~เรื่องราว เล่าขาน ตำนาน ของคนที่ถูกลืม และไม่มีใครอยากจำ~

สนทนาประสากระต่ายแคระ ND กับมึนมึน

สืบเนื่องจากวันนี้ มีน้องคนนึง หลังไมค์มาถามเรื่องกระต่าย ND ดังนี้....

หวัดดีค่ะ พี่มึนมึน คือตอนนี้อยากเลี้ยงกระต่ายอ่ะค่ะ ละพอดี พี่นันท์แนะนำมาแล้ว เรื่องวู๊ดดี้ทอยอ่ะนะคะ อยากจะทราบเรื่องNDเหมือนกันอ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าที่พี่ได้น้องเบลมา เค้ายังมีลูกอีกมั้ยอ่ะคะ ถ้างัยรบกวนพี่นิดนะคะ add msnคุยจะสะดวกมั้ยอ่ะคะ
ถ้าอยากได้สวยๆแบบน้องเบล^^ ราคาจะประมานทะไหร่หรอคะ ละก้อซื้อจากที่ไหนอ่ะคะ เกรดเลี้ยงเล่นอ่ะค่ะ งบเท่าไหร่กะได้ค่ะแบบไม่เว่อร์มากง่ะ สีบลูหรือขาวอ่ะค่ะ ..รบกวนพี่มึนทีน้าคะ ตอบเร็วจังเยย ขอบคุณมากๆค่ะพี่^^[ถ้านู๋ไปร้านไม่ถูกพี่พาไปได้ป่าวง่ะ-*-]
อ่อ อีกเรื่องเจ้าค่ะ-*- เห็นพี่ทำชื่อน้องเบลใส่รูปอ่ะค่ะ อยากทำเป็นบ้างง่ะ รบกวนพี่สอนทีได้เป่าคะ>.< (-/\-)
โอเคตอบในนี้แล้วกันยาวหน่อยนะ ถือเป็นคำแนะนำให้จากประสบการณ์การตัดสินใจซื้อ ND ของเรา คนอื่นอาจจะไม่ได้คิดแบบนี้ แล้วที่สำคัญ เราพึ่งเลี้ยงได้เดือนเดียวเอ้ง ไม่ใช่เซียนนะ = ="

ใส่ชื่อในรูปยังไง - โฟโต้ช็อปช่วยได้น้องเอ๊ย ใช้เป็นใช่มั้ย? เปิดรูปขึ้นมาจาก Open ปรับขนาดตามใจชอบที่ Image แล้วเลือก Image Size จะ Crop ก็คร็อบลากเอาเลย เครื่องหมายสีเหลี่ยมที่มีเส้นทะแยงมุมอ่ะ แล้วถ้าจะใส่อักษรก็เลือกปุ่มตัว T บนแถบเมนู พิมอักษรตามใจเรา เลือกฟร้อน สีตามใจชอบ แล้วเวลาเซฟกดเซฟเป็นนามสกุล .jpg แค่นี้ก็เรียบร้อย

เรื่องเล่าอาเบลให้ฟังว่า อาเบลเป็นตัวสุดท้ายในครอกเค้า พูดง่ายๆ คือเจ้าของยุ่งมากๆ จนลืมไปว่าเหลือมันที่ยังไม่ได้ขาย (ช่วงนั้นเค้าสอบอ่ะ)
ปกติฟาร์มนี้ลูกกระต่ายออกน้อยมาก ตามปกติของ ND ที่จะมีลูกน้อย บางทีก็มีตาย แม่กินลูกก็มี ถ้าแม่กระต่ายเครียด
เค้าเซฟแม่พันธุ์น่ะ ไม่ได้ปล่อยปั้มกันทั้งปีมีลูกติดๆ กัน คนที่อยากได้ส่วนมากเป็นคนรู้จักกันแล้วก็รอจองกันเป็นตัวๆ เลย บางคนเห็นจากเว็บมาก็โทรไปคุย จองไว้ เค้าเปิดฟาร์มให้เข้าชมได้นะ ลองนัดวันเวลาดู
ก็ลองโทรไปคุย บอกเค้าว่าอยากได้สีอะไร เพศไร อย่างเรานี่ก็ตอนแรกบอกเค้าเอาสีบูล รอประมาณ 4 เดือนกว่าๆ ได้
ตอนโทรไปถามตามกำหนดคลอดมันก็เจือกยังไม่คลอด เคยบอกเค้าว่าชอบเทาๆ เค้านึกได้ว่าเหลืออาเบลที่ยังไม่ได้ขาย แต่เป็นสีโอปอล เทาๆทองๆดังรูปเลยโทรมาถามว่าสนมั้ย ส่งรูปให้ดู เราชอบเลยตกลงซื้อแล้วนัดไปรับ ตอนนั้นมัน2เดือนกว่าๆ แล้ว(ของตกค้างอ่ะ ฮ่าๆ)พ่อไอ้อาเบลอ่ะ ดูดิ่ ตันเชียว... ตัวนี้คือ "9x2"


