Group Blog
 
All blogs
 
Review : Sigma Complete Kit with Brush Roll in Pink เซ็ตแปรงแต่งหน้าสีหว๊านหวาน [Part 2 Eye Brush]

กลับมารีวิวกันต่อดีกว่าสำหรับ Sigma Complete Kit with Brush Roll in Pink วันนี้จะมารีวิวในส่วนของ Eye Brush ค่ะ มีทั้งหมด 7 ด้ามด้วยกัน สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมรีวิว Face Brush คลิกที่นี่

Eye Brush ทั้ง 7 ด้ามเป็นแปรงทาตาที่ทาง Sigma จัดเซ็ตมาให้อย่างครบครัน สามารถครีเอทได้หลายลุค ถือว่าคอนข้างสมบูรณ์มากๆ เลยค่ะ

เอ้า... เด็กๆ ได้เวลาโชว์ตัวแล้วววววว วึ๊ง !!!!เรียงจากซ้ายไปขวา
E40 Tapered Blending
E60 Large Shader
E55 Eye Shading
E70 Medium Angled Shading
E30 Pencil
E65 Small Angle
E05 EyelinerE05 Eyeliner Brush


แปรงด้ามนี้เหมาะมากๆ สำหรับการเขียนอายไลเนอร์เนื้อเจล หรือครีม หัวพูกันเรียวแหลม ทำให้สามารถเขียนเส้นขอบตาได้ง่ายมากๆ แม้ว่าแปรงจะค่อนข้างกลมใหญ่ เขียนเส้นเล็กๆ ได้ลำบาก แต่ก็ง่ายสำหรับมือใหม่หัดเขียนค่ะ

แปรงตัวนี้ไม่มีอะไรจะติ แม้ว่าขนาดที่ใหญ่ไป แต่ก็ทำให้เหมาะสำหรับคนเพิ่งหัดเขียน ตัวอุ้ยเองไม่ค่อยได้ใช้แปรงตัวนี้เพราะว่าไม่ค่อยชอบเจลไลเนอร์ มันแพนด้าง่ายไปหน่อย สรุป เฉยๆค่ะ เหมาะกับคนที่ชอบเขียนไลเนอร์แบบเจลและครีม สามารถตวัดหางให้เรียวได้ไม่ยาก


E30 Pencil Brush


แปรงหัวดินสอ ลักษณะเป็นพุ่มปลายแหลมๆ สามารถลงสี Eyeshadow ให้เฉพาะจุดเล็กๆ ให้สีเข้มชัดเจน แปรงด้ามนี้อุ้ยชอบเอามาลงอายแชโดว์บริเวณหางตา เป็นรูป V Shape ค่ะ แต่ต้องเบามือนิดนึง แปรงด้ามนี้ข่วนเปลือกตาแหล่ะ

โดยรวมขนแน่น นุ่มดีมากๆ รูปทรงขนแปรงก็สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ใช้ลงสีได้ทุกจุดบนตาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นลงสีตา คัดเบ้า ลงสีหางตาล่าง ไฮไลท์หัวตา ติดนิดนึงคือ ถ้าตั้งแปรงแล้วเบลนด์ๆ ขนแปรงจะข่วนตาค่ะ เป็นแปรงที่ Must Have ค่ะ ไม่จำเป็นต้องของ Sigma ก็ได้ ลองหาแปรงรูปร่างแบบนี้ที่ไม่ข่วนตา หรือ Sigma ด้ามอื่นอาจจะไม่ข่วนก็ได้ T^T สรุป ชอบเพราะใช้งานได้หลายรูปแบบ ถ้าไม่ข่วนตาจะชอบมากกกกก


E40 Tapered Blending


แปรงด้ามนี้เป็นแปรงที่หลายๆคนคงจะรู้จักกันดี จากรายการโมเมพาเพลิน เพราะพี่โมเมจะใช้แปรง M.A.C 224 ซึ่งหน้าตาคล้ายกับ E40 ตัวนี้ในการเบลนด์สีตาเสมอๆ จากที่อุ้ยอ่านรีวิวเค้าบอกกันว่า E40 ขนาดใหญ่กว่า 224 ซึ่งก็น่าจะจริง สำหรับรูปตาอุ้ยแล้ว E40 ใหญ่ไปเยอะเลยค่ะ ใช้ลงสีตา หรือลงจุดเล็กๆไม่ค่อยได้ แต่ประโยชน์ของมันก็มีเยอะอยู่นะ สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบมากๆ ทั้งเบลนด์สีอายแชโดว์ให้กลมกลืนกัน คัดเบ้าตาแบบฟุ้งๆ ไล้เฉดดิ้งข้างสันจมูก แล้วยังเอามาลงคอนซิลเลอร์แบบครีมได้ธรรมชาติมากๆ

แปรงด้ามนี้เวลาอาบน้ำ จะมีสีตกเล็กน้อยค่ะ ล้างหลายครั้งก็ไม่ตกแล้ว ขนร่วงนิดหน่อย โดยเฉพาะเวลาใช้กับคอนซิลเลอร์เนื้อครีมจะมีขนเส้นเล็กๆ ร่วงติดหน้า ข่วนหน้าเล็กน้อยเช่นกัน สรุป ใช้งานได้หลายแบบ คุ้มดีค่ะ คิดว่าจะซื้ออีกด้ามไว้แยกใช้เวลาลงผลิตภัณฑ์แบบฝุ่น และแบบครีม


