Group Blog
 
All Blogs
 
อาบน้ำสร้างสุข (ภาพ)อาบน้ำสร้างสุข (ภาพ)   4 ปีมาแล้ว ที่ "คุณลอร่า" ศศิธร วัฒนกุล พิธีกร และว่าที่เจ้าของรายการแนวแม่ๆ ลูกๆ สนใจดูแลสุขภาพความงามในแนวธรรมชาติ ซึ่งวิธีง่ายๆที่จะสร้างสุขภาพผิวที่ดี อิงแนวธรรมชาติบำบัดที่เธอนำมาเล่าสู่กันฟังวันนี้ก็คือ "วิธีอาบน้ำเพื่อผ่อนคลาย" นั่นเอง

   "แรกๆ ลอร่าใช้กับสบู่ก้อนทั่วๆ ไป แต่ไม่ค่อยชอบเพราะฟองน้อย หล่อลื่นไม่ค่อยดี ทุกวันนี้ก็เลยใช้สบู่เหลวแต่ยังคงเลือกที่เป็นออแกนิค  และอิงเรื่องกลิ่นบำบัดด้วย...วันที่อารมณ์ละมุนๆ เลือกกลิ่นวนิลา ถ้าวันไหนเหนื่อย เพลีย อยากกระปรี้กระเปร่าก็เลือกกลิ่นเปรี้ยวๆ อย่างส้ม มะนาว องุ่น หรือบางครั้งใช้วิธีลองดมดู กลิ่นไหนดมแล้วถูกใจในเวลานั้นก็แสดงว่าใช่"

   "หรือใครขี้เกียจเลือกซื้อสบู่ อาจใช้การบูรหรือสมุนไพรกลิ่นที่ชอบใส่ถุงเล็กๆ แขวนไว้ที่หัวฝักบัวก็ได้ เวลาเราอาบน้ำร้อน ไอน้ำจะทำให้กลิ่นของสมุนไพรระเหยออกมา หอมสดชื่นดีเหมือนกัน  ถ้าเปิดเพลงให้เข้ากับอารมณ์ได้ด้วยยิ่งดี

   "ลอร่าอาบน้ำด้วยวิธีนี้ทุกครั้งที่มีเวลา ตามด้วยการใช้น้ำร้อน น้ำเย็นบำบัดอีก 3 รอบ...นอกจากนั้นช่วงหลังคลอดใหม่ๆ ลอร่ามีรอยดำตามข้อพับต่างๆ ก็ใช้ผลิตภัณฑ์พวกบอดี้สครับเพิ่มเข้าไปสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ค่อนข้างเห็นผลนะคะ ซึ่งบางคนอาจใช้ขมิ้น มะนาว มะกรูด ก็ได้"

   สุดท้ายยังมีเคล็ดลับที่คุณลอร่าแอบกระซิบว่า ปกติเวลาคนเราชอบใช้น้ำมันชะโลมทั่วตัว หรือหมักผมก่อนเข้าซาวน่า ซึ่งเป็นความเข้าใจผิด เพราะเป็นการไปยับยั้งน้ำมันธรรมชาติภายในร่างกาย ที่ถูกไม่ควรหมักอะไรเลย ปล่อยให้ร่างกายผลิตน้ำมันผุดออกมาพร้อมกับเม็ดเหงื่อดีกว่าเพราะนั่นคือน้ำมันที่ดีและเหมาะกับตัวคุณที่สุดในโลก หลังจากนั้นจึงค่อยเข้าสู่การอาบน้ำตามกระบวนการ...*********************วิธีอาบน้ำเพื่อผ่อนคลาย   เตรียมสบู่เหลวกลิ่นที่ชอบ และอุปกรณ์ถูตัว ซึ่งจะเป็นใยบวบ แปรงถูตัว หรือใยอาบน้ำก็ได้... ราดน้ำให้ทั่วตัว  เทสบู่เหลวลงบนอุปกรณ์ถูตัว  ขยี้ให้เป็นฟอง ถูย้อนศร จากล่างขึ้นบน จากส่วนปลายเข้าหาลำตัว เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองให้ทำงานหนักขึ้นเปรียบเสมือนการเอ็กเซอไซน์  ส่วนตามข้อพับต่างๆ เช่น ข้อมือ ข้อแขน  รักแร้ ขาพับ ขาหนีบ  เน้นเป็นพิเศษด้วยการถูวนเป็นวงกลม จุดละประมาณ10 รอบ ล้างตัวให้สะอาด ก่อนจะเริ่มวารีบำบัดอย่างง่ายเปิดฝักบัวน้ำร้อน (ที่สุดเท่าที่ทนได้) ราดตัวตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า 3 นาที สลับน้ำเย็น 2 นาที  ทำ 3 รอบ ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง สบายตัว
 อ่านเพิ่มเติมในคอลัมน์ Beauty นิตยสาร Health & Cuisine ปีที่ : 4 ฉบับที่ : 36 เดือน
: มกราคม 2547

From: //healthandcuisine.com/beauty.aspx?cId=15&aId=333


Create Date : 12 มกราคม 2553
Last Update : 12 มกราคม 2553 8:22:37 น. 0 comments
Counter : 237 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Loveaddicted8
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Loveaddicted8's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.