....Lonely Windmill....
Group Blog
 
All blogs
 

The Vines - Melodia

The Vines - Melodia

ตอนที่ไปเที่ยวปีใหม่ที่ยุ่นนั้น ส่วนหนึ่งเลยคือตั้งใจจะไปซื้อซีดีที่ไม่มีขายในบ้านเรา ที่โน่นซีดีเยอะจริงๆ บางวงที่บ้านเราก็ไม่มีขาย เห็นแล้วแทบคลั่ง เยอะแยะตระการตามากกกก เลือกซื้อแทบไม่ถูก แต่ซีดีแผ่นนึงมันแพงโคตรๆ เลยต้องคิดดีๆว่าจะเอาแผ่นไหนจริงๆ โอยคิดไม่ตก Mute Math ก็อยากได้ Santogold ก็ดี เวรไม่อยากโหลดอีกต่อไปแล้ว เอาอันไหนดีว้า....

และแล้วก็ไปเห็น cd แผ่นนี้.....


กรี๊ดดดดด The Vines หนึ่งในวงโปรดที่สุดในดวงใจ รีบหยิบมา ขวับบบ และไม่ปล่อยอีกเลย ตอนนั้นก็คิด ในเมืองไทยมันมีขายยังวะ วันนั้นไปร้านซีดีไม่ยักกะเห็น เอาเถอะ เห็นแล้วก็ซื้อมาซะ ด้วยความที่รักเครก ชอบเครก ซื่อสัตย์ต่อเครก ต้องซื้อของจริงและไม่โหลด หึหึหึ

Melodia มี 14แทร็คดังนี้
Get Out
Manger
A.S III
He’s A Rocker
Orange Amber
Jamola
True As the Night
Braindead
Kara Jayne
Merrygoround
Hey
A Girl I Knew
Scream
She Is Gone

(ในชุดนี้นั้นไม่มีเพลงใดเกิน 3 นาทีเลย นอกจากเพลง True As the Night ซึ่งมีความยาวกว่า 6 นาที)


เพลงแรกกับเพลง Get out ที่นำมาทำเป็นซึ่งเกิ้ล ถือว่าติดหูคล้ายๆกับเพลง He’s A Rocker ซึ่งทำออกมาเป็นซิงเกิ้ลเช่นกัน สนุกสนานร๊อคๆแหกปากๆแบบ The Vines ดี เพลง A.S III หรือว่า Autunm Shade ที่เป็นภาคต่อมาจากอัลบั้มชุดแรกอย่าง Highly Envolve และ Winning Days ก็เป็นเพลงช้าตามฉบับ ส่วนตัวชอบเพลง Orange Amber ที่มีเนื้อหาและทำนองน่ารักๆ และเพลงที่ไร้เสียงร้องแต่มันส์ทุกหยดอย่าง Jamola นั้นก็เท่มากๆ พอมาฟังเพลง True As the Night ที่เป็นเพลงที่ยาวที่สุดของชุดนั้นก็ทำให้แปลกใจ ดนตรีของ The Vines คราวนี้มีไวโอลินมาประกอบอีกด้วย ถือว่าเป็นเพลงที่ไพเราะมากทีเดียว เนื้อหาของเพลงนั้นก็ไม่หยาบกระด้างเหมือนเพลงที่แล้วๆมา ตลอด 6 นาทีนั้นมีความลงตัวและความหวานปนขมตามสไตล์ พอเคลิ้มๆอยู่ดีๆ เจ้าเพลง Braindead ก็ดังขึ้นมาซะงั้น กลบเกลื่อนอารมณ์ที่ยังคาคั่งด้วยริฟกีต้าร์หนักๆที่มีกลิ่นอายของ Nirvana เพลงนี้ถือว่าหนักแน่นดี ต่อด้วยเพลงเหงาๆเพราะๆอย่าง Kara Jayne ......ตั้งแต่เพลงนี้เป็นต้นไปทำให้รู้สึกว่าบางอย่างมัน "มาก" เกินไปสำหรับอัลบั้มชุดนี้ เพลง Merrygoround และเพลง Hey นั้นไม่ได้ติดหูข้าพเจ้าเลยแม้แต่น้อย เป็นเพลงเร็วๆแรงๆอย่างที่ทำมาแล้วซ้ำๆ ส่วนเพลง Scream นั้นก็ทำออกมาได้สุดโต่งเหมือนเจ้าของผลงาน และเพลงปิดท้ายอย่าง She Is Gone นั้นก็ไม่ได้ทำให้มีความรู้สึกประทับใจเลยแต่อย่างใด

