ESPnumber9 :: El blog de Listening
Group Blog
 
All Blogs
 

ดูบาสอย่างเมามันส์

หลังจากที่มีโอกาสได้ว่าง 1 สัปดาห์เต็ม
จึงทำให้มีเวลาดูบาสอย่างเอาเป็นเอาตาย
ตื่นแต่เช้า นั่งดูบาส....วันแรกฟาดไปสามคู่
จน งง ว่าใครแข่งกับใคร จำสลับสับสนไปหมด
วันต่อมา...ดูต่ออย่างสบายอารมณ์
เริ่มมีความสุขกับการเชียร์อย่างหดหู่
แลดูมันสับสนในตัวเอง
จะมีความสุข รึจะหดหู่
ก็เชียร์ทีมไหน....ทีไร....ส่อแววจะแผ่วปลาย ทุกทีเลย
ว๊า.....อะไรว๊า.......
ตอนนี้ก็ดูอยู่น่ะเนี่ย

แอบบเศร้าเจอข่าวน้องนักกีฬาเสียชีวิตในกีฬาแห่งชาติ ก็ต้องทำใจ และร่วมไว้อาลัย

จากนั้นเริ่มเซ็งจิตกับคน....

..................................

อิจฉา Fernandez แข่งเสร็จก็ลั๊ลลา เที่ยวโน่นนี่
เที่ยวเสร็จยังมีนัดเดทกะ gasol อีกแระ บ่อยเหลือเกิน
แต่ก็ยังมาบ่นมากลุ้มเรื่องแข่งอีก
เอาไงแน่ ชีวิตนี้
แข่งแพ้ชนะมันเปนของคู่กัน
หมั่นขยันและฝึกซ้อมเข้าไว้เป็นดี
โทษที ไม่ได้ไปอ่านเลย
สารภาพตรง ๆ เลยน่ะเนี่ย
 

Create Date : 14 ธันวาคม 2551    
Last Update : 14 ธันวาคม 2551 9:37:25 น.
Counter : 80 Pageviews.  