ถ้าได้เห็นรูปไปแล้วนะจะเห็นว่า อาเบลไม่สวยเลยนะ มันห่างไกลมาตราฐานมากๆ อีกอย่างกระต่ายฟอร์มออกตอน6เดือนขึ้นไป อาเบลยัง3เดือนอยู่ในช่วงยืดตัว ฟอร์มยังไม่นิ่งนะ เค้าบอกมางั้น
แต่เอาเข้าจริงๆ สวยไม่สวยดูยังไง เรายังแยกไม่ค่อยเป็นเล้ย... เราสนแต่แบบ เห็นหน้าแล้วถูกชะตา มองหน้าแล้วชอบอ่ะ ก็จะอยู่ด้วยกันนี่ ก็ต้องเอาตัวที่มองหน้าแล้วไม่รู้สึกแย่ขนาดอยากเตะมันดิ่ เนอะ ไม่งั้นจะพามันมาอยู่ด้วยทำไม เค้าเรียกแบบว่า "ชะตาต้องกันอ่ะ"รูปนี้แหละ หัวใจละลายเยยรูปที่เค้าส่งให้ดูตอนชี้ตัว


ถามว่าอาเบลราคาเท่าไหร่เหรอ... ตอนแรกเค้าบอก 2000 อ่ะ ตอนแรกได้ยินนะ ตกใจอึ้งเลย "อ้าว ตายห่า ตอนจะจองสีบูลไว้ไหนบอก1500ไง" แล้วตรูจะหาจากไหนอีก 500ว้า..
แต่ก็เอานะ อย่างที่บอกว่าเห็นหน้ามันแล้วนึกรักอ่ะ ชอบ ถูกชะตา แถมวันไปรับนะ เค้ายังเฉลยด้วยว่า เค้าใจดีลดให้ตั้งพันนึงแนะ จากสามพันเหลือ2พัน เพราะเห็นว่าเรารักกระต่าย อยากได้มันจริงๆ และก็รอนาน
ซึ่งเค้าบอกว่าอาเบลมันพิเศษกว่าเกรดเลี้ยงเล่นธรรมดาๆ ซึ่งไอ้เราก็ไม่รู้ว่ามันพิเศษตรงไหน ตรงสีโอปอลเหรอ รึที่ฟอร์ม เพราะเราก็ดูไม่ออก ดูไม่เป็น แต่รู้แต่ว่า ยินดีจ่ายอ่ะ เพราะอยากได้จริงๆ

