Group Blog
 
All Blogs
 

เที่ยวปิดเทอม ต.ค.59ปิดเทอมครั้งนี้ฉุกละหุกพอสมควรเพราะแม่นุชป่วย ที่แรกว่าจะเลื่อนแต่ตั้งใจไว้ก่อนแล้วและจองที่พักในงานไทยเที่ยวไทยตั้งสองคืนหมดอายุปลายเดือนนี้ดังนั้นเลยต้องไป 
ออกจากนครสวรรค์ตั้งแต่เกือบตี 5 ตั้งใจตี 3 แต่แม่นุชบอกไปเร็วพ่อก็แวะหลับกลางทางอีก รอบนี้พ่อนอนเต็มทีเลยไม่ค่อยง่วงขับยาวแวะพักมอเตอร์เวย์ ประมาณ 7.30 น. จัดการ พีชพั้นช์กับอาหารเช้า ไก่ทอดเคเอฟซี+เฟรนฟราย ซิครับ สะดวกและที่สำคัญพีชกับพั้นช์กิน ถ้าไปกินอย่างอื่นก็ไม่กินอีก พ่อจัดการเรียบร้อยวิ่งไปซื้อรังนกให้แม่นุช1ขวดแล้วขับต่อพอใกล้ถึงสวนสัตว์เขาเขียวแวะให้ พ่อ แม่ และย่ากินข้าว ร้านริมทาง>>พาเด็กๆๆเข้าห้องน้ำเปลี่ยนจากชุดนอนเป็นชุดเที่ยว แล้วเข้าสวนสัตว์เขาเขียว จุดแรกและประจำก็คือกวางก่อนเลยหลังจากกว่าจุดต่อไปก็เพนกวินต่อด้วยให้อาหารแกะ >>ฮิปโป ต่อด้วยยีราฟ แค่นี้พีชกับพั้นช์ก็เริ่มบ่นจะไปทะเลแล้ว เพราะแม่นุชเดินไม่ไหวนั่งรอพ่อต้องอุ้มพีช พั้นช์ คนเดียว ต่อจากนี้เลยต้องไปให้อาหารช้างแล้วกลับ สวนสัตว์เขาเขียว ถ้าจะดูเยอะกว่านี้ต้องรอให้โตอีกหน่อยและมีเวลามากกว่านี้ ออกจากสวนสัตว์ก็วิ่งรถยาวถึงตราดเลย แวะส่งย่าที่บ้านแล้วขึ้นเรือเฟอรี่เลย เวลาก็จะ 5 โมงเย็นแล้ว

อารมณ์เพิ่งตื่นนอน นอนยาวตั้งแต่เขาเขียวยันขึ้นเรือ

ถึงเกาะแวะกินข้าวเย็น ร้านประจำเลย ร้านหนองบัวเมนูของเด็กก็ ข้าวผัดกุ้ง กินกันเยอะเลยสงสัยรสชาติถูกปากบวกกับหิวด้วย กินเสร็จก็มืดแล้วรีบขับรถเข้าเชคอินที่ ซีวิวรีสอร์ต จัดการเด็กๆๆนอน ตั้งใจพรุ่งนี้จะลงหาดเช้าเลย
Zzzzzzz  Zzzzzzz Zzzzzz
เช้าวันที่ 18 ต.ค. ตื่น 6 โมงเช้าจัดการล้างหน้าแต่งตัวไปกินมื้อเช้าของโรงแรมก่อน วุ่นวายตามประสาเด็กอินดี้ทั้งสองคน
ชุดพร้อมลงหาด
พอเสร็จเรียบร้อยก็นั่ง Cable car ลงมาที่หาดเด็กว่ายน้ำเล่นทรายแล้วต่อด้วยลงสระ
พอขึ้นสระเพราะแดดแรงมาก ขึ้นไปอาบน้ำเปลี่ยนชุด เด็กๆๆเริ่มโวยวายหิว พ่อเลยต้องรีบออกไปหาซื้อไก่ย่างให้เด็กส่วนแม่ก็ส้มตำปูมาก จัดการกินเรียบร้อยเสร็จแม่นอนพัก (ไม่ได้เล่นน้ำไม่ต้องอุ้มลูกแต่นอนจริง) รอแม่ตื่นก็ลงหาดอีกครั้ง

เอากันเล่นกันจนตะวันลับฟ้าเลยถึงยอมเลิก เอาให้ซะใจนะ พรุ่งนี้พ่อคงหมดแรงไม่ไหวแล้ว
วันรุ่งขึ้นผนตกนอนกันยาวตื่นมาเกือบไม่ทันอาหารเช้าโรงแรม เกือบไม่ได้กินแล้วนะนี้ จัดการอาหารเสร็จก็เตรียมตัวเก็บของเชคเอ้า ออกขึ้นเรือเฟอรี่กลับฝั่ง ขากลับพีชบ่นไม่อยากนั่งเรือกลัว ก็เลยนั่งมันอยู่ในรถตอนรถขึ้นเรือ พอถึงฝั่งก็วิ่งรถกลับตียาวเลยที่แรกกะว่าจะแวะ เมกะบางนาให้เด็กๆๆ แต่ไม่ทันเลยยาวกลับถึงบ้านนครสวรรค์ 5 ทุ่ม...
 

Create Date : 22 ตุลาคม 2559    
Last Update : 22 ตุลาคม 2559 12:03:13 น.
Counter : 786 Pageviews.  

เดือนกันยายน 59 พันช์ 5.1y พีช 2.11y  พ่อจะเริ่มเขียนเรื่องของเด็กๆๆใหม่อีกครั้งหลังจากที่หายไปหลายปี มีเรื่องวุ่นๆๆเยอะแต่ต่อไปนี้ชีวิตต้องดีขึ้นพ่อจะลงเรื่องลูกๆทั้งสองสม่ำเสมอแล้ว
 

Create Date : 07 ตุลาคม 2559    
Last Update : 7 ตุลาคม 2559 11:30:47 น.
Counter : 346 Pageviews.  


vetvet64
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ใหญ่ แก้วน้ำ จานชาม บันได โคมไฟ ที่สวยงาม ขอบรั้วและริมทางเดิน ต้นหญ้าอยู่ในสนาม บ้านนี้จะมีความงามได้ ถ้ามีเธอ เพราะเธอคือที่พักพิง คือทุกสิ่งที่มีความหมาย เมื่อเธออยู่เคียงชิดใกล้ เรื่องร้ายใดๆ ไม่เกรง แม้ข้างนอกจะต้องเจอะ กับเรื่องราวที่ใครข่มเหง แค่ฉันเอง ไม่คิดกลัว
Friends' blogs
[Add vetvet64's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.