให้หัวใจฉันหล่นหาย และแตกหัก ยังจินตนาการไม่ออกว่าถ้าไม่มีคุณอยู่ ฉันจะหาคำตอบของคำที่สงสัยได้ อย่างไรโดยลำพัง เพราะเช่นนั้น เราไม่รู้อะไรล่วงหน้า เพราะเพื่อให้คุณอยู่กับฉันไปนาน ๆ ฉันจึงต้องเก็บคุณใส่ลิ้นชักไว้...ทุกกรณี

...นี่คือเหตุผลที่ฉันหึงคุณ...

คุณ คะ คุณจะรู้สึกยังไงคะ เวลาที่ฉันยิ้มกับคนอื่น หัวเราะเริงร่ากับคนอื่น แต่รอยยิ้มมาหมดลงที่คุณพอดี

คุณจะรู้สึก ยังไงคะ เวลาที่ฉันมีเรื่องเล่าให้เพื่อนคุณฟังมากมาย และหันไปเล่าเรื่องนั้นกับคนโน้น เล่าเรื่องนู้นกับคนนี้ แต่ไม่มีเรื่องอะไรเล่าให้คุณฟัง

คุณเคยรู้สึก อะไรไหมคะ เวลาที่ฉันออกไปสังสรรค์กับเพื่อนบ่อย ๆ จนแทบไม่มีเวลาให้คุณ

คุณ จะรู้สึกอะไรไหม ถ้าฉันเอาแต่พูดถึงผู้ชายคนอื่นที่คุณไม่รู้จักให้ฟัง นัยน์ตาเต็มไปด้วยรอยปลาบปลื้มอย่างที่ไม่เคยมีกับคุณมาก่อน

คุณ จะว่าอะไรไหม ถ้าฉันเอาแต่วุ่นกับงานจนผิดนัดแล้วปล่อยให้คุณรอ

คุณ จะวูบไหวบ้างหรือเปล่า เวลาฉันพูดถึงแฟนเก่า หรือเก็บข้าวของที่เขาให้เอาไว้ไม่ยอมทิ้ง

คุณจะหัวเราะ เป็นเรื่องตลกไหม เวลามีผู้ชายอื่นมาจับตาต้องใจกับผู้หญิงไม่เอาไหนของคุณคนนี้

คุณ จะยินดีไหม ที่เห็นฉันเหลียวมองผู้ชายคนอื่นอย่างถูกใจแม้แค่แวบเดียว

โดยนัยกลับกัน คุณจะรู้สึกอะไรไหม กับเรื่องเดียวกันนี้ถ้าเกิดกับคนที่คุณไม่ได้รัก จะหวั่นไหวหรือเปล่า ถ้าคนที่ทำ...ไม่ใช่คนที่คุณวางหัวใจเอาไว้ให้

...นี่คือเหตุผลทำให้ฉันหึงคุณ...

นี่คือเหตุผล ที่ฉันหงุดหงิดเวลาที่เห็นคุณยิ้มหัวเราะกับคนอื่น แต่รอยยิ้มมาหมดเอาที่ฉันพอดี

คือเหตุผล ที่ฉันโมโหเวลาคุณมีเรื่องเล่ามากมายให้คนอื่นฟัง แต่กับฉันคุณไม่มีอะไรคุย

คือเหตุผล ที่ฉันว้าวุ่น เวลามีใครยิ้มให้คุณหวานเยิ้มจนมองไม่เห็นฉันยืนหัวโด่

คือเหตุผล ที่ฉันหวั่นใจ เวลาคุณออกไปไหนกับเพื่อน เพราะกลัวว่าจะพากันไปยุ่งกับสาวๆ

คือเหตุผล ที่ฉันกังวลเวลาคุณผิดนัด เพราะกลัวว่าคุณจะเอาเวลานัดของฉันไปให้คนอื่น

คือเหตุผล ที่ฉันต้องคอยสงสัยเวลาคุณต้องทำงานในวันหยุด เพระกลัวว่าคุณจะแอบนัดคนอื่น จนพาลไปถึงหัวหน้าคุณว่าจะใช้งานคุณทำไมนักหนา

คือเหตุผล ที่ฉันต้องเป็นฟืนเป็นไฟเวลาคุณไม่อยู่ในสายตา จนอยากเก็บคุณเอาไว้ในลิ้นชักถ้าทำได้

เพราะคุณคือพจนานุกรมเล่มเดียวของฉัน
เพราะคุณคือความหมายของทุกคำที่สงสัย
เพราะคุณคือคำตอบ

นี่คือเหตุผลทั้งหมดที่ทำให้ฉันหึงคุณ

คุณคะ...ฉันเป็นคนขี้ หึง ขี้หึง ขี้หึง และก็ขี้หึงชะมัดเลย และฉันก็รู้ตัวเองดีเสมอ รู้อยู่ทุกลมหายใจเข้าออก แต่ฉันจะเป็นแบบนี้เลย ถ้าเราไม่ใช่ คนรักกัน และถ้าฉัน...ไม่รักคุณ

ที่มา :

หนังสือ : Love Series ชุด "ฉันรักเธอ"
เขียนโดย : อาพัชรินทร์
 

Create Date : 23 เมษายน 2553    
Last Update : 23 เมษายน 2553 22:17:57 น.
Counter : 150 Pageviews.  

ทำไมเราถึงฝันทราบหรือไม่ว่า ทำไมคนเราเวลานอนหลับถึงฝันได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มาฝากกัน...

