Group Blog
 
All blogs
 

1-9 เดือนที่รอคอย

เดือนแรกที่รู้ว่าท้อง ตอนนั้นนู๋เพิ่งจะได้ 1 เดือนมั่งถ้าแม่คำนวนไม่ผิด พอแม่รู้ว่าท้องนู๋แม่ก็ไปฝากท้องแต่หมอบอกว่าท้องน่าจะ 3 เดือนได้ ถ้านัดจาก ปจด หายไป แต่มาว่ามันเพิ่งจะท้องได้เดือนกว่า ๆ แน่นอนแม่แพ้ท้องนู๋มากเลยประเภทว่ากินอะไรไม่ได้ น้ำก็ไม่ได้ กินเข้าไปก็ออกมาหมด ทำให้น้ำหนักแม่ลดลงหลายโลเลย ก่อนท้องนู่แม่หนัก 91 กก. ลดลงมาเหลือ 87 กก. ได้ หมอบอกว่าไม่ต้องตกใจเดียวก็ขึ้นหมอว่าน่าจะถึง 100 กก.แน่ ๆ 5555

หลังจากนั้นแม่ก็ต้องไปฉีดยาแก้แพ้อยู่สามเข็มได้ แต่หมออยากให้แม่นอนที่ร.พ.เพื่อที่จะให้น้ำเกลือหมอกลัวแม่ไม่มีแรง แต่แม่กลัวที่ทำงานว่าเอาก็เลยเลือกฉีดยาแทน ท้องนู่แม่เจ็บตัวเยอะมาก ไม่เคยเข้าร.พ. ก็ต้องมาหาบ่อยมากช่วงที่แพ้เข้าออก ร.พ.เป็นว่าเล่นเลยอ่ะ แต่นู๋ก็ไม่สงสารแม่เลยเล่นแม่ซะอ่วมเลยแพ้จนถึงวันผ่าเลย (ตอนนั้นคิดว่าลูกคนนี้คงจะแสบน่าดู) แล้วก็แสบจิง ๆ

3 เดือนแล้ว แม่ก็ต้องไปหาหมอทั้งที่ยังทำงานอยู่เพราะปวดท้องไม่ไหว ไม่รู้ว่าเป็นอะไรมันปวดจี๊ดๆ ท้องท้อง แม่กลัวนู๋จะเป็นอะไร ก็เลยลางานไปหาหมอตอนเที่ยงเลยไม่กล้ารอตอนเย็นเพราะกลัวว่านู๋จะเป็นอะไรไป พอถึงหมอก็ถามใหญ๋เลยว่าเป็นอะไรไม่รูปวดจี๊ด ๆ ที่ท้อง คุณหมอหัวเราะ แล้วก็บอกกับแม่ว่าน่าจะเป็นมดลูกขยายตัวเลยทำให้ปวดแต่แม่ก็ไม่ค่อยแน่ใจหมอเท่าไหรา หมอเลยตัดปัญหาให้ u/s เลยวันนั้น เพราะที่แม่กลัวคือกลัวเป็นถุงน้ำในรังไข่อ่ะ แบบว่าอ่านเว็ปมาเยอะ จิตตกอ่ะ ผลออกมาคือไม่มีอะไร เป็นเพราะแม่เลยได้เห็นนู๋เป็นครั้งแรก เดี่ยวถ้าแม่ว่างแม่จะหารูปนู๋มาลงนะ

4 เดือนแล้วแม่ดีใจว่าท้องเริ่มออกแล้วแต่แม่ก็ยังไม่ได้ใส่ชุดเลย ก็เลยต้องไปหาซื้อชุดมาใส่แล้ว ตอนนั้นแม่ต้องไปหาหมอ เพราะหมอนัดตรวจครรภ์ก็มีคำถามมากมาไปถามหมอ แล้วถามไปถามมาก็เกิดปัญหาที่ว่าทำไมแม่ยังไม่รู้สึกว่านู๋ดินเลยอ่ะ ของเพื่อนแม่ที่เขาท้องลูกเขาดิ้นแล้วหาว่านู๋ผิดปกติหรือป่าว หมอก็เริ่มไม่พอใจบอกว่าถ้าไม่ไว้ใจหมอก็เปลี่ยนหมอได้นะ หมอไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว แต่ปัญหาที่เรารู้มาคือ หมอคนนี้ทำคลอดคนที่รู้จักแล้วเกิดการที่แม่ตกเลือด ลูกก็ไม่แข็งแรงหมอเขาเลยคิดว่าแม่ไม่ไว้ใจหมอ แต่ที่แม่เปลี่ยนหมอเพราะหมอพูดกับแม่ไม่ดีแม่เลยเปลี่ยนหมอตอนนู่ได้เกือบ 5 เดือน

