Group Blog
 
All blogs
 

23 weeks 4 day 28/2/54

วีคนี้มีเรื่องให้แม่คิดมากมายเหลือเกินน้องเทอร์โบเอ๋ย ตั้งแต่เรื่องพ่อของนู๋ จนเรื่องที่กระรอกกัดแม่ ไหนจะเรื่องเบาหวาน โอ๊ย...สารพัดเรื่องเลยลูก แม่นี้เครียดจนนู๋ดิ้นตลอดทั้งวันเลย นู๋เองก็คงเครียดเหมือนกันใช่ไหม แม่จะเลิกเครียดให้ได้นะ

เข้าเรื่องของเราดีกว่า แม่โดนกระรอกกัดเมื่อวันอาทิตย์แต่แม่เองก็ไปหาหมอมาแล้ว แต่ก็ยังไม่สบายใจเท่าไหร่ เพราะหมอที่ฉุกเฉินไม่ค่อยหน้าเชื่อถือ เพราะเห็นแม่ท้องแล้วไม่ค่อยทำอะไรให้แม่เลย หมอคงกลัวมีปัญหาทีหลัง แม่เลยตัดสินใจไปหาหมอที่แม่ฝากท้องก่อนหนึ่งวัน เพราะความจริงหมอนัดแม่วันที่ 1 มีนาคม แต่แม่ไปก่อนก็คือวันที่ 28 กุมภาพันธ์ แต่เป็นคลินิกนอกเวลาเหมือนกัน แต่ไปครั้งนี้แม่เองก็ถือโอกาสเจาะเลือดตรวจเบาหวานก่อนเลย แม่ไปก่อนเวลาพอสมควร กินน้ำตาลก่อนหนึ่งชั่วโมงถึงจะเจาะเลือดตรวจแล้วรอรับผล พบหมอในตอนเย็นนั้น ผลน้ำตาลที่ตรวจออกมาทำให้แม่เครียดไปกันใหญ่เพราะค่ามันสูงมากกว่าตอนตรวจพี่บูลเสียอีก ค่าอยู่ที่ 207 หมอเห็นถึงกับตกใจ บอกให้ตรวจแบบสี่เข็มด่วนเลย แล้วเอาค่ามาพบหมอภายในอาทิตย์นี้ หรืออย่างช้าสุดก็อาทิตย์หน้า เพราะถ้าเป็นขึ้นมา มันอันตรายมาก จะได้ควบคุมกันทันตั้งแต่เนินๆๆ แต่ในความโชคร้ายของแม่เมื่อวานนี้ก็มีความโชคดีอยู่บ้างคือ แม่ได้ us แล้ว แล้วสิ่งที่แม่รอมาตั้งแต่แม่รู้ตัวว่าท้องนู๋ก็คือ ขอให้นู๋แข็งแรง และที่มั่นใจไปกว่านั้นก็คือนู๋เป็นเด็กผู้ชาย แล้วแม่ก็ได้เห็นนู๋ แล้วก็เห็นจู๋นู๋ด้วย แต่หมอบอกกะแม่ก่อนที่จะบอกว่านู๋เป็นผู้ชาย หมอถามแม่ซะใจเสียเลย ถามแม่ว่าอยากได้ ญ หรือ ช ก็เลยบอกหมอไปว่าอยากได้ ช หมอบอกว่าทำไมถึงอยากได้ ช แม่ก็เริ่มหวั่นแล้วละตอนนั้นก็เลยบอกหมอไปว่า เพราะมี ญ แล้วก็อยากได้ ช บ้าง หมอบอกว่า ช ครับ 100 % แล้วก็ชี้ให้แม่ดูจู๋นู๋ด้วย ตอนแรกแม่ก็มองไม่ค่อยออกหรอก แต่มันโด่ออกมาค่อนข้างชัด แต่หมอบอกว่าเล็กไปหน่อย (แม่ได้แต่ยิ้มแล้วคิดในใจว่าก็ของพ่อมันเล็กอ่ะจะใหญ่ได้ยังไงล่ะ ว่ะฮ่าฮ่า) (เพราะพ่อมันกินเหล้าจนหดหมดแล้ว) แม่ก็เลยถามหมอว่าแน่ใจนะ หมอบอกว่าเห็นชัดขนาดนี้ชัวร์แล้วล่ะ ก็มารอดูกันอีกทีตอนออกแล้วกันนะว่านู๋เป็นชายแน่ๆๆหรือป่าว แต่ตอนพี่บูลแม่เห็นเป็นจิ๋มประกบกันชัดแจ๋วเหมือนกัน แม่ค่อนข้างดีใจ หมออธิบายรายละเอียดให้ดูกะโหลก ดูกระดูกสันหลัง ดูผนังหน้าท้อง ดูแขน ขา นิ้ว แต่รูปที่ us มาไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ แต่ก็โอแล้ว หมอใจดีด้วยให้แม่ดูหน้านู๋แบบ 4 มิติ แต่หมอไม่ได้ปริ้นมาให้นะให้ดูเฉยๆๆ แอบเสียดายเล็กน้อย แต่ก็ยังได้เห็นหน้านู๋ชัดเจนดีกว่าไปเสียเงินดูที่อื่นกว่าเป็นไหนๆๆเนอะ