ที่ชอบอย่างก็คือเนื้อเพลงที่เกี่ยวกับความรักในอัลบั้มนี้ ซึ่งเห็นได้ไม่บ่อยนัก บางเพลงก็ให้ความหมายดีๆอย่างประหลาด เมโลดี้นั้นก็เหวี่ยงๆเซอร์ๆเหมือนเคย เหมาะกับคนที่ชอบการาจร๊อค และแฟนเพลงดั้งเดิมของ The Vines ซึ่งก็ร๊อคจ๋าอยู่แล้ว กลับมากับอัลบั้มชุดนี้ก็ยังคงความเป็นร๊อคไว้ไม่มีขาดหาย ตั้งแต่ฟังมาชุดแรกที่ทำได้ดีอย่างที่สุดนั้น ก็ไม่ได้เห็นในการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนมากนัก โดยสรุปแล้วอัลบั้มชุด Melodia ทำได้ดี แต่ว่าก็ยังไม่ดีถึงที่สุด หรือดีเท่าที่คาดไว้ ผิดหวังนิดๆ

เอาไป 5/10 พอ

ประทับใจ Bonus track ทั้ง 3 เพลง ที่ฟังเเล้วยังดูเท่และเหมาะสมที่จะอยู่ในลิส 14 เพลงนั้นมากกว่าเสียอีก!
Blue Jam
Hey Now
Make Believe

(ทั้ง 3 เพลงนี้ produce โดย The Vines)


ข่าวล่าสุดซึ่งหาอ่านได้จาก official site ของ The Vines นั้น บอกว่า Craig Nicholls นักร้อง/มือกีต้าร์ของวงได้มีปัญหาทางด้านสุขภาพ จนไม่สามารถทัวร์ได้ จึงได้ยกเลิกคอนเสิร์ตไปหลายงานจนถึงตอนนี้เลยทีเดียว ยังไงก็ขอให้หายไวๆและกลับมามีสุขภาพแข็งแรงเหมือนเดิมนะจ้ะ เป็นห่วง


(กรี๊ดดดดด แค่กๆๆๆ น่ารักโวยย นี่อายุ 31 แน่เรอะ....)
มาพูดถึงประสบการณ์ 5 วันกับญี่ปุ่นที่ได้ไปมากันบ้าง...

ประเทศนี้เจริญถึงขีดสุด ทุกอย่างนั้นมีระเบียบและสะอาดสะอ้าน ดูเป็นเมืองที่ปลอดภัยและไร้อันตราย หนุ่มๆสาวๆก็แต่งตัวกันจัดจ้าน ส่วนอากาศนั้นก็หนาวววว มากๆ มีหิมะตก (ซึ่งที่บ้านเราไม่มี)
สิ่งที่น่าหงุดหงิดในญี่ปุ่นก็คือการสื่อสาร ซึ่งคนญี่ปุ่นพูดภาษาอังกฤษกันไม่ได้เลยแม้แต่นิด เหมือนฟังออก แต่พูดตอบกลับมาไม่ได้เลย แม้แต่ป้ายในสนามบินหรือการประกาศก็ยังเป็นภาษาญี่ปุ่น งงแตกมากๆ
บรรยากาศในประเทศนี้สำหรับเราจะดูหม่นๆเทาๆหน่อย ถึงแม้ว่าในเมืองจะมีแสงสีมากมายจนแยกไม่ออกก็ตาม คนญี่ปุ่นค่อนข้างที่จะสุภาพ และเงียบมากๆ แต่มีความเครียดปนเปอยู่ และชาตินิยมหน่อยๆอีกด้วย
พูดถึงเรื่องอาหาร.......อาหารอร่อยสุดๆ คนญี่ปุ่นพิถีพิถันในเรื่องของกินมาก สะอาดและอร่อย ไปญี่ปุ่นอย่าพลาดเรื่องอาหาร เพราะเด็ดจริงๆ! เสื้อผ้าเครื่องสำอางค์เจ๋งมากๆ ช๊อปแหลกแตกกระจายกันไปข้าง