5 เดือน ตอนนั้นที่แม่ไปฝากท้องที่ร.พ.ใหม่ตอนนั้นได้ 22 week เป็นร.พ.ของรัฐบาลชือ ร.พ.ชลประทาน ตอนแรกแม่ลังเลตั้งแต่แรกแล้วว่าจะฝากที่นี่หรืออีกที่หนึ่งดีเพราะตอนนั้นแม่เริ่มไม่แน่ใจในบริษัทที่แม่ทำงานเพราะเขาไม่ส่ง ปกส ให้แม่กลัวใช้สิทธิ์ไม่ได้ และเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แม่เปลี่ยนร.พ.เลยเพราะกลัวเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะแม่คิดว่ายังไง ยังไง แม่ก็ต้องผ่าท้องแน่ ๆ แต่ก็อยากคลอดเองนะแต่แม่ตัวใหญ่มากน่าจะคลอดเองไม่ได้ ตอนนั้นแม่ต้องเริ่มฝากท้องใหม่หมดตั้งแต่เจาะเลือดตรวจเลย เพราะประวัติที่ร.พ.กรุงไทย พยาบาลไม่เอาบอกว่าถ้าจะฝากที่นี่ก็ต้องทำกันใหม่หมดเลยจะได้ไม่มีปัญหา แม่เลยเจ็บซ้ำสองเลย และหมอคนที่แม่ฝากท้องด้วยนี้ชื่อหมอ เทอดภูมิ เลิศพุทธิพงศ์พร หมอเป็นคนอารมณ์ดี น่ารัก ชอบแซวแม่ตลอดเลย เวลาไปหาหมอก็จะถามว่ามีอะไรจะถามหมอไหม แม่ละถามยาวเลยคนต่อคิวรอกันนานเลยอ่ะ แม่ก็กลัวหมอรำคาญ แต่หมอบอกมีอะไรก็ถามมาเลยไม่เป็นไรดีกว่าเก็บไปคิดเองคนเดียวแล้วมีปัญหาเดี่ยวจะส่งผลถึงนู๋

6 เดือน นับจริงๆ ได้ 26 week แล้ว แม่ก็ต้องคิดมากอีกแล้วที่หมอบอกว่าแม่น้ำหนักตัวเยอะตั้งแต่ก่อนท้องหมอขอตรวจเลือดหน่อยว่าเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานหรือป่าวแม่ก็ไปเจอะเลือดแต่โดยดีแล้วเอาผลมาให้หมอ ปรากฏว่าผลเลือดออกมาว่าน้ำตาลสูงเกินมาตรฐานมาอยู่ 166 หมอบอกกับแม่ว่าไม่ต้องคิดมากไม่รู้ว่าจะเป็นหรือป่าวแต่อาจจะเป็นเพราะแม่ไปกินอะไรมาที่หวาน ๆ ก็เลยขึ้นหมอขอตรวจให้แน่ใจอีกทีแล้วหมอก้นัดให้แม่มาเจาะเลือด4 ครั้งอีกทีให้งดข้าวงดน้ำตั้งแต่เที่ยงคืนเลยอ่ะ แม่นี้หิวแทบตายเพราะต้องเจาะตั้งแต่ 8 โมงเช้า ห่างกัน 1 ช.ม. ทั้งหมด 4 ครั้ง แขนพุนไปหมดเลย กว่าจะได้กินข้าววันนั้นล่อไปเกือบเที่ยงเลย นู๋เงี้ยดิ้นกะวายเลยคงหิวอ่ะ ปรกตินู๋จะกินพร้อมแม่ตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้าเลย ช่วงอาทิตย์นี้แม่หยุดงานบ่อยมาก หัวหน้าแม่เริ่มไม่พอใจ แต่ก็พูดอะไรไม่ได้ แม่ก็ทำเฉย ๆ ไปเพราะเราไม่ได้แกล้ง ยังไงระหว่างงานกะลูกแม่ก็ต้องเลือกลูกอยู่แล้ว วันที่แม่ไปรับผลเลือดเอาไปให้หมอแม่ตื่นเต้นมาก แต่ตั้งแต่เจาะเลือครั้งนั้นแม่บนกับท่าน (ชื่ออะไรไม่รู้รู้แต่ว่าคนที่นั้นเขาบนกัน) ว่าถ้าไม่เป็นเบาหวานแม่จะถวายน้ำแดงแฟนต้าขวดใหญ่เลย (ติดสินบนเยอะเพราะกลัวท่านไม่ช่วย) ผลออกมาแม่ไม่เป็นเบาหวานค่าไม่ถึงเลยสักกะครั้ง แม่เงี้ยดีใจสุด ๆ รีบไป 7-11 ซื้อแฟนต้าน้ำแดงเลยทันที เออ... แม่ลืมไปวันนั้นแม่ได้ u/s อีกครั้งเพื่อที่จะดูวามสมบูรณ์ของนู๋ แม่ก็ได้รู้ว่านู๋เป็นผู้หญิง เห็นจิมินู๋เต็มจอเลย

