Group Blog
 
All Blogs
 
ใบหน้าคือหน้าต่างของสุขภาพคุณอาจคิดว่าผิวซีดเซียว ขอบตาคล้ำ หรือนัยน์ตาแดงก่ำที่ปรากฏในวันรุ่งขึ้น อันเนื่องจากการนอนดึกหรือดื่มเหล้าอย่างหนัก เป็นแค่ตัวบ่งชี้ว่าคุณกำลังไม่สบาย อันที่จริงภาวะความผิดปกติต่าง ๆ ที่ปรากฏบนใบหน้าล้วนสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของคุณในเวลานั้น ๆ ได้

หลากหลายวิธีการรักษาโรคไล่ตั้งแต่ธรรมชาติบำบัด ซึ่งเป็นการรักษาโรคโดยใช้หลักโภชนาการ การออกกำลังกาย สมุนไพร ไปจนถึงการแพทย์แผนจีน การอ่านโรคจากม่านตา หรือการรักษาตามหลักอายุรเวช จะใช้สัญญาณบนใบหน้าในการวินิจฉัยปัญหาสุขภาพ "การวินิจฉัยใบหน้าเป็นเครื่องมือหนึ่ง ที่ชี้ชัดต้นตอของปัญหาได้อย่างรวดเร็ว" แจน เดอ รีส์ นักธรรมชาติบำบัดกล่าว ลองใช้เทคนิคที่แนะนำต่อไปนี้ดูสิ

ผิวเป็นผื่นแดง

"ถ้าผิวเกิดการระคายเคือง คัน เป็นผื่นแดง แตกเป็นขุยคล้ายโรคผิวหนังอักเสบ แสดงว่าร่างกายขับสารพิษที่ละลายน้ำได้ออกมา" ดร.โมซาราฟ อาลี นักบำบัดด้านอายุรเวชและการแพทย์ผสมผสานกล่าว "โดยเฉพาะสีผิวรอบจมูกที่เปลี่ยนไป หมายถึงคุณมียีสต์ในร่างกาย หรืออาจเกิดจากการดื่มเหล้าจัดเกินไป"

ทางแก้

เพลา ๆ เครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ ดร.อาลีแนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มียีสต์ (พบในเบียร์ ขนมปัง และซีอิ๊ว) และอาหารที่มีน้ำตาล ลดอาหารจำพวกไขมันอิ่มตัว ผลไม้รสเปรี้ยว และกาแฟ ควรทำดีท็อกซ์สัปดาห์ละครั้ง โดยการดื่มน้ำ ทานซุปผักและผลไม้เท่านั้น

สิวจุดด่างดำ

"สิวจุดด่างดำที่ปรากฏขึ้นบริเวณใดบริเวณหนึ่งบนใบหน้า บ่งบอกถึงความผิดปกติในร่างกาย" แจน เดอ รีส์ บอก "สิวที่คางเชื่อมโยงกับปัญหาระดู สิวที่หน้าผากชี้ให้เห็นถึงปัญหาของระบบย่อยอาหาร เช่น ท้องผูก สิวที่แก้มชี้ว่าไตทำงานหนักเกินไป"

ทางแก้

ดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้ร่างกายขจัดสารพิษออกไป และระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น นอนพักผ่อนมาก ๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งจะช่วยปรับสมดุลของร่างกาย

คิ้วบาง

คิ้วของคุณบางลงเรื่อย ๆ โดยไม่ได้ถอน แจน เดอ รีส์ กล่าวว่า "คิ้วที่บางลงชี้ว่าคุณทานอาหารที่มีน้ำตาลมากเกินไป นี่อาจเป็นสาเหตุให้คิ้วหลุดร่วงไปในที่สุด และยังชี้ด้วยว่าระบบภูมิต้านทานของคุณอ่อนแอ"

ทางแก้

หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาล งดบุหรี่ เนื่องจากทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายลดลงอย่างรุนแรง ทานผักผลไม้ที่มีสีสันหลากหลาย เพื่อให้ร่างกายได้รับแอนตี้ออกซิแดนท์ที่มีคุณค่า เช่น วิตามินซีพบในกีวี เบต้าแคโรทีนพบในแครอทงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพิ่มแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ด้วยการรับประทานแบคทีเรียแลกโตบาซิลลัสและอะซิโดฟิลัส ซึ่งพบในรูปของอาหารเสริมและไบโอโยเกิร์ต (bioyogurt) ซึ่งเป็นโยเกิร์ตชนิดที่มีแบคทีเรียที่ยังมีชีวิตอยู่

ตาแดงก่ำ

"เกิดจากเส้นเลือดอุดตัน ซึ่งมีสาเหตุมาจากเลือดไหลเวียนไม่ดี" แซม ไรท์ นักธรรมชาติบำบัด (naturopath) และผู้เชี่ยวชาญการอ่านโรคจากม่านตา (iridologist) กล่าว

