Group Blog
 
All blogs
 

“เห็ดถั่งเช่า” ยาอายุวัฒนะ สุดยอดสมุนไพรจีน

ถั่งเช่า เห็ดถั่งเช่า ถั่งเช่าออร์แกนิค ยาอายุวัฒนะ สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า เป็นยาอายุวัฒนะที่แพทย์แผนจีนใช้มานานนับศตวรรษ ในอดีต ถั่งเช่า ถูกสงวนไว้ใช้บำรุงร่างกายเฉพาะ “จักรพรรรดิและราชวงศ์ชั้นสูงของจีนเท่านั้น” แต่ในเวลาต่อมาแพทย์จีนได้นำ ถั่งเช่า ซึ่งถือเป็นยาแผนโบราณมาใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย เพิ่มกำลัง ลดอาการเมื่อยล้า อ่อนเพลีย บำรุงไตและลมปราณ

     นายแพทย์บุญเกียรติ เบญจเลิศ ผู้เชี่ยวชาญการแพทย์แผนจีน จากมหาวิทยาลัยการแพทย์แผนจีนแห่งนครเซียงไฮ้ กล่าวว่า “ถั่งเช่า”  มีสรรพคุณเสริมหยางไต รักษาปอด รักษาอาการไอเรื้อรัง หยุดการเลือดออกทางเสมหะ ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรง บำรุงสตรี ให้มีบุตรง่าย ปรับประจำเดือนให้เลือดลมดีขึ้น


     นายแพทย์บุญเกียรติ ยังระบุด้วยว่า เคยนำมารักษาคนไข้ที่ธาตุหยางพร่องในไต (มีอาการปวดหลัง หัวเข่า กลัวหนาว ปัสสาวะบ่อย) ร่วมถึงอาการของผู้ป่วยที่ตับ ไตไม่แข็งแรง ส่งผลให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง โดยจากผู้เข้ารับการรักษา 20 คน ผลปรากฏว่าช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น 90 % และฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศได้ถึง 64%


     ดร.ทอม อู๋ (Dr.Tom Wu) แพทย์ชาวจีนผู้เชี่ยวชาญด้านธรรมชาติบำบัด โภชนศาสตร์และเวชศาสตร์ทางเลือก ผุ้ที่เคยป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดและหายขาดแล้วด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด จากสหรัฐอเมริกา ได้กล่าวถึง ถั่งเช่า ว่าเป็น “สุดยอดสมุนไพรที่เป็นเลิศในการบำรุงไตและลมปราณ” หมออู๋ได้ให้คำแนะนำว่า “ให้กินถั่งเช่าวันละ 5 เส้น” โดยสับผสมลงไปในเครื่องดื่มชาโสม (สูตรขับพิษ บำรุงไต) และน้ำหล่อฮั้งก้วย (สูตรบำรุงลมปราณ)


มีใครบ้างที่สามารถรับประทานถั่งเช่าได้ ?


     ถังเช่า นั้นได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่ใช้บำรุงสุขภาพซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยปริมาณที่ควรรับประทานต่อวันจะอยู่ที่ 2-3 กรัม พร้อมมื้ออาหารหรือก่อนนอน การจากวิจัยตั้งแต่มีการค้นพบถั่งเช่า ซึ่งเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติมานั้นยังไม่พบผลข้างเคียงใดๆ จากการรับประทาน ถั่งเช่า ดังนั้นจึงสามารถรับประทานได้กับคนทั่วไปทุกเพศทุกวัย


ข้อแนะนำ : ควรปรึกษาแพทย์หากคุณเป็นผู้ป่วยที่มีการใช้อินซูลิน (Insulin) หรือยาลดเบาหวานร่วมอยู่ด้วย เพราะถั่งเช่า มีฤิทธิ์ในการลดระดับน้ำตาลในเลือด หากใช้ร่วมกันจะทำให้ผลของยาเพิ่มความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ควรระวังในผู้ที่มีการใช้ยาสลายลิ่มเลือด (Blood Thining) เพราะสรรพคุณอีกอย่างของถั่งเช่า ช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนโลหิต หากใช้ร่วมกันอาจทำให้ความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเสี่ยงต่อการเกิดอาการเลือดไหล


     ปัจจุบันการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยได้พิสูจน์แล้วว่า ถั่งเช่า มีสรรพคุณทางยาที่เป็นที่ยอมรับทางการแพทย์ระดับสากล โดยเฉพาะเรื่อง การเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดระดับน้ำตาลในเลือด บำรุงไต  บำรุงร่างกายเสริมสมรรถนะให้กับนักกีฬา เป็นต้นขอบคุณข้อมูลจาก  : 

//www.cdmfamilyshop.com

https://www.facebook.com/cdmfamily

//www.cdmfamily.com/
 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2559    
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2559 1:11:25 น.
Counter : 598 Pageviews.  


Valentine's Month


 
LadyBird เด็กหัดบิน
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ :D
ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนกันนะคะ
หวังว่าบล็อกของเราจะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์
ให้กับคนที่แวะเข้ามานะคะ

ขอบคุณมากค่ะ / นก
Friends' blogs
[Add LadyBird เด็กหัดบิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.