นักจิตวิทยาในช่วงศตวรรษที่ 19 หรือ 80-90 ปีที่ผ่านมา ได้ศึกษาเรื่องความฝันอย่างจริงจัง เพราะเชื่อว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับจิต ไม่ใช่ลางบอกเหตุในอนาคต กลับจะเป็นตัวบ่งชี้ความนึกคิดก่อนฝันเสียด้วยซ้ำ

อย่างทฤษฎีของซิกมันด์ ฟรอยด์ นักจิตวิทยาชาวยิวที่ไปอยู่เยอรมัน แล้วเสียชีวิตที่ออสเตรเลีย ถือเป็นนักจิตวิทยาที่โด่งดังคนหนึ่งของโลกกล่าวไว้ว่า ความฝันเกิดจากจิตใต้สำนึกของคนเรา ซึ่งเป็นแรงผลักดันจาก Id หรือ อิด ซึ่งหมายถึงสัญชาตญาณที่ติดตัวมาแต่กำเนิดและเป็นความแตกต่างระหว่างบุคคล

ส่วนจิตใต้สำนึกคือความคิด ความรู้สึกที่เราไม่รู้ พูดง่ายๆ อีกได้ว่าความคิดความรู้สึกที่ไม่รู้คือจิตใต้สำนึก ส่วนที่รู้ก็ไม่เรียกจิตใต้สำนึก ยกตัวอย่างเช่น ช่วงที่เราตื่นอยู่เราไม่ได้คิดถึงฐานะความเป็นอยู่ แต่กลับฝันว่ามีเงินทองร่ำรวยและมีความสุขมาก นั่นแสดงว่าความรู้สึกลึกๆ ของเราอยากรวยนั่นเอง

ฟรอยด์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ความฝันอาจเกิดจากความต้องการที่ไม่ได้รับการสนองตอบ ทำให้เกิดความคับข้องใจหรือเก็บกด จึงระบายออกมาเป็นความฝัน เช่น ตั้งใจว่าอยากไปดูฟุตบอลยุโรปทัวร์นาเม้นต์ต่างๆ ในสนามจริงๆ ถึงช่วงฮอตๆ เช่น บอลโลก บอลยูโร ก็เกิดความอยากอยู่เรื่อย เลยเก็บเอาไปฝัน กรณีนี้รวมไปถึงการหลงไหลได้ปลื้มใครสักคน โดยอาจจะนำไปฝันถึงสาวที่ปิ๊งอยู่ก็ได้ ส่วนการทำนายฝันตามตำราน่าจะเป็นศาสตร์คล้าย ๆ กับการทำนายดวงหรือหมอดู

สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนนอนหลับฝันดีกันทุกคืนเลย

From: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์Hunter Ceiling Fan Light GlassHunter Ceiling Fan ParamountHunter Ceiling Fan PartrsHunter Ceiling Fan SavoyHunter Ceiling Fan SevilleHunter Ceiling Fan WineCasablanca Ceiling Fans Light KitCasablanca Ceiling Fans TroubleshootingCasablanca Ceiling Hugger FansCane Ceiling Fan BladesVintage Office Ceiling FansDiscount Ceiling Fan BladesCeiling Fan Circulation DirectionHome Trends Ceiling Fan DirectionsBroan Ceiling Fan Light KitCeiling Fan Light Kit ChandelierDirectional Ceiling Fan Light KitDiscount Ceiling Fans LightingWeatherproof Outdoor Ceiling FanCeiling Fan Parts San DiegoCeiling Fan Parts WorkingCeiling Fan Pulls And PartsEmerson Ceiling Fan Replacemnet PartsRv Ceiling Fan PartsWestern Ceiling FansWestinghouse Ceiling FanWestinghouse Ceiling FansBay Ceiling Fan Hampton OutdoorWhere Refurbish Ceiling FansHunter Hatteras Ceiling Fan OutdoorWhite Ceiling FanWhite Ceiling FansCeiling Fans Longview TexasHunter Ceiling Fans Outdoor FanWholesale Ceiling FansWicker Ceiling FansKitchen Faucets8 Kitchen Faucet8 Wall Mount Kitchen FaucetA Delta Kitchen FaucetA Kohler Kitchen FaucetKitchen Sink FaucetA Pull Out Kitchen FaucetAllegro Pull Out Kitchen FaucetAllora Kitchen FaucetAlmond Kitchen FaucetAmerican Kitchen FaucetAmerican Standard Kitchen FaucetAmerican Standard Kitchen FaucetsArticulating Kitchen FaucetBathroom Kitchen FaucetsKitchen Sink FaucetsFaucets KitchenBest Kitchen FaucetBest Kitchen FaucetsBest Pull Out Kitchen FaucetBlack Kitchen FaucetBlack Kitchen FaucetsBlack Pull Out Kitchen FaucetBrands Of Kitchen FaucetsBrass Kitchen FaucetBrass Kitchen FaucetsBrass Wall Mount Kitchen FaucetBridge Kitchen FaucetKitchen Faucet RepairBridge Kitchen FaucetsBrizo Kitchen FaucetKitchen Faucet ReviewsBrizo Kitchen FaucetsBronze Kitchen FaucetBronze Kitchen FaucetsBronze Pull Out Kitchen FaucetKitchen Faucets ReviewsBrushed Nickel Kitchen FaucetBrushed Nickel Kitchen FaucetsBuy Kitchen FaucetBuy Kitchen FaucetsKitchen Faucet PartsChange Kitchen FaucetCheap Kitchen FaucetCheap Kitchen FaucetsChrome Kitchen FaucetChrome Kitchen FaucetsDelta Faucet KitchenChrome Pull Out Kitchen FaucetClearance Kitchen FaucetsCommercial Kitchen FaucetCommercial Kitchen FaucetsCompare Kitchen FaucetsConsumer Reports Kitchen FaucetsCool Kitchen FaucetsKitchen Sinks FaucetsCopper Kitchen FaucetCopper Kitchen FaucetsDelta Kitchen Faucet RepairCountry Kitchen FaucetsDanze Kitchen FaucetDanze Kitchen FaucetsKitchen Faucet SprayerDanze Pull Out Kitchen FaucetDelta 2 Handle Kitchen FaucetDelta 400 Kitchen FaucetDelta Allora Kitchen FaucetKitchen Faucet SprayDelta Brizo Kitchen FaucetDelta Chrome Kitchen FaucetDelta Cicero Kitchen FaucetKitchen Faucet RatingsDelta Classic Kitchen FaucetKitchen Faucets OnlineDelta Double Handle Kitchen FaucetDelta Grail Kitchen FaucetKitchen Faucet InstallationDelta Kitchen FaucetDelta Kitchen FaucetsDelta One Handle Kitchen FaucetDelta Orleans Kitchen FaucetDelta Palo Kitchen FaucetDelta Pull Down Kitchen FaucetDelta Pull Out Kitchen FaucetDelta Pullout Kitchen FaucetKitchen Faucet AeratorDelta Signature Kitchen FaucetDelta Single Hole Kitchen FaucetDelta Single Lever Kitchen FaucetDelta Stainless Steel Kitchen FaucetDelta Talbot Kitchen FaucetDelta Talbott Kitchen FaucetDelta Two Handle Kitchen FaucetDelta Kitchen Faucet PartsDelta Uptown Kitchen FaucetKohler Kitchen Faucet PartsKohler Faucets KitchenDelta Venetian Bronze Kitchen FaucetDelta Victorian Kitchen FaucetDelta Wall Mount Kitchen FaucetKitchen Faucet ReplacementKitchen Faucet ReviewDiscount Kitchen FaucetDiscount Kitchen FaucetsKitchen Faucet CartridgeDornbracht Kitchen FaucetsEbay Kitchen FaucetsElkay Kitchen FaucetElkay Kitchen FaucetsDelta Kitchen Sink FaucetsEuropean Kitchen FaucetsKohler Kitchen Sink FaucetFontaine Kitchen FaucetFontaine Kitchen FaucetsKitchen Faucet HandlesKitchen Bar FaucetFor Delta Kitchen FaucetFor Kohler Kitchen FaucetForte Pull Out Kitchen FaucetFranke Kitchen FaucetFranke Kitchen FaucetsGlacier Bay Kitchen FaucetGlacier Bay Kitchen FaucetsGold Kitchen FaucetGooseneck Kitchen FaucetGooseneck Kitchen FaucetsGraff Kitchen FaucetGrohe Kitchen FaucetKitchen Faucets RatingsGrohe Kitchen FaucetsGrohe Pull Out Kitchen FaucetHamat Kitchen FaucetHamat Kitchen FaucetsHandle Kitchen FaucetsHandle Wall Mount Kitchen FaucetKitchen Faucet SpoutHanover Kitchen FaucetHansgrohe Kitchen FaucetHansgrohe Kitchen FaucetsHigh End Kitchen FaucetsKitchen Faucets ComparedIndustrial Kitchen FaucetsKohler Kitchen Faucet RepairItalian Kitchen FaucetsKitchen Faucet HandleJado Kitchen FaucetKitchen Faucet RatingJado Kitchen FaucetsKitchen FaucetKitchen FaucetsKohler Antique Kitchen FaucetKohler Avatar Kitchen FaucetKitchen Pull Out FaucetsKohler Black Kitchen FaucetKohler Brushed Nickel Kitchen FaucetDelta Kitchen Sink FaucetKitchen Faucet Soap DispenserKohler Clairette Kitchen FaucetKitchen Faucet SaleKohler Coralais Kitchen FaucetKohler Evoke Kitchen FaucetKohler Forte Kitchen FaucetKohler Karbon Articulating Kitchen FaucetKohler Karbon Kitchen Faucet

 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2553 22:16:55 น.
Counter : 186 Pageviews.  

รักมากไป หรือใจ หมดลงความรัก .. เรื่องเดิมๆ ที่ทุกคนรู้จักดี สิ่งที่หาความหมายแท้จริงไม่ได้


ทุกคนต้องเคยอย่างน้อยหนึ่งครั้ง ที่จะจมปลักติดอยู่กับความหอมหวาน เย้ายวนใจ


แต่ใครเล่าจะแลเห็น ภายใต้ของความรักนั้น ..


มันมักจะมีความเจ็บปวด และขมขื่นรวมอยู่ด้วยเสมอ


คนที่เชี่ยวชาญ อาจมองว่าเป็นเรื่องปรกติ


แต่หากเป็นคนที่เพิ่งได้ลิ้มลองล่ะ แน่นอน .. มันคงจะติดตัวเค้าไปอีกนานบางครั้ง เราเดินไปตามทาง เจอคู่รักนั่งส่งสายตาหวานฉ่ำ


หรือไม่ก็วิวาทกันรุนแรงเราคงจะแอบคิดในใจไม่มากก็น้อย น่าอิจฉา .. สมน้ำหน้า


ความรู้สึกต่างๆ ที่ปนเปเข้ามา บางคู่ดูรักกันดี


แต่หารู้ไม่ สิ่งที่ทุกคนเห็นเป็นเพียงภาพลวงตา


คนใดคนนึงเบื่อเต็มทนกับสภาพที่เป็นอยู่


หรือคนใดคนนึง อาจจะชินชากับสิ่งเหล่านี้ ที่ผ่านมาทุกวันเป็นประจำมันอาจเป็นเพราะหลายๆ สาเหตุ ไม่เข้าใจกัน


