Group Blog
 
All blogs
 
Kiss me, Mr. 's set – Thelittlefinger


เป็นเรื่องราวของสี่หนุ่ม VIP-Police (วัยเรียน) ต่างคน ต่างนิสัย ต่างสไตล์ตามกรุ๊ปเลือดของแต่ละนาย เรื่องราวดำเนินไปโดยมีคดียาเสพติดที่หนุ่ม ๆ ตามสืบอยู่ โดยที่คีย์สำคัญในการไขคดี ถ้านางเอกไม่บังเอิญเจอ ก็ต้องบังเอิ๊ญบังเอิญมีเหตุพัวพันอยู่อยู่ด้วย หรือถ้านางเอกไม่มีเอี่ยว พ่อหนุ่มกรุ๊ปเลือดก็ต้องพาตัวไปมีเอี่ยวกับเธออยู่ได้ ไม่งั้นคดีจะไขไม่กระจ่าง SmileyKiss me, Mr. A เผลอรักหมดใจยัยคุณหนู
[ออกัส & ลูน่า]

เรื่องย่อตามที่เข้าใจ :
หนุ่มแว่นกรุ๊ปเอผู้เคร่งขรึม และเอาจริงเอาจัง มีเวรกรรมต้องมาดูแลคุณหนูแบรนด์เนมลูน่า ลูกสาวของผู้พิพากษาที่กำลังถูกข่มขู่เพราะดูแลคดียาเสพติด ลูน่าเลยต้องย้ายมาอยู่บ้านออกัสเพื่อความปลอดภัยต่อชีวิต ตามธรรมดาของนิยาย น้ำตาลใกล้มด ลูน่าใกล้ออกัส ทั้งสองก็เกิดปิ้งกันขึ้นมา คราวนี้นอกจากคุ้มครองป้องกันภัยแล้ว คุณหนูลูน่ายังได้หัวใจของหนุ่มแว่นคิ้วขมวดไว้ในครอบครองเป็นของแถม

คีย์ :
คุณป๋าของลูน่า

ความเห็นหลังอ่าน :
ฝ่ายชายก็เก็กซิม ขมวดคิ้วตลอดเว ฝ่ายหญิงก็คุณหนูจ๋าทำไรไม่เป็น บ้าแบรนด์เนมเป็นที่หนึ่ง นิสัยต่างขั้วแบบนี้ดึงดูดกันดีนักแล อ่านเวลาออกัสกับลูน่าปะทะคารมกันแล้วมันส์ดี แถมบทหนุ่มกรุ๊ปเอจะโรแมนติกก็เล่นเอากรี๊ดในใจเบา ๆ อยู่หลายที เอาหน่า นาน ๆ จะโรแมนติกซักทีของอย่างนี้ต้องให้เขาล่ะ เอ...ว่าแต่ หนุ่มกรุ๊ปเอปากจัดจริงไหมหนอ?

ตัดเกรด :
BKiss me, Mr. AB สืบลับจับใจละลายรัก
[เชสเชียร์ & คริสติน]

เรื่องย่อตามเข้าใจ :
เจ้าเหมียวเชสเชียร์ (จากอลิซในดินแดนมหัศจรรย์) ผู้ไร้กระบวนท่า ยากที่จะคาดเดา แถมยังขี้เซาสุด ๆ จนไม่ยากเชื่อว่าจะมาสืบคดีอะไรกับเขาได้ เจอทีไรเป็นง่วง เจอทีไรเป็นหลับได้ตลอดเวลา แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเชสเชียร์เข้ามาสืบคดีค้ายาเสพติดในโรงเรียนของคริสติน นางเอกของเรื่อง โดยที่ผู้ต้องสงสัยว่าอาจเป็นพ่อค้ายาของโรงเรียนก็คือพี่ชายของคริสตินนั่นเอง งานนี้คริสตินเลยต้องสืบให้รู้เพื่อให้พี่ชายพ้นจากการเป็นผู้ต้องสงสัย โดยมีหนุ่มเชสคอยช่วย (เอ๊ะ นั่นมันงานเขาไม่ใช่เหรอ) อย่างใกล้ชิด

