Group Blog
 
All blogs
 
[HHR2] ตำนานโรงเรียนระทึกขวัญ เล่ม 1, 2 - Half-Life


Smiley รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ HHR2 เริงร่า ท้าร้อน


โจทย์ที่ต้องการตอบ :
5-13. [องค์หญิงเอ๋อ] Back to school : อ่านหนังสือ 1 เล่ม ที่ตัวเอกเป็นนักเรียน/นักศึกษา หรือประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา เช่น ครู อาจารย์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ฯลฯ

คำตอบ:
ตัวเอกเป็นนักศึกษาที่กลับไปโรงเรียนเก่าของตัวเองค่ะ เนื้อเรื่องบางส่วนจะย้อนไปสมัยเป็นนักเรียนด้วย คนที่เกี่ยวข้องมีทั้งนักเรียน ครู ผอ.โรงเรียน และเรื่องทั้งหมดเกิดในโรงเรียนค่ะตำนานโรงเรียนระทึกขวัญ 1 ตอนชมรมลับหลังเลิกเรียน
ผู้แต่ง: Half-Life
สำนักพิมพ์: สยามอินเตอร์บุ๊คส์, สนพ.
จำนานหน้า: 224 หน้า

เรื่องย่อ:
แพทและเพื่อน เคยตั้งชมรมลับๆกันเอง พวกเขาได้พบสมุดสีฟ้าเล่มหนึ่ง ภายในเขียนความลับมากมาย ที่สำคัญ หญิงสาวที่เขียนสมุดเล่มนั้นได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อ 3 ปีก่อน เมื่อเรียนจบ ทั้ง 7 คนได้ลืมเรื่องนั้น ต่างแยกย้ายกันใช้ชีวิตนักศึกษา ทิ้งสมุดเล่มนั้นและชมรมไว้ให้พิมน้องสาวของแพท และเพื่อนๆของเธอได้สานต่อ

1 ปีผ่านไป พิมหายตัวเป็นเช่นเดียวกับเจ้าของสมุด...

พวกเขารวมตัวกันอีกครั้งและกลับมาตามล่าหาความจริง แม้รู้แก่ใจว่ามีความไม่ชอบมาพากล และอาจมีอันตรายอยู่ตรงหน้าก็ตาม.....

ข้อมูลจาก //writer.dek-d.com/proudmeena/story/view.php?id=443793

ชอบ:
ระทึกขวัญสมชื่อค่ะ การเดินเรื่องเร็วและไหลไปได้ตลอด ยิ่งอ่านยิ่งลุ้นว่าสุดท้ายแล้วใครเป็นคนร้าย มันค่อย ๆ กดดันและชวนติดตาม อ่านไปรู้สึกเหมือนกำลังดูหนังจิตหลอนบวกล่าท้าผีไปพร้อม ๆ กัน

ไม่ชอบ:
ตัวร้ายจะเก่งเกินไปมั้ยคะ อ่านไปแรก ๆ เราก็เดามั่วแหละว่าคนร้ายจะเป็นคนนั้นคนนี้ เดาตัวคนร้ายไม่ยากนะ (มีน่าสงสัยอยู่ไม่กี่คน) หักมุมนิด ๆ แต่ไม่เกินความคาดเดา แต่พอเฉลยตัวคนร้ายปุ๊บรู้สึกเหมือนมันได้พลังวิเศษทำให้ตายยากขึ้นสิบเท่า ไหนจะจับตัวคนนั้นคนนี้ ไหนจะลอบเข้าไปโรงพยาบาล ปาดคอตำรวจ ทำไฟดับทั้งโรงพยาบาล (เฮ้ย มันทำได้ไง Smiley) ตามรถตำรวจไป ยิงตำรวจตาย จับคนเป็นตัวประกัน ยิ่งหลังยิ่งเลอะยิ่งเยอะยิ่งเว่อร์ไปค่ะ ทั้งที่บรรยายตัวละครที่เป็นคนร้ายว่าเขาอ่อนแอ แต่ไป ๆ มา ๆ เก่งกว่าใครไล่ฆ่าคนโน้นคนนี้อีก อ่านแล้วทำใจให้เชื่อไม่ได้เลย

พออ่านจนจบแล้วรู้สึกเหมือนปริศนาหลาย ๆ อย่างยังไม่คลี่คลายเลย แค่มาเฉลยว่าใครเป็นคนร้ายเท่านั้นเอง แล้วไอ่ปมโน้นนี้ที่ทิ้งไว้ก็ยังคาไว้อย่างนั้นปล่อยให้คนอ่านค้าง ๆ คา ๆ (ใจร้าย Smiley) ถึงจะรู้ว่ามันมีภาคต่อก็เถอะ แต่ปมที่ทิ้งไว้มันชวนให้หงุดหงิดเพราะไม่รู้จะทิ้งค้างไปเฉลยเอาตอนไหน

