ใกล้...จนมองผ่านไป หรือว่าไกล...จนสุดมือคว้า
Group Blog
 
All blogs
 

คลิกหัวใจ ให้หยุดที่เธอเรื่องนี้มีสามโปรเจค ร้อยเรียงกัน ถามว่าชอบอะไรในเล่มนี้ อยากบอกว่าชอบทุกอย่างที่รวมกัน

โลกไซเบอร์ บางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องฉาบฉวย หลอกลวง หากแต่หนังสือเล่มนี้ทำให้เรามองเห็นมุมดีๆ ที่เกิดขึ้นในโลกเสมือนจริง แม้ความเป็นไปได้จะน้อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไปไม่ได้เอาซะเลย

เรื่องทั้งสามเรื่องสะท้อนแง่มุมของโลกไซเบอร์ในคนละแง่ ทั้ง diary online, webboard และ MSN ใครที่ชอบเรื่องหวานๆ แอบเคล้าน้ำตาในบางครั้งน่าจะชอบเรื่องนี้นะ

ลองอ่านดูแล้วกันค่ะ
 

Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2550 11:43:37 น.
Counter : 162 Pageviews.  

ฤทธิ์กามเทพผลงานของคุณอุณากรรณ ผลงานชิ้นที่ 3 ต่อจากเรื่อง คู่กัด คู่กัน คู่ฉัน คือเธอ และ นภานุภาพ เรื่องนี้เคยลงในถนนนักเขียนนี่เองใช้ชื่อเรื่องเดิมว่าอะไรก็จำไม่ได้แล้วแฮะ ทำให้ตอนไปหาซื้องงๆ เล็กน้อย แต่ในที่สุดก็ได้มาครอบครอง แฮ่ๆ

ฤทธิ์กามเทพเป็นเรื่องราวของคน 2 คนที่เคยผิดหวังในเรื่องของความรักจนทำให้พาลมีอคติกับเพศตรงข้ามไปซะอย่างนั้น เมื่อคนทั้งคู่มาเจอกันทำให้เกิดการลับฝีปาก ปะทะฝีมือกันขึ้น แต่มีเด็กชายตัวน้อยอย่างเด็กชาย "เวไนย" ที่ริอยากจะเป็นกามเทพ ทำตัวเป็นพ่อสื่อให้กับ "นายแมน" และ "นาฎลดา" เรื่องราววุ่นๆ ปนไปด้วยความสนุกสนานและแง่คิดดีๆ ที่อาจหาได้ยากในปัจจุบันของคนชนบทจึงเกิดขึ้น

จะว่าหวานมั้ย...มันก็ไม่ใช่นิยายรักหวานๆ ออกแนวจิกกัดกันซะมากกว่า (แต่ก็พอมีความหวานบ้างในช่วงท้ายๆ นะ)
แต่ที่ชอบมากเพราะมันแฝงไว้ด้วยแง่คิดบางอย่าง ที่เห็นได้ในปัจจุบัน เรื่องมาเฟีย ขาใหญ่ หรือพวกนายทุนตามแถบชนบท หรือเรื่องที่หายากในสังคมปัจจุบัน คนที่ยอมต่อสู้เพื่อปกปักรักษาแผ่นดินเพื่อไม่ให้นายทุนมาเอาไปทำประโยชน์โดยไม่หวาดกลัวต่อภัยมืด

ส่วนเรื่องความรักในเรื่องมีพัฒนาการจากการติดลบ เปลี่ยนเป็นศูนย์ และกลายเป็นบวกในที่สุด มันทำใหคิดถึงความเป็นจริง บางทีถ้าละความทิฐิระหว่างกันบ้าง ความรู้สึกติดลบ ก็คงกลายเป็นบวกได้อย่างไม่ยากเย็น สรุปว่าถ้าใครอยากอ่านนิยายที่ไม่หวานเลี่ยนไป มีแง่คิดดีๆ เรื่องนี้ก็อยากแนะนำนะคะ
 

Create Date : 27 มกราคม 2550    
Last Update : 30 มีนาคม 2550 1:50:15 น.
Counter : 96 Pageviews.  