เกรดเลี้ยงเล่นที่ฟาร์มนี้ ที่เราเคยถามเค้าบอกว่า อยู่ที่ 1500 แต่สี ขาวตาฟ้า จะพิเศษหน่อยคือ 2500ขึ้น ส่วนสีอื่นๆ นี่ไม่รู้นะ ไม่แน่ใจ แต่ที่ฟาร์มจะมี ตระกูลแบล็กเยอะมากๆ พ่อพันธุ์ระดับแชมป์สีนี้เยอะ เค้าบอกว่ามันโครงสร้างสวย
แต่ประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่ตรงนั้น ประเด็นมันอยู่ที่ "น้องมีงบที่เท่าไหร่ก็ได้แต่ไม่เวอร์" ซึ่งถ้าตรงนี้นะ ไปดู ND ที่อื่นๆ ราคาขายก็จะประมาณนี้แหละ อาจจะมีถูกๆ หลุดมาเลยก็ ราวๆ 900 แต่เท่าที่เห็นยืนพื้นเลยก็ราวๆ 1000ถึง1500นะ ถูกๆ แถมบางคนขาย 3000ก็มี เจเจยังขาย1500เล้ย
ซึ่งถ้าดูตรงนี้แล้วจะเห็นว่า ราคามันพอๆ กันใช่ม้า แต่ที่เราเลือกที่นั่นเพราะ 1. คุณแอร์สวย 2. คุณแอร์นิสัยดี 3. คุณแอร์คุยแล้วถูกคอ
เค้าเลี้ยงกระต่ายด้วยใจอ่ะ ดูแลดี แล้วกระต่ายเค้ามีคุณภาพ สุขภาพแข็งแรง และที่สำคัญ "ใกล้บ้านว่ะ"
เค้ามีใบเพ็ดดีกรีให้ด้วยอ่ะ ซึ่งทางฟาร์มเค้าได้รับรองจากสมาคม ARBA ลองเข้าเว็บดูก็ได้ว่าอาบ้าคืออะไร ทำให้เราเลือกฟาร์มนี้
ก็ทำไมอ่ะ ราคามันไม่หนีกันนี่นา แถมบริการยังดี สะดวก เราก็ถูกใจดิ แพงกว่าอีกนิดแต่ซื้อความสบายใจว่ามันแข็งแรงปลอดภัยอ่ะ ไม่ได้โดนหลอกขายกระต่ายเด็ก
เดี๋ยวนี้เห็นชอบเอากระต่ายเด็กมาขายกันเยอะมากๆ บางตัวก็ไม่ถึงเดือนดีเลย โพสรูปให้คนจองซะแล้ว เข้าใจหรอกว่า ND เด็กๆ มันน่ารัก คนเห็นคนหลง
แต่นะ แยกจริงๆ มันแยะไม่ออกหรอก ดูยาก จะใช่ ND แท้ๆ รึเปล่าก็ไม่รู้ ในเมื่อราคาไม่หนีกัน ฟาร์มเค้าก็ดี น่าเชื่อถือ และบวกกะปัจจัยอื่นๆ เราเลยเลือกฟาร์มอ่ะ เหมือนซื้อความสบายใจทำนองนั้นอ่ะ
ถามว่าแล้วบันนี่พาราไดซ์ ตรงสวนลุมอ่ะ ขายกระต่ายแท้ๆ เหมือนกัน ราคาพอๆกันทำไมไม่สน ก็เพราะว่าเราไม่ค่อยชอบร้านนี้อ่ะสิ กระต่ายเค้าดีจริง แต่คนขายไม่น่าปลื้ม เคยเดินเข้าไปแล้วโดนดูถูกทำนองถามไรเค้าก็ไม่ยอมตอบ ไม่คุย แบบเหยียดๆ ว่ามันแพงนะ พันธุ์แท้นะ ไรทำนองนี้อ่ะ พอดีวันนั้นแต่งตัวโทรมๆ ไป

ซึ่งน้องก็ต้องไปคิดดูว่า จะเอาสีอะไร งบเท่าไหร่ เค้าขายเท่าไหร่ จะซื้อจากแหล่งไหน มันมีรึเปล่า?

แนะนำว่าถ้าไงลองดูในเน็ทนี้เรื่อยๆ ไปก่อนจะดีมากๆ ว่าเค้าขายกันราคาประมาณไหนยังไง ถ้าเจอถูกใจถูกชะตาก็ซื้อๆ ไปเหอะ ^ ^ ไม่อยากให้ซีเรียสเรื่องสายพันธุ์อ่ะ

