อคิระใช้ชีวิตห้าเดือนในเมืองไทย (ย้อนหลัง)
หลังจากบันทึกเมื่อปีครึ่งที่แล้ว แม่ต้นก็เงียบหายไปจากการอัพบล๊อก เพราะต้องดูแลหนูนั่นแหละจ๊ะ พอแม่จะใช้คอมพ์ที่ไร หนูมาเกาะมาแกะ บางทีมาปิดเครื่องซะงั้น แม่เลยหมดรมณ์ หุหุ

พออคิระอายุได้ขวบกับห้าเดือนนิด ๆ เราก็เดินทางไปเมืองไทยเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2007 มีกำหนดไปอยู่ห้าเดือน เอาให้หายคิดถึงกันไปเลย อคิระอยู่จนหนูฟังภาษาไทยรู้เรื่อง พูดภาษาไทยได้บางคำ หนูทนร้อนได้ดีกว่าพ่อแม่ซะอีก

พอไปถึง คุณตากับน้าเพชรมารับเรา ไปพักที่โรงแรมแถวลาดพร้าว พอไปถึง อาบน้ำอาบท่า อคิระกับพ่อก็หลับกันอุตุเลย ส่วนแม่ก็คุยกับน้าเพชรกับคุณตาซะให้หายคิดถึง แม่ไม่ง่วงเลยอ่ะ ม่มีอาการผิดเวลาด้วย ตื่นเต้นที่สุดที่ได้กลับเมืองไทย หลังจากที่แม่จากไปสองปี

ห้าเดือนที่ผ่านมาในเมืองไทยของอคิระ นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด แม่ได้เห็นหนูวิ่งเล่นกับเด็ก ๆ ที่อยู่แถวโรงแรมที่เราพัก เราไปเจอลูก ๆ ของพี่ป้าน้าอาจากห้องชานเรือน อคิระรู้จักที่จะเล่นกับเพื่อน ๆ เล่นคนเดียว เล่นกับน้อง (น้องจ๊ะ)

อคิระพูดมาก ชอบร้องเพลง สดใสร่าเริง ไม่ค่อยงอแง หนูแทบจะไม่ป่วยเลยลูก หนูป่วยตอนเราไปเที่ยวเกาะสมุย พ่อแม่คิดกันว่าเป็นเพราะพาหนูลงเล่นน้ำที่เกาะสมุย และน้ำที่นั่นไม่ค่อยสอาด อันนี้มีคุณพ่อคนหนึ่งแกก็พาลูกไปเที่ยวสมุยมา แล้วลูกชายเค้าก็ป่วยเหมือนกันเลย

ที่แม่สังเกตุได้คือ หนูชอบเล่นจักรยานมาก หนูอยากถีบแต่จักรยาน หนูเห็นใคร ๆ เล่นถีบจักรยาน หนูก็จะไปแย่งมาเล่น จนแม่คิดว่าพอหนูอายุสามขวบ แม่จะซื้อจักรยานให้หนู (แต่ย่าบอกให้รอไปก่อน)

ช่วงนี้อคิระไม่ค่อยกินข้าว พุงและก้นอวบ ๆ ของหนูเริ่มจะหดหายไป แต่แก้มป่อง ๆ ยังพองอยู่เหมือนเดิม อาจจะเป็นเพราะอากาศร้อนหรือเปล่าไม่รู้ หรือว่าหนูห่วงแต่เล่น หรือว่าเป็นช่วงยืดตัวอย่างที่เค้าว่ากัน แต่ยังดีที่หนูยังกินนมแม่อยู่นั่นเอง

สรุปแล้วอคิระของแม่มีพัฒนาการที่ดีใช้ได้ เป็นเด็กอารมณ์ดี และซนมาก ๆ หนูไม่ค่อยกลัวใครเท่าไหร่ ชอบวิ่งหนีพ่อแม่เวลาพาไปเที่ยวห้างใหญ่หรือไปนั่งตามร้านอาหารต่าง จนทำให้แม่จนใจที่จะไปกินตามร้านอาหารใหญ่ ๆ สวย ๆ อร่อย ๆ ตามที่แม่ฝันไว้ว่าอยากไป ตอนกลับไปเที่ยวเมืองไทย

ช่วงสองสามวันแรกในเมืองไทย


โรงแรมที่เรามีสระว่ายน้ำเล็ก ๆ ข้างบน ระหว่างนี้แม่ก็อคิระไปเล่นน้ำ พักผ่อน วิ่งเล่นข้างบนแทบทุกวันเลยCreate Date : 23 พฤษภาคม 2552
Last Update : 25 พฤษภาคม 2552 13:37:38 น.
Counter : 360 Pageviews.

2 comments
  
คะลูกสองแล้วเหนื่อยๆแต่สู้คะ
อยู่ โรงแรม ตั้ง5เดือนซื้อบ้านได้เป็นหลังแต่ก็ดีนะคะ สะดวกสบาย
ช่วงเวลาที่ฝนกลับไทยช่างมีความสูขที่สุด กินทุกอย่างที่ขว้างหน้า อยากกลับไปอีก คะ
โดย: namfonJC วันที่: 23 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:32:19 น.
  
He's so cute!!
โดย: Gena (Lilybell ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:38:53 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lilla Mamma
Location :
Umeå  Sweden

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นแม่ที่ตัวเล็ก เป็นแม่ของไอ้ตัวเล็ก
โดนรักพาตัวมาอยู่ประเทศสวีเดน
คิดถึงเมืองไทยใจจะขาด โดยเฉพาะอาหารไทย
การท่องเที่ยวเมืองไทย ครอบครัวที่เมืองไทยCustom Clocks from BlingPixie.com
New Comments