Group Blog
 
All blogs
 
[HHR2] Little Evil ปีศาจวายร้ายขโมยหัวใจรัก - TheLittlefinger


Smiley รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ HHR2 เริงร่า ท้าร้อน


โจทย์ที่ต้องการตอบ :
10-4. [II Maze + ปีศาจความฝัน] อ่านหนังสือแล้วรีวิวเสนอ casting ตัวละครตามใจคนอ่าน จะเป็นนักแสดง นายแบบ นางแบบ หรือจะเกณฑ์คนใกล้ตัว คนข้างบ้าน หรือตัวเองมาแสดงก็ได้ ถ้าไม่เป็นที่รู้จักให้เอารูปมาให้ดูด้วยชื่อหนังสือ: Little Evil ปีศาจวายร้ายขโมยหัวใจรัก
ผู้แต่ง: TheLittleFinger
สำนักพิมพ์: แจ่มใส
จำนวนหน้า: 208

เรื่องย่อตามเข้าใจ:
ถึงคราว 'ใบแต้ว' สาวหมวยเพื่อนซี้ของ 'เอวา' (จากเรื่อง Summer Eva) จะได้มีคู่กับเค้าเสียที เมื่อตัดสินใจรวบรวมความกล้าส่งจดหมายรักไปหา 'ชูการ์' หนึ่งในสมาชิก Rebellion ที่เป็นเพื่อนของ 'เดย์' แต่บุพเพฯหรือบาปกรรม(?)กลับทำให้เธอส่งจดหมายผิดคนซะงั้น! เรื่องคงจะไม่วุ่นวายถ้าคน ๆ นั้นไม่ใช่ 'เท็นเท็น' เจ้าของฉายา 'Little angel' พ่อเทวดาตัวน้อยของสาว ๆ ด้วยรอยยิ้มน่ารักของเขาทำให้ใบแต้วเกือบจะเคลิ้มให้เขาอยู่แล้ว ถ้าไม่เพราะเธอดันไปเหตุธาตุแท้ของเท็นเท็นเบื้องหลังหน้ากากรอยยิ้มของเทวดาน้อยนั้นคือปีศาจชัด ๆ แล้วเคราะห์กรรมอันใดหนอที่ทำให้ใบแต้วแห้วตลอดกาลต้องไปเป็นแฟน(จำยอม)ของนาย Little devil อย่างเขา

ชอบ:
มีเยอะมาก Smiley ทั้งเท็นเท็น พระเอกจอมตีสองหน้า ที่เราอ่านแล้วไม่เห็นจะสองหน้าตรงไหน เขาแค่ไม่เปิดเผยธาตุแท้ เอ๊ย นิสัยให้กับคนไม่สนิทด้วยเท่านั้น อ่านไปก็ไม่รู้สึกหมั่นไส้เขาเลย (เพราะเราไม่ใช่นางเอก เลยไม่หมั่นไส้พระเอก เกี่ยวมั้ย) ปกติเวลาอ่านนิยาย JSL จะไม่ค่อยคิดอะไรมาก อะไรหลวม ๆ เบา ๆ ต๊อง ๆ ไม่มีทางเกิดได้ในชีวิตจริง เราจะลืมส่วนนั้นไป แต่เรื่องนี้โดยส่วนตัวคิดว่าไม่ได้เบาเว่อร์โหลงเหลงไม่มีอะไรเลยนอกจากพระเอกนางเอกรักกันนะ อย่างปมพระเอกของเรื่องที่ทำให้เขาต้องเป็นคนที่ไม่เชื่อใจใคร ไม่สนิทกับใคร มันก็มีที่มาที่ไป เกลียดไม่ลงแถมเผลอ ๆ จะรักมากขึ้นด้วย ส่วนใบแต้วนางเอกของเรื่องไม่ต๊อง (มีเอ๋อ ๆ บ้าง) ไม่โง่ เข้มแข็งมาก อย่างตอนที่ถูกบอกเลิก แล้วใบแต้วก็ฮึดขึ้นมาอันนี้เราชอบมาก ชอบนางเอกไม่ยอมคน แต่ก็ถูกพระเอกแกล้งได้ตล๊อด ชอบที่เท็นเท็นเรียกใบแต้วว่าเขินเขินด้วยค่ะ น่ารักดี Smileyในเรื่องจะมีเอวาโผล่มาให้คำแนะนำ ชี้ทางสว่างให้ใบแต้วบ้าง รู้สึกว่าเพื่อนสองคนนี้เค้าซี้กันจริง ๆ และที่ชอบมาก ขาดไม่ได้เลยคือน้อง ๆ ของใบแต้วและเท็นเท็นนั้นน่ารักมาก ทำให้บรรยากาศที่ดูเหมือนจะกดดันดูผ่อนคลายลง อ่านแล้วหลงรักเด็กสองคนนี้ไปด้วยเลยค่ะ

ไม่ชอบ:
ตอนแรกยังงง ๆ กับใบแต้วเค้าค่ะ รู้อยู่แล้วว่าคนที่เธอชอบอยู่มีแฟนแล้วก็ยังจะไปสารภาพรักกับเค้า อันนี้ไม่ค่อยเข้าใจความคิดเท่าไหร่ แต่ต่อมาก็คลายปมตรงนี้ได้ ทำให้รักนิสัยการมองโลกในแง่ดี (แต่ไม่ยอมใคร) แบบเธอ