อ้าวววววววว.........ตื่นแล้วหรอลูกเดี่ยวมาเล่าต่อ
มาแว้ววววววว.......
7 เดือน ตอนนี้ได้ 33 week แล้วล่ะ หลังจากที่ติดสงกรานต์หมอก็เลยนัดช้าไปหน่อย แต่ช่วงนี้แม่เริ่มนอนไม่ได้เลยเพราะนู๋ดิ้นตอนแม่หลับแต่พอแม่ตื่นนู๋ดันหลับ กลางวันนู๋จะดิ้นเวลาที่หิวและอิ่ม ส่วนตอนอื่นคงจะหลับอ่ะขี้เกลียดดิ้นจนแม่เกือบจะไปหาหมอเพราะว่านู่ไม่ดิ้นเลยอ่ะ แต่ที่ทำให้แม่ต้องเครียดที่สุดก็คือ หลังจากที่หยุดวันจักรีเช้าวันรุ่งขึ้นกก็เจอกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดเพราะหัวหน้าแม่บอกว่าบริษัทไปไม่รอดต้องปิดกิจการทุกคนต้องออกโดยเฉพราะลูกน้องของแม่ที่เป็นผู้ชายต้องออกทั้งทีมแต่แม่ยังสามารถทำงานต่อได้แต่ลดไปอยู่ตำแหน่งที่เรียกว่าเซลส์ แม่เลยตัดสินใจถ้าให้ทำก็ยังทำอยู่ได้เพราะอีกไม่ถึงสองเดือนแม่ต้องไปคลอดนู๋แล้ว ทำไปก่อนจะได้เงินลาคลอดด้วยแล้วค่อยหางานใหม่แต่เขาบอกว่าถ้ายังทำอยู่เงินไม่รู้จะได้เมื่อไหร่ อ้าวววว....ทำงานไม่ได้เงินใครจะทำ แม่ก็เลยออก... แต่มันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดนะซิลูก เขาดันเรียกลูกน้องแม่ให้เข้าไปทำงานทั้งหมด แต่ไม่เรียกแม่ กับเพื่อนแม่อีกคนที่ท้องด้วยกันเข้าไป แม่เลยรู้ว่าแม่โดนหักหลังแล้ว เขาตั้งใจจะให้แม่ออกเพราะจะได้ไม่ต้องจ่ายเงินชดเลยลาคลอดให้แม่ และที่สำคัญปกส. เขาก็ไม่ได้จ่ายมาใหม่แม่เป็นปีแล้วเขากลัวความลับเปิดเผย เลยเล่นวิธีสกปรกอย่างนี้ เฮอ!!!!! ดูซิทำกับแม่ได้ ทั้ง ๆ ที่แม่ท้องนู๋อยู่ด้วยแถมใกล้คลอดอีกต่างหาก และระหว่างนั้นแม่ก็เข้าออก ปกส. กับกรมแรงงานเป็นว่าเล่นเลยเพื่อจะเรียกร้องสิทธิที่แม่ต้องได้คือ สิทธิคลอดบุตรโดยใช้บัตรปกส.ได้ หลังจากนั้นแม่ก็เริ่มเตรียมซื้อของใช้นู๋แล้วด้วยแต่ยังเตรียมไม่หมดเพราะเขาบอกว่าโบราณเขาถือแม่ก็เลยซื้อนิด ๆ หน่อย ๆ เพื่อที่จะเตรียมใส่กระเป๋าไว้เผือปวดท้องจะได้หิ้วไปเลยไง
