ESPnumber9 :: El blog de Listening
Group Blog
 
All Blogs
 
ถึงเป็นโตผู้ใหญ่แล้วติดการ์ตูนไม่ได้รึไง

- มันแปลกด้วยหรอ....ไม่เข้าใจ กับอีแค่ติดการ์ตูน ต้องรีบกลับบ้าน เพื่อดูการ์ตูนตั้ง 4 เรื่องแน่ะ ผิดป่ะเนี่ย แล้วไงอ่ะ โตเป็นผู้ใหญ่แล้วจะดูการ์ตูนมันผผิดตรงไหนหรอ
- จะหาว่าเราไร้สาระ ปัญญาอ่อนก็เชิญตามสบาย ไม่แคร์สื่อตามกระแส แต่แอบหงุดหงิดจิงจัง แล้วมันหนักหัวยูตรงไหนไม่ทราบ ถ้ารับไม่ได้ว่ารู้จักคนติดการ์ตุน เจอใครก็อย่าบอกล่ะว่ารู้จักเรา เรามันไม่รู้จักกัน โอเค้ ช้านก็จะบอกคนอื่นอย่างนั้นเหมือนกัน (นี่ท่าจะโมโหจริงน่ะเนี่ย ต้องระงับอารมณ์ตัวเอง ไม่ดี ๆ )
- ตอบไปเลยว่าติด นารูโตะ โปเกมอน วันพีช และ GTO
- เรามั่นใจว่าการ์ตูนเหล่านี้อาจจะเหมาะสมสำหรับเด็ก แล้วห้ามคนอย่างช้านดูรึไงไม่ทราบ การ์ตูนพวกนี้เราว่ายังมีสาระ และน่าดูกว่าละคร น้ำเน่าเงาจันทร์ ฉันรักเธอ แย่งผัวชาวบ้าน แบ่งเมียคนอื่นที่มีอยู่กันเต็มจอซะอีก
- ที่เปลี่ยนมติดการ์ตูนก็เพราะเบื่อละครพวกนี้ นานวันเข้ายิ่งหาละครน้ำและเนื้อดี ๆ ดูยากมาก บางครั้งละครก็ส่งผลกระทบต่อความคิดของคนได้เหมือนกัน ทำไมไม่มีอะไรที่มันเจริญตาบ้างเนี่ย ตบกันเข้าไป กรี๊ดกันเข้าไป รึไม่ก็เลิฟซีนดุเดือดเลือดพล่าน แต่ละครเหล่านี้ก็มีแง่คิดน่ะ แต่ถ้ามองถึงแง่คิดที่มีกับแง่ลบที่เกิดขึ้นช่างมีส่วนต่างกันมากเหลือเกิน
- แล้วการ์ตูนพวกนี้มันดียังไง ถึงดู
- ไม่ยาก มั่นใจว่าได้ข้อคิดมากกว่าแน่นอน และแทบจะไร้ซึ่งฉากที่เป็นภาพลบ บางครั้งเราว่า่น่าจะจับพวกบรรดาผู้ใหญ่ทั้งหลายแหล่เนี่ยมานั่งดูการ์ตูนก็ดีน่ะ
-
-
บอกเป็นเรื่อง ๆ ไปเลยว่าทำไมถึงติด มันมีแง่คิดยังไง ไม่ได้บอกว่าดีกว่า แต่เค้ามีดี
เรื่องที่ 1 นารูโตะ ไม่บอกรายละเอียดการ์ตูนน่ะ อาจจะดูไร้สาระ เพ้อฝัน แต่ทุกครั้งที่ดู (ก็ดูทุกวัน ก็ได้แง่คิดดีดีมาทุกวัน) อย่างเช่น ล่าสุด นารูโตะและเพื่อนต้องการสร้างหมู่บ้านใหม่ เป็นหมู่บ้านในฝันให้สวยงามและมีความสุข ด้วยการร่วมสร้างหมู่บ้านไปกับพวกพ้อง และเพื่อน ส่วนอีกคนอยากสร้างหมู่บ้านเหมือนกัน แต่ฆ่าทุกคนที่ขวางทาง แม้กระทั่งเพื่อน หลอกลวง โกหก สารพัด เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ แหกตา ชาวบ้านให้หลงเชื่อ แล้วเมื่อความจริงกระจ่าง เพื่อนคนนึงจะสละชีวิตเพื่อช่วยหมู่บ้านไว้ แต่นารูโตะกลับช่วยชีวิตเค้าด้วยความคิดเพียงแค่ว่า เพื่อนจะไม่ทิ้งกัน ไม่หักหลังกันและให้อภัยกันเสมอ

เรื่องที่สอง โปเกมอน เรื่องนี้ดูเด็ก ๆ มากมาย ประมาณว่าเด็กอนุบาลดูกันเลย ที่ชอบดูเพราะเบื่อสังคมปัจจุบัน.....จริงมั๊ยล่ะ เรื่องนี้มีข้อคิดตลอดถ้าคุณมองเห็น เช่น ความตั้งใจ ฝึกฝน ต่อสู้ และไม่ยอมแพ้ ของทั้งซาโตชิและแก๊งร็อคเกต(แอบแซว) ความรักต่อพวกพ้อง และความรัก ความห่วงใยระหว่างซาโตชิกับปิกาจูเองด้วย การขจัดความชั่วให้หมดไป ล้มแล้วลุก ไม่ย่อท้อ ถ้าต่อสู้มาแพ้ ก็ตั้งใจฝึกฝนใหม่แล้วกลับมาต่อสู้จนได้รับชัยชนะ บางครั้าการต่อสู้ก็ต้องดูสภาพร่างกายของตนเอง ไม่ฝืนแข่งหากรู้ว่าร่างกายเราไม่ไหวแล้ว การยอมแพ้ไม่ใช่ว่าเสียศักดิ์ศรียอมไม่ได้ แต่เป็นการยอมรับความจริงแล้วค่อยกลับมาสู้ใหม่ก็ยังไม่สาย และอื่น ๆ อีกมากมาย สารพัด

