Group Blog
 
All blogs
 

แมวเจ้ากรรมนายเวร

คุณเคยเชื่อเรื่องเจ้ากรรมนายเวรไหม? ...เชื่อเรื่องบาป บุญ คุณ โทษ หรือไม่? หากใครไม่เคยเชื่อ อยากให้ลองอ่านเรื่องนี้ดู เป็นเรื่องจริงจากประสบการณ์ตรงของนกเองค่ะ ขอเล่าเลยนะคะ


   สมัยเมื่อประมาณ 18 ปีที่แล้ว ตอนนั้นนกเรียนอยู่ป.1 ครอบครัวของเราเพิ่งย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ ซึ่งมีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ในซอยเอกชัย94 โดยชั้นล่างคุณแม่เปิดเป็นร้านเสริมสวย ชั้น 2-3 เป็นที่พักของคนในครอบครัว สมัยนั้นในซอยนี้มีคนอยู่น้อยมากๆ พื้นที่ดั้งเดิมของซอยนี้จะเป็นสวนค่ะ แล้วมีนายทุนมาสร้างตึกขึ้นมาให้คนซื้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโรงงานและบริษัท

เรื่องมันเกิดขึ้นเนื่องจากคุณพ่อของนก ท่านเป็นคนที่ไม่ชอบแมวมากๆ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร เจอแมวทีไรท่านจะวิ่งไล่แมวทุกครั้ง บางทีหนักถึงขั้นเอาไม่ไล่ฟาดแมวจนบาดเจ็บบ้าง ตายบ้างก็มี ส่วนตัวนกเองเป็นคนที่รักสัตว์มากๆ เวลาคุณพ่อทำแบบนี้นกจะห้ามและร้องไห้ตลอด เวลานกร้องไห้พ่อก็จะหยุดทำทันที บางครั้งนกก็มีแกล้งร้องไห้เพราะไม่อยากให้พ่อทำบาปและสงสารแมว

   ต่อมาไม่นาน...ได้เกิดเหตุการณ์ที่ร้ายแรงมากๆ แต่นกไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์นะคะ วันนั้นนกหลับแล้วเหลือแต่คุณพ่อกับคุณแม่ที่ยังไม่หลับ คุณแม่เล่าว่ามีแมวมาจากไหนไม่รู้ พอคุณพ่อเห็นก็หยิบไม้หน้าสามมาไล่ตี แม่ห้ามเท่าไหร่พ่อก็ไม่ฟัง จนในที่สุดก็ตีโดนหัวแมวตัวนั้นจนได้ แมวตัวนั้นโดนตีเข้าที่หัวอย่างแรง จนชักกระตุกดิ้นพล่าน ตาเหลือก น่าสงสารมากๆ คุณแม่ได้แต่ร้องไห้แล้วก็จับมือคุณพ่อเอาไว้ แมวตัวนั้นก็วิ่งโซเซ พร้อมชักกระตุก หนีออกไปนอกบ้านจนได้ ไม่รู้ว่าแมวตัวนั้นจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร จากเหตุการณ์วันนั้นคุณแม่และคุณพ่อต่างก็เก็บเรื่องนี้เอาไว้ไม่เล่าให้นกฟัง

หลายวันผ่าน สังเกตได้ว่าไม่ค่อยมีแมวเข้ามาในบ้านเหมือนเมื่อก่อนแล้ว คืนนั้นนกนอนกับคุณพ่อ ส่วนคุณแม่ยังไม่ขึ้นมานอนเพราะติดลูกค้ามาทำผมจนดึก ขณะที่คุณพ่อกำลังเคลิ้มหลับ คุณพ่อเล่าว่า เห็นแมวตัวใหญ่มากๆ ใหญ่กว่าทุกครั้งที่เคยเห็น มันยืนร้องแบบเกรี้ยวกราด อยู่ข้างๆที่นอน และมองจ้องเขม็งมาที่คุณพ่อ เหมือนเช่นเคยคุณพ่อรีบคว้าไม้หน้าสาม (ซึ่งปกติคุณพ่อจะพกไว้ใกล้ๆตัวตอลดเพราะสมัยก่อนโจรเยอะค่ะ) หวังจะฟาดที่หัวมัน เพื่อเอาชีวิตมันให้ได้ ขณะที่กำลังฟาดลงมาที่แมวนั้น จู่ๆก็มีมือๆนึงจับมือคุณพ่อไว้อย่างแรง แล้วตะโกนบอกว่า "พ่อจะทำอะไรน่ะ" มือๆนั้นก็คือคุณแม่นกเองค่ะ ท่านมีสีหน้าตกใจมากๆ คุณพ่อตอบกลับไปอย่างหุดหงิดว่า "จะมาห้ามทำไมพี่กำลังจะตีแมว ไม่เห็นหรอตัวมันใหญ่มากๆ" คุณแม่ร้องไห้โหแล้วพูดว่า "แมวที่ไหนกัน นั่นมันหัวลูกนะพ่อ"

