ชะอำกับความทรงจำที่แสนหวาน
ช่วงเวลาที่ปิดเทอม ใครหลายคนก็คงนึกถึงทะเล ครั้งนี้ไปกะป๋าสุดที่รัก วันที่ 9/3/54-11/3/54 ทริปชะอำ 3 วัน 2 คืน เลยเกิดขึ้น ณ ที่แห่งนี้ ชะอำกับความทรงจำที่แสนหวาน เราสองคนนัดเจอกันที่ห้างเซนจูรี่ ค่ารถตู้สองคน 320 บาท คนละ 160 บาท รถตู้ออกตอนแปดโมงกว่าๆ เราสองคนขึ้นกันคุ่แรก นั่งคุยกันนาน กว่ารถจะเต็ม แต่พอรถออกตัวก็แปปเดวถึง สองชั่วโมงจิ้ดๆ ระหว่างทางไปชะอำมีฝนตกตลอดทาง มีรถชนรถคว่ำเยอะแยะ แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี มาถึงสิบโมงกว่าๆก็นั่งมอไซตหาที่พัก ได้ที่พักราคา 500 บาท อยู่ในซอยท่ารถ ชื่อ ชะอำ ซี บีช ที่พักสะอาด กว้าง นอนสบายมาก
มีตู้เย็น เย็นเจี้ยบ


โทรทัศน์ ตู้เสื้อผ้า ตู้กระจก


เตียงนอนนุ่มๆๆ เตียงเด้งดีมากๆๆ ผ้าห่มก็หอมสะอาด


ภายในห้องน้ำก็กว้าง สะดวก น้ำไหลแรงดีมากๆ

พอเก็บของเสร็จ ก็ลงไปข้างล่างหาข้าวหม่ำๆ มื้อแรกที่ชะอำ ป๋าสั่งกระเพราหมูกรอบ เราสั่งข้าวผัดทะเล จะได้ดูเข้ากะสถานที่ สองคนก็แปดสิบบาท แล้วก็เหมาของในเซเว่นไปตุ่นๆเผื่อหิว ละก็ขึ้นไปนอนเอาแรงก่อน พอเย็นๆก็เช่าจักรยาน ชั่วโมงละ 30 บาท ให้ป๋าปั่น ปั่นไปทางชะอำใต้กะหาของสดๆมาหม่ำๆ ก็เจออยู่ร้านนึง สั่งปลาหมึก 2 ตัว ปู 2 ตัว กะหอยแครงโลครึ่งของโปรดป๋าเลยละ ป๋าชอบกินหอย สั่งให้ทางร้านทำให้เสร็จ รอสักพักก็ได้และก็ปั่นจักรยานไปคืน ถึงห้องก็ไม่รอช้า รีบเปิดถุงทันที ^^


ทั้งหมดนี่ หมดไปไม่ถึงสี่ร้อย ถูก อิ่ม อร่อย !!!


ปลาหมึก ชัดๆ สองตัว กินเกือบไม่หมดต้องพักยกสักพักแล้วค่อยกินต่อ มีใข่ปลากหมึกมาด้วย ถูกใจมากกก ราคา 120 บาท


หอยแครงสองถาด ถาดนึงเผา ถาดนึงลวก ชอบไม่เหมือนกัน แต่อร่อยเหมือนกัน ^^ ราคา 160 บาท


น้องปูสองตัว เนื้อแน่นมากกก หวาน อร่อยจริงๆ ราคา 125 บาท

คืนแรกก็จบเท่านี้ แต่ตกดึกดันหิวอีกเลยไปเซเว่น ใช้สิทธิแลกซื้อสุดคุ้มซื้อใส้กรอกหอหมกหนึ่งอันกะใส้กรอกเป็นแพ็คมากินเล่น อร่อยเช่นเดิม ส่วนป๋าอยากลองน้ำกี่วีผสมตะไคร้ รสชาติก็แปลกดี แต่รู้สึกจะเน้นหนักไปทางตะไคร้มากกว่า กว่าจะนอนดูโทรทัศน์กันอีกนาน ^^