รับไม่ได้กับที่เค้า เป็นเค้า ทะเลาะกัน และอื่น ๆ อีกมากมาย


คนที่เบื่อ อาจเป็นเพราะคนหมดใจแล้ว ไม่อยากรักกันอีกต่อไป


แต่ในทางกลับกัน คนที่เย็นชา เฉยชา อาจเป็นคนที่ยังรักอยู่ รักจนเกินไป


จนไม่รู้จะทำเช่นไรในการแสดงออก จึงได้แต่เฉยชา วางท่าทีการที่จะหลงรักใครเค้าสักคน เป็นเรื่องที่แสนจะง่ายดาย


แค่เพียงสบตา คุณก็อาจจะปิ๊งเค้าทันทีก็ได้


แต่การที่จะหยุดรักนี้สิ บางครั้งก็ง่าย บางครั้งก็ยากเสียเหลือเกิน


ในการที่จะบอกเค้าว่า .. เราจบกัน


แม้ ณ ตอนนั้น เราอาจจะพอ อยากจะจบ ทนไม่ไหว ไม่ได้ พอกันที


แต่เมื่อมานึกคำนึง ถึงเพิ่งรู้ว่าตอนนี้


..ได้รักเค้าไปแล้วหมดใจ และออกจะมากเกินไปเสียด้วย
หากคุณจะรัก หรือจะจบ คิดให้ดี เพราะอาจต้องเสียใจ


ก่อนจะจบ คิดให้ดี คุณ .. รักเค้ามากไป หรือใจคุณ กำลังหมดลง

From: teenee.comHunter Mission Ceiling FanHunter Original Ceiling FanCeiling Fan KitsCeiling Fan Repair PartsHunter Outdoor Ceiling FanHunter Outdoor Ceiling FansHunter Palermo Ceiling FanHunter Palermo Ceiling FansHunter Remote Control Ceiling FansHunter Stratford 2 Ceiling FanIndoor Ceiling FanIndoor Ceiling FansIndoor Outdoor Ceiling FanIndoor Outdoor Ceiling FansCeiling Fan TropicalIndustrial Ceiling FanCeiling Fan CompaniesIndustrial Ceiling FansInexpensive Ceiling FansTiffany Ceiling Fan Light KitsHunter Ceiling Fan CompanyInstall Ceiling FanHunter Ceiling Fan AccessoriesPlastic Ceiling Fan BladesCeiling Fan BlackInstalling A Ceiling FanInstalling Ceiling FanCeiling Fan StoreInstalling Ceiling FansCeiling Fans SaleInstalling Hunter Ceiling FanInstructions For Installing Ceiling FansCeiling Fan Direction In SummerKichler Ceiling FanCeiling Fan Blades ReplacementCeiling Fan BrandsKichler Ceiling FansHunter Ceiling Fan LightsCeiling Fan Direction For SummerKids Ceiling FanCeiling Fan RepairsKids Ceiling FansKitchen Ceiling FanCeiling Fan 30Ceiling Fan Rotation DirectionHampton Bay Ceiling Fan InstallationLamps Lighting Ceiling FansHunter Ceiling Fan Replacement BladesLarge Ceiling FanLarge Ceiling FansHampton Bay Ceiling Fan WarrantyLight Ceiling FanLight Kit For Ceiling FanCeiling Fans Harbor BreezeLighted Ceiling FansLighting Ceiling FansLitex Ceiling FanLitex Ceiling FansCraftmade Ceiling Fan PartsLodge Decor Ceiling FansHunter Ceiling Fan Installation InstructionsHunter Ceiling Fan OilCeiling Fan Winter DirectionSummer Ceiling Fan DirectionLow Profile Ceiling FanLow Profile Ceiling FansHunter Ceiling Fan Light FixtureLow Profile Outdoor Ceiling FansCeiling Fan Light PartsHarbor Breeze Ceiling Fan InstallationCeiling Fan UseUniversal Ceiling Fan BladesLowes Harbor Breeze Ceiling FanInstall Ceiling Fan Light KitCasablanca Ceiling Fans PartsMiniature Ceiling FanHunter Ceiling Fan Stratford IiCeiling Fan Stopped WorkingReiker Ceiling Fan ReviewsMiniature Ceiling FansMinka Aire Ceiling FanMinka Aire Ceiling FansMinka Ceiling FanPaint Ceiling Fan BladesMinka Ceiling FansMission Ceiling FanModern Ceiling FansMonte Carlo Ceiling FanHampton Bay Ceiling Fans WiringRegency Ceiling Fan PartsMonte Carlo Ceiling FansHunter Ceiling Fan PalermoReplacement Outdoor Ceiling Fan BladesBuy Ceiling Fan OnlineMonticarlo Ceiling FansNautical Ceiling FansBalancing Ceiling Fan BladesNfl Ceiling FansOil For Hunter Ceiling FansOrnate Ceiling FansOutdoor Ceiling FanHunter Ceiling Fan WebsiteOutdoor Ceiling FansCeiling Fan Blade DirectionsOutdoor Nautical Ceiling FanHunter Ceiling Fan Replacement GlobeCeiling Fan Blades OutdoorCeiling Fan Direction During SummerCeiling Fan Direction To CoolOutdoor Tropical Ceiling FanOutside Ceiling FansAntique Ceiling Fan PartsPainting Ceiling FanDallas Cowboys Ceiling Fan BladesCeiling Fan Heat ExchangerPalm Ceiling FanCeiling Fans Kitchen NickelFan Ceiling AsianPalm Leaf Ceiling FansParts Of A Ceiling FanCeiling Fan + SmallPewter Ceiling FansPink Ceiling FanUniversal Replacement Ceiling Fan BladesPropeller Ceiling FansQuorum Ceiling FanQuorum Ceiling FansRebuilding Hunter Ceiling FansReconditioned Hunter Ceiling FansKichler Ceiling Fan Light KitsRed Ceiling FansRegency Ceiling FansRemote Ceiling FanRemote Ceiling FansWooden Ceiling Fan BladesCeiling Fan Downrod Hampton BayRemote Control Ceiling FanRemote Control Ceiling FansCeiling Fans For Wet LocationsCommercial Ceiling Fans With RemoteReplacement Blades For Ceiling FanReplacement Parts Hunter Ceiling FansHunter Ceiling Fan CreightonHunter Bay Ceiling Fans CompanyOutdoor Ceiling Fans For GazebosHunter Ceiling Fan Creekside BronzeRetro Ceiling FanCeiling Fan Transparent BladesEllington Ceiling Fan BladesHarbour Breeze Ceiling Fan BladesRetro Ceiling FansRotational Ceiling FansRustic Ceiling FanDrooping Ceiling Fan BladesBullet Ceiling Fan Light KitCeiling Hugger Outdoor FanRustic Ceiling FansSmall Ceiling FanSmall Ceiling FansHampton Bay Ceiling Fans CompanySnoopy Ceiling FanCeiling Fan Hunter Site WebSolar Powered Ceiling FansHunter Ceiling Fan Blade FinishesStealth Ceiling FanCeiling Fan Lucite BladesPalm Leaves Ceiling Fan BladesCeiling Fan Installing Kit LightCeiling Fan Light Kit CapCrystal Ceiling Fan Light KitsBroan Ceiling Fan Replacement Parts70 Black Ceiling Fan RemoteTibeca Hunter Ceiling FanCeiling Fan Black RemoteFan Casablanca Outdoor CeilingTiffany Ceiling FansCeiling Fans Compare HunterTribeca Hunter Ceiling FanTropical Ceiling FansHunter Ceiling Fans AvignonHunter Ceiling Fans ExpositionHunter Ceiling Fans From BuychoiceHunter Ceiling Fans Parts DiagramHunter Ceiling Fans The SavoyHunter Ceiling Fans WestminsterTwin Fan Ceiling FansTwin Parallel Ceiling FansUnique Ceiling FanUnique Ceiling FansOutdoor Ceiling Fans 48 InchUnusual Ceiling FansCeiling Fan Hunter WiringCeiling Fan Power Requirments HunterUplight Ceiling FansVine Ceiling FanVintage Ceiling FansHunter Ceiling Fan Antique BrassHunter Ceiling Fan CapsHunter Ceiling Fan Ceiling WhiteHunter Ceiling Fan Chantilly Model

