บนเส้นทางแห่งความทรงจำ
ไปอบรมธรรมโอดีที่อุดรธานีมาค่ะ 2-3 ธันวาคม 53 หัวข้อการอบรม ชีวิตเบิกบาน การทำงานเป็นสุข

อบรมคราวนี้ได้ทำให้ตัวเองมั่นใจหลายๆอย่างมากขึ้น อย่างน้อยก็มั่นใจว่าเรามีความสามารถในบางเรื่องที่ไม่ค่อยมั่นใจตัวเองมาก่อน

หัวข้อการอบรมเน้นเรื่องงาน ก็ได้คิดได้สติ แต่จริงๆได้ใช้ในชีวิตประจำวันมากกว่า เราควรจะทำตัวให้ปกติ แต่ยากนะค่อยๆเป็นค่อยๆไปละกัน

การให้อภัยนั้นยิ่งใหญ่ ไม่จำเป็นต้องมีความว่าขออภัยหรือขอโทษจากอีกฝ่ายเลยก็ได้ แต่ถ้าได้ก็ดี เราได้ให้อภัยหลายๆคนที่ทำไม่ดีกับเรา และได้ขอโทษใคร..หลายๆคนที่เราทำไม่ดีพูดไม่ดีกับเค้า

ปกติเราไม่ค่อยมีสังคมกับใครมากมาย ชอบอยู่เงียบๆ สบายๆ แต่ถ้าใครเป็นเพื่อนที่เราถูกใจเราก็อยากเข้าไปหามากขึ้น โดยลืมไปว่าทุกคนมีมุมส่วนตัวมีโลกของตัวเองไม่อยากให้ใครไปยุ่ง ยกเว้นVIPของคนคนนั้น

การทำสิ่งดีๆในวันนี้ ทำแต่พอดีเหมาะสม มีกาละเทศะ ชื่นชม พอประมาณถ้าชื่นชมมากก็เก็บไว้ในใจ ทำสิ่งใดแต่พอดี ทำมากไปอายเค้า เรื่องราวในชีวิตไม่สามารถลิขิตใจใครได้ แต่เราลิขิตใจเราได้ต้องมีสติ

ขอบคุณหน่วยงานที่จัดคอร์สดีๆ แรกๆไม่อยากไป กลัวนั่งฟังเทศน์เพราะฟังยาก อ่านหนังสือธรรมะยังต้องอ่านหลายๆรอบมากๆแค่หนังสือเล่นเล็กๆของพระอาจารย์มิตซูโอะ คาเวสโก เรายังอ่านเป็น10รอบ ต้องตีความ จับประเด็นในเนื้อหา โดยเฉพาะเรื่อง จิต ลมหายใจ สติ...เปรียบกับเตารีด ผ้า มือ .......

อย่างน้อยตอนนี้ คิดดี ทำดีไม่เสียใจทีหลังละนะ.....


เห็นรูปนี้แล้วขำๆหัวเราะก๊ากก ชีวิตจริงๆใครจะกล้าขนาดนี้ 555
Create Date : 05 ธันวาคม 2553
Last Update : 5 ธันวาคม 2553 15:19:47 น.
Counter : 146 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เชรี-ที่รัก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]