Group Blog
 
All Blogs
 

ดวงใจ พ่อ-แม่ ตอนที่1 น้องพั้นช์ออกสู่โลกกว้างแล้ว

หลังจากที่อยู่ในท้องของแม่นุชมา 38 สัปดาห์ก็ได้เวลที่น้องพันช์จะได้ดูโลกกว้างแล้ว
เหตุผลในการผ่าคลอดเพราะ แม่กลัวน้องพันช์มีอันตรายตอนใกล้คลอด และอีกอย่างคุณหมอที่ฝากท้องไว้จะไม่อยู่ช่วง วันที่ 9-11 ด้วย แม่จึงยอมเจ็บ ดีกว่าลูกเสี่ยงดีกว่า
คืนวันที่ 2 ส.ค. 54 เวลา 22.00 พ่อพาแม่ ไปโรงพยาบาลศรีสวรรค์ เพื่อ admit รอเตรียมผ่าคลอด (คุณหมอนัด 7.30 น.)อันนี้แม่ ชิวๆ มากเข้าห้องพักแล้ว อิอิภาพนี้เป็น ห้องพัก ซึ่งแม่จะมาอยู่กับลูกพั้นช์ที่ห้องนี้แหละจ๊ะ

เข้าห้องผ่าตัด พ่อก็ลุ้นอยู่ด้านนอกนะจ๊ะ เวลาเข้าไปเตรียมตัวก็ 7.00 น.

ทีมผ่าตัดเริ่มลงมือก็ประมาณ 7.30 น.ตามกำหนดคุณหมอเลย

เวลาที่น้องพั้นช์ ออกมาดูโลกกว้าง นาฬิกาเครื่องเดิม หน้าห้องผ่าตัด บอกเวลา 7.42 น. คุณหมอผ่าเร็วมากอันนี้ภาพแรกที่พ่อได้เห็นหนูพั้นช์

และสุดท้าย
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2554    
Last Update : 5 สิงหาคม 2554 18:00:23 น.
Counter : 1941 Pageviews.  

Pregnancy ตอนที่1

วันที่ 8 ธ.ค.53 :  วันนี้เป็นอีกวันที่หยิบ test kit pregnancy มาให้คุณภรรยาตรวจ แล้วก็เฝ้ารอผลตรวจเหมือนเช่นทุกครั้งSmiley....ลุ้นอยู่เช่นทุกครั้ง..และแล้วคุณภรรยาก็เดินมาบอกว่าเหมื่อ test จะให้ผลบวกแต่จางมาก  5555+ แต่ผมก็ดีใจไปแล้วSmiley และมั่นใจว่าผลมันต้องบวกแน่นอน ดีใจม๊ากมาก

Smiley


วันที่ 9 ธ.ค.53 : วันนี้เช้าตื่นมาก็ให้คุณภรรยา ตรวจ test อีกที หวังว่าการที่ตรวจปัสสาวะตอนเช้าจะมีฮอร์โมนมากกว่า..แต่ก็เหมือนเหมือนวาน test ขึ้นจางเช่นเดิม..Smiley ก็เลยคิดว่าลองตรวจดูปัสสาวะครั้งหน้าดูอีกที่เลยวันนี้ tset มันเลยอีก 4 ครั้ง ผลก็เช่นเดิม บวกแต่จากมากทุกครั้ง แต่ปัญหาใหญ่ก็ตามมา คุณภรรยาเธอดันมาเจ็บคอ...เ๊อ๊าแล้วไงอย่ามาเป็นไทรอยด์ตอนนี้นะSmiley


วันที่ 10 ธ.ค.53 : วันนี้คุณภรรยาก็ตื่นมาเจ็บคอเช่นเดิม..เลยลองกินยาฆ่าเชื้อดูหน่อยแล้วกันเผื่อเป็นการอักเสบติดเชื้อธรรมาดา..Amoxycyxlin 500 mg. อาการเวียนหัว ปวดหลัง มันก็เริ่มมาแล้ว  (แอบงงมาเร็วจัง)...ตอนเย็นเลยตัดสินใจไปแจ้งหมอสูตินารีเพื่อฝากครรภ์ คุณหมอชาญชัย คุณหมอทักว่าทำไมรุ็ว่าตั้งครรภ์เร็วจัง (อิอิ คนมันตั้งใจนะ..Smiley)


11 ธ.ค. 53 : วันนี้ก็เช่นทุกวัน คุณภรรยายังเจ็บคอ และก็เวียนหัวทั้งวันแทบไม่ได้ทำงาน นอนทั้งวัน(หุหุ อ่อนแอเร็วจัง..Smiley


12 ธ.ค.53 : วันนี้ ไปไหว้หลวงพ่อศรีสวรรค์ ที่วัดนครสวรรค์ และพาแม่คุณภรรยาไปไหว้พระที่วัดคีรีวงค์ (อยู่นครสวรรค์มาตั้งนานยังไม่เคยขึ้นไปเลยนะนี้) Smiley

13 ธ.ค.53 : วันนี้มีนัดกับหมอตรวจไทรอยด์ ภาวนาอย่าเป็นอะไรมาเลย สาธุ และแล้วคุณหมอก็แจ้งว่าค่าเลือดที่ได้มา ยังไม่อาจสรุปได้ ถึงแม้ค่า T3 T4 จะสูงขึ้นก็ตามแต่ต้องตรวจ Anti-TPO และ Anti-Thyroglobulin เพิ่ม คุณภรรยาก็ต้องจำใจเจาะเลือดเพิ่ม ผลก็อีก3-4วันถึงจะออก14 ธ.ค.53 : วันนี้อาการของคุณภรรยาก้เหมือนเดิมอ่อนเพลีย มึนหัว

15 ธ.ค.53 : วันนี้พาคุณภรรยากับแม่ยายไปบ้านที่พิษณุโลกเพื่อเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน

16 ธ.ค.53 : ผลเลือดออกแล้ว ค่า Anit-TPO ปรกติ แต่ Anti-Thyroglobulin สูงขึ้นนิดหน่อย

17 ธ.ค.53 : วันนี้ไปหาคุณหมอแจ้งผลเลือดเพิ่มเติม คุณหมอแจ้งว่าจากผลเลือดและอาการประกอบกันนั้น ไม่น่าจะเป็นจากไทรอยด์เป็นพิษแต่อย่างใด
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2553    
Last Update : 18 ธันวาคม 2553 11:43:53 น.
Counter : 832 Pageviews.  


vetvet64
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ใหญ่ แก้วน้ำ จานชาม บันได โคมไฟ ที่สวยงาม ขอบรั้วและริมทางเดิน ต้นหญ้าอยู่ในสนาม บ้านนี้จะมีความงามได้ ถ้ามีเธอ เพราะเธอคือที่พักพิง คือทุกสิ่งที่มีความหมาย เมื่อเธออยู่เคียงชิดใกล้ เรื่องร้ายใดๆ ไม่เกรง แม้ข้างนอกจะต้องเจอะ กับเรื่องราวที่ใครข่มเหง แค่ฉันเอง ไม่คิดกลัว
Friends' blogs
[Add vetvet64's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.