ต่อมาขอแนะนำเรื่องข้อคิดก่อนการเลี้ยงกระต่ายนะ มีเวลามั้ย เวลาว่างในแต่ละวันที่จะทำความสะอาดมัน ดูแลกรง ห้องน้ำมัน ให้อาหาร ล้างผัก หั่นผัก แปรงขนมันบ้าง ยิ่งพันธุ์ขนยาวๆ อ่ะ ระวังสังคตังค์กิน ขนพันกันเป็นกระจุก ขนติดอึ ขนร่วง ปลิวทั่วบ้านและอีกสารพัดปัญหา
มีเวลามั้ย เราไม่อยากได้ยินคำว่า "หาคนอุปการะกระต่ายค่ะ ซื้อมาแล้วไม่มีเวลาเลี้ยง" ก็ถ้าไม่ว่างแล้วจะสรรหามาเลี้ยงทำไมวะ กระต่ายไม่ใช่เสื้อผ้ามือสองนะ มันมีชีวิต มีจิตใจ
ซื้อมาเลี้ยงแล้วดูแลมันได้ดีแค่ไหน ถ้ามันฟันยื่น ขาแป ท้องเสีย จะทำยังไง ไม่สบายพอไปหาหมอได้มั้ย กระต่าย เลี้ยงไม่ยาก แต่ตายง่ายด้วยเช่นกัน ถ้าเราไม่หมั่นดูแล ยิ่งจะซื้อตัวแพงๆ มาเลี้ยงอ่ะ คิดให้รอบคอบก่อนเลย
ค่ากรง อาหาร แอซเซสเซอร์รี่มันอ่ะ พอมีมั้ย กรงนี่ไม่ใช่กรงแคบๆ นะ ต้องกรงใหญ่ๆ พอสมควร ใหญ่กว่าขนาดตัวมัน 4-5 เท่า เคยเห็นกรงหลังคาโค้งสีสดๆ อันละ 150-250 มั้ย อาเบลอยู่แบบนั้นแล้วคับนะ คุณแอร์เห็นคุณแอร์ร้องเลย บอกให้เปลี่ยนกรง ทุกวันนี้อาเบลอยู่กรงหมาที่ใหญ่กว่ากรงโชว์ลูกหมาตามเพ็ทช็อปซะอีก

คิดตรงนี้แล้วรึยัง เตรียมพร้อมยังอ่ะคะ ถ้าน้องเข้าใจดีแล้วก็ขอโทษนะ น้องคงเข้าใจว่าเราห่วงกระต่ายแค่ไหน ^ ^ เราเจอเรื่องด้านลบของคนซื้อกระต่ายมาเยอะมากๆ เลยอ่ะ เลยรู้สึกเศร้าๆ

เราเองก็ไม่ได้เก่งนะ แต่พอมีข้อมูล ถ้าสงสัยอะไรก็ถามได้นะ รึถ้าจะให้พาไปฟาร์มที่ว่าก็ได้ นัดมาได้เลยจ้า จะพาไป
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2550 22:44:38 น.
Counter : 1090 Pageviews.  

บทสนทนาประสาคนฮาเฮ "เรื่องลับๆ หลังม่านใจ"

ณ. วันนึง เหล่าผู้คนแห่งมิติแห่งใจ บุคลากรในสมองของฉันได้ออกมานั่งคุยถกกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นประเด็นที่เผ็ดร้อนมากๆ ในสมองส่วนสั่งการด้านความคิดของฉัน หลายคนก็หลายหลาก แตกต่างทางด้านความคิด ให้เหตผลและอามณ์แตกต่างกันไป เสนอความเห็นกันยกใหญ่ มีตั้งแต่คนที่เอามาคิดอย่างวิตก คนที่คิดแบบโกรธเคือง คนที่คิดแบบสบายๆ ไม่ได้คิดอะไรเลย

เรามาแอบฟังบทสนทนาของพวกเขากันดูไหม?

ควายน้อยตัวที่7 - เฮ้! รู้ป่าวพวก "พวกเรา" ดังใหญ่แล้ว

ล็อกอินมึนมึนจัง - โธ่ มันไม่ตลกเลยนะคะ คุณควายน้อยตัวที่7(งงอ่ะเด่ะ ชื่อบล็อกตรูไงวะ แหกตาดูซะมั่งเว้ย - มึนมึนฮาร์ดคอร์)