8 เดือน ตอนนี้ได้ 35 week แล้ว หมอนัดแม่ถี่ขึ้นแล้วล่ะตอนนี้ เพราะว่าใกล้คลอดเต็มที และแม่ก็ต้องเจาะเลือดอีกแล้วเพื่อเตรียมความพร้อมว่าเลือดจางไหม เพื่อที่จะเตรียมเลือดไว้ตอนคลอดด้วย ระหว่างที่ท้องนู๋แขนแม่มีแต่รอยเข็มฉีดยา เพราะแถบจะเจาะทุกเดือนเลยอ่ะ ช้ำจนเขียวไม่รู้กี่รอบ เดือนนี้ก็ไม่มีไรมาก แม่จะอยากกินแต่ทุเรียน กินได้ทุกวันชอบมาก เออ...แม่จะเล่าให้ฟัง มีอยู่วันหนึ่งนู๋ไม่ดิ้นเลยทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น แม่ใจไม่ค่อยดีโทรหาพ่อนู๋และก็ยาย ยายบอกให้ไปหาหมอแต่ไม่ยังไม่ได้ไป จะกินทุเรียนก่อน ผลออกมาว่าพอแม่กินทุเรียนไปน๋ดิ้นกะจายเลย นู๋คงจะชอบมากเลยนะแม่รู้ อิอิอิอิ
9 เดือน ตอนนั้นหมอนัดแม่ตอน 37week หมอบอกว่าให้แม่ u/s อีกทีเพราะว่าจะดูว่าเด็กเป็นใหญ่ขนาดไหนจะคลอดได้หรือป่าวและก็ตรวจภายในด้วย ว่าปากมดลูกเริ่มเปิดหรือยังแต่ไม่ก็รู้ตั้งแต่แรกแล้วว่ายังไง ยังไง แม่ก็ต้องผ่าแน่ ๆ แล้วก็จริงอย่างที่แม่คิดเพราะหมอบอกว่านู๋ตัวใหญ่มาก น่าจะติดหัวนู๋ แต่จะลองคลอดเองก็ได้นะ หมอให้แม่ตัดสินใจ แต่แม่กลัวเจ็บสองทีก็เลยบอกผ่าก็ผ่าหมอ หมอบอกว่าดีจะได้ไม่ต้องเจ็บหลายรอบ งั้นนัดวันผ่าเลยเป็นวันศุกร์ดีไหม เออ.ไม่ได้เพราะยังไม่เข้า 38 week เลย หมอก็เลยนัดเป็นวันจันทร์ที่ 26 พ.ค. 51 ให้มานอนวันอาทิตย์ตอน 6 โมงเย็นเพื่อที่จะเตรียมรออยู่ให้ห้องรอคลอดนะ ในที่สุดก็จะได้เจอนู๋แล้ว เออ.. แม่ลืมบอกว่าแม่อ้วกแตกตั้งแต่บล็อกหลังเสร็จจนหมอเย็บแผลแม่เสร็จแม่ยังอ้วกอยู่เลย แม่ได้หอมแก้มนู๋ด้วยตอนนั้นแม่ดีใจจนน้ำตาไหลเลย