และสาเหตุที่ทำให้แม่มั่นใจว่าท้องนี้แม่ต้องได้ลูกชายเพราะแม่ใช้ที่ตรวจไข่ตก และมีสูตรผลิตลูกชายด้วย ก็กะว่าจะลองวิชาดูหน่อยว่าจะแม่นสักแค่ไหน ผลสรุปของเขาใช้ได้จริงๆๆ แม่นมากกกกกก 5555+++

ต่อมาก็มาคุยรายละเอียดที่แม่เจาะเลือดแบบสี่เข็มกันนะ แม่ไปตรวจวันนี้คือวันที่ 1 มีนาคม ออกจากบ้านตั้งแต่หกโมงเช้าเพื่อจะได้ไปตรวจก่อนเพราะว่าอดข้าวตั้งแต่ 2 ทุ่มของเมื่อคืนนี้ หิวมากกินน้ำไปสามขวดเลย เจาะห่างกันเข็มละชั่วโมงกว่าจะเสร็ดล่อไป10 โมงกว่า ไปทำฟันต่ออีก มารอรับผลเลือดแล้วไปพอหมออีกก็ล่อเข้าไปเที่ยง หิวข้าวแทบจะเป็นลม สั่นไปหมดทั้งตัวกว่าจะได้กินข้าวมาถึงบ้านแทบตาย ผลเลือดที่พบหมอมีค่าเกินมาแค่ค่าเดียว หมอบอกว่าไม่เป็นไร ระวังเรื่องความหวานหน่อยอย่างอื่นไม่ต้องห่วง สบายใจได้ แล้วแม่ก็เหมือนยกภูเขาออกจากอก กลับมาบ้านกินเป็นพายุเลยชดเชยที่ไม่ได้กินไปหลายชั่วโมง

ส่วนบล็อกนี้ไว้แค่นี้แล้วกันเนอะ มาดูรูปนู๋กันดีกว่าว่าเป็นยังไง
ปล....รูปที่คุณหมอ us ให้ครั้งนี้ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่เพราะอยู่ที่ท่าเด็กด้วยนะค่ะ

 

Create Date : 01 มีนาคม 2554    
Last Update : 8 มีนาคม 2554 16:40:10 น.
Counter : 330 Pageviews.  

