Group Blog
 
All blogs
 

บางครั้งเวลา...ไม่ได้ช่วยอะไร

บ่อยครั้งที่คนเรามักจะใช้เวลามาปลอบใจทั้งตัวเองและคนอื่น หากมีเพื่อนสักคนที่กำลังอกหัก คำปลอบใจยอดฮิตก็ เวลาจะช่วยให้แกดีขึ้น...เวลาจะช่วยให้แกลืมเค้าบ้างล่ะ...เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่เชื่ออย่างนั้นเช่นกัน..จนอยู่มาวันนึง คนๆ นึงท้าทายความเชื่อพื้นฐาน...เค้าบอกกับเราว่า บางครั้งเวลาก็ไม่ได้ช่วยอะไร...ความรู้สึกบางอย่างที่อยากจะลืม...มันก็ยากจะเลือนไปจากความทรงจำ ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตาม...จริงๆ แล้วตอนนั้นเราก็แอบแย้งในใจ ว่าไม่จริงหรอก ขี้โม้...แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรมาก เดี๋ยวหาว่าเราไม่เข้าใจโลก...ชิชะ..

จนมาวันนี้...จะปีนึงแล้วที่ไม่ได้เจอกัน เรานึกว่าเราจะลืมเค้าได้ ไม่รู้สึกอะไร แต่พอได้กลับมาคุยกันอีกครั้ง...ทำให้เรารู้ว่า...ความรู้สึกเราไม่เปลี่ยนเลย...ที่ผ่านมานึกว่าตัวเองเก่งซะอีก...(ฮ่าๆๆ ขออนุญาติหัวเราะเยาะตัวเอง) ที่ไหนได้ เหมือนเดิมค๊าบ พี่น้อง...มันเลยทำให้เรานึกถึงคำพูดของคนๆ นั้นอีกครั้งแล้วก็บอกตัวเองว่า เออ..จริงว่ะ...
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2551 2:43:41 น.
Counter : 138 Pageviews.  

คนนึงรู้สึกเท่าเดิม แต่..อีกคน..น้อยลง...หรือเปล่า?

เมื่อเร็วๆ นี้มีโอกาสได้คุยกับพี่เค้า แอบน้อยใจนิดๆ พี่เค้าไม่ค่อยสนใจเราเลย จริงๆ แล้วมันก็ไม่แปลก แต่แค่เราไม่ชินแค่นั้นเอง เพราะตั้งแต่รู้จักกันมาเค้าไม่เป็นแบบนี้...พยายามทำใจให้ยอมรับมันให้ได้...แต่ก็ยังเหมือนเดิม

ไม่ได้คุยกับเค้ามานาน คิดว่าตัวเองทำใจได้แล้ว..แต่พอมาเจอความเย็นชา ผีชะนีก็เข้าสิงซะงั้น เลยแอบตัดพ้อ..เค้าพูดมาประโยคนึง ทำให้เราอดคิดไม่ได้...เค้าบอกว่า..พี่ไม่รู้ว่าจะต้องพูดอะไรที่จะทำให้เราสบายใจ...และพี่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องไม่พูดอะไรที่จะทำให้เราไม่สบายใจ..เฮ้อ ฟังดู แลเราจะเรื่องมาก...นึกถึงสิ่งที่ตัวเองเคยบอกเค้าไว้...จริงเหรอ เค้าทำตามที่เราบอกจริงเหรอ..หรือเพราะความรู้สึกเค้าเปลี่ยนไป..แต่คำถามทั้งหมดก็ต้องถูกตอบด้วยคำตอบที่ว่า...แล้วยังไง?

วันนี้ได้เรียนรู้แล้วว่า...ความรู้สึกเราที่มีต่อเค้ายังเหมือนเดิม..แต่สำหรับเค้า..มันคงลดลง จนแทบจะไม่เหลืออะไรเลย..น่าแปลกใจจัง.....

เฮ้อ...เศร้า..แต่ก็ยังยิ้มได้เสมอที่นึกถึงเรื่องเก่า ๆ กลายเป็นคนจมอยู่กับอดีตตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย...
 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2551 21:06:19 น.
Counter : 123 Pageviews.  

เหงา...

ใช้ชีวิตคนเดียวมาเกือบอาทิตย์แล้ว...ไม่รู้สึกเหงาเลยสักวัน
มีวันนี้แหละที่รู้สึกว่าเหงา...หลังจากที่ต้องขับรถไปไหนมาไหนคนเดียว หลังจากกินข้าวกับเพื่อนเสร็จ แยกย้ายกัน เหลือเราคนเดียว เดินมาที่จอดรถ ขับรถกลับบ้าน...เข้าบ้าน อยู่คนเดียว..ฟังเพลง..ยิ่งฟังยิ่งเหงา..ปิดดีกว่า..หรือจะโทรหาใครสักคน..ใครล่ะ..คนเก่าที่เพิ่งโทรมาตอนเย็น? ไม่เอาดีกว่า..พี่a, b, c? ไม่เอาดีกว่า..เปิดการบ้านมานั่งดู เฮ้อ...ยากโคตร นี่เราเรียนไรอยู่เนี่ย...เปิดเน็ต..เพื่อหาความบันเทิง..เฮ้อ เน็ตช้าอีก..กลับไปดูการบ้านอีกที..เอาว่ะ ทำก็ได้ (ไม่ทำก็ไม่เสร็จ...ไม่เสร็จก็ไม่ได้ส่ง...ไม่ได้ส่งก็มีผลกะเกรด..เกรดไม่ดีก็ไม่จบสิค๊าบเจ้านายยย...) หลังจากเขียนบล็อกระบายอะไรเรื่อยเปื่อยแล้ว..คงต้องกบับไปนั่งงมการบ้านต่อ...เฮ้อ..แบบนี้ถ้าพี่ไม่อยู่นานกว่านี้จะทำไงวะเรา...
 