ทางแก้

ทานอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากสมุนไพรฮอร์สเชสนัท (horsechestnut) จะช่วยลดการอุดตันของเส้นเลือด (ให้ผลดีโดยเฉพาะโรคเส้นเลือดขอด) แซมแนะให้ทานชาฮอว์ธอร์น (hawthorn tea-hawthorn เป็นไม้พุ่มเล็ก ๆ มีหนาม) เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตของหัวใจ

มีถุงใต้ตา

"ถุงป่องห้อยย้อยอยู่ที่ขอบตาล่าง ชี้ว่ามีของเหลวคั่งค้างบริเวณเนื้อเยื่อใต้ตา เนื่องจากไตและต่อมอะดรีนัลทำงานหนักเกินไป" แซม ไรท์ กล่าว

ทางแก้

อย่าบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คาเฟอีน และอาหารที่มีรสเค็มมากเกินไป เพื่อให้โลหิตไหลเวียนไปที่ไตได้ดีขึ้น แซม ไรท์แนะนำให้ใช้แปรงขัดผิวก่อนอาบน้ำและดื่มน้ำมาก ๆ "ชาไฮเดรนเยียช่วยลดกรดส่วนเกินและขับนิ่วในไต"

ตาคล้ำ

รอยคล้ำใต้ตาชี้ว่าตับทำงานไม่ปกติ "นักธรรมชาติบำบัดเรียกวงคล้ำใต้ตาว่า อาการเลือดไม่เดิน สาเหตุอาจเกิดจากการรับประทานผลไม้ น้ำตาล และเนื้อสัตว์มากเกินไป" แจน เดอ รีส์สรุป

ทางแก้

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และขนมหวานเช่น พุดดิ้งที่มีไขมันสูง คือข่าวร้ายของคนที่ตับทำงานหนัก อาหารเสริมจำพวกมิลค์ธีสเทิ่ล (milk thistle) และชาแดนดิไลอัน (dandelion tea) และอาหารเสริมจำพวกอาร์ติโชกช่วยล้างพิษตับ "ทานอาหารที่มีรสขมเช่น ผักวอเตอร์เครส ชิโครี (chicory) และโรสแมรี ช่วยกระตุ้นการทำงานของตับ" มาร์ก แอตคินสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการของ Health Plus กล่าว

สิวที่เปลือกตา

"สิวที่ด้านในเปลือกตาแสดงว่ามีโปรตีนส่วนเกิน" แจน เดอ รีส์ กล่าว โปรตีนส่วนเกินจะไปขับแคลเซียมออกจากกระดูก ทำให้ขาดแคลเซียม จึงเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน

ทางแก้

"ง่าย ๆ แค่ลดอาหารจำพวกเนื้อแดง" ดร.มาริลีน เกลนวิลล์ ผู้เชี่ยวชาญของ Health Plus กล่าว ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมถึงอาหารที่มีโปรตีนน้อย (เช่น ปลา นมไขมันต่ำ ถั่วเปลือกแข็งต่างๆ เมล็ดพืชและถั่วเหลือง) ทานคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานและผักผลไม้มาก ๆ

ลิ้นอักเสบ

"อาการดังกล่าวชี้ว่าจิตใจหรือร่างกายเกิดความเครียด" รูธ เดลแมน ผู้ก่อตั้งสถาบันสุขภาพ "ชี่" (Chi Health Centres) บอก "หากลิ้นของคุณมีขนงอกยาวเกิน สีของขนลิ้นมีสีเทา ลิ้นแดงเนื่องจากระคายเคือง นั่นชี้ว่ามีกรดเกินในกระเพาะ" ดร.โมซาราฟ อาลีกล่าว

ทางแก้

"การฝังเข็มช่วยเปิดจุดบนเมอริเดียน (meridians) ที่ถูกปิดกั้น ซึ่งเป็นจุดที่เกี่ยวข้องกับปัญหาดังกล่าว" เดลแมนกล่าว "ทานชะเอมเทศในรูปของแคปซูล, ยาเม็ด และแท่งรากชะเอมเทศ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคและโลหิตไหลเวียนดี ซึ่งประสิทธิภาพในการทำงานลดลงเมื่อเกิดอาการเครียด" ทานเห็ดชิดาเกะในรูปของอาหารเสริมและนำมาผัดเป็นอาหาร ทานผักใบเขียว ถั่วจำพวก pulses ที่มีโปรตีนสูงและไขมันต่ำเช่น ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วดำ และเมล็ดธัญพืช เพื่อทำให้ความเป็นกรดน้อยลง "ทานอาหารช้า ๆ หลีกเลี่ยงผลไม้รสเปรี้ยว ของทอดและอาหารที่มีรสเผ็ด เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งจะทำให้กระเพาะอาหารระคายเคือง" ดร.อาลีกล่าว

ปลายจมูกแดง

"ถ้าปลายจมูกแดงก่ำไม่ได้เกิดจากเป็นหวัดน้ำมูกไหล นั่นชี้ว่าคุณอาจเป็นโรคความดันโลหิตสูง และเป็นสัญญาณเตือนให้ระวังโรคหัวใจ" แจน เดอ รีส์บอก "จมูกช่วยเซฟชีวิตคุณได้ เพราะสะท้อนให้เห็นปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน"