 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2553 22:14:07 น.
Counter : 160 Pageviews.  

ทุกข์ที่สุด จะหลุดได้อย่างไรอย่ากลัวว่าความทุกข์นั้น จะมีตลอดไป... อย่าคิดว่าไม่มีทางแก้ไข... หนทางที่เร็วที่สุดคือ เปลี่ยนอารมณ์... ท่านใดมีทุกข์ ขอให้มันผ่านไปโดยไว.....

เมื่อเราเกิดมาย่อมได้รับ ทั้งสุขและทุกข์ ปะปนกันไปอยู่แล้ว แต่เมื่อทุกข์ที่สุดเราควรจะทำอย่างไร ปัจจุบันเราได้ยินข่าวเรื่อง การฆ่าตัวตายบ่อยมาก ในชีวิตของความเป็นหมอ ก็เจอคนที่ฆ่าตัวตายบ่อยมาก ทั้งที่สำเร็จและไม่สำเร็จ หมอได้พูดได้คุยกับคนเหล่านี้มากมาย คำถามที่น่ารู้ก็คือ...


การฆ่าตัวตายเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ควรกระทำหรือไม่ และเราควรจะทำอย่างไรดี


บทความนี้จะไม่สนใจว่าการกระทำอย่างนั้นจะมีผลในอนาคตอย่างไร ทำลายตนเองจะบาปมากแค่ไหน ต้องเกิดมาฆ่าตัวตายใช้กรรมอีก 500 ชาติจริงหรือ เพราะถ้าบอกไป ต้องใช้ความเชื่อและศรัทธาในตัวศาสนามาพูดคุยกัน แต่ต้องการจะบอกว่า การทำลายตนเอง เป็นสิ่งที่น่าเสียดายนัก เสียดายโอกาสที่จะได้รับสิ่งที่ดีอีกมากที่จะตามมา และเสียดายแทนญาติมิตรที่เกี่ยวข้องที่จะต้องได้รับผลกระทบกายและใจตลอดไป


ในเรื่องความทุกข์ที่สุดนี้ ธรรมะในพระพุทธศาสนาสอนให้เราแก้เรื่องนี้ได้ทันที ด้วยความเข้าใจ ด้วยความรู้ที่เราไตร่ตรองเองได้ และด้วยประสบการณ์ในอดีตของเราทุกคน ในกาลามสูตรพระพุทธเจ้าทรงสอนไม่ให้เชื่อด้วยเหตุ 10 อย่าง เช่นด้วยเหตุผลว่าผู้สอนเป็นครูของเรา และอื่นๆ รวมสิบประการ แต่จะให้เชื่อก็ต่อเมื่อไตร่ตรองรู้ได้ด้วยตนเองจึงเชื่อ การจะไตร่ตรองให้รู้ได้ด้วยตนเอง จะมีได้ก็ต่อเมื่อเรามีประสบการณ์ในเรื่องนั้นมาแล้ว ดังนั้นประสบการณ์ในอดีตจึงเป็นธรรมะที่เราตรึกตรองได้เช่นกัน


