เรื่องกิน เรื่องเที่ยว คือเรื่องเดียวกัน และเป็นเรื่องราวของเราสองคน :)

Valentine's Month


 
ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
ปลาหมึกน้อย กับ นายโอเลี้ยง รายงานตัวครับ
เนื่องด้วยเราสองคนเป็นคนชอบเที่ยว ชอบกิน ดังนั้นก็เลยจัดการหาที่เก็บสถานที่หรือร้านอาหารที่เคยแวะเยี่ยมมาแล้ว

และเสมือนเป็น ไดอารี่ส่วนตัว ที่ทุกคนเข้าดูได้ อาจจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับผู้ที่ผ่านเข้ามาแล้วต้องการหาข้อมูลสำหรับสถานที่นั้นๆ

ขอให้สนุกกับ Blog นี้นะ

ตอนนี้ Eat and Travel Diary by ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง มี fan page เพื่อให้ง่ายต่อการติดต่อครับ ถ้าใคร "ถูกใจ" blog นี้ ฝากช่วยกด "Like" กันนะครับ จะได้ติดต่อกันได้ง่ายขึ้น ^_^

Click ข้างล่างได้เลยจ้า

click เพื่อเข้าสู่ facebook Eat and Travel Diary
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง's blog to your web]
Links
 

 
เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านง่ายๆ ด้วยสี Nippon Momentoได้ด้วยตัวเอง

จากบรรยากาศงาน Join the Bloggers’ create your Art-erpiece with Momento“ความต่าง สร้างสรรค์ได้ด้วยตัวคุณ” ซึ่งจัดกิจกรรมนี้ที่ Nikko Café เอกมัย ซอย 12

โดยเป้าหมายหลักของกิจกรรมนี้เป็นการชักชวน Blogger ในด้านต่างๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นด้านผู้ที่เชี่ยวชาญการตกแต่งบ้านเพียงอย่างเดียว มาทำความรู้จักกับสี Nippon Momento ซึ่งเป็นสีที่สร้างความแตกต่างให้กับสีทาบ้านทั่วไป ซึ่งเป็นสี Texture ที่มีมิติสวยงามและที่สำคัญใช้งานง่ายๆ คนที่ไม่มีความรู้เรื่องการตกแต่งบ้าน ก็สามารถทาได้ด้วยตัวเองครับ และในงานมีคุณติ๊ก กลิ่นสี มาช่วยแนะนำเทคนิคการทาสีแบบ DIY ง่ายๆ ซึ่งแน่นอนว่าบรรยากาศในกิจกรรมนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เพลิดเพลินไปกับการทดลองทาสี Nippon Momento ด้วยตัวเอง และแต่ละคนก็ทำได้ดีด้วยนะครับ

