เขียนถึงคนบนฟ้า

เกือบจะตีสองแล้วสินะ แต่ตอนนี้กำลังคิดถึงใครบางคนอย่างสุดหัวใจ
ไม่ใช่แฟนหรอกจ้า แต่เป็นใครบางคนที่รักเราอย่างที่สุด
คุณยายเราเองแหละ ท่านเลี้ยงเรามาตั้งแต่เดือนกว่าเลยนะ เพราะเราเป็นเด็กไม่ค่อยแข็งแรง จะเรียกว่าอาการน่าเป็นห่วงเลยแหละ ท่านกับคุณตาเลยยึดเราไปก่อนอาการจะแย่ถึงที่สุด แต่พ่อกะแม่เราก้อไปหาบ่อยๆอ่ะ เราก้อเลยติดท่านมากกว่า และจนถึงวันนี้ก็ยี่สิบปีกว่าแล้ว เราก้อยังเรียกท่านว่าพ่อกะแม่นะ แต่ว่าสี่ห้าปีหลังท่านมาอยู่ที่บ้านเรา ดังนั้นเพื่อป้องกันการสับสนก้อเลยเรียกว่าคุณตา คุณยาย เวลาเรียกแม่จาได้ไม่หันมาสองคนพร้อมกัน...ฮุฮุ
แต่ว่าตอนนี้คุณยายเราเสียได้เดือนกว่าแล้วอ่ะ ถ้าเป็นเรื่องอื่นนี่ไม่เกินห้าวันเราก็ลืมแล้วอ่ะ แต่เชื่อมั๊ยว่าเราร้องไห้เกือบทุกคืนเลย เราสอบอยู่อ่ะ ช่วงท่านที่กำลังแย่และเราก้อกลับไปไม่ทันตอนท่านเสีย เรากลับไปทันเห็นหน้าท่านแค่แป๊บเดียวเอง

เราเสียใจมากเลยนะ เพราะช่วงปิดเทอมสามเดือนที่ผ่านมา เราได้กลับบ้าน ได้อยู่กลับท่านมากกว่าใคร แต่เรากลับไม่ตักตวงช่วงเวลาดีนั้นเอาไว้ และที่แย่กว่านั้นคือเราไม่ได้อ่อนโยนกับท่านอย่างที่ควรจะเป็น
ต่อไปนี้เวลาอยู่บ้านคงไม่มีใครคอยเปิดประตูห้องแอบดูเรานอนตอนเช้า ส่งเสียงเรียกอีกครั้งตอนสาย เรียกไปกินข้าวตอนเที่ยง และก็เอาขนมมาให้เราตอนบ่าย
ยายเราอายุเกือบแปดสิบแล้ว ใจดีและก็มองดลกในแง่ดีเสมอ
" นี่แหละคือความรักที่แท้จริง รักคือการดูแล ห่วงใย ปกป้อง และปรารถนาดีอย่างจริงใจ ไม่โกรธและพร้อมจะเฝ้ามองเราอย่างภาคภูมิใจเสมอ เรารู้และเชื่อมาตลอดว่าท่านรักเรามาก แต่เราไม่เคยบอกท่านเลยว่าเราก็รักท่านมากๆเหมือนกัน จนกระทั่งวันนี้ที่ไม่มีคำไหนจาอธิบายได้ดีกว่าร่องรอยคราบน้ำตา ที่แสดงให้รู้ได้ว่า ท่านจะไม่มีวันเลือนหายไปจากความทรงจำ...ตลอดไป "
 

Create Date : 27 สิงหาคม 2550    
Last Update : 27 สิงหาคม 2550 2:27:08 น.
Counter : 113 Pageviews.  


นู๋แป้งหวาน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สาวราศีพิจิกฮับ ก้อเลยค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูงและก็เลยแอบมั่นใจไปนิด แต่ว่าเค้าก้อมีแอบหวานเหมียนกานนะก๊ะ
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นู๋แป้งหวาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.