เมื่อความทุกข์ที่สุดมาถึง สิ่งที่ควรระลึกถึงมีสองสามอย่างคือ หนึ่ง อย่ากลัวว่าความทุกข์นั้นจะมีตลอดไป เพราะมันจะไม่คงอยู่ตลอดไป เดี๋ยวมันก็จางไป สอง อย่าคิดว่าไม่มีทางแก้ไขให้ดีขึ้นได้ เพราะจะมีทางแก้ไขเสมอ เพียงแต่ตอนนี้ยังนึกไม่ออกเท่านั้น สาม อย่านึกว่าต่อไปนี้เราจะไม่ได้รับสิ่งดีๆ อีก เพราะเมื่อทุกข์ผ่านไป เราจะยังมีความสุข สนุกสนาน ได้อย่างเดิมแน่นอน และสุดท้ายคือ ให้นึกถึงคนข้างหลัง ที่เขาจะต้องเศร้า ได้รับการกระทบกระเทือน จากการกระทำด้วยอารมณ์ของเรา เมื่อทุกข์ที่สุดมาถึงสิ่งที่เราต้องทำทันที ในขณะที่ยังตั้งตัวปรับใจไม่ทันก็คือ รีบหาทางเปลี่ยนอารมณ์ เมื่อเราไปเจอคนอื่นทุกข์สิ่งที่ต้องทำอันดับแรกคือช่วยเปลี่ยนอารมณ์เขาก่อน จากนั้นสติจึงจะตามมา


ความทุกข์ที่มากสุดจะแก้ได้เร็วและง่ายที่สุด ด้วยการเปลี่ยนอารมณ์ ดึงอารมณ์ออกจากสถานการณ์นั้นก่อน อาจง่ายๆ เพียงแค่ทำอะไรที่ชอบ ฟังเพลง ดูหนัง หาของอร่อยกิน ชวนเพื่อนไปเที่ยว ชวนคุยเรื่องอื่น ลืมเรื่องทุกข์ไปชั่วคราวก่อน บางทีก็เบาบางได้เอง ที่สำคัญถ้ามีเพื่อนดี จะเบาบางไปได้มากที่สุด ที่ไม่ควรทำคือดื่มสุรา หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ไม่ควรหันไปดื่มเหล้าเบียร์ เพราะการกินเหล้าก็ดับทุกข์ได้ระดับหนึ่งเท่านั้น แต่จะมีข้อเสียกว่าคือ จะยิ่งโกรธง่าย น้อยใจง่ายและโมโหง่ายกว่าเดิม และไม่มีสติยับยั้งความโกรธ หรืออารมณ์ที่รุนแรงเหล่านั้น เมื่อเปลี่ยนอารมณ์ได้ ใจจะเข็มแข็งมากพอที่จะแก้ในขั้นต่อไป


ขั้นต่อไปคือพยายามตั้งใจใช้สติคิดว่าจะแก้ได้อย่างไร อะไรเป็นเหตุ อะไรเป็นผล สายไปแค่ไหนแล้วและแก้ได้หรือไม่ ทำให้ดีขึ้นได้หรือไม่ ถ้าแก้ไม่ได้ ขั้นสุดท้ายคือ ทำให้ใจของเรายอมรับสิ่งนั้นให้ ได้ ใจของเราจะยอมรับได้ คิดได้ ปลงตกได้ต้องมีสิ่งที่เรียกว่า ธรรมะ


ท่านพุทธทาสภิกขุ สอนว่า โดยสรุปรวมในธรรมะของพระพุทธเจ้า อาจสรุปเป็นแบบหนึ่งได้ว่า สิ่งทั้งหลายทั้งปวงไม่ควรยึดมั่นถือมั่น นั่นเป็นเพราะในความเป็นจริง สิ่งทั้งหลายย่อมไม่ได้ดั่งใจเรา มีความไม่เที่ยง แปรเปลี่ยนไปได้ตลอดเวลาด้วยเหตุและปัจจัย จึงไม่สมควรที่จะไปหลงยึดมั่นหมายว่าเป็นเรา เป็นตัวเรา หรือเป็นของของเรา สิ่งทั้งหลายไม่ได้ดั่งใจทั้งนั้น ไม่ว่าเราจะเป็นใคร รวยเพียงใด อำนาจล้นฟ้าขนาดไหน ต่างก็มีความทุกข์ประจำตัวประจำอยู่ทุกคนทั้งสิ้น


เมื่อคนคนหนึ่งประสพอุบัติเหตุขาขาดสองข้าง เขาจะรู้สึกอยากตายไม่อยากอยู่ จะรู้สึกว่าชีวิตนี้ไม่มีอะไรเหลืออีกแล้ว แต่ผ่านไปสักสองปี ไปดูอีกทีกำลังหัวเราะอยู่เพราะดูละคร ส่วนเรื่องขาขาดก็นั่งรถเข็นเอา และก็ชินเสียแล้ว ไม่เสียใจมากเหมือนตอนขาขาดใหม่ๆ บางคนแฟนตายไปเสียใจแทบตายตาม ผ่านไป 3 ปี มีแฟนใหม่แล้ว มีความสุขดีมากเลย ความทุกข์จึงเป็นของไม่เที่ยงเสมอ เช่นเดียวกับความสุข เพียงแต่ว่าตอนทุกข์ ให้ผ่านวันเวลาไปได้ ไม่ด่วนตายไปเสียก่อน เมื่อทุกข์ผ่านไป จะมีสิ่งดีๆ ตามมาได้แน่นอน