E55 Eye Shading Brush


แปรงด้ามนี้ขนค่อนข้างแน่น นุ่ม เรียงตัวดี ไม่ข่วนหน้าค่ะ ใช้แพคสีอายแชโดว์ได้ดี แต่ใหญ่ไปนิดสำหรับการคัดเบ้า สรุป ก็ไม่มีอะไรจะติแหล่ะ แต่ก็ไม่ได้ชอบมากเป็นพิเศษค่ะ


E60 Large Shader Brush


แปรงอีกตัวที่ไม่มีอะไรหวือหวาค่ะ การใช้งานคล้ายกับ E55 แพคสีได้ดี ขนแปรงแน่นเรียงเส้น แต่ไม่นุ่มมากนัก ข่วนตาบ้างเล็กน้อย สามารถใช้แพคสีครีมแชโดว์ได้ด้วย เนื่องจากขนแปรงลื่น คล้ายขนสังเคราะห์ แต่ก็น่าจะเป็นขนสัตว์ สรุป เฉยๆ ค่ะ


E65 Small Angle Brush


ไม่รู้ว่าทำไม แต่ด้ามนี้เป็นแปรงด้ามโปรดของอุ้ย เอาไว้ใช้เขียนคิ้วได้เวิร์ดมากๆๆๆๆๆๆ เส้นไม่คมเท่าไหร่ค่ะ ฟุ้งๆเป็นธรรมชาติดี เขียนคิ้วสวยมากๆ เอามาใช้เป็นแปรงไลเนอร์ก็แจ่มค่ะ

ขนแปรงแน่น เรียงเส้น ไม่บาดไม่ข่วน ใช้กับที่เขียนคิ้วของมิสทีน จากที่ใช้แปรงแถมจิ้มแล้วจะเป็นฝุ่นกระจาย E65 จิ้มแล้วเป็นฝุ่นน้อยมากเลยค่ะ สรุป ชอบมากกกก


E70 Medium Angled Shading Brush


เป็นแปรงอีกด้ามที่ไม่ค่อยได้ใช้เลย สำหรับเจ้า E70 หลายคนบอกว่าสามารถใช้คัดเบ้าตาได้ง่ายมากๆ ซึ่งอุ้ยว่ามันก็ทำได้แหล่ะ แต่ขนาดมันใหญ่ไปสำหรับตาอุ้ยอ่า เหมาะสำหรับวันที่จะสโมกกี้ต้องคัดเบ้าตาใหญ่ๆ กว้างๆ แต่ถ้าในชีวิตประจำวันที่คัดเบ้าแค่เบาๆ ใช้งานยากไปหน่อยค่ะ

ขนแปรงนิ่ม แต่ข่วนตานิดนึง คล้ายกับ E55 มากเลยแค่ปลายแปรงคนละทรงกัน สรุป เฉยๆ ค่ะสรุปโดยรวม แปรง Sigma ทั้งเซ็ตถ้าถามอุ้ยว่าคุ้มมั๊ย อุ้ยรู้สึกว่าคุ้มนะคะ ได้แปรงหลายรูปแบบใช้งานได้หลากได้ แต่งได้เกือบทุกลุคเลยล่ะ แต่คุณภาพของขนแปรงยังไม่มีเท่าที่คิดไว้ อ่านรีวิวจากหลายท่านบอกว่ามันนุ่มเทพมาก ไม่ข่วนหน้า ฯลฯ แต่ของอุ้ยมันข่วนล่ะ อันนี้ก็อาจจะเพราะความซวยของอุ้ยเอง T^T เป็นแปรงที่ใช้ทุกวันเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแปรงที่มีคุณภาพแบบครบทั้งเซ็ต ไม่ต้องมานั่งเลือกเองทีละด้าม ว่าอันไหนใช้ อันไหนไม่ใช้ ถ้าเทียบกับแปรงแต่งหน้า Counter Brand ก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไป ติดที่ว่าต้องสั่งจากเว็บอย่างเดียว ทำให้ลองจับๆดูก่อนไม่ได้


หวังว่ารีวิวจะเป็นประโยชน์สามารถใช้ประกอบการตัดสินใจได้นะคะ ขอบคุณที่เข้ามาชมกัน ถ้าหากว่ามีคำถาม ข้อสงสัย หรือต้องการติชม ชี้แนะให้แก้ไขอะไรยังไง Comment ได้เลยนะคะ จะได้นำไปปรับปรุงค่ะ ^^

ถ้าใครที่กำลังประสบกับน้ำท่วมก็ขอให้น้ำลดไวไวนะคะ เอาใจช่วยค่ะCreate Date : 09 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2554 14:48:45 น. 0 comments
Counter : 3328 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Pinoui
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Oui PinprapaiShoutMix chat widget

free web counter
free web counter

Start : October 2011
Friends' blogs
[Add Pinoui's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.