ตัดเกรด:
Cตำนานโรงเรียนระทึกขวัญ 2 ตอนฝันร้ายในห้องใต้ดิน
ผู้แต่ง: Half-Life
สำนักพิมพ์: สยามอินเตอร์บุ๊คส์, สนพ.
จำนานหน้า: 208 หน้า

เรื่องย่อ:
หลังเหตุการณ์ฆาตกรรมหมู่ในโรงเรียนผ่านมาได้ 1 ปี จดหมาย 7 ฉบับ ถูกส่งออกถึงมือของคน 7 คน ทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จักกัน ในนั้นมีข้อความเขียนไว้ว่า...ความพินาศจงมาสู่ คนที่อยากรู้เรื่องในความมืด...

ใครกันนอกจากพวกเขาที่จะรู้ถึงข้อความนี้

ความลับยาวนานกว่า 50 ปีกำลังจะกลับมา สิ่งเดียวที่มัจจุราชตนนี้ต้องการ คือ ความทุกข์ทรมานและความตาย...

ข้อมูลจาก //writer.dek-d.com/proudmeena/story/view.php?id=522970

ชอบ:
สนุกกว่าภาคแรกค่ะ เป็นภาคต่อที่ทำให้ปมในภาคแรกคลายลงไปได้บ้าง (แต่มันยังไม่หมด) ในภาคนี้มีแพทกับน้ำจากภาคแรกมาด้วย ทั้งสองคนนี้ได้รับจดหมายลึกลับลงวันที่วันเดียวกัน (แปลว่าจะตายวันเดียวกัน??)
เราจิ้นแพทกับน้ำมาตั้งแต่เล่มแรก เรียกว่าทนอ่านมาถึงเล่มสองเพราะอยากรู้ว่าความสัมพันธ์ของคู่นี้จะพัฒนามากกว่าเพื่อนไหม อ่านเล่มนี้ถือว่าได้สนองนี๊ดตัวเองแล้วค่ะ เนื้อเรื่องรวม ๆ ของเล่มนี้เหมือนดูหนังโรคจิตที่ค่อย ๆ ไล่ฆ่าตามจดหมายขู่ แต่พออ่านไปอีกพัก อ้าว...นี่มันเรื่องผีเหรอเนี่ย Smiley

ไม่ชอบ:
งงว่าเรื่องนี้มีผีจริงหรือเปล่า คลายปมได้ไม่ชัดเจน (อีกแล้ว) ค่ะ อ่านจบแต่เหมือนไม่จบ ซึ่งเข้าใจว่าจะมีเล่มต่อ ๆ ไปอีก แต่คนอ่านค้างคาใจมากค่ะ ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ประหลาดทั้งหลายแหล่ในเรื่องนี้ฝีมือคนหรือผี ถึงรู้ตัวคนร้ายแล้วแต่ก็ไม่เห็นมาเฉลยเลยว่าฆ่าคนนั้นคนนี้ได้ยังไง เรื่องนี้เดาคนร้ายไม่ถูกเลยค่ะ มันเหลือเชื่อมากกกกกกกกกก

ตัดเกรด:
C+

ณ ปัจจุบันนิยายเรื่องนี้ออกมาถึงเล่มหก ซึ่งคนแต่งบอกว่าเป็นเล่มจบค่ะ เรายังลังเลอยู่ว่าจะอ่านต่อดีมั้ย ไม่ชอบความหงุดหงิดใจที่อ่านจบแต่อารมณ์ไม่จบของตัวเองเท่าไหร่ ถ้ามันค้างคาใจจนทนไม่ไหวคิดว่าคงอ่านเล่มหก(จบ)เลย ถ้าสนุกและคลายทุกปมปริศนาในใจเราได้ค่อยอ่านเล่มตกค้างค่ะ Smiley

ปล. ชื่อโจทย์ Back to School แต่อ่านเรื่องนี้จบแล้วไม่อยาก Back เท่าไหร่ หลอนเกินCreate Date : 23 มิถุนายน 2554
Last Update : 23 มิถุนายน 2554 13:42:21 น. 1 comments
Counter : 653 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ

ไปเยี่ยมบล็อกของน้ำชาได้ค่ะ ThaiLand Travel l สถานที่ท่องเที่ยว


โดย: nonguide วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:14:39:37 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สาวน้อยจากดาวศุกร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยจากดาวศุกร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.