ทางแก้

งดเครื่องดื่มแอลกฮอล์ ขนมหวานที่มีไขมันสูง หลีกเลี่ยงของขบเคี้ยวรสเค็ม เลิกบุหรี่ระงับความเครียดด้วยการเล่นโยคะ พิลาเทส หรือนั่งสมาธิ รวมถึงออกกำลังกายเบา ๆ ทุกวัน เพื่อให้เลือดไหลไปเลี้ยงหัวใจได้ดีขึ้น อย่าลืม ควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสม

From: Health PlusMotorbike HelmetsMountain Bikes SaleRaleigh BikesSchwinn BikesTrek BikeBike AccessoriesBike BanditBike LockChopper BikeCycles BikesCycling BikesDownhill BikeFelt BikesGirls BikesHybrid BikeLowrider BikesMotorbike JacketRacing BikesRecumbent BikeTrack BikeBicycles BikesBike CarrierBike DiscountBike ShortsBike TrailersBikes For SaleBoys BikeChild Bike SeatCruiser BikesHybrid BikesKids BikeKtm BikesLadies BikeMini Dirt BikeSpecialized BikeSpecialized Mountain BikeSpinning BikeWomen'S Comfort BikesYamaha BikesBike FrameBike SalesBike StandBike StorageBmx Bike PartsCheap BikesChildrens BikesCruiser BikeCustom BikesDirt Bikes For SaleEastern BikesGiant Mountain BikeGt BikeMens Mountain BikeMini Dirt BikesRacing BikeRoad Bikes BikesScott BikeStationary BikeSuzuki BikesTandem BikeTrack BikesBalance BikeBianchi BikesBike For SaleBike SeatChopper BikesDiamondback BikesFixed Gear BikeGt Mountain BikeLowrider BikeMens BikeMens BikesMotocross BikeMotorbikes For SaleMountain Bike PartsRecumbent Exercise BikeSport BikesTrek Mountain BikeTriathlon Bikes125cc Dirt BikeBike BasketBike FramesBiker JacketBikes DirectCannondale BikeCity BikeCustom BikeCycling Bike PartsFit BikesLadies Mountain BikeMongoose BikeMotorbike JacketsMountain Bike FrameOff Road BikesRaleigh BikeSchwinn BikeSingle Speed BikesSports BikesTouring BikeTrial BikesYamaha Dirt BikesBike BagBike ForksBike PedalsBike RaceBike SeatsBike StoreBike TiresBike WheelsDirt Bike PartsDk BikesDmr BikesDownhill Mountain BikeExcercise BikeFixed Gear BikesFreeride BikeFull Suspension Mountain BikeGary Fisher BikesGiant Mountain BikesJamis BikesKona BikeKona Mountain BikeMens Mountain BikesMountain Bike ForksMountain Bike WheelsRecumbent BikesRocky Mountain BikesScott Mountain BikeSingle Speed BikeSpinning BikesTandem BikesTouring BikesTrek Mountain BikesYeti Bikes50cc Dirt BikeBike 24Bike CarriersBike FridayBike GlovesBike LeathersBike StoresBikes GamesBmx Bike GamesBmx Bikes For SaleBuy Bmx BikeCannondale Mountain BikeCar Bike RackCheap Dirt BikesComfort BikeComfort BikesCycle BikesDirt Bike HelmetsGt Bmx BikesGt Mountain BikesHarley Davidson BikesIntense BikesIron Horse BikesKawasaki BikesMarin BikeMongoose Bmx BikesMountain Bike FramesMountain Bike ReviewsMountain Bike ShopPlanet BikePush BikesRoad Bike ReviewSaracen BikesSpecialized Mountain BikesSuper Pocket BikeSuper Pocket BikesTrailer BikeTransition BikesUsed Dirt BikesWomens Bikes3 Wheel BikeBike ChainBike EquipmentBike Parts & AccessoriesBike RidingBike SaddleBike ShedBike TrailsBike WorldBikes For KidsCharge BikesCheap Bmx BikesChildren'S BikesChilds BikeCyclocross BikesDawes BikesFelt BikeFinger BikesFreeride BikesFull Suspension Mountain BikesGiant Road BikeGirl BikeGirls On BikesHuffy BikesLeather Biker JacketMini Pocket Bike

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2553 13:18:48 น. 5 comments
Counter : 381 Pageviews.

 
มิน่ะกระเต็มหน้าเลยค่ะตอนนี้ ออกทะเลบ่อย


โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:41:35 น.  

 
Thank you ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:22:57 น.  

 
แวะมาอ่าน ค่ะฝากเว็บหน่อยนะค่ะเครื่องสำอางค์เกาหลี


โดย: onlineshop (loveyoupantip ) วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:19:39 น.  

 
แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา


โดย: pest (loveyoupantip ) วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:3:43:23 น.  

 


โดย: register (loveyoupantip ) วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:3:48:27 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Loveaddicted8
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Loveaddicted8's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.