ปฏิบัติการรักฉบับนางฟ้าอ่า...เมื่อมีเรื่องคุณบอสกับสอางค์ มันก็ขาดไม่ได้ใช่มะ สำหรับภาคต่อของเรื่องนี้

"ปฏิบัติการรักฉบับนางฟ้า"


เช่นเคยที่ต้องเคยอ่านเรื่องนี้ทาง internet ก่อน ประทับใจในความมั่นคงของ "แองจี้" ที่มีต่อ "พี่จอร์จของจี้" ตื้อได้อย่างน่ารัก และน่าหยิกไปในคราวเดียวกัน อ่านไปแล้วก็คิดว่าในโลกนี้จะมีไหมหนอ คนที่ทั้งเปิดเผลและอดทนเพื่อคนที่รักได้ขนาดนี้ แอบสะใจเล็กๆ ที่ก่อนจบพี่นายน้อยให้พี่จอร์จง้อนางฟ้าของเรานานกว่าจะ Happy Ending ในที่สุด

เนื่องจากตอนหนังสือออกมันเป็นช่วงที่เราอยู่ที่รังสิต ปกติวันๆ ก็อยู่ในมหาลัยซะเป็นส่วนมาก ประจวบเหมาะวันนั้ได้ออกไปฟิวเจอร์ อดใจให้ควักกระเป๋าไม่ไหว เลยได้หนังสือมาเก็บไว้ชื่นชมอีกเล่ม พิเศษสำหรับคนที่ไม่ได้อ่านทาง internet มาก่อน พี่นายน้อยแถมตอนพิเศษให้ด้วยนะ ลองอ่านดูแล้วกัน แล้วคุณจะรักนางฟ้าน้อยๆ นี้แน่นอน ^^
 

Create Date : 27 มกราคม 2550    
Last Update : 30 มีนาคม 2550 1:54:09 น.
Counter : 166 Pageviews.  

บอสหน้าตายกะยัยสอางค์ออกตัวก่อนน้าว่าไม่ใช่สาวกแจ่มใสเพียงอย่างเดียว แต่เป็นคนที่ชอบอ่านนิยายออนไลน์มากๆ เลยตั้งใจจะเก็บเรื่องที่เคยออนไลน์และมีโอกาสได้ทำเป็นเล่ม

บอสหน้าตายกะยัยสอางค์ เป็นเรื่องที่ตอนแรกไม่ได้ติดตามอ่านแต่อย่างไร เพียงแต่เพื่อนรักที่เป็นคอนิยายออนไลน์มาก่อนกระซิบว่าให้ลองอ่านเรื่องนี้ดู ไม่ผิดหวังค่ะ

เป็นเรื่องราวของ "สอางค์" หรือ "เอิง" หญิงสาวที่มีสเปกชายหนุ่มในดวงใจเป็นชาวต่างชาติ กับแผนการวุ่นๆ ของเพื่อนสาวเพื่อเพื่อพิสูจน์ใจบอสหนุ่ม "โทมัส" บอสแผนกสาม

เรื่องบอสหน้าตายฯ มีเจ้าของนามปากกาคือพี่นายน้อย เจ้าของ 3+1 cafe ถือเป็นนิยายที่อ่านแล้วอมยิ้มไปกับตัวละครได้ตลอด สารภาพว่าตอนอ่านเรื่องนี้หันไปมีสเปกเป็นหนุ่มต่างชาติอยู่พักใหญ่เลยค่ะ (ก็ติดใจบอสนี่นา) ^^

 

Create Date : 27 มกราคม 2550    
Last Update : 27 มกราคม 2550 4:46:25 น.
Counter : 353 Pageviews.  

สาวสุดเซอร์กับโปรแกรมเมอร์ปากร้ายเป็นเรื่องราวความรักระหว่าง "นรี" มัณฑนากรสาวกับ "คีตา" โปรแกรมเมอร์หนุ่ม ที่จับพลัดจับผลูต้องมาแต่งงานกันเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของบริษัทที่พี่ชายของนรีสร้างมากับมือ

เรื่องนี้อ่านที่เวบ love สมัยเวอร์ชั่นเก่า และยังไม่ได้เปลี่ยนชื่อเรื่องด้วยซ้ำ ชื่อเดิมคือ นรีกับคีตา เป็นเรื่องที่เคยอ่านสมัยแรกๆ ที่เริ่มมาอ่านนิยายออนไลน์ ชอบสำนวนพี่สิรินดานะ อ่านแล้วสบายใจดี

ใครชอบพระ-นาง ที่จิกๆ กัดๆ กันบ้างพอให้ขำๆ เรื่องนี้ก็น่าจะทำให้ใครหลายๆ คนชอบได้ไม่ยาก

 

Create Date : 26 มกราคม 2550    
Last Update : 27 มกราคม 2550 4:45:48 น.
Counter : 170 Pageviews.  


@ลูกท้อแช่อิ่ม@
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรียกยู้ได้นะคะ

แล้วก็ลงท้ายที่ MBA
Friends' blogs
[Add @ลูกท้อแช่อิ่ม@'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.