คีย์ :
พี่ชายคริสติน

ความเห็นหลังอ่าน :
นิสัยง่วง ๆ มึน ๆ ทั้งเรื่องของเชสเชียร์ มันน่าคิดจริง ๆ ว่าจะมีผู้หญิงคนไหนชอบได้ลงจริงเหรอ Smiley แต่คริสตินดูจะเข้าอกเข้าใจ ไม่ง้องแง้งเรียกร้องอะไรมากมาย ชอบตอนที่พี่ชายคริสตินถามว่าเชสรู้สึกยังไงกับน้องสาวตนเอง แล้วหนุ่มกรุ๊ปเอบีผู้ไร้กระบวนท่าอย่างเชสเชียร์มีหรือจะยอมตอบ แต่เขาก็ทำให้มากกว่าตอบด้วยคำพูดซะอีก น่ารักมาก ๆ ส่วนนางเอกแบบคริสตินนิสัยใช้ได้เลยล่ะ คือเธอไม่งี่เง่าคิดอะไรให้มากมาย คงรู้แหละว่าถ้าจะอยู่กับหนุ่มกรุ๊บเอบีให้รอด อย่าไปคิดอะไรซับซ้อนให้มันมากนัก แต่ถึงจะดูออกว่าเขามีใจชอบเธออยู่บ้าง นิสัยผู้หญิงมันก็ต้องอยากได้ยินจากปากกันทั้งนั้น ในเซตนี้ที่อ่านมาทั้งหมดเหมือนจะชอบคริสตินเป็นนางเอกอันดับต้น ๆ

ตัดเกรด :
BKiss me, Mr. O บุพเพร้ายไม่จำกัดรัก
[เร็น & โอโบ]

เรื่องย่อตามเข้าใจ :
โอโบ สาวน้อยผู้เกิดใต้ดาวเคราะห์ร้าย ดึงดูดคราวซวยเข้าตัวได้ไม่เว้นวัน และเพราะเคราะห์ซ้ำกรรมซัดหรืออย่างไร ดันหยิบกระเป๋าสลับกับแก็งค์ค้ายาที่เร็น แอนด์เดอะแก็งค์กำลังตามสืบอยู่ และกระเป๋าใบนั้นก็เก็บกุญแจกุมความลับเอาไว้ ภายใต้ดาวเคราะห์ร้ายของโอโบ กลับดึงดูดเร็น หนุ่มกรุ๊ปโอผู้ชอบช่วยเหลือคนอ่อนแอให้เข้ามาช่วยดูแลและปัดเป่า (?) คราวซวยไปจากเธอ หลังจากโอโบเจอเร็น สิ่งชั่วร้ายก็ถอยหนี สิ่งดี ๆ พร้อมความรักก็เข้ามา วิ้ววว Smiley

คีย์ :
ความเบลอ เอ๋อ ซวย ของโอโบ

ความเห็นหลังอ่าน :
ชอบเร็น Smiley ดูเป็นผู้ชายธรรมดาที่สุดแล้วในบรรดามิสเตอร์ทั้งหลาย แต่พอรู้ตัวว่ารักใครแล้วก็คอยดูแล ให้ความช่วยเหลือเขา ไม่โรแมนติกอะไรมากมาย แค่ทำเรื่องธรรมดาให้กลายเป็นเรื่องธรรมชาติ ในชีวิตจริงเราคงหาพระเอกเหมือนในนิยายฝันหวาน วิ้งก์ ๆ ยากหน้าดู (มีใครตั้งใจหาด้วยเหรอ 55) แต่เราว่าผู้ชายแบบเร็นน่าจะหาง่ายที่สุดเมื่อเทียบกับพระเอกแนววิ้งก์ ๆ ที่เหลือแล้วล่ะ ส่วนโอโบ นางเอกของเรา ตามสไตล์นางเอกซีรีย์เกาหลีเลยค่า โก๊ะเอ๋อซุ่มซ่ามได้โล่ห์ แต่ไม่ได้แบ๊วหวานให้น่าหมั่นไส้เท่าไหร่ จะว่าไปเธอก็เป็นผู้หญิงธรรมดา ที่เข้ากันดีกับผู้ชายธรรมดาอย่างพ่อหนุ่มกรุ๊ปโอ