วันที่ 25 พ.ค. เวลา 6 โมงเย็น Addmit เตรียมเรื่องเอกสาร พ่อต้องเซ็นต์ยินยอมเอกสารทุกอย่างเพื่อที่จะได้ผ่าเลยในวันรุ่งขึ้น ส่วนแม่ก็เข้าห้องรอคลอดเพื่อที่จะเตรียมโกนน้องจิมิ แล้วก็เจาะเลือดตรวจอีกทีหนึ่งเพื่อความชัวร์แล้วก็ซักประวัติ อธิบายรายละเอียดว่าจะต้องทำอะไรบ้างในวันที่ผ่า เสร็จทุกอย่างแม่ออกมานั่งกินข้าวหน้าห้องรอคลอดกับพ่อและยาย วันนั้นแม่กินข้าวสองเกล่องเลย 5555 ตุนไว้ก่อนเพราะจะต้องอดอีกยาวเลยกลัวนู๋หิวอ่ะ พอ 2 ทุ่มพ่อกะยายกับบ้านแม่งี้อยากจะร้องไห้ ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยนอนร.พ.เลยเป็นครั้งแรกในชีวิตทุกอย่างเลยดูน่ากลัวไปหมด วันนั้นแม่นอนดูหนังเรื่องดาวเปื้อนดินจนจบแล้วก็ปิดเพื่อที่จะนอนแต่แม่นอนไม่หลับจนพยาบาลแม่ฟังเสียงหัวใจนู๋ทุกชั่วโมงเลยแม่นอนไม่หลับตื่นเต้น แล้วก็กลัว มาหลับอีกทีตอนตีสามครึ่งได้ พยาบาลมาปลุกแม่อีกทีตอนตีห้าบอกว่าให้แม่ไปอาบน้ำสระผมแล้วก็สวนก้นแม่ให้ถ่ายออกให้หมด แม่ก็ทำตามทุกอย่างแล้วออกมานอนรอที่เตียงเหมือนเดิม ตอนนั้นแม่ตื่นเต้นมากว่าจะผ่านไปแต่ละชั่วโมงมันช่างนานเหลือเกิน อยากให้มัน 10 โมงไว ๆ จังจะได้เลิกตื่นเต้นเสียที เวลาประมาณ 7 โมงได้พยาบาลเรียกให้แม่เข้าไปในห้องคลอดเพื่อที่ห้องผ่าตัดจะได้มารับตัวตอนนั้นแม่โดนเจาะสายให้น้ำเกลือแล้ว และโดนสวนสายฉี่ด้วย โอ๊ย.....มันเจ็บและเสียวมากเลยเพราะแม่ไม่เคยสวนเลยอ่ะ จะกระดุ๊กกระดิ๊กก็จะรำคาญสายฉี่มากเลย ระหว่างที่นอนรอให้ห้องผ่าตัดมารับแม่ก็ได้ยินเสียงคนที่จะคนที่จะคลอดร้องด้วยความเจ็บปวด แม่แอบดีใจที่แม่ไม่ได้รู้ว่าความเจ็บปวดมันเป็นยังไง แต่ก็ยอมรับว่าหลังจากที่ผ่าท้องเสร็จเราจะเจ็บปวดกว่าคนที่เขาคลอดเองหลายเท่า นอนฟังเสียงเขาร้องจนใจเหี่ยวเลยล่ะ และแล้วเวลาที่รอคอยก็มาถึง อีก5 นาที 10.00 โมง พยาบาลที่ห้องผ่าตัดมารับตัวแม่ แม่ไปถึงหน้าห้องผ่าตัดแม่ก็ร้องไห้เลยเพราะความกลัวและมันมาถึงจริง ๆ แล้วที่จะได้เจอหน้านู๋ทั้งความกลัวกับความตื่นเต้นมันเท่าๆ กันเลย และแม่บล็อกหลังพยาบาลต้องช่วยกันงอตัวแม่ให้ได้มากที่สุดเพราะแม่งอได้นิดเดียวเองอ่ะ แต่ก็บล็อกได้เสร็จแม่ไม่รู้ตัวเลยว่าเขาฉีดยาเข้าไปตอนไหนเพราะไม่รู้สึกเลย แล้วก็อย่างที่บอกแหละว่าแม่แพ้ชาบล็อกหลังอ้วกต้องแต่ผ่าจนเย็บเสร็จเลย แม่ไม่รู้ว่าหมอเขาผ่าท้องตอนไหนรู้ตัวอีกทีพยาบาลในให้ผ่าตัดขานเวลา 10.24 น. เพศหญิง น้ำหนัก 3,725 กรัม ยาว 55 ซ.ม. เส้นรอบศรีษะ 35 ซ.ม. ครบ 32 หลังจากนั้นแม่ก็ได้เห็นหน้านู๋เป็นครั้งแรก นู๋หอมแก้มแม่ด้วยนะ หน้านู๋ยังเปียกอยู่เลยอ่ะ ตัวนู๋ซีดแล้วมีรอยเลือดอยู่ด้วย พยาบาลบอกกะแม่ว่าให้ดูจิมินู๋และก็ดูข้อมือกับข้อเท้าว่า ด.ญ. จันตรีนะ ไม่ต้องกลัวลูกหายเดี่ยวเจอกันที่ห้องพัก แล้วเขาก็เอานู๋ขึ้นไปรอแม่ที่ห้องค่ะ

