window.document.title="LilLy&Kitty";
Group Blog
 
All blogs
 

เล่าเรื่องไปผ่าตัด

เมื่อต้นปีไปผ่าตัดมา เพราะไป ultrasound ที่มดลูกแล้วเจอว่ามีถุงน้ำอยู่ ขนาดมันก้อใหญ่พอสมควร หมอเลยสั่งให้ผ่าตัด จริงๆแล้วผู้หญิงทุกคนที่ยังมีปจด.อยู่ ก้อมีโอกาสมีถุงน้ำนี้เกิดขึ้นได้นะ
วันนี้เลยจาเอาเรื่องเล่าตอนที่ไปผ่าตัดมาแปะไว้ที่ my bloggang ตอนแรกเคยเอาไปแปะไว้ที่ my spaceแล้วทีนึง
เริ่มหละนะ (อาจมีแต่น้ำ ใครที่เข้ามาอ่านก้ออ่านไปแบบขำๆละกัน)
l
l
l

17 มค. 2550 ไปนอนรอที่รพ.ก่อนเลย ไปถึงตั้งแต่ 9 โมงก่าๆ กว่าจะได้ห้องก้อปาเข้าไปบ่ายๆแล้ว นี่ถ้าเราไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของรพ.หละก็คงไม่ได้อยู่ห้องพิเศษเดี่ยวหรอก
...…..วันแรกก้อยังร่าเริงอยู่ แบบว่ายังไม่รับรู้ชะตากรรมที่จะเกิดขึ้น …….เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ก้อมาเยี่ยมเยือนกันแระ (จริงๆเป็นการหาที่หลบภัยหละมากกว่า) แม่เราก้อต้องรับขับสู้อย่างดี ด้วยบริการผลไม้ที่ปอกเอาไว้ให้ใส่ตู้เย็น กินกันอย่างเอร็ดอร่อย ส่วนเราก้อไม่ค่อยอยากจะกินเท่าไร ก้อนั่งๆนอนๆคุยกันไปกะทุกคน


สักบ่าย3ได้มั้งผู้ช่วยพยาบาลเข้ามาถามจะเช็ดสะดือเองไหม อ้าว!! เคยทำซะที่ไหนหละคะ ก้อเลยให้เค้าทำให้ หุหุ เจ็บชิบเป้งเลย เค้าเอาสำลีชุบalcohol แล้วก้อม้วนๆๆๆๆเข้าไปในสะดือจนถึงก้นสะดือได้มั้ง เจ็บ+จั๊กจี๋ยังไงไม่รู้ เฮ้อ ผู้ช่วยนี่มือหนักชิบ หลังจากนั้นก้อมี resident ของทางสูติเข้ามาคุยซักประวัติถามนู่นถามนี่ แล้วก้อพยาบาลวิสัญญี แล้วก้อแพทย์วิสัญญีเข้ามาถามคำถามเหมือนกันเป๊ะว่าแพ้ยารายไหม โรคประจำตัว มีญาติเป็นโรคพวกนี้ไหมฯลฯ


พอค่ำๆพยาบาลของ wardก้อเรียกออกไปคุยเป็นประมาณ group counseling เพราะนอกจากเราแล้วก้อยังมีอีก 2 คนที่จามาผ่าท้องคลอด เค้าก้อมาบอกว่าพรุ่งนี้ที่จะผ่าตัดเราได้คิวที่เท่าไร คืนนี้ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง บลาบลาบลา แล้วก้อที่สำคัญคืนนี้กะพรุ่งนี้เช้าจามีผู้ช่วยพยาบาลจะมาทำการสวนก้นให้ (ที่ต้องสวนก้นเพราะไม่ต้องการให้มีอึค้างอยู่ เพราะอาจจะทำให้ติดเชื้อได้ ส่วน ญท้องนั้นจะสวนก้นให้เเฉพาะตอนเช้าก่อนไปผ่าตัดเพราะการสวนก้นนั้นจะกระตุ้นการคลอดได้เจ้าค่า) แล้วก้ออีกเรื่องนึง คืนนี้งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืนด้วยนะคะ ตื่นเช้ามาก้อห้ามแอบกินด้วยหละแง๊วแย่จัง(T_T)