เช้าวันที่สอง ของทริป เช้านี้ตื่นกันสิบโมงกว่า กว่าจะออกจากห้องก็เกือบเที่ยง เลยไปหาร้านเช่ามอไซต์ ได้ฟี่โน่สีเขียวมา ถูกใจป๋าละ กว่าจะต่อให้ได้ในราคา 300 บาทพร้อมน้ำมันก็ต้องเล่นตัวกันหน่อย สุดท้ายก็ได้มาจากราคา 400 เหลือ 300 บาท แต่สภาพรถดันแย่นิดหน่อย ช่องเสียบกุญแจหลวมเกิ้น เวลาขี่ก็กลัวจะหล่น ต้องสตาทและดึงออกเพื่อความไม่ประมาท เหอะๆ กำหนดคืนคือเช้าอีกวันไม่เกินแปดโมงพอได้มาก็ขี่หาของหม่ำๆกันเลย มื้อนี้กินข้าวเหนียวไก่ย่างกัน ป๋าชอบเนื้อส่วนอก ไม้ละ 50 ส่วนเราชอบเนื้อปีกผสมน่อง ไม้ละ 45 กับข้าวเหนียวห่อละ 10 สองถุง ทั้งหมดราคา 105 บาท แวะซื้อมะม่วงมันหนึ่งลูก 15 บาท กินกันที่ห้องนอนดูโทรทัศน์เสร็จก็ถึงเวลาเล่นน้ำทะเลซะที น้ำทะเลที่ชะอำน้ำไม่ใสเพราะคนเล่นเยอะ แต่ชายหาดสะอาด เด็กๆมาเล่นน้ำกันเยอะ เรากะป๋าว่ายน้ำกันไม่เป็นทั้งคู่ก็เลยเล่นกันใกล้ๆหาด สนุกกันมาก เล่นได้ไม่นานก็ขึ้นห้องมาอาบน้ำเตรียมหาร้านอาหารอร่อยๆหม่ำๆกันตามเดิม เย็นนี้ไปสะพานปลา หลังจากที่สำรวจร้านอาหารแล้ว สังเกตุว่าร้านที่คนเข้าเยอะคือร้าน อาเล็ก เราสองคนเลยตกลงกันว่าจะกินร้านนี้ละ แต่ลืมถ่ายหน้าร้านแหะ เริ่มกันเลย


เมนูอาหาร


บรรยากาศภายในร้าน มีนักร้องมาร้องเพลงให้ฟังสบายๆ


โคมไฟแต่ละโต๊ะ


ถ่ายคู่กะโคมไฟซะหน่อย แอบน่ากลัวง่ะ


คุณป๋า สุดที่รัก


เราเอง


เด็กเสริพน้ำ อิอิ


จานแรก ข้าวผัดปู รสชาติก็ธรรมดาไม่ติดใจเหมือนข้าวผัดธรรมดา ร้านอาหารแถวบ้านเราผัดอร่อยกว่า ไม่เจอเนื้อปูเลย ราคา 120 บาท


หอยแครงหนึ่งโล 70 บาท ค่าเผา 20 เป็น 90 บาท


ร่วมใจกันแกะเพื่อความสะดวกในการหม่ำๆ


ตั้งใจแกะมากค่ะ


ปลากะพงทอดกระเทียม ราคา 280 บาท อร่อยดี เนื้อแน่น


ยำหอยนางรม ราคา 80 บาท รสชาติเหมือนยำปลากระป๋อง


ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ ราคา 250 บาท รสชาติเค็มไปหน่อยถ้ากินเปล่าๆคงไม่ไหว เราเลยต้องสั่งข้าวเปล่าเพิ่มอีกจาน


ต้มยำทะเลน้ำข้น เครื่องเยอะ ปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆ อร่อยๆๆ ราคา 180 บาท


มื้อนี้เกือบเกลี้ยง ทั้งหมดราคา 1050 บาท กว่าจะหม่ำๆหมด แต่นึกแล้วอยากหม่ำๆอีก

จ่ายตังค์เสร็จป๋าก็แวะซื้อลูกอมไปฝากที่บ้าน แล้วก็แวะชมวิวที่จุดชมวิวซักพัก ถึงห้องก็กินอีโนคนละซองก่อนนอน

เช้าวันสุดท้ายก่อนกลับ มื้อแรก หม่ำๆโจ๊กหมูใส่ใข่กะโอวัลติลใส่ใข่ สองคน 120 บาท ตกใจราคามาก เลยรีบถามว่าอย่างละเท่าไร โจ๊ก 35 บาท โอวัลติลใส่ใข่แก้วละ 30 บาท ครั้งเดียวพอ เสร็จแล้วคืนรถมอไซต์ละก็เดินเล่น พอขึ้นห้องก็นอนพัก ก่อนจะเก็บของเครียห้องเตรียมกลับกรุงเทพถึงกรุงเทพบ่ายสองโมงกว่าๆ แวะดูหนัง ราพันเซลที่เดอะมอล์ท่าพระ เป็นการท่องเที่ยวที่สนุกมาก มีแต่ความสุข ความทรงจำดีๆ ณ ชะอำแห่งนี้ รักป๋าที่สุดเลยCreate Date : 12 มีนาคม 2554
Last Update : 12 มีนาคม 2554 23:06:43 น.
Counter : 873 Pageviews.

2 comment

annyume
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีทุกคนที่หลงเข้ามานะจ้ะ
みんなさん  はじめまして 
 
S! Radio
25 hours
เพลง ในวันที่เขาต้องไป
ศิลปิน 25 hours
อัลบั้ม 25 hours
ดูเนื้อเพลงคัดลอกโค้ดเพลงนี้ดาวน์โหลดริงโทน