ตราประจำสโมสรเรอัล มาดริด


ตราประจำสโมสรเรอัล มาดริดอันแรกSmiley ตราประจำสโมสรเรอัล มาดริด Smiley


ตราประจำสโมสรเรอัล มาดริดอันแรกนั้นมีรูปแบบที่เรียบง่าย ประกอบด้วยตัวอักษรสีน้ำเงินเข้มสามตัวไขว้กันบนเสื้อสีขาว คือ " MCF " แทนชื่อสโมสร  Madrid Club de Futbol


การเปลี่ยนแปลงตราประจำสโมสรของเรอัล มาดริดนั้นเกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1908 เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงตัวอักษรให้ทันสมัยขึ้นและให้อยู่ภายในวงกลม การเปลี่ยนแปลงครั้งต่อมาเกิดขึ้นในสมัยประธานสโมสร "Pedro Parages" ปี 1920 ในช่วงเวลานั้นกษัตริย์อัลฟองโซ่ที่ 13 ทรงรับเป็นผู้อุปถัมภ์สโมสรซึ่งทำให้มีการใช้คำว่า "Real" นำหน้าชื่อสโมสร คำว่า "Real" มีความหมายเหมือนคำว่า "Royal" ในภาษาอังกฤษ ดังนั้นมงกุฎของกษัตริย์อัลฟองโซ่ที่ 13 จึงถูกใส่เข้าไปในตราประจำสโมสร และสโมสรได้เปลี่ยนชื่อเป็น "Real Madrid Club de Futbol"


ช่วงเวลาที่ระบอบกษัตริย์เสื่อมลงในปี 1931 สัญลักษณ์ของราชวงศ์ถูกกำจัดออกไป ดังนั้นมงกุฎบนตราประจำสโมสรและคำนำหน้าว่า "Real" จึงถูกลบออกไป และถูกแทนที่ด้วยแถบสีม่วงเข้ม (สีลูกหม่อนเข้ม) ของแคว้น Castile


ในปี 1941 สองปีหลังจากสิ้นสุดสงครามกลางเมือง สโมสรได้ใส่มงกุฎบนตราประจำสโมสรอีกครั้ง ในขณะที่แถบสีของแคว้น Castile ก็ยังคงอยู่ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มสีที่ตราประจำสโมสร โดยสีทองเป็นสีที่เด่นที่สุด และชื่อสโมสรก็เปลี่ยนเป็น "Real Madrid Club de Futbol" อีกครั้ง


การเปลี่ยนแปลงล่าสุดของตราประจำสโมสรเกิดขึ้นในปี 2001 เมื่อสโมสรต้องการปรับปรุงไปสู่ศตวรรษที่ 21 การเปลี่ยนแปลงอย่างหนึ่งก็คือการเปลี่ยนแถบสีลูกหม่อนเข้มเป็นโทนสีน้ำเงินมากขึ้น
 
Create Date : 12 กันยายน 2551
Last Update : 29 กันยายน 2554 19:39:45 น. 0 comments
Counter : 1028 Pageviews.  

Los Merengues
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Los Merengues's blog to your web]