22 weeks 5 day 22/2/54

22 weeks 5 day 22/2/54
ช่วงนี้แม่ไม่ค่อยกล้ากินอะไรเลยอ่ะ กลัวจะเป็นเบาหวานจังเลยลูก เพราะมีนัดตรวจกับคุณหมอวันที่ 1 มีค. นี้ด้วย กลัวว่าน้ำตาลจะขึ้นแล้วคุณหมอจะสั่งงดอาหารด้วยอ่ะ แต่เมื่อวานก่อนนี้เป็นวันเกิดยายนู๋ น้าโมซื้อเค้กมาให้ยายเป่านะซิเค้กเหลือเยอะมากแม่อดใจไม่ไหวล่อไป 2 ชิ้นแล้วด้วย แถมยังมีเม็ดขนุนของโปรดแม่อีก งานนี้ตรวจไม่เจอก็แย่แล้ว ตอนนี้เหลือเวลาอีกแค่ 7 วันเท่านั้น ไม่รู้ว่าแม่จะห้ามใจตัวเองได้หรือป่าว และยิ่งตอนนี้อยากกินแต่ของหวานๆๆ เย็นๆๆ กินอะไรก็ไม่ค่อยจะอิ่มเลยอ่ะ มีกินตลอดทั้งวันเลย แม่ว่างานนี้แย่แน่ๆๆเลย ตอนนี้แม่พยายามไม่มองของหวานแล้ว ไม่รู้จะสะกดจิตตัวเองได้อีกนานแค่ไหน อย่างน้อยก็ให้ผ่านวันที่ตรวจเบาหวานไปก่อนละกันเนอะ จะได้รู้ว่าเป็นหรือไม่เป็น เพราะถ้าเป็นขึ้นมา อันตรายน่าดูเลย แม่ไม่อยากให้นู๋เป็นอะไรไป และวันที่ 1 มีค.นี้เราจะได้เจอหน้ากันแล้วลูก ครั้งนี้แม่ขอให้นู๋ให้ความร่วมมือด้วยนะ เพราะรพ.รัฐบาลไม่ได้ซาวน์กันบ่อยๆๆ ไม่อย่างนั้นก็ต้องมานั่งลุ้นกันอีกยาวเลยว่านู๋เป็น ญ หรือ ช เพราะแม่จะได้เตรียมของถูก และอย่าได้แกล้งแม่ไม่ให้เห็นเลยนะ โชว์เต็มๆๆให้เห็นแบบเต็มที่เลยนะลูก ไม่ว่าจะเป็น ญ หรือ ช ยังไงก็ได้แต่ขอแบบชัวร์ๆๆ จะได้รู้อย่าให้ลุ้นกันจนคลอดนะแม่เสียเงินแล้วอยากจะรู้เต็มทีแล้ว จะได้เตรียมตั้งชื่อถูก แต่ที่แม่ถามพี่บูลตั้งแต่เริ่มท้องจนถึงทุกวันนี้ว่าน้องผู้หญิงหรือผู้ชาย พี่บูลจะบอกตลอดว่าผู้ชาย แล้วเราจะได้รู้ว่าพี่บูลแม่นแค่ไหน หรือว่าเชื่อถือไม่ได้เลย 555+++ ส่วนชื่อเล่นเนี้ยแม่ตั้งกันไว้ให้นู๋แล้วไม่ว่าจะเป็น ญ หรือ ช ก็จะชื่อน้องเทอร์โบ ซึ่งเหมือนพี่บูล ที่ตอนที่แม่ท้องแม่ก็ตั้งไว้ว่าคาร์บูลเหมือนกัน

สุดท้ายแม่ขอให้นู๋แข็งแรง เป็นเด็กดี เชื่อฟังพ่อแม่ อย่าดื้ออย่าซนนะ และเอาใจช่วยแม่ด้วยอย่าให้แม่เป็นเบาหวาน ช่วยห้ามใจแม่ให้ได้อย่าให้แม่เผลอนะน้องเทอร์โบ 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 8 มีนาคม 2554 16:39:38 น.
Counter : 259 Pageviews.  

21 weeks 6 day 16/2/54

21 weeks 6 day 16/2/54
Weeks นี้นู๋ดิ้นเก่งขึ้นมากเลยนะ จากแต่ก่อนไม่ค่อยดิ้นเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ถือว่านู๋ดิ้นดีเลยทีเดียว แม่ชอบมากเวลานู๋ดิ้น ทำให้แม่มีความสุขมาก เพราะได้รู้ว่านู๋อยู่กะแม่ตลอด แต่ก็มีบ้างที่มีบางเวลาที่นู๋ไม่ดิ้น แม่ก็มีวิธีที่ทำให้นู๋ดิ้นด้วยนะ อยากรู้ไหมล่ะว่าวิธีไหนที่ทำให้นู๋ดิ้นได้

เริ่มจากเวลาที่นู๋ไม่ดิ้นแม่ก็จะนอนหงาย นู๋คงไม่ชอบอ่ะ พอนอนหงานปุ๊ปนู๋ก็ดิ้นปั๊ปเลยอ่ะ หรือบางทีแม่นอนตะแคงนู๋ก็จะดิ้นเหมือนกัน ตะแคงทั้งซ้ายและขวานู๋ก็จะดิ้นตลอด หรือบางทีแม่นั่งเล่นคอม นู๋ก็จะดิ้นเหมือนเป็นการบ่งบอกว่าไม่ชอบความอึดอัดอ่ะ เพราะเหมือนว่าท้องแม่ไปทับนู๋มั่งเลยทำให้นู๋ดิ้น แม่ก็พยายามนะที่จะไม่ทับนู๋

