Group Blog
 
All Blogs
 

วิบากกรรมกับธนาคาร

วันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2545

วันนี้อุตส่าห์แต่งตัวภูมิฐานที่สุดเพื่อไปเปิดบัญชีกระแสรายวันให้กับห้างหุ้นส่วนจำกัดที่บัดนี้เรากลายร่างมาเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการ ทำหน้าที่แทนคุณพ่อผู้หลบฉากไปเป็นผู้ให้กำลังใจอยู่เบื้องหลัง แต่ก็ยังไม่วายโดนสัมภาษณ์ซะราวกับการกระทำของเราเป็นอาชญากรรม เพราะบัญชีเช็คมันไม่ใช่เปิดกันง่ายๆ แล้วยิ่งเด็กอายุ 25 หน้าใสจะมาเป็นผู้มีอำนาจคนเดียวในการจ่ายเช็ค เขาก็ยิ่งกลัวกันใหญ่ กลัวเช็คเด้ง

''ฝากคุณลุงช่วยดูแลบัญชีด้วยนะคะ อย่าให้มีปัญหา น้องเขาวุฒิภาวะยังไม่พอเลยเนี่ย'' ป้าพนักงานที่แสนใจดีพูดโทรศัพท์กับลุงที่เป็นหุ้นส่วนผู้จัดการด้วยกันกับเราด้วยเสียงอันดังไปทั้งแบงค์ โดยมีเรานั่งยิ้มหน้ารื่นอย่าง(พยายาม)ไม่สะทกสะท้าน

เราก็พอเข้าใจความเป็นห่วงของเขาหรอกนะ แต่แหม คุณพ่อก็ดันเราสุดฤทธิ์ และเพื่อให้การทำงานคล่องตัวขึ้น ที่สำคัญเพื่อให้การจ่ายเงินเดือนตัวเอง เป็นไปอย่างตรงเวลา ฮ่าๆ

จริงๆ เราก็ไม่ได้อยากมีหน้าที่ความรับผิดชอบตรงนี้เล้ย ก็เรายังอยากจะหนีไปต่างประเทศอยู่เสมอ ไปเรียน ไปใช้ชีวิต ฯลฯ ตอนนี้ก็เลยกลัว จะต้องผูกพันอยู่ตรงนี้ หนีไม่ได้

แต่ แต่ จะต้องไปให้ได้สิน่า ความฝันของชั้นจะต้องไม่เป็นหมันเป็นอันขาด
 

Create Date : 13 เมษายน 2548    
Last Update : 13 เมษายน 2548 3:36:13 น.
Counter : 132 Pageviews.  

นักธุรกิจไม่โปร

วันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2545

วันนี้ทำงานที่ได้รับมอบหมายจากพ่อสำเร็จลุล่วงไปหนึ่งอย่าง เมื่อติดต่อหนังสือแห่งหนึ่งเพื่อขอลงโฆษณาและเซ็นสัญญาอย่างรวดเร็วได้ในวันเดียวกัน

ตอนแรกเราโทรไป ผู้ชายที่ท่าทางจะเป็นพนักงานใหม่คนหนึ่งรับ อึกอักๆ บอกไม่ถูกว่าอัตราโฆษณามีเท่าไหร่บ้าง ที่สำคัญเมื่อถามว่าหนังสือยอดพิมพ์เท่าไหร่ เขาตอบทันทีว่า 2000 เราได้ฟังก็ตกใจ เพราะนี่เป็นหนังสือที่ขายที่สุดในกลุ่มเดียวกัน แล้วอย่างนี้เล่มอื่นๆ ก็ขายได้แค่หลักร้อยน่ะสิ

สักพัก หัวหน้าเซลส์ก็โทรกลับมา ชื่อพี่ปู คล่องแคล่วมาก บอกว่าเดี๋ยวตอนเย็นจะเข้ามาที่ออฟฟิศเรา เพื่อคุยรายละเอียดทันที เพื่อที่จะได้ทันออกเล่มเดือนพฤษภาเลย เราตกใจ แต่ก็คิดว่า ถ้าไม่รีบก็ต้องไปถึงเดือนมิถุนา

เราต้องออกไปเรียน JavaScript ด้วยใจระส่ำ พยายามหาวิธีทำให้ตัวเองดูโปรที่สุด หาคำพูดมาอธิบายว่า ทำไมที่ๆ เรานัดไปหาคือที่บ้าน ไม่ใช่ออฟฟิศ แถมยังต้องรีบนึก layout โฆษณาโดยด่วนอีก อาจารย์ JavaScript วันนี้ก็สอนได้น่าเบื่อ ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว ก็ยังไม่ยอมปล่อย โอ้เอ้จะให้ครบชั่วโมง ตามประสาลูกจ้างที่ดีของสถาบัน