มีภาพความสนุกในวันงานมาฝากด้วยครับ
สำหรับ Nippon Momento มีอยู่หลายแบบซึ่งมีให้เลือกตามใจชอบ วันนั้นก็มีมาให้ลองทุกแบบเลยครับ โดยจะแบ่งออกเป็นสองคุณลักษณะใหญ่ซึ่งแบบแรกก็คือ Textured Paint Series มี 2ชนิดตามลักษณะต่างๆก็คือ Elegant ซึ่งดูเรียบ หรู ลงตัวอย่างมีสไตล์และ Sparkle ทาแล้วดูมีประกายฟรุ้งฟริ้ง ซึ่งสาวๆ ชอบสีโทนนี้กันเยอะเลย ซึ่งก็จะมีให้เลือกทั้ง Sparkle Pearl ประกายมุกระยิบระยับ, Sparkle Silver ประกายเงินเมทัลลิค และ Sparkle Gold ประกายสีทองเรืองรองอีกคุณลักษณะ จะเป็น Momento Enhancer Series เป็นสีที่สามารถสร้างลวดลายด้วยไอเดียของเราเองตามใจชอบเลยครับ โดยจะเป็นสีกึ่งโปร่งแสงที่สามารถนำมาเคลือบลงบนผนังที่ทาสีไว้อยู่แล้ว แต่ช่วยเพิ่มลวดลายและมิติให้กับผนังได้สวยงาม แปลกตามากขึ้น และแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดคือ Frost เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศในฤดูหนาวที่มีลวดลายแบบเกล็ดหิมะ และ Cloud ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบลวดลายของก้อนเมฆซึ่งจะสะท้อนประกายสีทองและไข่มุกแวววับระยิบระยับหลังจากที่ได้ลองทาสีด้วยตัวเองภายในกิจกรรมข้างต้นแล้ว Blogger ต่างๆ ก็ชื่นชอบ และติดใจสี Nippon Momento จนต้องนำสีกลับไปทอลองทาด้วยตัวเองที่บ้านครับ สำหรับผมแล้วตอนนี้สภาพอากาศบ้านเรามันร้อนมากๆ ดังนั้นผมจึงขอเลือกสี Momento Frost โดยสีที่เลือกรุ่น Snow Frost 01 เป็นสี Enhancer แบบเกล็ดหิมะสีขาว เพราะน่าจะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูสดชื่น และช่วยให้ดูเย็นตาขึ้นมากทีเดียวครับว่าแล้วก็มาลองเปลี่ยนผนังมุมโต๊ะทำงานของผมดูดีกว่าครับ ซึ่งผนังเดิมเป็นสีส้มอ่อนๆ อยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่ต้องทาสีพื้นใหม่ สามารถทาสี Momento Frost ทับได้เลยครับก่อนอื่นมาสำรวจอุปกรณ์ในถุงกันก่อนครับ ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วย สี Nippon Momento Snow Frost 01 อุปกรณ์สำหรับทาสีซึ่งแนะนำให้ใช้อุปกรณ์ของทาง Nippon เพราะเหมาะสำหรับการทาสี Momentoที่สุด ซึ่งจะมี แปรงทาสีที่มีขนยาวอ่อนนุ่ม, ไม้คนสี และพลาสติกสำหรับปาดสี (พลาสติกนี้จะใช้สำหรับการปาดสี Momento Elegant สำหรับ Frost ไม่ต้องใช้ครับ) และสุดท้ายคือผ้ากันเปื้อน ที่จำเป็นต้องมีสำหรับมือใหม่ในการทาสี เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าตัวเก่งของเราเปื้อนสีได้ครับ

มาเริ่มกันเลยดีกว่าก่อนที่จะทาสี ควรทำความสะอาดผนังห้องให้เรียบร้อยอย่าให้มีฝุ่นเกาะตามผนังนะครับ จากนั้นก็เปิดฝาออกมา และใช้ไม้คนสีให้เข้ากันดี ซึ่งสีที่เห็นจะมีลักษณะเป็นเม็ดสีขาวเล็กๆ อยู่ในกระป๋องสีจากนั้นก็ใช้แปรงทาสีจุ่มสีพอประมาณ โดยเทคนิคการทาสี Frost ที่ได้มาจากกิจกรรมก็คือ ควรทาสี Snow Frost ในลักษณะ 45 องศา เฉียงลงมาทางใดทางหนึ่งแล้วแต่ถนัด โดยให้น้ำหนักในการลงสีเท่าๆ กันจากนั้นก็ทาสีเฉียงลง 45 องศาตามที่บอกให้ทั่วทั้งผนัง แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ เห็นมั้ยครับว่าไม่ยากเลย ใครๆ ก็ทาได้ ที่สำคัญสี Nippon Momentoไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนสีทาบ้านทั่วไป ดังนั้นทาทิ้งไว้ให้แห้ง ก็จัดวางเฟอร์นิเจอร์แล้วนั่งเล่นชิลๆ ได้สบายครับ แค่นี้ก็เปลี่ยนผนังห้องธรรมดาๆ ให้ดูมีมิติ และดูสวยงาม แปลกตามากขึ้น ที่สำคัญผนังแบบ Snow Frost แบบนี้ช่วยให้ผมนึกถึงบรรยากาศหิมะตกที่ต่างประเทศได้ดีทีเดียวครับ ง่ายๆ แบบนี้ เพื่อนๆ ลองค้นหาไอเดียที่ตัวเองชอบแล้วลองเปลี่ยนผนังเดิมๆ ของเราให้ดูสวยงามมากขึ้นสิครับ
สำหรับใครที่สนใจสี Nippon Momento ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ที่ทาง //nippondeco.com/momento
Create Date : 06 พฤษภาคม 2558
Last Update : 6 พฤษภาคม 2558 21:14:17 น. 1 comments
Counter : 1813 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 14 มีนาคม 2560 เวลา:13:33:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.