ถึงเป็นโตผู้ใหญ่แล้วติดการ์ตูนไม่ได้รึไง

- มันแปลกด้วยหรอ....ไม่เข้าใจ กับอีแค่ติดการ์ตูน ต้องรีบกลับบ้าน เพื่อดูการ์ตูนตั้ง 4 เรื่องแน่ะ ผิดป่ะเนี่ย แล้วไงอ่ะ โตเป็นผู้ใหญ่แล้วจะดูการ์ตูนมันผผิดตรงไหนหรอ
- จะหาว่าเราไร้สาระ ปัญญาอ่อนก็เชิญตามสบาย ไม่แคร์สื่อตามกระแส แต่แอบหงุดหงิดจิงจัง แล้วมันหนักหัวยูตรงไหนไม่ทราบ ถ้ารับไม่ได้ว่ารู้จักคนติดการ์ตุน เจอใครก็อย่าบอกล่ะว่ารู้จักเรา เรามันไม่รู้จักกัน โอเค้ ช้านก็จะบอกคนอื่นอย่างนั้นเหมือนกัน (นี่ท่าจะโมโหจริงน่ะเนี่ย ต้องระงับอารมณ์ตัวเอง ไม่ดี ๆ )
- ตอบไปเลยว่าติด นารูโตะ โปเกมอน วันพีช และ GTO
- เรามั่นใจว่าการ์ตูนเหล่านี้อาจจะเหมาะสมสำหรับเด็ก แล้วห้ามคนอย่างช้านดูรึไงไม่ทราบ การ์ตูนพวกนี้เราว่ายังมีสาระ และน่าดูกว่าละคร น้ำเน่าเงาจันทร์ ฉันรักเธอ แย่งผัวชาวบ้าน แบ่งเมียคนอื่นที่มีอยู่กันเต็มจอซะอีก
- ที่เปลี่ยนมติดการ์ตูนก็เพราะเบื่อละครพวกนี้ นานวันเข้ายิ่งหาละครน้ำและเนื้อดี ๆ ดูยากมาก บางครั้งละครก็ส่งผลกระทบต่อความคิดของคนได้เหมือนกัน ทำไมไม่มีอะไรที่มันเจริญตาบ้างเนี่ย ตบกันเข้าไป กรี๊ดกันเข้าไป รึไม่ก็เลิฟซีนดุเดือดเลือดพล่าน แต่ละครเหล่านี้ก็มีแง่คิดน่ะ แต่ถ้ามองถึงแง่คิดที่มีกับแง่ลบที่เกิดขึ้นช่างมีส่วนต่างกันมากเหลือเกิน
- แล้วการ์ตูนพวกนี้มันดียังไง ถึงดู
- ไม่ยาก มั่นใจว่าได้ข้อคิดมากกว่าแน่นอน และแทบจะไร้ซึ่งฉากที่เป็นภาพลบ บางครั้งเราว่า่น่าจะจับพวกบรรดาผู้ใหญ่ทั้งหลายแหล่เนี่ยมานั่งดูการ์ตูนก็ดีน่ะ
-
-
บอกเป็นเรื่อง ๆ ไปเลยว่าทำไมถึงติด มันมีแง่คิดยังไง ไม่ได้บอกว่าดีกว่า แต่เค้ามีดี
เรื่องที่ 1 นารูโตะ ไม่บอกรายละเอียดการ์ตูนน่ะ อาจจะดูไร้สาระ เพ้อฝัน แต่ทุกครั้งที่ดู (ก็ดูทุกวัน ก็ได้แง่คิดดีดีมาทุกวัน) อย่างเช่น ล่าสุด นารูโตะและเพื่อนต้องการสร้างหมู่บ้านใหม่ เป็นหมู่บ้านในฝันให้สวยงามและมีความสุข ด้วยการร่วมสร้างหมู่บ้านไปกับพวกพ้อง และเพื่อน ส่วนอีกคนอยากสร้างหมู่บ้านเหมือนกัน แต่ฆ่าทุกคนที่ขวางทาง แม้กระทั่งเพื่อน หลอกลวง โกหก สารพัด เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ แหกตา ชาวบ้านให้หลงเชื่อ แล้วเมื่อความจริงกระจ่าง เพื่อนคนนึงจะสละชีวิตเพื่อช่วยหมู่บ้านไว้ แต่นารูโตะกลับช่วยชีวิตเค้าด้วยความคิดเพียงแค่ว่า เพื่อนจะไม่ทิ้งกัน ไม่หักหลังกันและให้อภัยกันเสมอ

เรื่องที่สอง โปเกมอน เรื่องนี้ดูเด็ก ๆ มากมาย ประมาณว่าเด็กอนุบาลดูกันเลย ที่ชอบดูเพราะเบื่อสังคมปัจจุบัน.....จริงมั๊ยล่ะ เรื่องนี้มีข้อคิดตลอดถ้าคุณมองเห็น เช่น ความตั้งใจ ฝึกฝน ต่อสู้ และไม่ยอมแพ้ ของทั้งซาโตชิและแก๊งร็อคเกต(แอบแซว) ความรักต่อพวกพ้อง และความรัก ความห่วงใยระหว่างซาโตชิกับปิกาจูเองด้วย การขจัดความชั่วให้หมดไป ล้มแล้วลุก ไม่ย่อท้อ ถ้าต่อสู้มาแพ้ ก็ตั้งใจฝึกฝนใหม่แล้วกลับมาต่อสู้จนได้รับชัยชนะ บางครั้าการต่อสู้ก็ต้องดูสภาพร่างกายของตนเอง ไม่ฝืนแข่งหากรู้ว่าร่างกายเราไม่ไหวแล้ว การยอมแพ้ไม่ใช่ว่าเสียศักดิ์ศรียอมไม่ได้ แต่เป็นการยอมรับความจริงแล้วค่อยกลับมาสู้ใหม่ก็ยังไม่สาย และอื่น ๆ อีกมากมาย สารพัด