ดีที่เราบอกยายไว้แล้ว ยายเลยเตรียมจัดบ้านไว้อย่างดี พอพี่ปูมาถึง เขามองเราอย่างไม่ค่อยไว้ใจ แต่เราก็แก้ตัวฉับพลันว่าพวกเรายังเป็น SME กันอยู่ ยังไม่ได้ตั้งออฟฟิศ ตอนแรกแค่จะถามอัตราค่าโฆษณาเฉยๆ ไม่รู้ว่าจะต้องต้อนรับเขาเลยเย็นวันนั้นเลยยังไม่ได้ตั้งตัว ปรากฏว่าเราคุยกันสนุกสนานอย่างรวดเร็ว ด้วยความที่พี่ปูเป็นคนพูดเก่งอยู่แล้ว เขาเล่าให้ฟังว่า ตอนจะขึ้นมายามก็กันไว้ บอกว่าไม่มีบริษัทชื่อนี้ที่ตึกนี้ แต่เขาก็ดึงดันขึ้นมาจนได้ แล้วพวกเราก็พูดพร้อมกันว่า

เรา: แหม ยามที่นี่ใช้ได้จริงๆ
พี่ปู: แหม ยามที่นี่เซ่อจริงๆ

แล้วก็มองหน้ากันขำๆ พี่ปูกลับไป เราก็ภาคภูมิใจมากที่ทำตัวเป็นนักธุรกิจได้สำเร็จ ทั้งๆ ที่เป็นการซื้อ ไม่ใช่การขายก็ตาม
 

Create Date : 13 เมษายน 2548    
Last Update : 13 เมษายน 2548 2:49:48 น.
Counter : 128 Pageviews.  

Good Bye My Friends

วันจันทร์ที่ 15 เมษายน 2545

วันนี้ทำงานที่เนชั่นวันสุดท้าย ดีใจเหลือหลายที่จะได้หลุดพ้นบ่วงกรรม

พอรู้ข่าว อลันรีบมาบอกว่าเสียดายที่เราจะออก ภาษาอังกฤษเราดี เราเป็นนักข่าวที่ดีที่สุดของโต๊ะ ฟังแล้วก็ปลาบปลื้มใจมาก อลันเพิ่งเข้ามาทำงานได้แค่เดือนกว่าๆ แต่ความสามารถของเราก็โดดเด่นเป็นที่ประจักษ์เสียแล้ว (โฮะโฮะ) อลันแนะนำให้เราไปหางานทำในที่ๆ ให้เงินมากกว่านี้ โดยเฉพาะที่อังกฤษ เราฟังแล้วก็ได้แต่ถอนใจ เพราะไม่เคยคิดว่าตัวเองมีความสามารถขนาดนั้น ที่สำคัญการแก่ตายไปกับอาชีพนักข่าวไม่ใช่เป้าหมายของเรา

ก่อนกลับ เราตัดสินใจญาติดีกับ Francis คนที่ทะเลาะกันจนเราไม่พูดด้วยมาเกือบสองปี เขาดีใจมากที่ในที่สุดเราก็พูดกับเขา เสียดมเสียดายที่เราจะออก แล้วยังแนะนำว่าให้เราไปเป็นนักข่าวที่ยุโรป

แหมถ้าไม่ยกยอปอปลิ้นคนที่ลาออก ทุกคนก็ช่างเชื่อมั่นในตัวเราเหลือเกิน ทุกคนไม่เห็นด้วยที่เราจะ ''ฝังพรสวรรค์'' เอาไว้และไม่ใช้ประโยชน์จากมัน ตอนแรกเราเฉยๆ ที่มีคนชมว่าภาษาอังกฤษเราดี เพราะใครๆ ก็ภาษาอังกฤษดีได้ แต่พอเริ่มเชื่อว่า สิ่งที่เขาชมคือความสามารถในการเขียน การถ่ายทอดเรื่องราว ซึ่งภาษาดีก็จะได้เปรียบในการเลือกใช้คำ เราก็เริ่มนึกเสียดายขึ้นมาบ้าง แต่ก็แค่แวบเดียว เพราะเราสามารถนำมันไปใช้ทางอื่นได้ ที่สำคัญเรายังไม่ได้เก่งขนาดที่จะไปหางานที่เมืองนอกได้ด้วยความาสามารถที่มีอยู่ในปัจจุบัน

ขากลับพ่อมารับ แล้วก็พอกันไปแวะที่เซ็นทรัลบางนาเพื่อซื้อชุดไปงานแต่งงานในโบสถ์ของเพื่อนสมัยม.ปลาย เราลงทุนไปกว่า 1500 เพื่อชุดกลางวันชุดเดียว อะไรจะบ้าส่งท้ายขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เพิ่งลาออกจากงาน และอนาคตข้างหน้ายังไม่มั่นคง แต่ฮอร์โมนมันไม่ฟังเหตุผลซะแล้วจะทำไงได้
 

Create Date : 13 เมษายน 2548    
Last Update : 13 เมษายน 2548 2:37:38 น.
Counter : 100 Pageviews.  

Ronnie O'Sullivan in Thailand

TAKEN ON MARCH 6, 2002 AT THE MERCHANT COURT HOTEL

 

Create Date : 13 เมษายน 2548    
Last Update : 13 เมษายน 2548 2:28:43 น.
Counter : 115 Pageviews.  

ดารานักเตะเยือนไทย: เอฟเฟ่นแบร์ก

2 มิถุนายน 2543 ที่โรงแรมเรดิสสัน
 

Create Date : 13 เมษายน 2548    
Last Update : 13 เมษายน 2548 2:25:47 น.
Counter : 111 Pageviews.  

1  2  

Notti Magiche
Location :
Bavaria Germany

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Notti Magiche's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.