เรื่องที่สาม วันพีช เรื่องนี้สุด ๆ ชอบมาก ลูฟี่และคนอื่น ๆ ที่ช่วยกันฝ่ามรสุมต่าง ๆ ในการเป็นโจรสลัด ตอนล่าสุดเล่นเอาร้องไห้น่าจอทีวีกันเลย ฮ่า ๆ ๆ ร้องจริงน่ะ ก็ตอนที่ลูฟี่โดนท้าแข่งเกมส์ไรหว่า...เดวี่ ฟอกซ์อะไรสักอย่าง ที่ใครชนะสามารถเลืกลูกทีม หัวหน้าของฝ่ายแพ้ได้ แล้วทีมลูฟี่แพ้ (แพ้แบบมีข้อกังขาสุด ๆ) แล้วพวกนั้นเลือกเอาช๊อปเปอร์หมอเรนเดียร์น่ารักไป แล้วช๊อปเปอร์เสียใจไม่ยอมอะไไรสักอย่าง แล้วสุดหล่อโซโลหนุ่มหัวเขียวใช้ดาบ ก็แหกปากบอกว่า เป็นลูกผู้ชายต้องยอมรับความจริงและอดทน แล้วช๊อปเปอร์ก็บอกว่า โอเค จะฆ่าจะแกงก็เชิญ แล้วอีกตอนที่ลูฟี่แข่งในรอบที่สาม เจอกับหัวหน้าหัวแฉก แล้วลูฟี่แทบจะตายแตต่ก็ไม่ยอมแพ้ แล้วก็แหกปาก ฮึดสู้ ใครจะยอมให้เอาพวกพ้องของตนไปเล่า....ถึงตายก็ไม่ยอมให้พวกพ้องไปตกเป็นของคนชั่ว (แหม ถ้าคนใหญ่คนโตคิดได้ว่า ถึงตายก็ไม่ยอมให้แผ่นดินไทยตกไปเป็นของคนอื่นคงจะดี แต่ติดที่ว่า คิดไม่ได้ นี่สิ )

เื่รื่องสุดท้าย GTO ครูพันธ์หายาก เรื่องนี้อาจจะออกแนวลามกนิด ๆ แต่ได้ข้อคิดแบบสุดยอด บางครั้งเด็กที่เกเรและถูกมองว่าเป็นตัวปัญหา เค้าก็มีเหตุผลและมีเหตุที่ให้เป็นแบบนั้น ต้องเข้าใจ ให้อภัยและให้โอกาส ไม่มีใครอยากถูกตราหน้าว่าเป็นตัวปัญหาหรอก จริงมั๊ย และอีกมากมาย ทุกตอนของ GTO มีแง่คิดเสมอ เช่นตอนที่....ทุกตอนเลยแหละ ตอนที่ครูคนนึงมาเป็นครูพยาบาลที่อดีตเคเป็นราชินีซิ่งรถ เธอแต่งตัวเซ็กซี่มากในโรงเรียน บรรดานักเรียนชายชอบมาคลุกที่ห้องของเธอ แต่คนอื่นอาจคิดลามาก ว่าเธอใช้เสน่ห์ยั่วเด็ก (เรายังคิด) แต่เธอก็ทำให้เด็กกล้าเปิดใจพูดในเรื่องต่าง ๆ ปัญหาส่วนตัว ทางบ้าน พ่อแม่ที่ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง และเธอก็คอยให้คำแนะนำ และตัวเธอเองก็มีอดีตที่สุดแส้นจะปวดร้าว....(เวอร์ป่ะ)......แล้วโทษตัวเอง เมินความฝันของตัวเอง บางครั้งการทำในสิ่งที่ฝืน ไม่ได้รักและชบจริง ๆ มันก็มีชิวิตที่ไร้ซึ่งความสุขสิ.....จริงมั๊ย.............................................ถ้าอยากรู้ว่าได้แง่คิดยังไงก็ลองไปดูเอาเอง แต่บรรดาครูพันธ์เก่าก็ต้องเปิดใจและเปิดทัศนคติในหลาย ๆ ด้านให้กว้างก่อนที่จะดูด้วย ไม่งั้นมีหวังเป็นลมตายคาอกของนักเรียนแน่ ๆ เลยการ์ตูนดีดีมีให้ดูอีกเยอะ


Create Date : 01 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2551 22:14:21 น. 1 comments
Counter : 176 Pageviews.

 
55++ (ถ้าจะโมโหจริงๆ)ไม่ผิดๆๆ ทำไปเถอะค่ะ สิ่งที่เราไม่ทำให้ใครเดือดร้อนหรือเบียดเบียนใคร ป้าเรย์ก็ชอบอ่านการ์ตูนเหมือนกันคะ (ตัวเลขอายุก็หลายโข)
ไม่ค่อยมีเวลาดู อนิเมชั่นเท่าไหร่คะ พอโดนว่าประมาณนี้ ก็หัวเราะคะ ไม่ใส่ใจ ก็เราชอบอย่างนี้ 555++


โดย: ป้าเรย์ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:44:23 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
espnumber9
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add espnumber9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.