เจ้าของบล็อก - นั่นนะสิ แบบนี้มันก็เกินไปหน่อยนา

ส่วนของId - แต่นั่นเราก็ตอบยอมรับไม่ใช่รึไงครับ คุณเลือกเองนี่

มึนมึนจัง - ก็หนูไม่คิดว่าการที่หนูพยายามเปิดเผยมันจะแย่ กลายเป็นเรื่องนี้นา

อัล - กร๊าก...ก๊าก ฮ่า อ่า บล็อกเอ็งดังใหญ่แล้ว เพิ่มยอดผู้เยี่ยมชมโดยไม่ต้องเชิญ

ตัวฉัน - ดีนะ เค้าไม่มาพาลด่าเอาถึงนี้ ลากไปป่วนแค่ในนั้นพอ

พี่เชส - แล้วรู้สึกไงบ้างล่ะ

ล็อกอินมึนมึนจัง - หนูดีใจนะคะ ที่อย่างน้อยๆ เค้าก็ยังมีแก่ใจยอมรับหนู ว่าหนูเป็นยังไง แต่ก็น้อยใจที่เค้าเอาไปโพสเหมือนกัน

ส่วนเหตผล - คุณคร๊าบ บล็อกมันเสรีนะครับ ไม่ได้ใส่พาสเอาไว้ด้วย แถมบล็อกไม่ใช่ไดอารี่

มึนมึนฮาร์ดคอร์ - เออ ตรูรู้ ตรูก็ไม่เคยทำบล็อกเป็นไดอารี่ถึงขนาดที่ว่า เมื่อคืนนอนท่าไหน ใส่กุงเกงลิงสีอะไรซักหน่อย

ส่วนคำตอบของใจ - ก็แค่เขียนไร้สาระเรื่องของตัวเองไปพล่ามๆ เท่านั้นเอง ไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องนี่ ก็ไหนๆ ก็มีบล็อกก็เลยอยากลองเขียนบ้าง เขียนไรบ้าๆ ไปตามเรื่องตามราวของเราเรื่อย

มึนมึนฮาร์คอร์ - ที่สำคัญนะโว้ย ตรูไม่คิดว่าจะมีคนมาอ่านนี่หว่า

ส่วนพายุ - ให้ตายเหอะ แมร่งไม่เข้าใจ กูเดินไปเจอไรมาจะมาเขียนลงบล็อกไม่ได้เลยรึไงวะ? สังคมกูก็ไม่ได้อยู่แต่หน้าคอมนี่หว่า วันๆ นึงกูทำไรบ้างมีใครมาตามเดินดูกะกูมั้ย จะลากเอากูไปเกี่ยวด้วยทำม๊าย กูอยู่ของกูดีๆ

ล็อกอินมึนมึนจัง - แบบนี้เราก็เหมือนถูกเพ่งเล็งนะสิ คะ ถูกจับตามองตลอด แบบนี้เราปิดบล็อกไปเลย ลบแก้ไขอะไรดีมั้ยคะ หรือเราควรจะแอ๊บเรียบร้อยคะ คะ ขาขาให้ตลอดดี?

ตัวฉัน - แล้วทำไม เราต้องทำอะไรในแบบที่ไม่ใช่ตัวเราด้วยล่ะ นี่มันพื้นที่ของเรา เราจะพูด จะทำในแบบที่เป็นเราไม่ได้เลยเหรอ จริงอยู่มันสาธารณะ แต่มันก็เป็นสวนหน้าบ้านของเราที่เราอยากนั่งเล่นได้นะ

ความอยากปราณีประนอม - แต่ผมอยากให้มันจบๆ ไปนี่ คุณอยากเข้าสังคมไม่ได้รึไง

มึนมึนฮาร์ดคอร์ - แอ๊บนานแค่ไหนก็ไม่มิด อยากทำตัวตอแหลไปตลอดชาติรึไงวะ วันๆ เอาแต่คะ คะ ขา ขา ทำอิโนเซ้นท์

ล็อกอินมึนมึน - หนูไม่ได้แอ๊บนะ สิ่งที่หนูทำคือพยายามปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นๆ ได้ตะหาก พยายามปรับตัวเองให้ซอฟลง