…….จากนั้นก้อเข้าไปนอนรอผู้ช่วยในห้อง สักพักคุณผู้ช่วยพยาบาล(รึผู้ช่วยพญามารกันแน่)ก้อเข้ามา “จะสวนก้นนะคะ” ”จะทำเองหรือให้ทำให้คะ” เอ่อ คือเกิดมาก้อไม่เคยทำมาก่อนอะนะคะ ถึงพวกเราจาเคยเรียนรู้วิธีการใช้มาแล้ว ถึงจะเคยสอนคนไข้มาก้อเยอะ (สอนด้วยฟามชำนาญด้วยนะเออ)แต่ก้อไม่เคยใช้จริงซะกะที ก้อเลยตัดสินใจให้เค้าทำให้ซะ ผู้ช่วยก้อหยิบ Unison enema อันใหญ่เบ้อเริ่ม ยัดเข้าไปในก้นของข้าพเจ้า จ๊ากกกกกกกก เจ็บนะเฟ้ย คุณผู้ช่วยนี่ไร้ความปราณีจริงๆ คุณเธอเหมือนจะไม่ได้ทำการหล่อลื่นใดเลยก่อนที่จะสวนเข้าไป เจ็บๆๆๆ …….จากนั้นสักพักก้อเริ่มขนพองสยองเกล้า ก้อเลยตัดสินใจไปอึ ปรากฏว่าที่ออกมามีแต่น้ำยาไม่มีอึเลย แป่ว สงสัยยังรอนานไม่พอ เอาหละหลังจากนั้นก้ออาบน้ำแล้วเข้านอน

………..เฮ้อ นอนไม่ค่อยหลับหละไม่รู้ว่าแปลกที่หรือตื่นเต้นหรือเป็นเพราะที่พยาบาลกะผู้ช่วยเข้ามาบ่อยมาก หลายรอบเลย มาวัดปรอทกับวัดความดันตลอดทั้งคืน เราก้อเลยได้ตื่นตลอดคืนเช่นกัน อิจฉามารดาของอั๊วจริงๆ นอนกรนคร๊อกฟี้ๆๆๆอย่างมีความสุข zzZZzz
 

Create Date : 01 กันยายน 2550    
Last Update : 1 กันยายน 2550 11:39:49 น.
Counter : 211 Pageviews.  

เซ็ง

วันนี้ไปซื้อของแล้วจ่ายบัตรเครดิต เด็กในร้านไม่รู้ไปทำอิท่าไหน ทำบัตรเครดิตเราหายเฉยเลย แถมยังมามั่วนิ่มว่าเราเก็บบัตรมาแล้วอีก เซ็งมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เห็นเธอเดินหาบัตรเราหลายรอบมาก เราคิดในใจแล้วว่าบัตรชั้นหายชัวร์ป้าป สักพักเธอก้อให้เด็กในร้านอีกคนเดินมาบอกให้เราโทรอายัดบัตร แล้วก้อให้มาเก็บเงินค่าทำบัตรใหม่ได้ที่ร้าน เฮ้อ ความรับผิดชอบของเด็กในร้านมีแค่นี่เหรอ เซ็งๆๆๆๆๆ
นี่ยังดีนะที่โทรไปอายัดแล้วไม่ต้องเสียตังค์ค่าทำบัตรใหม่ เพราะเราคงไม่ถ่อไปตามเงินค่าทำบัตรจากที่ร้านนั้นหรอก เสียเวลา ไกลก้อไกล
นอกจากคำขอโทษที่เด็กในร้านพูดกับเราไม่รู้กี่ครั้ง เราไม่ต้องการหรอกนะ เพียงแต่เค้าทำไมถึงทำอะไรชุ่ยๆแบบนี้ ทำงานขายของมีสติกันบ้างไหมฟะ
เซ็ง เซ็ง เซ็ง
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2550    
Last Update : 26 สิงหาคม 2550 23:24:22 น.
Counter : 142 Pageviews.  


biopharm
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
น้องใหม่หัดใช้บลอคค่ะ
ข้อความทักทาย เปลี่ยนสีให้แบบfont
Friends' blogs
[Add biopharm's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.