Group Blog
 
All blogs
 
Review : Sigma Complete Kit with Brush Roll in Pink เซ็ตแปรงแต่งหน้าสีหว๊านหวาน [Part 1 Face Brush]

สวัสดีค่าทุกคน สถานการณ์น้ำตอนนี้อุ้ยกำลังลุ้นเลยล่ะ ว่าจะถึงมหาลัยวันไหน ตอนนี้ม.เลื่อนวันเปิดเทอมอย่างไม่มีกำหนด แถมที่หอยังแปะประกาศไว้ด้วยว่า "จุฬาฯคาดว่าน้ำจะท่วมสูงประมาณ 1 เมตร" OMG!!! สูงมากนะนั่น เป็นห่วงหนังสือที่ห้องสมุดคณะ เป็นห่วงมหาลัย ฯลฯ ยิ่งนึกยิ่งเครียด วันนี้เลยขอจัดชุดใหญ่รีวิวแปรงซิกม่าแก้เครียดกันหน่อยค่ะ

เซ็ตที่อุ้ยมีเนี่ย มีชื่อว่า Sigma Complete Kit with Brush Roll in Pink ซึ่งเค้าเลิกผลิตไปแล้วแหล่ะ ซื้อมาก่อนเค้าเลิกไม่นาน เค้าออกเซ็ตใหม่มาเป็นกระป๋องๆ ไฉไลกว่าเดิมอีก เสียใจมาก T___T แต่แบบ in Black ยังคงมีอยู่นะคะ แปรงเหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันแค่สีด้ามกับสี Brush Roll ค่ะ

แต่เอาเถอะค่ะ เซ็ตนึงมันก็ตั้ง 3000 กว่าบาท ซื้อมาแล้วก็ต้องใช้ให้คุ้มสิเน๊อะ สีชมพูอันนี้ก็ใช่ว่าจะไม่สวยนะ อุ้ยชอบมากเลยแหล่ะ ดูหวานแหวว คุณหนูมากกกกกก
มาดูกันดีกว่า เริ่มตั้งแต่หน้าตาของ Blush Roll สีชมพูหวานๆก่อน ทำมาจากอะไรอุ้ยไม่แน่ใจอ่ะค่ะ คล้ายๆหนังแต่คงไม่ใช่ ดูแข็งแรงทนทานดี แต่หนักไปนิสนึง เนื้อลื่นๆทำให้สกปรกยาก ^^
ด้านหลังมีที่รัดติดป๊อกแป๊ก (เค้าเรียกอะไรไม่รู้) เป็นแม่เหล็กอ่ะค่ะ สะดวก ใช้งานง่ายดีเหมือนกันเปิดออกมา ชะแว้งงงง !!! มีเด็กๆนอนอยู่ในช่องของตัวเอง น่าเอ็นดู๊... 55555+
ทั้งหมดมี 12 ด้ามค่ะ เดี๋ยวจะขอแบ่งการรีวิวออกเป็น Face Brush กับ Eye Brush นะคะ


**** บอกก่อนว่า Sigma Brush เซ็ตนี้ข่วนหน้าอุ้ยเกือบทุกด้ามเลยนะคะ ****


เริ่มกันที่ Face Brush เลยดีกว่า มีทั้งหมด 5 ด้ามด้วยกันเรียงจากซ้ายไปขวา
- F30 Large Powder
- F50 Duo Fibre
- F60 Foundation
- F40 Large Angled Contour
- F70 ConcealerF30 Large Powder Brush


เป็นแปรงปัดแป้งขนาดใหญ่ค่อนข้างมากกก ปัดไม่กี่ทีก็ทั่วหน้าแล้วค่ะ ใช้ได้กับทั้งแป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง และแป้งผสมรองพื้น ขนแน่นพอสมควร เกือบจะบัฟได้เลยล่ะ นุ่มปานกลางนะคะ มีแอบข่วนหน้าบ้างเหมือนกัน

ล้างครั้งแรกสีตกมากกกกก และขนร่วงด้วย เริ่มดีขึ้นหลังจากล้าง 5-6 ครั้ง พอล้างแล้วขนแปรงไม่บานมากค่ะ คืนรูปเดิมได้ดี แต่ขนยังร่วงนิดดดดหน่อยทุกครั้งที่ใช้ สรุปชอบปานกลางฮะ


F40 Large Angled Contour Brush


แป้งเฉียง สำหรับคอนทัวร์หน้า แต่ตัวนี้อุ้ยชอบเอาไว้ปัดบลัชออนสีอ่อนๆมากกว่าค่ะ เพราะขนค่อนข้างแน่น ถ้าเอามาคอนทัวร์จะกลายเป็นปื้นๆ ดูหน้าตาเลอะขี้โคลนสุดๆ แต่พอเอามาปัดบลัชออนสีอ่อนๆ สีสวยขึ้นมาเลย โดยเฉพาะกับ Pink Swoon ของ M.A.C ที่ซึ่งอุ้ยปัดยังไงก็ไม่สวยอ่ะ ใช้แปรง RMK แล้วก็ไม่เวิร์ค Duo Fibre ก็ไม่ใช่ พอลอง F40 เท่านั้นแหล่ะ มันเกิดมาคู่กันนนนนนนน

ขนแปรงสีขาว แน่นพอสมควรเลย แล้วก็นุ่มมากๆๆๆ แต่บางอารมณ์ก็ยังแอบข่วนๆหน้าอยู่นิดหน่อย โดยรวมค่อนข้างชอบมากค่ะ