อัล - แล้วมันได้มั้ยละครับคุณ หึ หึ

ล็อกอินมึนมึน - มันได้แล้ว แต่ถ้าไม่พูดมากขนาดนั้นก็คงไม่เกิดเรื่องหรอก

ส่วนความคิด - โอเค๊ ผมผิด แค่พูดปากตรงกับใจ พูดตรงๆ ผมผิด เค้ารับกันไม่ได้ทั้งๆ ที่ผมไม่ได้ด่าใคร ว่าใคร ใช้คำหยาบซักกะติ๊ด

ฉัน - พอได้แล้วววว โว๊ยยยย ---------------------

ส่วนId - ตั้งใจแต่แรกไว้ว่าไงฮึ? ตั้งใจอะไรกัน พวกคุณน่ะ มานั่งเถียงกันทำไม คุณเปลี่ยนตัวคุณไม่ได้หรอก แล้วก็เปลี่ยนความคิดคนอื่นตามใจคุณไม่ได้ด้วย
ผมไม่เคยสอนเหรอครับ คนเรามีหลายด้าน หัดยอมรับคนอื่นเขาซะมั่ง ในขณะเดียวกันก็ขอให้ยอมรับตัวเอง สงบสุขกับตัวเอง อย่าได้โทษตัวเอง ไม่ใช่ให้แก้ ให้เปลี่ยน แค่ควรปรับ ควรเกลา
แทนที่พวกคุณจะเถียงเรื่องกระทู้ไร้สาระนั่น เข้าประเด็นกันดีกว่ามั้ยครับ ไอ้ประเด็นที่ทำให้พวกเราต้องมานั่งคุยกันนี่อ่ะ? อย่าลืม เบี่ยงประเด็นกันไปอยู่ได้ จะไปคิดทำไม ไอ้เรื่องพวกนั้น คุณตัดสินใจพิมพ์ไปแล้วนี่

อัล - ช่าย ไหนใครบอกตั้งใจไว้ว่าจะไม่ลบไง เพราะอยากให้เป็นการเปิดเผยต่อคนอื่น

หลักวิชาการมาเอง - ก็นั่นน่ะสิคะ แล้วเปิดเผยจนมีคนนำไปเปิดเผยแบบสุดๆ อย่างงี้ พวกคุณมีความคิดที่จะทำอย่าไรต่อละคะ?

ล็อกอินมึนมึนจัง - นั่นน่ะสิคะ เค้าไม่น่าเอาเรื่องของพวกเราไปโพสเลย

ไอ้ตัวที่คิดแง่ดีที่คิด - ก็อย่างน้อยๆ เค้าก็พยายามเข้าใจเราไง

มารร้าย - ไม่ใช่ประจานหรอกเหรอ

ส่วนเหตผลสนับสนุนพรรคมาร - ถ้าอยากเข้าใจเราเฉยๆ ไม่ต้องเอาไปโพสทั้งบล็อกก็ได้นี่

ส่วนสนับสนุนฝ่ายฟ้า - ก็เขาพยายามให้คนอื่นเข้าใจเราด้วยไง

ไอตัวกวนป่วนใจ - ช่าย ช่าย เริ่ดสดๆ โปรโมทบล็อกฟรีไง

หลายๆ เสียง - แล้วเราจะเอาไงดีคะ ท่านผู้สั่งการ

ส่วนId - พวกคุณก็อาจเป็นตัวตนของพวกคุณกันตามธรรมชาติไม่ใช่เหรอ ก็ปล่อยไปเถอะ เราไม่ได้ทำไรผิดนี่ เราก็คุยกันเองประสาเราในนี้

ฉัน - นั่นสิ ฉันเองก็อยากให้คนอื่นรู้นะ ว่าฉันเป็นยังไง

มึนมึนฮาร์ดคอร์ - ใช่! จะได้รู้ซะที ว่าไอ้ที่แรงนะมันเป็นยังไง

ส่วนId - หลงประเด็นไปอีกแล้ว ก็แค่ ทำตัวอย่างที่อยากทำ ก็แค่นั้น มันก็พอแล้วครับ การเวลา จะพิสูจน์คนอย่างคุณเอง