ตัดเกรด :
B+Kiss me, Mr. B กับดักร้ายนายเจ้าเล่ห์
[จินฟง & เยจี]

เรื่องย่อตามเข้าใจ :
เพราะพี่ชายสุดที่รักของเยจีกำลังจะแต่งงาน น้องสาวติดพี่ชายอย่างแรงเช่นเธอจึงต้องหาหนทางขัดขวางความรักของพี่ชายอย่างถึงที่สุด แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างนั้นเพราะจินฟง หนุ่มกรุ๊ปบีผู้ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าเล่ห์เป็นที่หนึ่งดันเห็นเธอเป็นของเล่นชิ้นโปรดคอยขวางไม่ให้เธอแทรกแซงงานแต่งงานของพี่ชายได้อย่างใจคิด จากความหมั่นไส้ที่จินฟงคอยวนเวียนแกล้งเธอกลายเป็นความเคยชิน จนเกือบลืมเรื่องขวางงานแต่งงานของพี่ไปเสีย กว่าจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว นอกจากหาเรื่องแกล้งเยจีเล่นเพื่อความสนุกของตนเองแล้ว ยังมีเหตุผลด้านความปลอดภัยของเธอแฝงอยู่ (ลึกมากกก) อีกด้วย

คีย์ :
พี่ชายของเยจี (คุ้น ๆ ว่าในมิสเตอร์เอก็ใช้มุขนี้ Smiley )

ความเห็นหลังอ่าน :
จินฟงที่โผล่มาอย่างละนิดละหน่อยในสามเล่มก่อนหน้า (และเซตก่อนหน้านี้ก็เคยโผล่มาเล็กน้อย) ไม่ต้องอ่านก็รู้ว่าหมอนี่น่ะนายตัวแสบ จอมเจ้าเล่ห์ตัวพ่อ! ใครที่ทำให้หมอนี่รักได้คงเป็นเรื่องดีที่หมอพร้อมคราวซวยโดยแท้ น่าแปลที่อ่านเล่มอื่นที่ไม่ใช่เรื่องหลักของตนเอง จินฟงชวนกรี๊ดมาก แต่พอเป็นเรื่องเน้นตัวเองจริง ๆ กลับน่าหมั่นไส้บอกไม่ถูก เจ้าเล่ห์เกิ้น ตามปกติก็คงเห็นใจนางเอกที่ต้องมาคู่กับนายตัวแสบอย่างหมอนี่ แต่พอดีว่าเยจี นางเอกของเรื่องก็แสบไม่แพ้กัน ทั้งเอาแต่ใจ เจ้าเล่ห์ (แต่ไม่เท่าจินฟง) ซึ่งเราคิดว่า ที่โดนไปก็สมควร เหมาะสมกันดี สงสัยเราจะไม่ชอบคาแรกเตอร์แสบคู่เลยไม่ถูกจริตเท่าที่ควร มาสนุกเอาเกือบ ๆ จะจบเล่ม

ตัดเกรด :
B-

เรียงลำดับความชอบ :
O > AB > A > B

ปล. ข้าพเจ้าก็กรุ๊ปโอ SmileyCreate Date : 09 มิถุนายน 2554
Last Update : 9 มิถุนายน 2554 12:29:34 น. 0 comments
Counter : 1841 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สาวน้อยจากดาวศุกร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยจากดาวศุกร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.