เรื่องที่สาม วันพีช เรื่องนี้สุด ๆ ชอบมาก ลูฟี่และคนอื่น ๆ ที่ช่วยกันฝ่ามรสุมต่าง ๆ ในการเป็นโจรสลัด ตอนล่าสุดเล่นเอาร้องไห้น่าจอทีวีกันเลย ฮ่า ๆ ๆ ร้องจริงน่ะ ก็ตอนที่ลูฟี่โดนท้าแข่งเกมส์ไรหว่า...เดวี่ ฟอกซ์อะไรสักอย่าง ที่ใครชนะสามารถเลืกลูกทีม หัวหน้าของฝ่ายแพ้ได้ แล้วทีมลูฟี่แพ้ (แพ้แบบมีข้อกังขาสุด ๆ) แล้วพวกนั้นเลือกเอาช๊อปเปอร์หมอเรนเดียร์น่ารักไป แล้วช๊อปเปอร์เสียใจไม่ยอมอะไไรสักอย่าง แล้วสุดหล่อโซโลหนุ่มหัวเขียวใช้ดาบ ก็แหกปากบอกว่า เป็นลูกผู้ชายต้องยอมรับความจริงและอดทน แล้วช๊อปเปอร์ก็บอกว่า โอเค จะฆ่าจะแกงก็เชิญ แล้วอีกตอนที่ลูฟี่แข่งในรอบที่สาม เจอกับหัวหน้าหัวแฉก แล้วลูฟี่แทบจะตายแตต่ก็ไม่ยอมแพ้ แล้วก็แหกปาก ฮึดสู้ ใครจะยอมให้เอาพวกพ้องของตนไปเล่า....ถึงตายก็ไม่ยอมให้พวกพ้องไปตกเป็นของคนชั่ว (แหม ถ้าคนใหญ่คนโตคิดได้ว่า ถึงตายก็ไม่ยอมให้แผ่นดินไทยตกไปเป็นของคนอื่นคงจะดี แต่ติดที่ว่า คิดไม่ได้ นี่สิ )

เื่รื่องสุดท้าย GTO ครูพันธ์หายาก เรื่องนี้อาจจะออกแนวลามกนิด ๆ แต่ได้ข้อคิดแบบสุดยอด บางครั้งเด็กที่เกเรและถูกมองว่าเป็นตัวปัญหา เค้าก็มีเหตุผลและมีเหตุที่ให้เป็นแบบนั้น ต้องเข้าใจ ให้อภัยและให้โอกาส ไม่มีใครอยากถูกตราหน้าว่าเป็นตัวปัญหาหรอก จริงมั๊ย และอีกมากมาย ทุกตอนของ GTO มีแง่คิดเสมอ เช่นตอนที่....ทุกตอนเลยแหละ ตอนที่ครูคนนึงมาเป็นครูพยาบาลที่อดีตเคเป็นราชินีซิ่งรถ เธอแต่งตัวเซ็กซี่มากในโรงเรียน บรรดานักเรียนชายชอบมาคลุกที่ห้องของเธอ แต่คนอื่นอาจคิดลามาก ว่าเธอใช้เสน่ห์ยั่วเด็ก (เรายังคิด) แต่เธอก็ทำให้เด็กกล้าเปิดใจพูดในเรื่องต่าง ๆ ปัญหาส่วนตัว ทางบ้าน พ่อแม่ที่ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง และเธอก็คอยให้คำแนะนำ และตัวเธอเองก็มีอดีตที่สุดแส้นจะปวดร้าว....(เวอร์ป่ะ)......แล้วโทษตัวเอง เมินความฝันของตัวเอง บางครั้งการทำในสิ่งที่ฝืน ไม่ได้รักและชบจริง ๆ มันก็มีชิวิตที่ไร้ซึ่งความสุขสิ.....จริงมั๊ย.............................................ถ้าอยากรู้ว่าได้แง่คิดยังไงก็ลองไปดูเอาเอง แต่บรรดาครูพันธ์เก่าก็ต้องเปิดใจและเปิดทัศนคติในหลาย ๆ ด้านให้กว้างก่อนที่จะดูด้วย ไม่งั้นมีหวังเป็นลมตายคาอกของนักเรียนแน่ ๆ เลยการ์ตูนดีดีมีให้ดูอีกเยอะ
 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2551 22:14:21 น.
Counter : 146 Pageviews.  

