นวด กดจุด แบบง่ายๆ สำหรับมนุษย์ออฟฟิศ
ไม่ว่าจะเป็นความเร่งรีบ มลภาวะ และอาหารการกินที่เปลี่ยนไป ทำให้มนุษย์ออฟฟิศส่วนใหญ่มีไลฟ์สไตล์เสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคร้ายต่างๆ และปัญหาความเครียด แต่ถ้าเราลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง อาจเพียงเล็กน้อย เช่นเริ่มจากการนวด กดจุด ด้วยตนเอง เพื่อดูแลร่างกายและผิวพรรณ สุขภาพที่ดีกลับมาหาคุณได้

นานาประโยชน์จากการนวดบำบัด 
วิธีการดูแลสุขภาพ และความงาม ด้วยการนวดบำบัด กดจุด และคลายเครียด ซึ่งเป็นศาสตร์แห่งการนวดบำบัดจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ต่อมน้ำเหลือง และเป็นการเพิ่มอัตราการส่งผ่านโลหิตและออกซิเจน เพื่อไปหล่อเลี้ยงผิวได้มากขึ้น ซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นกระบวนการขับของเสีย และกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น เพื่อให้ผิวคืนความมีชีวิตชีวา สดใส แข็งแรง

นอกจากการนวดบำบัด กดจุด และคลายเครียด จะมีประโยชน์ด้านความงามแล้ว ศาสตร์ดังกล่าวยังสามารถช่วยผ่อนคลาย หรือช่วยบรรเทาอาการอ่อนล้าของอวัยวะต่างๆ ในระหว่างวันได้ดีอีกด้วยทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพผิว แอสเทอร์ สปริง ได้แนะนำ 6 ท่านวดกดจุดแบบง่ายๆ เพื่อการผ่อนคลายในระหว่าง สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศที่ต้องนั่งหลังตรง ทำงานหามรุ่งหามค่ำ


ท่าที่ 1 นวดกล้ามเนื้อบริเวณไหล่ 

ท่านี้เหมาะสาหรับผู้ที่รู้สึกอ่อนล้ากับการใช้คอมพิวเตอร์นานๆ โดยเริ่มจากการใช้มือซ้ายนวดกดบริเวณไหล่ขวา ส่วนที่รู้สึกตึงๆ โดยกดน้ำหนักทั้งบริเวณฝ่ามือและนิ้วมือ นับ 1-5 ประมาณ 3 ครั้ง แล้วเปลี่ยนใช้มือขวานวดไหล่ซ้ายนับ 1-5 อีก 3 ครั้ง จะสามารถช่วยลดความรู้สึกอ่อนล้าในบริเวณไหล่และต้นคอได้ดี


ท่าที่ 2 นวดกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอ 

ท่านี้เหมาะสาหรับการคลายเครียดและลดอาการตึงบริเวณต้นคอ โดยใช้มือวางลงที่ด้านหลังของลำคอ บีบและคลายประมาณ 5-10 ครั้ง โดยลงน้ำหนักที่นิ้วมือและฝ่ามือ

ท่าที่ 3 นวดใบหู 

การนวดหูนอกจากจะช่วยให้รู้สึกสบายและผ่อนคลายแล้ว ยังสามารถจะช่วยบำรุงไต เพื่อให้ไตแข็งแรงอีกด้วย เริ่มจากการวางมือทั้งสองข้างไว้ที่หูทั้งสองข้าง โดยวางปลายนิ้วโป้งไว้ด้านหลังใบหู และนิ้วที่เหลือวางเพื่อประคองด้านหน้า นวดคลึงใบหูให้ทั่ว นวดจนหูเริ่มรู้สึกอุ่น ก่อนปล่อยมือ ดึงใบหูออกด้านข้างเบาๆ นับ 1-3 แล้วค่อยๆ ปล่อยมือออก 

ท่าที่ 4 การนวดตา 

ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสำหรับผู้ที่ใช้สายตาเยอะๆ อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ โดยใช้ปลายนิ้วโป้งกดบริเวณหัวตา กดค้างไว้นับ 1-6 และค่อยๆ ผ่อนน้ำหนักออก


ท่าที่ 5 นวดหนังศีรษะ 

ท่านวดนี้จะช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของโลหิต และทำให้โลหิตไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้น ทำให้มีการตื่นตัวของระบบประสาท และช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมด้วย เริ่มจากใช้มือสอดเข้าไปในเส้นผม ชิดติดหนังศีรษะ ค่อยๆ กำมือค้างไว้ จนรู้สึกตึงที่ศีรษะ นับ 1-3 แล้วเปลี่ยนตำแหน่งไปเรื่อยๆ จนทั่วศีรษะ


ท่าที่ 6 นวดบริเวณขมับ 

ช่วยลดอาการตึงเครียด ช่วยลดอาการปวดศีรษะ ใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลางกดคลึงบริเวณขมับเป็นวงกลมประมาณ 6 ครั้ง แล้วกดลงน้ำหนักค้างไว้ นับ 1-3 แล้วค่อยๆผ่อนน้ำหนักออก

ลิขสิทธิ์บทความของ e-magazine.info
ติดตามบทความ สุขภาพ หรืออ่าน แมกกาซีนCreate Date : 22 ตุลาคม 2557
Last Update : 22 ตุลาคม 2557 14:59:03 น.
Counter : 337 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthNuu_LittleAnt
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]All Blog