Group Blog
 
All blogs
 

NISSAN ยกระดับเป็นศูนย์กลางการผลิตแห่งภูมิภาค


สู่มาตรฐานการผลิตเป็นเลิศ
ปัจจุบันโรงงานผลิตรถยนต์นิสสัน ประเทศไทย ทำการประกอบทั้งรถยนต์นั่งและรถกระบะทั้งหมด 5 รุ่นด้วยกันคือ นิสสันมาร์ช เทียน่า ทีด้า (ลาติโอและแฮทช์แบค) นาวาร่าและฟรอนเทียร์ โดยในปี 2553 คาดว่ากำลังการผลิตจะอยู่ที่ 200,000 คันซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดิมในปีงบประมาณ 2552 อยู่ที่ 100,000 คัน โดยอัตราการผลิตที่เพิ่มขึ้นนั้นมาจากการผลิตนิสสัน มาร์ช เพื่อจำหน่ายในประเทศ และสำหรับการส่งออกสู่ตลาดต่างประเทศ นับเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจในประเทศให้ดียิ่งขึ้น ทั้งจากการจ้างแรงงานมากขึ้น และรายได้ที่สูงขึ้นอันเนื่องมาจากการส่งออก
สำหรับการเปิดตัวรถยนต์นิสสัน มาร์ชในไทย มาตรฐานคุณภาพการผลิตระดับสูงสุดเป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยได้มีการส่งวิศวกรไทยเข้ารับการอบรมเพื่อพัฒนาทักษะ การควบคุมคุณภาพ รวมถึงการให้ความรู้แก่บริษัทผู้รับจ้างเพื่อให้เข้าใจถึงมาตรฐานคุณภาพระดับสูงของนิสสัน นอกจากนี้วิศวกรการผลิตยังได้รับการอบรมจาก ศูนย์วิศวกรรมการผลิตระดับโลก หรือ GPEC (Global Production Engineering Center) ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเรียนรู้การพัฒนาคุณภาพภายใต้แนวทางการผลิตของนิสสัน หรือ Nissan Production Way
นิสสัน มาร์ช ที่ผลิตในประเทศไทย ใช้ชิ้นส่วนรถยนต์ที่ผลิตในประเทศไทยกว่าร้อยละ 90 โดยก่อนการผลิต ทีมส่งเสริมการผลิตจากญี่ปุ่นได้เดินทางมาเยี่ยมชมและตรวจสอบคุณภาพชิ้นส่วนรถยนต์ พร้อมทั้งทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนเหล่านี้เพื่อสร้างเครือข่ายผู้ผลิตชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐาน
ประเทศไทยมีความได้เปรียบด้านฝีมือแรงงานด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ มีผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่ได้มาตรฐาน ระบบการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงโครงสร้างนโยบายที่เกื้อหนุนเพื่อผลักดันให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศแข็งแกร่งขึ้น เสริมโดย มร. ฮาเซกาวา ผมมีความมั่นใจด้านการผลิตในประเทศไทย ผมเชื่อมั่นว่าตลาดญี่ปุ่นจะตอบรับและชื่นชอบนิสสันมาร์ช”
ด้วยการสร้างระบบควบคุมคุณภาพที่รัดกุมตั้งแต่ชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ ทุกขั้นตอนการประกอบ และการผลักดันศักยภาพด้านการผลิตให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำให้นิสสัน ประเทศไทย สามารถบรรลุเป้าหมายในการผลิตรถยนต์คุณภาพ ได้มาตรฐานสากลของ “นิสสัน” ภายใต้ต้นทุนการผลิตที่สามารถแข่งขันได้ในตลาด
ยิ่งกว่านั้น เนนอิริ (NENIRI) หรือ ขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพสูงสุดหลังจากการตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ขั้นสุดท้ายทั่วไป ได้ถูกนำมาใช้ในโรงงานด้วย โดยที่โรงงานออปปามา ในประเทศญี่ปุ่น ได้เพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพสูงสุดนี้ขึ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบสนองลูกค้าในตลาดญี่ปุ่นที่ต้องการรถยนต์คุณภาพสูงกว่ามาตรฐานทั่วไป
โรงงานผลิตนิสสันได้ผ่านมาตรฐาน ISO 9001, ISO 140001:2004 ซึ่งเป็น 2 มาตรฐานคุณภาพระดับสากล ที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป


ที่มา //www.thaidriver.com
 

Create Date : 13 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 13 กรกฎาคม 2553 22:23:12 น.
Counter : 95 Pageviews.  


ลมหมุน
Location :
ปทุมธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่...My Blong.

lozocat

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะมา เยียมเยือน มาชม blong ของข้าพเจ้า

lozocat
Friends' blogs
[Add ลมหมุน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.