F50 Duo Fibre Brush


หลายคนเรียกแปรงแบบนี้ว่า แปรงขนเม่น จากลักษณะขน 2 สีของแปรง โดยที่เจ้าตัวนี้เรียกว่าเป็นตัวชูโรงของซิกม่าเลยละมั้ง เพราะกูรูหลายคนบอกว่ามันเหมือนกับแปรง M.A.C 187 อันโด่งดัง แถมยังเป็นแปรงอเนกประสงค์ ใช้ได้ตั้งแต่ ลงรองพื้น ลงแป้ง ปัดแก้ม ไฮไลท์ เฉดดิ้ง เลยทีเดียว

ในความรู้สึกอุ้ยนะ ใช้ลงรองพื้นแบบลิควิดได้ค่อนข้างบางเบา แต่อุ้ยใช้มือแล้วเบากว่า ใช้ลงแป้งก็บางเกินไปอ่ะ ธรรมชาติเกินไปเหมือนยังไม่ได้ลงเลย ปัดแก้ม อันนี้เข้าท่าหน่อย ใช้ปัดแก้มสีที่ไม่อ่อนเกินไป ไม่เข้มเกินไป วิ้งเยอะๆ สวย!! ไฮไลท์ ก็ทำได้ค่ะ ไม่หวือหวาอะไร ส่วนเฉดดิ้ง รู้สึกว่าควบคุมยากไปหน่อย...

ขนแปรงนุ่มนิ่มมาก ข่วนหน้าน้อยที่สุดแล้วในบรรดา Face Brush แต่ก็ยังนุ่มสู่ M.A.C 187 ไม่ได้ค่ะ (แหงสิ ราคาห่างกันหลายเท่าตัว) เคยลองไปคลำๆที่ช้อปแล้วเคลิ้มกับ 187 มาก จะสอยมันมาให้ได้ (มุ่งมั่น!!!)

แต่ประเด็นสำคัญ F50 ตัวนี้สีตกมากค่ะ ตั้งแต่ซื้อมา ล้างไม่รู้กี่ 10 ครั้งแล้ว สีก็ยังตกทุกครั้ง สีดำตกออกมาโดนขนสีขาวทุกครั้งที่ล้าง เวลาตากแปรงเกือบแห้ง อุ้ยต้องใช้ Brush Cleansing ล้างซ้ำอีกครั้งเพื่อให้สีที่ตกหลุดออก แต่หลังๆมานี้ดีขึ้นหน่อย สีตกน้อยลงเยอะ (แต่ก็ยังตกอยู่ดี) สรุป เฉยๆ เบื่อที่สีตก


F60 Foundation Brush


แปรงรองพื้นที่เค้าว่าเทพ แปรงตัวนี้ได้รับการเปรียบว่าเหมือน M.A.C 190 เด๊ะๆ ซึ่งทำให้อุ้ยค่อนข้างคาดหวังกับมันมากๆ แล้วก็ต้องผิดหวังอย่างรุณแรงเลยล่ะค่ะ แม้ว่าขนแปรงจะนุ่มแล้วก็แน่น แต่มีขนบางเส้นข่วนหน้าอ่ะ ข่วนแรงด้วย นิดเดียวจริงๆ เสียดายมากๆ T____T

เวลาจะใช้เนี่ยต้องลองจิ้มหน้าดูก่อนว่าด้านไหนที่มันทิ่มแรงกว่า ต้องเอาอีกด้านค่อยๆปาดรองพื้น แปรงตัวนี้ลงรองพื้นได้เนียนมากกกก ลงง่าย แป๊บเดียวก็ทั่วหน้า สรุป ชอบกลางๆ ถ้าขนแปรงไม่ข่วนหน้าจะชอบมากกก


F70 Concealer Brush


แปรงคอนซิลเลอร์ตัวนี้ รีวิวอะไรมากไม่ได้เพราะไม่ค่อยได้ใช้แหล่ะ แหะๆๆ ปกติเวลาลงคอนซิลเลอร์อุ้ยถนัดใช้นิ้วมือมากกว่าฮะ แต่มันก็โอเคเลยนะสำหรับการลงคอนซิลเลอร์แบบครีมแห้งๆ บริเวณสิวเป่งๆ การใช้แปรงลงจะได้ความหนามากกว่าใช้นิ้ว เหมาะกับจุดที่ต้องการปกปิดแบบให้มันหายไปเลย พวกรอยสิวจุดเล็กๆไรงี้ แล้วก็ต้องใช้นิ้วมือเบลนเนื้อคอนให้กลืนกับผิวอีกที

ขนแปรงแน่นมากค่ะ ไม่นุ่มเท่าไหร่ บาดหน้านิดนึงเวลากดแปรงแรงๆ แต่เวลาใช้จริงๆก็ไม่ต้องกดแรงอยู่แล้ว แค่แท็บเบาๆเอง เลยไม่ค่อยมีปัญหาเวลาใช้ สรุป เฉยๆ เพราะไม่ค่อยได้ปิดรอยสิว ถนัดใช้นิ้วในการปิดแพนด้ามากกว่าวันนี้ขอจบแค่นี้ก่อนละกันนะคะ เดี๋ยวจะเบื่อกันซะก่อน สำหรับ Eye Brush เดี๋ยวจะมาต่อวันหลังนะคะ

ขอบคุณที่อ่านจนถึงบรรทัดนี้ ถ้าต้องการสอบถาม หรือติชม ให้คำแนะนำ ก็คอมเม้นต์ได้เลยนะคะ น้อมรับทุกคำแนะนำจะได้ปรับปรุงต่อไปค่ะCreate Date : 08 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2554 19:42:22 น. 1 comments
Counter : 2590 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมชมคะ
ขอบคุณที่แบ่งปัน ^_^


โดย: yureasho วันที่: 8 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:29:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Pinoui
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Oui PinprapaiShoutMix chat widget

free web counter
free web counter

Start : October 2011
Friends' blogs
[Add Pinoui's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.