Create Date : 07 กันยายน 2551    
Last Update : 7 กันยายน 2551 21:09:51 น.
Counter : 109 Pageviews.  

ความทรงจำ

สามเดือนแล้วที่พี่เค้าไปสิงคโปร์ การติดต่อของเค้าเริ่มขาดหายเรื่อยๆ จนตอนนี้ขาดสนิท โดยไม่รู้สาเหตุ เราพยายามส่งเมล์หาเค้า ตอนแรกก็ตอบ แต่ตอนนี้ไม่ตอบเลย ไม่ใช่แค่เราที่เค้าไม่ตอบ เค้าไม่ตอบใครเลย แถมไม่ติดต่อใครเลย เราไม่รู้ว่าเค้าเป็นอะไร...คิดแต่เพียงว่า..ถ้าเค้าอยากติดต่อ เดี๋ยวเค้าก็ติดต่อเอง...
ไม่มีวันไหนเลยที่ไม่คิดถึงเค้า..ไม่รู้ทำไม ไม่เคยโกรธหรือเกลียดเค้าเลย
ทุกครั้งที่นึกถึง...สิ่งที่เราเคยทำด้วยกัน ยิ้มได้ทุกครั้งสิน่า...
คิดถึงจัง...
 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 11 พฤษภาคม 2551 21:55:42 น.
Counter : 147 Pageviews.  

มิตรภาพ

กลับจากหยุดยาวสงกรานต์แล้ว..ไม่อยากกลับไปทำงานเลย ชีวิตสบายๆ ที่บ้านนอกนี่มันดีอย่างนี้นี่เอง แต่ก็ไม่ซะทีเดียวหรอก บางทีสบายเกินไป จนทำให้เราเฉื่อย...กลับบ้านคราวนี้ก็มีพี่ที่บ้านคนเดิมที่คอยเป็นเพื่อนเรา เหมือนทุกครั้ง...นี่มันสิบกว่าปีแล้วนะที่เรารู้จักกับพี่เค้า ตั้งแต่เรายังเป็นเด็กกะโปโล ไม่มีแฟน มีแฟน อกหัก เหงา เศร้า เจ็บปวด เค้าก็ยังปฏิบัติกับเราอย่างสม่ำเสมอ เราอยากได้อะไร อยากกินอะไร อยากทำอะไร ขอแค่บอก ถ้าเค้าทำได้เค้าทำให้เราทุกครั้งเลย ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ค่อยดีกะเค้าเท่าไหร่ แล้วแต่รมณ์...บางทีก็คิดเหมือนกันว่าถ้าวันนึงเค้ามีแฟนแล้วเค้าคงจะมีเวลาให้เราน้อยลง..แต่...อยากให้เป็นแบบนั้นมากกว่า เพราะนี่มันก็น่าจะสิบกว่าปีแล้วเหมือนกันที่พี่เค้าไม่มีใครเพราะเรา...เค้าควรจะมีใครสักคนที่ดูแลเค้า..เพราะเรารักเค้าแบบนั้นไม่ได้...ตอนนี้เหมือนพี่เค้าจะเริ่มทำใจกับเราบ้างแล้ว...คิดว่าเค้าคงจะกำลังเริ่มเปิดใจบ้างแล้ว..เพราะดูๆ แล้วก็มีผู้หญิงชอบเค้าเยอะอยู่เหมือนกัน..มันแย่นะ..กับการที่ใครคนหนึ่งรักใครอีกคนหนึ่งที่ไม่ได้คิดแบบเดียวกัน...แต่ยังไงก็ตามแต่..มิตรภาพระหว่างเรายังอยู่
ซึ้งใจ เพราะพี่เค้าไม่เคยสัญญาแม้แต่คำเดียวว่าเค้าจะทำอะไรให้เราบ้าง แต่เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์...ไม่เหมือนใครหลายๆคนที่สัญญาเพียงลมปาก...สุดท้าย..ไม่เห็นจะทำได้แบบนี้เลย...สำหรับพี่คนนี้ขอยกขึ้นแท่นให้เป็นพี่ชายที่แสนดี...รักนะ..แต่ไม่ได้รักแบบนั้น...
 

Create Date : 16 เมษายน 2551    
Last Update : 16 เมษายน 2551 21:51:35 น.
Counter : 91 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

Lingnoinarak
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Lingnoinarak's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.