.......พอกลับมาเมืองไทย ยังไม่หายเหนื่อย และยังไม่ถึงบ้านดีด้วยซ้ำ ก็เห็นปอเต๊กตึ้งแถวบ้านจอดรอเก็บศพจากอุบัติเหตุ พอแวะไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านก็เห็นแมลงสาปยึกยือยึกยือ ประเทศไทยเรานี่ความปลอดภัยไม่มีเลยซักนิด ไร้ระเบียบสุดๆ แต่แปลกที่เราชอบเมืองไทยมากกว่าแฮะ ถึงจะเจริญสู้เขาไม่ได้ก็ตาม แต่เราชอบที่บ้านเรามีสีสัน มีชีวิตชีวา คนไทยชอบหัวเราะ สนุกสนานเฮฮา (บางทีก็มากไปหน่อย)


เอาล่ะ มาฟังเพลงเพราะๆใน Melodia กันดีกว่า...

THE VINES: Get Out
 

Create Date : 05 มกราคม 2552    
Last Update : 17 มกราคม 2553 15:35:25 น.
Counter : 390 Pageviews.  

Pete Doherty + Cause Co-Motion! + Lissy Trullie + SoKo

มาอัพเดทข่าวคราวของวงการเพลง และวงที่น่าสนใจที่ไม่ว่าจะใหม่หรือเก่า ดังหรือไม่ดังกันดีกว่า มาเริ่มกันเล้ยยย.....หนุ่มขี้ยาสุดเท่อย่าง Pete Doherty อดีตสมาชิกของ The Libertines และหนึ่งในสมาชิกวง Babyshambles เจ้าตัวประกาศออกมาแล้วว่าโซโล่อัลบั้มจะออกมาในปี 2009 แน่นอน ซึ่งอัลบั้มนี้มี Graham Coxon จาก Blur มา featuring ให้ด้วย แฟนๆของนายพีทก็รอกันได้นะจ้ะว่าจะออกมาเท่เริ่ดขนาดไหน

Cause Co-Motion!


เห็นหน้าเนิร์ดแบบนี้ แต่ทำเพลงออกมาน่ารักอย่าบอกใคร


Cause Co-Motion! เป็นวงที่มาจากเมืองหลวงชื่อดังอย่าง New York โดยที่มีสี่หนุ่มประกอบไปด้วย Arno (กีตาร์/นักร้องนำ) Liam (เบส) Jock (กลอง) และ Alex (กีต้าร์) ทางวงได้รับแรงบันดาลใจในการทำดนตรีมาจากวงรุ่นพี่อย่าง The Pastels, Television Personalities และ Wire เสียงกีต้าร์ที่ดูแหลมๆซนๆ พร้อมกับเสียงร้องเบื่อๆที่เปล่งออกมาแบบมั่วๆของนาย Arno เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่โดดเด่นของ Cause Co-Motion!

ติดตาม Cause Co-Motion! ได้ที่ //www.myspace.com/causeco
และ Official Website ของวง //www.causeco-motion.com/ ที่นี่เลยจ้า

ชอบมากๆเลยวงนี้โดยเฉพาะเพลง baby don't do it จะคอยเชียร์และติดตามต่อไปนะจ้ะLissy Trullieเท่มากกก...


คงคุ้นหน้าคุ้นตาเธอดีกับผู้หญิงเท่ๆคนนี้ ที่มักจะมากับผมสั้นกุดลุคพังค์เท่ๆและหมวกโบวเลอร์ ที่เห็นเธอกันได้บ่อยๆตามแมกกาซีนแฟชั่นต่างๆเช่น ELLE เป็นต้น คราวนี้เธอได้มาจับไมค์ร้องเพลงกับเขาบ้างแล้ว ขอบอกว่าเพลงและเสียงร้องของเธอนั้นเข้ากับบุคลิกทอมบอยของเธอสุดๆ เสียงของเธอห้าวคล้ายๆกับผู้ชาย แต่ว่าฟังแล้วดูดีและไพเราะทีเดียว เธอยังได้ร้องเพลงร่วมกับ Adam Green ในเพลง Just a Friend อีกด้วย

//www.myspace.com/lizzytrullie

ชม MV Self Taught Learner ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=E2EwkrVVXes&feature=related

ชอบเพลง Self Taught Learner มากๆ โดยเฉพาะตรงท่อนหลังๆ ติดหู๊....ติดหู ที่ชอบมากกว่าคือลุคของเธอ เปรี้ยวสุด!
SoKo
เห็นสาวน้อยหน้าตาดี (มากๆ) คนนี้ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเธอมาจากฝรั่งเศสนั่นเอง เธอเป็นนักร้องนักแสดงอยู่ที่บ้านเกิด และสนใจที่จะทำดนตรีของตนเองอย่างเต็มอัลบั้ม