และเมื่อมองย้อนไป ความทุกข์เหล่านั้นมันก็เท่านั้นเอง เมื่อเราอ่านมาถึงตอนนี้ ก็ขอให้ลองใช้เวลานี้ นึกถึงอดีตที่มีทั้งทุกข์และสุขของเราดู อดีตนั่นแหละที่จะสอนตัวเราในความจริงแห่งธรรมะ ในกาลามสูตรพระพุทธเจ้าทรงสอนไม่ให้เชื่ออะไรง่ายๆ แต่สอนว่าเมื่อเราพิจารณาได้เอง ว่านี้เป็นสิ่งดีหรือไม่ดีแก่จิตใจจึงค่อยเชื่อ การจะพิจารณาได้อย่างนั้น จะต้องมีประสบการณ์ในความรู้สึก แบบนั้นในอดีตมาก่อน อดีตจึงเป็นธรรมะที่สอนใจได้เป็นอย่างดี


ทุกข์ที่สุดจะเกิดจาก ความยึดมั่นถือมั่นที่สุด สิ่งใดที่เรารักมากยึดมากว่าเป็นตัวเราหรือของเรา สิ่งนั้นถ้าขาดหายไปจะทำให้ทุกข์ถึงที่สุด ถ้าเรารักความสวยงาม เมื่อเสียโฉมจะทุกข์ที่สุด ถ้าเรารักสามีหรือภรรยา เมื่อเขานอกใจ หรือเสียเขาไปจะทุกข์ที่สุด ถ้ารักลูก ลูกหายหรือพิการหรือตายจะทุกข์ที่สุด ถ้ารักยศถาบรรดาศักดิ์เมื่อสูญเสียจะทุกข์ที่สุด ถ้ารักตนเอง เมื่อทราบว่าตนป่วยเป็นมะเร็ง เป็นเอดส์ หรือโรคที่รักษาไม่หายก็จะทุกข์ที่สุด


แต่ถ้าเราไม่มีสิ่งนั้นเลย ก็ไม่มีอะไรจะทุกข์กับสิ่งนั้น ไม่มีลูกก็ไม่ทุกข์กับลูก ไม่มีแฟนก็ไม่มีทุกข์จากแฟน ไม่มีทรัพย์สิน ก็ไม่ทุกข์กับทรัพย์สิน หรือถ้าเรามีแต่ทำใจไว้เสมือนไม่มี หรือทำใจไว้ว่าของที่มีมันไม่เที่ยงย่อมแปรปรวนไป ก็จะทุกข์น้อยลง ยิ่งยึดมั่นได้น้อยลงเท่าไรก็ทุกข์น้อยลงเท่านั้นเป็นสัดส่วนไป เมื่อไม่ยึดมั่นก็ไม่ทุกข์เลย หมายความว่าไม่มีอะไรทำให้ทุกข์ใจได้อีกเลย แต่ความเจ็บปวดยังมีตราบเท่าที่มีสังขารร่างกายอยู่ เพียงแต่ความทุกข์กายอันนั้น จะไม่สามารถมากินใจให้ทุกข์ใจได้เลย


ความทุกข์ที่เกิดขึ้น มักเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนคิดจะทำความดี เพราะธรรมชาติของเราจะหลงลืมและเพลินในสุข ซึ่งความสุขส่วนมากที่เราชอบ มักจะตั้งอยู่บนความไม่เที่ยงทั้งสิ้น พระพุทธองค์เห็นข้อนี้จึงสละทุกสิ่งออกบวชแสวงหาธรรมะ แต่อย่างเราๆ มักจะไม่คิดเรื่องนี้จนกว่าจะทุกข์ เสียก่อน เราจึงพบว่าคนจำนวนมาก ได้ประพฤติธรรมะ ได้ทำสิ่งดีๆ แก่ตนและผู้อื่นเพราะประสพกับความทุกข์มาแล้ว ดังนั้นเมื่อมีทุกข์นั่นคือเราได้อยู่ใกล้ธรรมะแล้ว ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ก็มักจะมีสิ่งดีโอกาสดี และเราเองก็จะดำรงอยู่ในความดีมากขึ้น ความทุกข์และความสุขเป็นของคู่โลกเช่นนี้มาตลอด


เมื่อเราทุกข์หรือพบคนที่ทุกข์ อย่าลืมเปลี่ยนอารมณ์ ตั้งสติหาทางแก้ไข ใช้ความดีเอาชนะสิ่งไม่ดี ทุกข์ย่อมไม่เที่ยง ย่อมผ่านไป เป็นธรรมดา และเราก็มีโอกาสที่จะได้รับสิ่งที่ดี ได้ปรับปรุงตนเป็นคนดีเสมอ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่าน

