Group Blog
 
All Blogs
 

พารากอน ตอนที่ 1

หลังจากตัดสินใจทิ้งโครงการพฤกษาวิลล์ นครสวรรค์
เริ่มนับ 1 กับโครงการเดอะ พารากอน จะว่า 1 ก็คงไม่เชิง เพราะเดอะ พารากอนนี้บ้านเค้าสร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว แต่พฤกษาวิลล์ นครสวรรค์อีกนานแค่ไหนจะเสร็จก็บอกลำบาก (เซลล์บอกว่าตามกำหนด ตามกำหนด เฮ้อ...กำหนดในสัญญาคือวันไหนก็ไม่ได้ระบุ แต่ระบุเพียงวันที่เราจะต้องจ่ายเงินแค่นั้น เงินที่เหลือจากดาวส์นั้นจ่ายวันโอน วันโอนคือประมาณ 6 เดือนนับจากก่อสร้าง แต่ก่อสร้างไม่ได้ระบุวัน) คิดแล้วเครียด...เอาเป็นว่าเล่าเรื่องบ้านใหม่ดีกว่าสบายใจ ส่วนพฤกษาวิลล์ นครสวรรค์นั้นก็ทิ้งไว้เป็นบทเรียนค่าโง่ที่ไม่ได้ศึกษาสัญญาให้ดีก่อน เพราะไว้ใจ

สิ่งที่เดอะ พารากอนดีกว่าคือ อยู่ในเมืองกว่า อยู่ในเขตเทศบาล ใกล้ที่ทำงานกว่าและก็จำนวนบ้านในโครงการน้อยกว่า(อันนี้ผมว่ามันน่าจะดีกว่านะครับพูดถึงความเป็นส่วนตัว) ถึงแม้บ้านจะโอนแล้วแต่การติดตามงานของเซลล์ก็ยังคงดี ทีแรกก็คิดมากเหมือนกัน เพราะจะรีบโอน ก็กลัวว่าหลังโอนแล้วจุดที่ตรวจพบข้อบกพร่องข้างบ้านจะไม่ได้ถูกแก้ไข (หลายๆๆโครงการที่ได้อ่านเจอมา ว่ากันเช่นนั้น บ้างบอกว่าจากหน้ามือเป็นหลังมือที่เดียว) แต่หลังโอนแล้วเซลล์ก็ยังติดตามงานให้อย่างดี แม่บ้านโครงการเที่ยวมาจัดเก็บทำความสะอาดให้อยู่เสมอ เพราะยังไม่ได้เข้าอยู่กะว่าวันที่ 27 นี้จะเข้าอยู่แล้วเมื่อวานก็เพิ่งไปเลือกต้นไม้ที่จะลงสวน (โครงการจัดสวนให้ครับ) เลือกไม้ใหญ่ก่อนเลย เลือกต้นทองหลาง และต้นสมอ อย่างได้ร่มเยอะๆๆครับเพราะมีเจ้านายหลายตัวมากที่บ้านต้องเตรียมทีเตรียมทางไว้ ตอนนี้เจ้านายทั้งหลายก็คงอยากอยู่บ้านใหม่เหมือนกัน(ที่เรียกว่าจะนายก็เพราะ ผมต้องบริการเค้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะกินก็ต้องหาให้กิน จะนอนก็ต้องหาที่นอนให้ จะถ่ายก็ต้องคอยเก็บ ป่วยไข้ก็ต้องรักษา) ตอนนี้เจ้านายที่จะรอย้ายก็มี ปอม 2 ตัว ชิวาวา 1 ตัว ปอมผสม 1 ตัว มินิเจอร์ผสม 1 ตัว ชิสุ 1 ตัว บีเกิ้ล 1 ตัว เอ้....รวมแล้วเท่าไรหว่า อ่อ 7 ตัวส่วนอเมริกันพิทบูลอีก 3 ตัวคงไว้ที่ทำงาน เพราะถ้าเอาไปอยู่ด้วยกันหมด บ้านคงแตกแน่เลย


อันนี้รูป ต้นสมอ


ส่วนต้นนี้คือ ต้นทองหลาง


ทิ้งท้ายด้วย หน้าบ้าน โล่งๆๆยังไม่ได้ทำอะไรเลย
สวัสดีครับบบบบบเดอะ พารากอน
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2553 8:51:39 น.
Counter : 1474 Pageviews.  


vetvet64
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ใหญ่ แก้วน้ำ จานชาม บันได โคมไฟ ที่สวยงาม ขอบรั้วและริมทางเดิน ต้นหญ้าอยู่ในสนาม บ้านนี้จะมีความงามได้ ถ้ามีเธอ เพราะเธอคือที่พักพิง คือทุกสิ่งที่มีความหมาย เมื่อเธออยู่เคียงชิดใกล้ เรื่องร้ายใดๆ ไม่เกรง แม้ข้างนอกจะต้องเจอะ กับเรื่องราวที่ใครข่มเหง แค่ฉันเอง ไม่คิดกลัว
Friends' blogs
[Add vetvet64's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.