ติดตามผลงานของ SoKo ต่อได้ที่ //www.myspace.com/mysoko

แนะนำให้ฟังเพลง I'll Kill Her เนื้อหาจี๊ดจริงๆ
เพิ่งได้ฟังหนุ่มๆ Kaiser Chiefs คัพเวอร์เพลง Time to Pretend ของ MGMT เล่นได้ดีไม่มีหลุด !
วื้ด วือ วือ หวื่อ หวื่อ วื้ด วื๊ด ....วื้ด วือ วือ หวื่อ หวื่อ วื้ด วื๊ด ...
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2551    
Last Update : 26 ธันวาคม 2551 23:02:57 น.
Counter : 204 Pageviews.  

Eugene McGuinness

Eugene McGuinness


เพิ่งได้ฟังอัลบั้มล่าสุดของหนุ่ม ยูจีน แม็กกินแนส ที่มีชื่อตามตนว่า Eugene McGuinness เป็นอัลบั้มที่ได้ฟังแล้วต้องร้อง โอ้โหหหห ยกให้เป็นอัลบั้มยอดเยี่ยมของปีไปเลย เนื่องจากเพลงแต่ละเพลงของเจ้าหนุ่มคนนี้นั้นฟังเเล้วสนุกสนาน แถมยังมีเสียงร้องที่ยังเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย ถ้าใครได้ฟังแล้วต้องชื่นชอบและลืมไม่ลงไปตามๆกันแน่นอน

ยูจีน แม็กกินเนส นักร้อง/นักแต่งเพลงคนนี้ มาจาก ลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เขามีอายุเพียงแค่ 23 ปีเท่านั้น ถึงแม้จะอายุน้อย แต่ผลงานของเขานั้นก็เป็นที่ชื่นชมของเหล่านักฟังเพลงและนักวิจารณ์อย่างท่วมท้น เขาแจ้งเกิดกับเพลง Monsters Under The Bed ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคน


(หนุ่มอังกฤษคนนี้หน้าใส๊...ใส ครึ่กๆๆ)
ในอัลบั้ม Eugene McGuinness มี 12 แทร็คดังนี้


1. Rings Around Rosa
2. Fonz
3. Wendy Wonders
4. Moscow State Circus
5. Those Old Black and White Movies Were True
6. Nightshift
7. Atlas
8. Knock Down Ginger
9. Crown The Clown
10. Not So Academic
11. Disneyfied
12. God In Space


ในอัลบั้มนี้มีเพลงที่โจ๊ะๆสนุกสนานอย่างเพลง Rings Around Rosa , Fonz , Nightshift ฟังแล้วต้องแล้วต้องโยกคลอนไปตามจังหวะของเพลง แข้งขาอยู่ไม่สุขเลยทีเดียว แต่ก็ยังมีเพลงน่ารักๆฟังแล้วสบายอารมณ์อย่างเพลง Wendy Wonders , Those Old Black and White Movies Were True ที่มาพร้อมกับเนื้อร้องที่ไพเราะและเสียงดนตรีใสๆ

ที่พลาดกันไม่ได้เลยก็คือเพลง Moscow State Circus ซึ่งเป็นซิงเกิลแรก เพลงแสนเพราะที่มีเมโลดี้ติดหู ไม่ต้องอธิบายมาก ไปฟังกันเลยดีกว่า

อัลบั้มนี้เอาไปเลย 4.5/5


ติดตามผลงานของหนุ่มยูจีนได้ที่www.myspace.com/eugenemcguinness85 เลยจ้า

อ้อ ลืมบอก พ่อหนุ่มยูจีนเขาใจดี เปิดให้โหลดเพลงคริสมาสของเขาได้ฟรีๆที่ //minisites.dominorecordco.com/eugenesanta/
Merry Christmas ย้อนหลังนะจ้ะทุกคน
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2551    
Last Update : 26 ธันวาคม 2551 23:04:14 น.
Counter : 210 Pageviews.  


Lonely Windmill
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนๆหนึ่งที่ชอบหมกหมุ่นกับสิ่งที่ตัวเองหลงรัก ^ ^

มาฟังกันได้ในวันอาทิตย์นะคะ
http://www.yesindie.com/playlists?forumaction=showforum&forum=102
Friends' blogs
[Add Lonely Windmill's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.