Group Blog
confused - วังวนความสับสนในชีวิต
ผลสอบ IELTS ประกาศแล้ว..
มิวไปสอบเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2554 ที่ผ่านมา
ช่วงนั้นเป็นที่สุดของมรสุมชีวิต
ทั้งสอบปลายภาคในวันที่ 7 ตุลา 1 วิชา วันที่ 8 ต้องตื่นไปสอบ IELTS วันที่ 9 ตื่นไปสอบสองวิชาติดกันตั้งแต่บ่ายโมงยันห้าโมงเย็น ซึ่งหนึ่งในสองวิชานั้น เทอมที่แล้วมิวได้ F มากิน (ผลจากการไม่อ่านหนังสือ คิดว่าตัวเองได้แล้ว)

สอบ IELTS ครั้งนี้ เป็นครั้งแรก ไม่มั่นใจทุกอย่าง ไม่พร้อม แมวก็กำลังจะออกลูกในอาทิตย์นั้น (สอบเสร็จในวันที่ 9 พอวันที่ 10 ประมาณบ่ายสองเศษๆ ก็อุแว้มาเป็นตัวเลยอ้ะ T^T ) เป็น dysmen* อีก โอยย .. ชีวิตชั้น

ตอนนั้นตัดใจ ได้เท่าไหร่เท่านั้น เพราะถ้าจะไปเรียนต่อก็ต้องปรับภาษาอีก ใจอยากเอาแมวที่เลี้ยงมาตั้งสามปีไปด้วย แต่เชื่อว่าทางบ้านไม่ยอมแน่ๆ เพราะเสียค่าใช้จ่ายเละเทะ
มิวเลยพยายามหาเงิน เก็บเงินไปด้วย ทุกอย่างปนกันไปหมด

นึกถึงตอนคุยกับคุณแม่ เค้าบอกว่า ถ้ามิวไปก็ให้เอาแมวมาไว้ที่บ้าน แต่ประเด็นคือ แมวมิวมันเปอร์เซียนะคะมารดา! เลี้ยงระบบปิด อยู่ในห้องมาตลอด มีสองตัวด้วยอ้ะ กลัวเสียงดังเป็นที่สุด แต่ข้างบ้านเค้าเลี้ยงหมา 5 ตัว ไม่นับบ้านถัดๆ ไปอีก บ้านมิวก็ต้องเปิดประตูตลอดเวลา โดยตัวคุณแม่เอง (หนูป่าวแฉนะ!) ไม่ค่อยเก็บของ แมวมิว (น้องมะลิตัวผู้ มาม่อนตัวเมีย) ช่วงเค้าติดสัดจะฉี่ไปเรื่อย แถวนั้นก็มีแมวหลงเต็มไปหมด

สรุปประเด็นง่ายๆ คือ

1. คุณแม่เกลียดสัตว์ทุกชนิด
2. ถ้าเอาแมวไปไว้ที่บ้าน น้องสาวต้องเป็นคนดูแล ซึ่งอยู่ม.สามแล้ว และจะมาออสเตรเลีย มาเรียนต่อกับมิว
3. คุณพ่อไม่รู้เรื่อง
4. คุณอา (ที่เกลียดมิว แม่ น้องสาว) บอกให้เอาแมวไปปล่อยวัด (เธอจะบ้าเรอะ!!!)
5. คุณยายรู้เรื่อง และรักสัตว์ แต่บ้านเป็นระบบเปิด และรกมาก
6. คุณแม่แฟนรู้และรักสัตว์ แต่ไม่ชอบดูแล และเคยเสนอว่า "ฝากแม่ไว้ก็ได้" (ไม่ตักทรายแมว ไม่อาบน้ำ ไม่ๆๆ แต่ชอบที่ได้เห็น ได้มีอะไรซักอย่างอยู่เป็นเพื่อน)
7. แฟนจะอยู่ต่อที่ไทย เพราะขี้เกียจเรียนอยากทำงานแล้ว
8. มิวอยากเอาแมวไปกับมิวทุกที่
9. คุณแม่แฟน (แม่จิ๋ม) ฝากมิวกับธนาคารXXX ให้แล้ว เรียนจบทำงานได้เลย
10. ถ้ามิวสอบ กพ. ภาค ก ได้แล้ว พอเปิดสอบภาค ข พี่สาวแม่จิ๋มจะดึงมิวไปอยู่กับเค้าได้ ส่วนแฟนมิว บรรดาญาติๆ สามารถดึงเข้าสายราชการ อะไรเทือกนั้นได้
11. ที่ออสเตรเลียมีลูกสาวเพื่อนพ่อที่สนิทมากอยู่นั่น
12. ส่วนสำคัญที่สุด!

การเรียนต่อต่างประเทศ คือ ความใฝ่ฝันของมารดา


มิวควรทำยังไงดีตอนนี้ มิวควรจะทำงานแล้วค่อยขอทุนไปต่อป.โท โดยเอาน้องเหมียวไปด้วยดีกว่ามั้ย? หรือไปตอนนี้แล้วเอาเหมียวไปด้วย หรือจะปล่อยเหมียวไว้กับทางบ้าน (ที่มีข่าวล่าสุดว่า แมวที่ไปคลอดลูกแถวนั้น โดนหมาข้างบ้านกัดตาย และมีหนูตัวใหญ่ๆ ที่อยูุตามตลาดสด อยู่หลังบ้าน ในท่อระบายน้ำ ว่างๆ ก็จะจ๊ะเอ๋กันเวลาไปทิ้งขยะหลังบ้าน น่ารักซะไม่มีอ่ะ)

ไม่รู้สิ มิวคงมาระบายในนี้ได้ และหวังว่าคงมีใครแนะทางออกให้มิวได้สักทาง มิวยังไม่ได้บอกคุณแม่เลยว่าอยากเอาแมวไปออสฯ ด้วย

มิวพูดได้เต็มปากเต็มคำว่าทำใจไม่ได้ถ้าแมวทั้งสองต้องประสบชะตากรรมแปลกๆ เราเลี้ยงเค้ามากะมือ เหมือนเลี้ยงลูก ดูแลทุกอย่าง อะไรดี สรรหาให้กิน ถ้าเอาไว้บ้าน แล้วมิวกลับมา สภาพที่เจอคงเห็บ หมัด เต็มตัว เชื้อรา แผล โรคสารพัดแน่ๆ ทำใจไม่ไหวแฮะ

แต่อนาคตก็กองอยู่ตรงหน้า แต่คะแนนมิวก็ไม่ได้ดีขนาดนั้นนี่นา มิวได้ overall แค่ 5 เอง ไม่พอขอทุน ไม่พอทำอะไรสักอย่าง

โอดครวญชีวิตและการตัดสินใจ..Create Date : 31 ตุลาคม 2554
Last Update : 31 ตุลาคม 2554 22:58:24 น.
Counter : 219 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthLockEt
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]**Aloha !** รักสวยรักงาม (แม้จะรักษาไว้ไม่ได้แล้ว ..แต่ยังพยายามอยู่เรื่อยๆ - -^) สนใจทุกเรื่องเท่าที่ผู้หญิงคนนึงจะสนใจ อารมณ์ดี ซื่อบื้อนิดๆ ติ๊งต๊องหน่อยๆ แต่ไม่เป็นพิษกะใครๆ (??)