คุณค่าที่บล็อคคู่ควร

บังเอิญเจอคน ๆ หนึ่งเป็น admin ,webmaster ที่ออกจะแปลกแหวกแนว ใครทำไรไม่ถูกใจนิดหน่อย บล็อคมันให้หมด (ไม่ใช่แค่คนที่ผ่านมาคอมเม้นท์น่ะ) และสารพัดจะคุกคามกัน ฮ่า ๆ ทุกอย่างจะเป็นวิชาการ สวยหรู คุณค่ะคุณครับกันตลอด มันไม่ได้ งั้นจะพูดไปทำไมว่ายอมรับทุกความคิดเห็น ยังงี้ไมไม่เขียนว่า ยอมรับทุกความคิดเห็นที่ถูกใจและเยินยอเท่านั้น ใครแสดงความเห็นที่เข้าข่ายด้านลบ จะลบทิ้งให้หมด..... จริงมั๊ยคุณ
บางครั้งกฎเกณฑ์ที่ตึงเกินไปก็เหมือนด้าย ดึงแรง ตึงเกินไป ก็ขาดเร็วมาก และยากที่จะอยากมีใครก้าวเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับคุณ อยากให้เค้าปรับคุณก็ต้องปรับด้วย มิใช่ สั่ง ๆ ๆ บางครั้งการทำงานร่วมกัน บังคับกันด้วยกฎอย่างเดียวคงไม่ได้ ใช้ใจซื้อใจ อะไรผิดเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็มองข้ามมันไปบ้างก็ไม่ได้ทำให้โลกแตกนี่คุณ

อย่าบล็อคมาก ปล่อยวางบ้าง
ต้องบล็อคเรื่องมากอย่างเรา ไม่ต้องบล็อคใคร
คุณค่าที่บล็อคคู่ควร ต้องบล็อคอย่างมีสติ
ถ้าบล็อคใครอย่างไร้สติ อาจถูกรุมบล็อคแทบสิ้นสติ
ถ้ามีสติ ก็อย่าบล็อคอย่างไร้สติ
ต้องเขียนบล็อคอย่างมีสติ แล้วบล็อคคุณจะไร้ที่ติ


...-_-* '' ....


งง ตัวเอง ดูท่าวันนี้จะไร้สติ
 

Create Date : 23 ตุลาคม 2551    
Last Update : 23 ตุลาคม 2551 22:58:28 น.
Counter : 62 Pageviews.  

ทำไมคนจึงต้องเขียน

หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่าน และขยะทางความคิด
บางสิ่งบางอย่าง ประสบการณ์ ความทรงจำ
ความรู้สึกดีๆ อาจจะละลายสาปสูญไปจากสมอง
การเขียนถือเป็นการจัดระเบียบความคิด เก็บกวาดแต่งแต้ม
จินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจาย ให้เป็นที่เป็นทาง
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2551    
Last Update : 18 ตุลาคม 2551 18:49:23 น.
Counter : 66 Pageviews.  

Intro : New

ใช้ไม่เป็น.....
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2551    
Last Update : 12 ธันวาคม 2551 13:38:38 น.
Counter : 72 Pageviews.  


espnumber9
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add espnumber9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.