From: ธรรมจักรCeiling Fans36 Ceiling Fan42 Black Outdoor Ceiling Fan42 Ceiling Fan44 Hunter Ceiling FanCeiling Fans With Lights52 Ceiling Fan52 Inch Ceiling Fan60 Ceiling FanCeiling Fan DirectionCeiling Fan Parts60 Inch Ceiling Fans72 Ceiling FanCeiling Fan BladesAirplane Ceiling FanAntique Ceiling FanAntique Hunter Ceiling FanCeiling Fan LightsCeiling Fan InstallationCeiling Fan Light KitsCeiling Fan LightCeiling Fan Light KitHunter Ceiling Fan PartsAntique Pewter Ceiling FansCeiling Fan WiringAolha Ceiling FansHampton Bay Ceiling Fan PartsArizona Outdoor Ceiling FanCeiling Fan With LightArtemis Ceiling FanAvion Ceiling FanAvion Ceiling FansBamboo Ceiling FanCeiling Fan RemoteBaseball Ceiling FanBathroom Ceiling FanBathroom Ceiling FansCeiling Fan GlobesBay Ceiling FanBay Ceiling FansBay Harbor Ceiling FansBelt Drive Ceiling FanCeiling Fan Remote ControlBest Ceiling FanBest Ceiling FansBest Rated Ceiling FansBlack Ceiling FanBlack Ceiling FansBlack Double Ceiling FansBlack Glossy Ceiling FansBlack Hugger Ceiling FansBlack Rotational Ceiling FansBrushed Nickel Ceiling FanBuy Ceiling FanBuy Ceiling FansBuy Outdoor Ceiling FanHunter Ceiling Fan Light KitsBuy Outdoor Ceiling FansCasablanca Ceiling FanCeiling Fan SwitchCasablanca Ceiling FansCeiling FanCeiling FansChandelier Ceiling FansChange Blades On Ceiling FanCeiling Fan RotationCheap Ceiling FanCheap Ceiling FansClearance Ceiling FansCoca Cola Ceiling FanCommercial & Industrial Ceiling FansCommercial Ceiling FanCommercial Ceiling FansConcord Ceiling FansContemporary Ceiling FanContemporary Ceiling FansCool Ceiling FansCountry Ceiling FansCraftmade Ceiling FanCeiling Fan PullCraftmade Ceiling FansDecorative Ceiling FanCeiling Fan Pull ChainsCeiling Fan ReviewsDecorative Ceiling FansDesigner Ceiling FansCeiling Fans HunterHunter Ceiling Fan Remote ControlDirection Of Ceiling FanCeiling Fan AccessoriesDiscount Ceiling FanDiscount Ceiling FansDiscount Outdoor Ceiling FansDoll House Ceiling FanDoll House Ceiling FansDollhouse Ceiling FanDollhouse Ceiling FansDouble Ceiling FansFans CeilingDual Ceiling FansEllington Ceiling FanEllington Ceiling FansCeiling Fan RepairCeiling Hugger FansEmerson Ceiling FanReplacement Ceiling Fan BladesEmerson Ceiling FansEmerson Maui Bay Ceiling FansEnergy Efficient Ceiling FansEnergy Star Ceiling FanEnergy Star Ceiling FansCeiling Fans OutdoorEnergystar Ceiling FansExterior Ceiling FansFanimation Ceiling FanFanimation Ceiling FansFasco Ceiling FansFan CeilingFlush Mount Ceiling FanHunter Ceiling Fan Light KitCeiling Fan Light SwitchFlush Mount Ceiling FansCeiling Fans With LightGothic Ceiling FansGreat Room Ceiling FansGulf Coast Ceiling FansCeiling Exhaust FansGyro Ceiling FanHunter Ceiling Fan RemoteHampton Bay Ceiling Fans PartsCeiling Fan OutdoorHunter Ceiling Fans With LightsOutdoor Ceiling Fans With LightsHampton Bay Ceiling FanOutdoor Ceiling Fan BladesCeiling Fan BladeHampton Bay Altura Ceiling FanCeiling Fan LightingHampton Bay Ceiling FanHampton Bay Ceiling FansCeiling Fan RemotesHampton Bay Rebate Ceiling FansHampton Bay Soho Ceiling FanHampton Bay Tropical Ceiling FansHampton Ceiling FanCeiling Fan RatingsHanging Outdoor Ceiling FanHarbor Breeze Ceiling FanHarbor Breeze Ceiling FansCeiling Fan Blade DirectionCeiling Fan Replacement PartsHarbor Breeze Galileo Ceiling FanHarbor Breeze Outdoor Ceiling FanCeiling Fan Light FixtureCeiling Light FanHeated Ceiling FanHeated Ceiling FansCeiling Fan SaleCeiling Fan Remote ControlsHeater Ceiling FansHeritage Industrial Ceiling FansHome Depot Ceiling FansHow To Refurbish Ceiling FansHugger Ceiling FanHugger Ceiling FansHugger Outdoor Ceiling FanCeiling Fans LightsHunter 22272 Ceiling FanCeiling Fan ControlsCeiling Fan Wiring DiagramsHunter 42 Inch Ceiling FansHunter 44 Ceiling FansHunter 60 Ceiling FansCeiling Fan DirectionsHunter 60 Tribeca Ceiling FanHunter Avignon Ceiling FanHunter Baker Street Ceiling FanOutdoor Ceiling Fan With LightHunter Ceiling Fans PartsCeiling Fan Low ProfileHunter Baseball Ceiling FanHunter Bay Ceiling FansHunter Beaufort 52 Ceiling FanCeiling Fan DownrodHunter Brentwood Ceiling FanCeiling Fan ManufacturersHunter Brushed Nickel Ceiling FanHunter Canterbury Ceiling FanHunter Ceiling FanHunter Ceiling FansHunter Charmaine Ceiling FanCeiling Fan Direction SummerHunter Douglas Ceiling FanHunter Ceiling Fan RepairCeiling Fans DiscountHunter Douglas Ceiling FansHunter Georgetown Ceiling FansHunter Grand Lodge Ceiling FansHunter Low Profile Ceiling FanCeiling Fans Hugger

 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2553 22:10:49 น.
Counter : 147 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  

Loveaddicted8
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Loveaddicted8's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.