ช่วงนี้มีคนทักว่าท้องแม่ใหญ่ขึ้นแต่แม่เองอ่ะไม่รู้หรอกว่ามันใหญ่หรือป่าว เพราะมันใหญ่มาก่อนหน้าที่จะท้องนู๋เสียอีก แต่ก็มีถ่ายรูปเก็บไว้ดูเหมือนกันนะ แต่มันก็ไม่แตกต่างเท่าไหร่เลยแต่ละ weeks อ่ะ ก็เลยไม่แน่ใจว่าใหญ่ขึ้นหรือป่าว แต่ที่แน่ๆๆอึดอัดที่สุด และตอนนี้ฉี่บ่อยมาก จนกลางคืนลุกเข้าห้องน้ำไม่ไหวแล้วต้องฉี่ใส่ถังกันเลยทีเดียว และฉี่แต่ละทีเยอะมาก แล้วเหมือนว่าจะฉี่ไม่สุดเสียด้วย ไม่รู้เป็นไรเหมือนกัน แต่ที่แน่ๆๆพอตื่นมาฉี่แล้วนอนต่อไม่ค่อยจะหลับเพราะตอนที่แม่ฉี่นั้นแม่ก็จะปลุกพี่บูลขึ้นมาฉี่เหมือนกัน เล่นฉี่กันทั้งแม่ทั้งลูกเลยทีเดียว ส่วนเรื่องอาหารการกินตอนนี้แม่กินเก่งมากขึ้นจะหิวบ่อยขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย ไม่รู้ว่าแม่หิวเองหรือนู๋หิว แต่แม่ก็กินนะ ไม่รู้ว่าเดือนนี้น้ำหนักจะขึ้นกี่โลอ่ะ แม่ละกลัวจริงๆๆ ตอนนี้ก็เริ่มจะควบคุมน้ำตาลอย่างแนวแน่ด้วย เพราะหรืออีกไม่กี่วันที่คุณหมอนัดตรวจเบาหวานแล้วด้วย แม่กลัวว่าจะเป็นขึ้นมาแล้วจะรำบากอ่ะ เพราะถ้าเป็น มันมีข้อห้ามหลายๆๆอย่างในการดูแลตัวเอง กลัวนู๋ได้สารอาหารไม่เพียงพอด้วย ต่อจากนี้แม่จะเริ่มควบคุมอย่างจริงจัง แม่สัญญา จะทำเพื่อน้องเทอร์โบนะจ๊ะ 

Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 8 มีนาคม 2554 16:39:07 น.
Counter : 256 Pageviews.  

20 weeks 6 day 9/2/54

20 weeks 6 day
วีคนี้แม่หายแพ้ท้องแล้วนะจ๊ะ แม่แต่ตอนแปรงฟันก้ไม่มีอ้วกแล้วด้วย ดีจังเลย แต่ตอนนี้เริ่มอยากกินอะไรหวานๆๆ ยิ่งใกล้ตรวจเบาหวานมันยิ่งอยาก แม่ก็มีหลุดกินไปบ้างแต่ก็ไม่เยอะนะ เพราะกลัวเป็นเบาหวานจริงๆ พยายามไม่กิน จะกินแต่กล้วยน้ำว้า กินนม ตอนนี้นู๋เองก็เริ่มดิ้นแล้วด้วย จากเมื่อก่อนที่เริ่มตอดตอนนี้พัฒนาแล้วนะ แต่ก็ยังดิ้นไม่แรงแต่รู้สึกได้ แต่นู๋เองจะดิ้นตอนที่แม่ทับนู๋ละมั่ง อย่างเช่นตอนแม่นั่งเล่นคอมเนี้ยก็มีดิ้นเหมือนกันเหมือนว่าแม่นั่งทับนู๋ เวลานอนหงายนู๋ก็ดิ้น นู๋คงไม่ชอบมั่ง แม่สังเกตหลายทีแล้วเวลานู๋ไม่ดิ้นนอนหงายก็จะดิ้นทันที บางทีนอนตะแคงก็มีดิ้นนะเหมือนแม่ทับนู๋ละมั่ง