ไอ้จอมป่วน - ช่ายๆ เคยได้ยินมั้ย ไอ้พวกอคติอ่ะ ทำไงมันก็ไม่คิดดีด้วยหรอก

เชส - แกน่ะ หุบปากน่ะ อย่ากวน "เขา" กำลังจะปรับสภาพใหม่อยู่ อย่ามาตัดทอนกำลังใจ

ฉัน - โอเคละ ฉันเข้าใจแล้ว ฉันจะเป็นแบบที่ฉันเป็น ใครไม่ชอบก็เรื่องของเขา

ล็อกอินมึนมึนจัง - อย่าลืมลดลงให้ตัวเองอยู่ระดับเดียวกับคนปกติด้วยนะคะ จะได้ไม่แรงเกินไป

อัล - ฮ่า ฮ่าๆ ใช่ๆ แกมันไฮเปอร์

ฉัน - รู้แล้วน่า เอาเป็นว่า จะทำดีในแบบของตัวเราเท่าที่ตัวเราจะทำได้ก็แล้วกัน

ส่วนId - ถูกต้องครับ ใครชอบก็ชอบไม่ชอบก็ไม่ชอบ เราห้ามเขาไม่ได้ แต่เราก็มีสิทธิของเราที่จะเลือกทำหรือไม่ทำก็ได้

มุมมืด - โอเคๆ แค่นี้ก็จบแล้วใช่มั้ย จะได้ไปนอนกัน?

คนสรุป - สรุปว่าไงเนี่ย?

เสียงลอยลม - ไม่รู้เว้ย คิดเอาเองเด่ะ
หนูล็อกอิมึนมึน ณ. พันทิพย์ ห้องต่าย ขอออกมาตอบแทนนะคะ หนูคงอึดอัด ถ้าไม่ได้พูด
หนูไม่อยากพูดเรื่องกระทู้อีก มันจบไปตะนานแล้ว เพราะหนูไม่เคยมีอะไร
แต่หนูไม่เข้าใจเรื่องบล็อกของหนู มันไปเกี่ยวกันได้ยังไง แต่ก็พยายามคิดในแง่ดีแล้วค่ะ ถ้ามันยังฮอท มีคนอยากรู้จักหนูขนาดนั้น หนูเชื่อว่า เดี๋ยวก็คงมีคนได้อ่านบล็อกหน้านี้เอง แล้วเค้าก็จะทราบได้เอง
คุณรู้มั้ย ผมไม่ได้เขียนบล็อกมาเพื่อเป็นเจ้าประจำ ผมแค่มาพล่ามอะไรไปเรื่อย ผมเลยไม่คิดว่าจะมีคนมาอ่าน ผมเลยไม่ได้ใส่รหัส นั่นคือคำตอบที่ว่าผมปล่อยบล็อกหลุดไปได้ไง ถ้าไม่อยากให้มีคนอ่านทำไมไม่ล็อกรหัสไว้ ผมไม่รู้จริงๆ ว่ามันจะมีคนลากไปขนาดนี้ ส่วนคำตอบที่ว่า รู้แล้วทำไมไม่ปิด ผมคงต้องบอกว่า ผมเลยตามเลย ไร้การแก้ เพื่อยืนยันในความบริสุทธิ์ใจของผมเอง

เนื้อหาตอนนี้ ผมพูดแต่ประเด็นบล็อกของผมครับ ประเด็นอื่น โนคอมเม้นท์เราชอบพูด ชอบคิดโดยเสรี แสดงความคิดเห็นอย่างเสรี บนบอร์ดเสรี และก็พร้อมจะฟังความคิดเห็นคนอื่นแบบเสรีเหมือนกัน มีไรก็เสรีๆ กันได้เสมอ คุยกันอย่างสันติ แต่ถ้าใครมาแบบไม่สันติล่ะ? "พยายามสันติด้วยจนกว่าจะทนไม่ได้ ต่อมขันติแตกกันไปข้างครับ/ค่ะ"
 

Create Date : 13 มกราคม 2550    
Last Update : 13 มกราคม 2550 3:53:43 น.
Counter : 195 Pageviews.  


มึนมึนจัง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จามาเจือกเรื่องรายของตรูฟร้า? หะ? อยากรู้มากจริงนะเรา!
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add มึนมึนจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.