ซาตานน้อยตะลอนทัวร์
Group Blog
 
All blogs
 
เก็บตกเกาหลี Korean Museum

ที่นี่เป็นที่ที่ทัวร์จะไม่พาไปค่ะ จขบ.ไปเอง แต่ที่นี่ดีมากๆ
ใครที่มาเกาหลีแบบแบคแพค สมควรอย่างยิ่งที่จะแวะมาชมที่นี่ค่ะ

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีเป็นอาคารสามชั้น มีห้องจัดแสดงงานศิลป์อยู่ 6 แห่ง(ห้องแสดงงานศิลป์โบราณ ห้องแสดงงานศิลป์ประวัติศาสตร์ ห้องแสดงงานวิจิตรศิลป์ 2 ห้อง ห้องศิลป์เอเชีย ห้องศิลป์อุทิศ)และห้องจัดแสดงจำนวน 46 ห้อง ส่วนจัดแสดงจะเป็นโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมชิ้นสำคัญ ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงราชวงศ์โชซอน ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสถึงแก่นแท้ของศิลปะเกาหลีตั้งแต่งานหัตถกรรมและเครื่องเซรามิกอันปราณีตไปจนถึงพระพุทธปฏิมาที่มีรอยแย้มพระโอษฐ์เป็นปริศนาธรรมทางเข้าพิพิธภัณฑ์

ด้านนอกก็มีจุดชมวิวและมีสวนสวยขนาดใหญ่ไว้เดินเล่นด้วย


ชมดอกไม้ที่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ค่ะ
ได้ตั๋วมาแล้ว เดี๋ยวเข้าไปชมด้านในกัน


ชั้น 1 ทางเดินประวัติศาสตร์ ห้องจัดแสดงงานศิลป์โบราณ ห้องจัดแสดงงานศิลป์ทางประวัติศาสตร์
แสดงนิทรรศการตั้งแต่ยุคก่อนประวัตฺศาสตร์ ยุคหินเก่า ยุคหินใหม่ มรดกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ความเป็นมาของการรวมอาณาจักรชิลลา บัลแฮ โคเรียวและโชซอน มีโบราณวัตถุ 2,800 ชิ้น ศิลาจารึกและสิ่งพิมพ์โลหะของราชวงศ์โคเรียว

ชั้น 2 ห้องแสดงงานศิลป์1 ห้องศิลป์อุทิศ
เน้นชัดถึงศิลปะเกาหลีดั้งเดิม อารมณ์ของเส้นสายและสีสันอันเป็นเอกลักษณ์และศาสนาประจำชาติ มีชิ้นงาน 890 ชิ้น ห้องแสดงงานศิลป์ที่ได้รับบริจาคจากผู้สะสมงานศิลปะ มีสมบัติทางวัฒนธรรมจากจีนและญี่ปุ่นรวมอยู่ด้วย

ชั้น 3 แสดงงานศิลป์นำเข้า ห้องศิลป์เอเชีย
ที่ว่าราชการ

คัมภีร์โบราณ


เสื้อผ้า

เครื่องใช้ เครื่องประดับ

ภาพวัดฝาผนัง การเต้นรำแบบเกาหลี

ภาพบน-เตาเผากำยานเคลือบทองจากสมัยแพ็คเจ(สมบัติชาติลำดับที่287) แท่นจุดธูปนี้แสดงถึงความสามารถในเชิงศิลป์และโลกของจิตวิญญาณของสมัยนี้ได้อย่างดีที่สุด

มงกุฏทองคำยุคชิลลา(สมบัติชาติลำดับที่ 191) เป็นมงกุฏที่เก่าแก่ที่สุดที่เหลืออยู่ มงกุฏนี้มีเครื่องประดับเรียงเป็นแนวตั้งที่ตกแต่งด้วยหยก งดงามอลังการมาก


เครื่องประดับทองคำ

รูปจำลองเจดีย์หินอ่อนสิบชั้นแห่งวัดเคียงชองซา


Lee Hong-kun
Lee Hong-kun(1900-1980) เขาคนนี้เป็นนักธุรกิจชาวเกาหลีที่มีงานอดิเรกคือการสะสมงานศิลปะ ปี1967เขาได้ก่อตั้งDongwon Art Museum ภายหลังจากที่เขาเสียชีวิต ครอบครัวของเขาได้บริจาคงานศิลปะรวมถึงมอบทุนวิจัยให้แก่รัฐบาล เขาเป็นเจ้าของงานศิลปะ 4,941 ชิ้น ซึ่งรวมรวมทั้งจากจีน เกาหลี และญี่ปุ่นมาชมห้องศิลป์เอเชียกันบ้างค่ะ


สนามหญ้าด้านหน้าพิพิธภัณฑ์เป็นทั้งสวนให้ผู้มาเยี่ยมชมได้พักผ่อนและพื้นที่จัดนิทรรศการนอกอาคาร ตรงกลางของสวนคือบ่อน้ำที่ล้อมด้วยเจดีย์หินและรูปปั้นหลากหลายแบบ มีโบราณวัตถุและสมบัติชาติจัดแสดงทั่วทั้งสนามหญ้ากว้างขวางเหล่านี้ น้ำตกมีรู(น้ำตกมังกร)เป็นที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง


ปิดท้ายด้วยวิวสวยๆของKorean Museum
Create Date : 27 เมษายน 2554
Last Update : 30 เมษายน 2554 16:01:47 น. 0 comments
Counter : 1377 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sun-Dong
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มีความฝันอยากเก็บประสบการณ์ทั่วโลก ค่อยๆเก็บกันไปเท่าที่โอกาสอำนวย แค่อ่านหนังสือท่องเที่ยวบางทีก็รู้สึกเหมือนมีส่วนร่วมไปแล้ว
Friends' blogs
[Add Sun-Dong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.