ช่วงนี้นู๋ทักทายแม่บ่อยแม่ก็ดีใจ แต่เม่ก็ยังไม่หายกังวลใจ มีแอบคิดบ้างอยากให้ถึงวันที่ 1 มีนาคมเร็วๆจัง จะได้ US สักที อยากรู้ว่านู๋แข็งแรงหรือป่าว กลัวนู๋จะเป็นไรไป แต่ตอนนี้แม่พยายามบำรุงนู๋อยู่นะ แต่ไม่รู้ว่านู๋จะได้ไปจากแม่เท่าไหร่ เพราะแม่กลัวว่าจะอยู่ที่แม่หมดอ่ะ แต่แม่เองตอนนี้ก็เริ่มคิดมากอ่ะ เรื่องที่พอคลอดนู่แล้วต้องกลับไปทำงาน เพราะพ่อหาคนเดียวคงไม่ไหวอ่ะ ภาระค่าใช้จ่ายเยอะ แต่อย่างน้อยแม่ก็จะเลี้ยงนู๋ให้นู๋กินนมแม่ให้ได้อย่างน้อย 6 เดือนก่อนแล้วค่อยหางานทำ แต่ความตั้งใจที่จะให้นู๋กินนมแม่นั้นอยู่ที่ 2 ปีเหมือนตอนพี่บูลนะ แต่แม่ก็จะพยายามทำให้ได้ เพื่อนู๋เองนะลูก 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 8 มีนาคม 2554 16:38:32 น.
Counter : 295 Pageviews.  

19 weeks 5 day 2/2/54

19 weeks 5 day 2/2/54
วันนี้แม่มีนัดกะหมอเพื่อไปตรวจท้องตามที่หมอนัด ทีแรกวันนี้คิดไว้ว่าหมอจะซาวน์ให้ แล้วก็คงโดนเจาะเลือดตรวจน้ำตาลอีกแน่ๆๆเลย ผลผิดคาดวันนี้หมอไม่ได้ทำอะไรให้เลย มีแต่ขึ้นเตียงตรวจท้องตามปกติ แล้วก็หาเสียหัวใจเหมือนเดิม แต่การหาเสียงหัวใจนู๋วันนี้ก็หายากเหมือนเดิมเลยอ่ะ ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะอะไร แต่หมอบอกกะแม่ว่านู๋ยังอยู่ท่าขวาง ท้องยังต่ำอยู่เลย เด็กตัวน่าจะเล็ก ท้องต่ำกว่าเกณฑ์ 1 ซม. โอ๊ยๆๆ แม่ฟังตอนนี้หัวมันตื้อไปหมดเลยห่วงนู๋ยัง หมอบอกว่าจะซาวน์ให้เดือนหน้า แล้วถ้าเดือนหน้ายังเป็นแบบนี้อยู่หมอจะทำการแสกนนู๋ดูว่าเป็นเพราะอะไร แล้วก็จะให้แม่เจาะน้ำตาลเดือนหน้าอีกด้วย ให้แม่มาเร็วกกว่าทุกครั้งเพราะกลืนน้ำตาลก่อน 1 ชม. แล้วเอาผลเลือดขึ้นพบหมอเลย แม่อยากให้ถึงวันที่หมอนัดเร็วๆๆจังเลย เพราะตอนนี้มันเหมือนจะเครียด แต่ก็พยายามไม่เครียด พยายามกินของที่ยำรุงนู๋ให้มากที่สุด แต่ก็ไม่กินหวานนะ ควบคุมอยู่แต่ก็มีหลุดบ้างเป็นบางครั้ง แบบว่ายิ่งร้อนยิ่งอยากกินหวานๆ แต่ก็ต้องห้ามใจให้ได้ไม่อย่างนั้นจะแย่ตอนหลัง เดือนนี้หมอให้แคลเซียมกับโอบิมินมาเหมือนเดิม แต่ตอนนี้แม่เริ่มเป็นริดสีดวงแล้วอ่ะ แต่ไม่ได้บอกหมอเพราะลืม มานึกได้ก็ตอนกลับบ้านแล้วอ่ะ ก็เลยปล่อยเลยตามเลยไป แต่ตอนนี้อาการก็ไม่ได้รุนแรงมาก แค่เจ็บๆๆ พอทนได้ ไม่อยากใช้ยา จะได้ไม่มีผลกับนู๋ไงลูก แม่หวังว่าเดือนหน้าถ้าหมอซาวน์นู๋นู๋คงจะปกติ แล้วก็ให้แม่เห็นเสียทีนะว่านู๋เป็นสาว หรือเป็นชาย แม่จะได้เริ่มเตรียมของถูก
 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 8 มีนาคม 2554 16:37:50 น.
Counter : 308 Pageviews.  

1  2  

คาร์บูล
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ยินดีต้อนรับ BLOG น้องคาร์บูลค่ะ
Friends' blogs
[Add คาร์บูล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.