ผลการยืนยันว่าท้องค่ะ


u/sครั้งแรกตอน 3 เดือน
u/sครั้งที่ 2 ตอน 7 เดือน ขา


u/sครั้งที่ 2 ตอน 7 เดือน หัว


รูปตอนเพิ่งเกิดค่ะ

 

Create Date : 04 เมษายน 2552    
Last Update : 26 มีนาคม 2553 12:28:29 น.
Counter : 2001 Pageviews.  

กว่าจะได้นู๋มา

Smileyก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ไม่ค่อยได้มีเวลาทำ blog ด้วยเพราะน้องคาร์บูลกวนมาก Smiley แต่ตอนนี้หลับแย้วววววSmileyแม่ก็เลยมีเวลามาทำค่ะ 


ตอนนั้นก่อนที่แม่จะมีนู๋ขึ้นมาได้ใช้เวลาเกือบ10เดือนเลย Smileyเพราะว่าหยุดกินยาตั้งแต่ต้นปี 51 แต่มาได้นู๋ตอนเดือน ต.ค. จ้า


Smileyตอนนั้นแม่แอบจับได้ว่าพ่อของนู๋คุยSmileyกะกิ๊กเขา แต่นานมาแย้ว  แม่เพิ่งจะจับได้อ่ะSmiley


Smileyแต่ตอนนั้นแม่เริ่มจะวัดอุณหภูมิแล้วตั้งแต่เดือน ก.ค. ปจด.แม่ไม่มาตั้งแต่สินเดือน ก.ค.หายยาวมาจนถึงเดือน ต.ค. แต่ระหว่างที่มันไม่มาแม่ก็ไม่ได้ตรวจเลยว่ามีนู๋หรือป่าวSmiley แม่บันทึกอุณหภูมิไว้ในเว็ป แล้วมีพี่คนหนึ่ง (คนที่แนะนำให้อุณหภูมิ) ชื่อพี่อ้อม แม่รู้จักในคลีนิครัก เขาแนะนำให้วัดอุณหภูมิจะได้รู้ว่าไข่ตกช่วงไหนจะได้ xxx กันถูก Smiley และก็เป็นพี่อ้อมอีกแหละที่บอกว่าแม่นะท้องแล้วเพราะอุณหภูมิสูงไม่ลดลดลงเลย ตัวแม่เองยังม่รู้เลย แม่ก็เลยตัดสินใจตรวจ ปรากฎรว่า ท้อง ขึ้นสองขีดชัดแจ๋วเลย Smiley หลังจากนั้นก็แพ้ แล้วแม่ก็ชวนพ่อไปตรวจอีกทีที่ ร.พ.กรุงไทยค่ะ Smiley


 


Free TextEditor
 

Create Date : 03 เมษายน 2552    
Last Update : 3 เมษายน 2552 16:45:41 น.
Counter : 245 Pageviews.  

อยากทำให้น้องคาร์บูล

Smileyตอนนี้แม่เพิ่งเริ่มทำบล็อกให้นู๋นะค่ะ  เมื่อก่อนแม่ไม่เคยคิดจะทำเพราะไม่รู้ว่าเขามีการทำบล็อกเก็บไว้ดูกันด้วยSmiley แม่ก็เลยอยากทำอะไรให้นู๋เก็บไว้ดูบ้าง เผื่อนู๋จะได้ภูมิใจในตัวแม่บ้างนะ Smileyแต่แม่ก็ทำไม่ค่อยเป็นหรอกลูก แต่ก็จะลองทำดูนะค่ะ เพื่อ  น้องคาร์บูล แม่สู้ตายSmiley


Free TextEditor


 

Create Date : 02 เมษายน 2552    
Last Update : 2 เมษายน 2552 16:38:53 น.
Counter : 230 Pageviews.  


คาร์บูล
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ยินดีต้อนรับ BLOG น้องคาร์บูลค่ะ
Friends' blogs
[Add คาร์บูล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.