  พอคุณพ่อได้ยินดังนั้น ก็เอื้อมมือไปเปิดไฟแล้วหันกลับไปดู ปรากฏว่าไม่มีแมวเลยสักตัว มีแต่นกที่กำลังนอนหลับอย่างสบายอยู่ข้างๆคุณพ่อ คุณพ่อ งง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและบอกกับคุณแม่ว่าเห็นแมวจริงๆนะ ตัวใหญ่มากๆด้วย คุณแม่เลยบอกว่า "แมวที่ไหนจะเข้ามาในห้องได้ ก็เราปิดห้องไว้มิดชิด หน้าต่างก็ปิดหมดทุกบาน ถ้ามันเข้ามาจริงๆแล้วมันจะหายไปไหน แม่เปิดห้องเข้ามาก็เห็นแต่พ่อกำลังจะเอาไม้ฟาดหัวลูก แม่ตกใจมากเลยรีบคว้ามือเอาไว้ ยังดีนะที่แม่คว้ามือพ่อได้ทัน ไม่งั้นโดนหัวลูกเต็มๆแน่"

   พอรุ่งเช้าคุณแม่ก็เล่าเรื่องนี้ให้นกฟังค่ะ เพราะคุณแม่ทั้งโกรธและกลัวมากๆ คุณแม่เชื่อว่าคงเป็นวิญญาณแมว เจ้ากรรมนายเวร ที่คุณพ่อเคยทำร้าย คุณแม่จึงตัดสินใจพานกไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แมวทั้งหลายที่คุณพ่อเคยทำร้าย ส่วนคุณพ่อปฏิเสธไม่ไปด้วยเพราะไม่เชื่อเรื่องนี้ คิดว่าเรื่องเวรกรรมเป็นเรื่องไร้สาระ

   จากนั้นมาก็ไม่มีอะไรแปลกๆเกิดขึ้นอีกเลยค่ะ จนปัจุบันนี้คุณพ่อก็ยังไม่ชอบแมวนะคะแต่ไม่ทำร้ายเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะนกขอร้องเอาไว้ แต่สังเกตได้ค่ะว่าชีวิตของคุณพ่อมีแต่เรื่องไม่ดีมาตลอด ทำกิจการอะไรก็ไม่ประสบความสำเร็จ เและพอนกเข้ามหาวิทยาลัยคุณพ่อกับคุณแม่ก็หย่ากัน ชีวิตครอบครับหาความสุขไม่ได้เลย ส่วนตัวนกก็ได้แต่ทำบุญและคอยอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายของคุณพ่อ หวังว่าจะช่วยให้ชีวิตคุณพ่อดีขึ้นได้บ้าง

เรื่องทั้งหมดที่นกเล่ามา ไม่ได้อยากให้ผู้อ่านเชื่อในสิ่งที่นกเล่านะคะ แค่อยากถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ที่นกเจอมาโดยตรง อาจจะไม่น่ากลัว ไม่สยองจนขนลุก แต่อยากให้ทุกคนรับทราบไว้เพื่อเตือนสติและเป็นอุทาหรณ์ เพราะเรื่องเหล่านี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ค่ะ ถ้าวันนั้นคุณแม่ไม่เข้ามาห้ามไว้ทัน คงไม่มีนกมานั่งเล่าเรื่องนี้ให้ทุกคนฟังแน่ๆ

สุดท้ายนี้นกขอฝากไว้นิดนึง สำหรับพวกที่ชอบรังแกสัตว์ ฆ่าสัตว์โดยไม่จำเป็น โปรดอย่ารังแกสัตว์ที่น่ารักเลยนะคะ แม้คุณจะไม่เชื่อเรื่องเวรกรรม แต่ก็อยากให้คุณเชื่อว่าสัตว์ตัวเล็กๆเหล่านี้ เขาก็มีความรู้สึก รักตัวกลัวตาย มีชีวิตจิตใจเหมือนกับมนุษย์อย่างเราๆ และสัตว์บางตัวยังมีความรัก ความซื่อสัตย์ จงรักภักดีกับเจ้าของมากกว่ามนุษย์ด้วยกันเสียอีก.

เกร็ดความรู้จากเรื่องเล่า :
เจ้ากรรมนายเวร คือ คน สัตว์หรือวิญญาณ ที่เคยมีความเกี่ยวข้องกันกับเรามาในอดีต หลายคนอาจจะเป็นพี่ เป็นน้อง พ่อแม่ เป็นเพื่อน หรือกระทั่งเป็นคนหรือสัตว์ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ๆ หนึ่งหรือปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ต้องมาเกี่ยวพันกัน อาจจะเป็นเรื่องที่เรานั้นตั้งใจและไม่ตั้งใจก็ตาม แล้วเขาเกิดมีการอาฆาตเราและต้องการให้เราชดใช้

เขียนโดย: นก เดอะช็อคไลฟ์ดอทคอม
 

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 15 ตุลาคม 2557 2:37:29 น.
Counter : 1165 Pageviews.  


LadyBird เด็กหัดบิน
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ :D
ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนกันนะคะ
หวังว่าบล็อกของเราจะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์
ให้กับคนที่แวะเข้ามานะคะ

ขอบคุณมากค่ะ / นก
Friends' blogs
[Add LadyBird เด็กหัดบิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.