ตัดเกรด:
A

ปกหลังน่ารักมาก มีน้องแทมแทมกับใบไผ่ด้วย เห็นแล้วเกิดแรงบันดาลใจSmiley ใบแต้ว - ตามเรื่องแล้วใบแต้วไม่ใช่คนสวย (555) แต่น่ารักสดใส ใครอยู่ใกล้ก็ยิ้มไปด้วย สาวหมวยในใจเราก็มีอยู่ไม่กี่คน แต่พอดีช่วงนี้เตะตาน้องปันปันจากโฆษณาเบบี้มายด์ เรียกว่าเห็นแล้วปิ๊งเลย คนนี้แหละใบแต้วของช้านนน
Smiley เท็นเท็น - เป็นลูกครึ่งไต้หวัน แต่เราจะทำเป็นลืมเรื่องสัญชาติไปซะ คัดกันที่หน้าตาและความพึงพอใจของเราคนเดียว (กร้ากก) ปกตินิชคุณที่เราเห็นเป็นผู้ชายที่ยิ้มแล้วน่ารักมาก ผู้ชายที่ยิ้มแล้วเท่มีเยอะนะ แต่คนที่ยิ้มแล้วน่ารักแบบ เพ้อๆ เนี่ยเราว่าต้องนิชคุณนี่แหละ ใช่เลย
Smiley แทมแทม - น้องสาวของเท็นเท็น มีพี่น่ารักโฮกขนาดนี้แล้ว น้องสาวก็ไม่ยอมแพ้ น้องใยไหนจากวลี 'หนูเกลียดผู้ชาย' จากโฆษณาแป้งเบบี้มายด์เช่นกัน เห็นหน้าน้องแล้วเราเพ้ออีกเช่นเคย
Smiley ใบไผ่ - เจ้าเด็กอ้วน น้องชายของใบแต้ว เราว่าเหมาะกับน้องภูค่ะ แค่เห็นแก้มย้วย ๆ สีชมพูน่าหยิกนั่นแล้วไม่ต้องคิดอะไรเลย เรียกว่าแค่แก้มย้วยก็กินขาดแล้ว
Smiley เอวา - สาวกึ่งเซอร์กึ่งหวานอย่างเอวาน่าจะเหมาะกับน้องแนท (ซักซี๊ด) น้องน่ารักอยู่แล้ว เผลอ ๆ จะน่ารักกว่าจินตนาการตอนอ่านอีกด้วยซ้ำ
Smiley ชูการ์ - บทนี้เลือกยากสุดแล้ว ชูการ์เป็นหนุ่มหน้าหวานสมชื่อ ในใจเราไม่เคยแลผู้ชายแนวนี้ มันเลยยากที่จะมองหาผู้ชายหน้าหวานแล้วเป็นผู้ชายจริง ๆ เพราะเดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็ต้องชั่งใจว่าไอ่หน้าสวย ๆ (ที่อาจจะสวยกว่าเรา) แท้จริงแล้วเป็นเก้งกวางปลอมตัวมาหรือไม่ จริง ๆ แล้วอู๋จุนนี่เราไม่รู้จักหรอก ไปเตะตาจากfbของพี่ เห็นแล้วหน้าหวานดี แต่มองบางมุมก็เข้มขรึม เลยตัดสินใจได้ว่าอู๋จุนนี่แหละ นายหน้าหวานของเราบ่น:
อ่านนิยายแนว JSL มาก็เยอะ แนวนี้เขาเน้นวัยรุ่น ภาษาไม่ค่อยเป็นทางการเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นคำพูด+ความคิดของตัวเอกในเรื่อง เวลาพูดติดคำลงท้าย 'อะ' ซึ่งเราก็เป็นค่ะ เลยไม่รู้สึกติดขัดใจเท่าไหร่ แต่สนพ.เขาสะกดคำนี้ผิดนะ สังเกตคำว่า 'อะ' ที่ถูกต้องไม่มีไม้เอกค่ะ ตามตารางการผันเสียงแต่คำที่ปรากฏในนิยายเขียน 'อ่ะ' มีไม้เอกทั้งนั้นเลย เราอ่านแรก ๆ ก็คิดว่าเขาคงสะกดผิด ตกหล่นแหละ ไม่ซีเรียส พอเจอบ่อย ๆ จนเริ่มสังเกต เริ่มจับผิด (55) เป็นทุกคำจริงด้วย แล้วเราเป็นพวกประหลาดค่ะ เวลาแชตกับเพื่อนเราไม่ค่อยซีเรียสเรื่องภาษาวิบัติเท่าไหร่ อย่าง'ก้อ' 'จิง' 'นู๋' แบบนี้รับได้ (ตัวเราไม่ใช้คำพวกนี้อยู่แล้ว คนอื่นจะใช้มันเป็นความชอบใจของเขาเอง) แต่บางคำที่เราเห็นแล้วหงุดหงิด อย่าง 'คะ' 'ค่ะ' 'จ้ะ' 'จ๊ะ' 'อะ' 'อ๊ะ' เราจะบอกเพื่อนตลอดว่าคำไหนผิด คำไหนถูกค่ะ เพราะคนส่วนใหญ่เขาไม่ได้ตั้งใจจะเขียนผิดแต่เขาไม่รู้มากกว่า เพื่อนบางคนเจอเราบ่นจนชิน แต่เราก็ไม่แคร์ค่ะ บ่นจนกว่ามันจะจำนั่นแหละ Smiley
Create Date : 17 มิถุนายน 2554
Last Update : 22 มิถุนายน 2554 11:30:20 น. 0 comments
Counter : 769 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สาวน้อยจากดาวศุกร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยจากดาวศุกร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.