เค้ามีไว้ทำไมกันนะขอรับ!
..ขณะที่ ข้าพเจ้ากำลังนั่งรถเต่าคัน(โคตร)เก่าแก่เดินทางจากมหาวิทยาลัยกลับบ้านด้วย คนขับคนเดิมที่รับส่งกันมาตั้งแต่ยังอยู่ในท้องแม่ ข้าพเจ้าก็มองลงไปบนถนน ซึ่งถ้าใครที่เดินทางบ่อยๆจะสังเกตุได้ว่าบริเวณกลางถนนตามต่างจังหวัด จะเป็นคูร่องที่เค้าเอาไว้กันไม่ให้ยูเทิร์นมั่วซั่วหรือกันรถที่เกิด อุบัติเหตุทะลึ่งพรวดข้ามเลนไป...

...ข้าพเจ้า สงสัยคำถามนี้มาตั้งแต่เด็กแล้วแต่ก็ไม่รู้จะไปถามใคร .."ต้นไม้ใหญ่ๆที่อยู่กลางถนนเก็บไว้ทำไมเหรอครับท่าน?" ...อา!อันที่จริงมันก็ไม่ได้สลักสำคัญอะไรเท่าไหร่แต่ว่ากี่ศพแล้วล่ะครับ ท่านที่รถพุ่งลงไปแล้วกระแทกต้นไม้ตาย อย่าพูดนะครับว่า"รถประสปอุบัติเหตุอย่างไรก็ต้องตาย" ถ้ารถมันพรวดลงไปในคูเฉยๆคงไม่ตายหรอกครับท่านอาจจะเจ็บบ้างแต่นี้ ข้าพเจ้าเห็นว่ารถมันไปเบียดดเอาต้นไม้เข้ามันถึงได้ตายไงขอรับ

...คืออันที่ จริงการปลูกต้นไม้ไว้เพื่อพักรถหรือบังแสงเวลารถสวนข้าพเจ้าเข้าใจว่าเป็น การจำเป็นแต่ข้าพเจ้ายังไม่เคยเห็นประเทศไหนใช้ต้นก้ามปูลำต้นสองคนโอบปลูก เลยนะขอรับ...

...อันตราย จริงๆนะขอรับชาวบ้านจะไปตัดกันเองก็ไม่ได้เดี๋ยวจะโดนข้อหาน่ะขอรับแต่ก้ต ้องทนดูคนที่เค้าตายศพแล้วศพเล่าน่ะขอรับ ...สลดใจจริงๆ
Create Date : 10 กันยายน 2554
Last Update : 10 กันยายน 2554 23:02:26 น.
Counter : 165 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthพระพายกระซิบแผ่ว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]