Group Blog
 
All blogs
 

38 weeks 4 days ยินดีต้อนรับน้องมายมายด์จ้า

23 กุมภาพันธ์ 2554

และแล้วเราก็ได้เจอกันเร็วกว่าที่คาดไว้ ตั้ง 10 วันแน่ะลูก หนูอยากเจอพ่อกะแม่เร็วๆใช่มั๊ยล่า

ยินดีต้อนรับสู่โลกใบใหม่นะลูก พ่อกะแม่สัญญาว่าจะดูแลหนูเป็นอย่างดี ให้สมกับเป็นดวงใจของพ่อแม่เหมือนกับชื่อเล่นของหนูที่ตั้งไว้นะคะ My Mind
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 16 มีนาคม 2554 7:27:52 น.
Counter : 376 Pageviews.  

36 weeks ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ปีใหม่จีนแล้วจ้าลูก

3 กุมภาพันธ์ 2554

บล็อกรอบก่อนสวัสดีปีใหม่ไทย รอบนี้สวัสดีปีใหม่จีนจ้า วันนี้ตรงกับวันตรุษจีนนะจ๊ะ คุณแม่ up blog ครบหนึ่งเดือนพอดีเลยยยย

update พบคุณหมอเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว 29 มกราคม 2554

น้ำหนัก แม่ 78.9 kg (4kg , total 14 kg )
น้ำหนัก MM 2,473 g (+ 952 g )

รอบที่แล้วน้ำหนักขึ้นน้อย แม่เลยกินๆๆๆ ปรากฏว่าเดือนนี้เดือนเดียวขึ้นมา 4 กิโล คุณหมอดุเลย เพราะแม่ทั้งเท้าบวม แถมท้องยังแตกลาย จนคุณลุงหมอต๊กกะใจ เหอเหอ ก็แม่กลัวหนูน้ำหนักไม่ขึ้นอ่า เลยโด๊บไข่ ปลา นม สรุปที่ขึ้นมา 4 กิโล นี่ของหนูแค่โลเดียวเองเหรอลูก แต่ก็โอเคน้ำหนักยังตามเกณฑ์อยู่ แต่คุณหมอบอกว่าคุณแม่กินปกติก็ได้คร๊าบ น้องเกิน 3000g แน่ๆ ส๊าธุ

อาการของแม่เดือนนี้ก็ปกติดีทุกอย่าง อาทิตย์นี้เท้าบวมน้อยลง ไม่รู้เพราะอะไร แต่ยังมีอาการเดิมคือ มือชา ปวดนิ้ว และพุงตึงเหมือนจะปริเลย
ยังไงก็ขอให้หนูอดทนอยู่ในท้องแม่นานๆนะลูก ค่อยออกมาหลัง 38w ปอดหนูจะได้แข็งแรง อีกไม่กีสัปดาห์ก็จะเจอกันแล้ว

ปิดท้ายด้วยรูปครอบครัวของเรา (มีหนูอยู่ในพุง) วันนี้เราไปช็อปปิ้งที่ห้างกัน ช๊อบไปเยอะจนได้ถ่ายรูปฟรี 555 ใส่ชุดจีนเข้าบรรยากาศเลย เดี๋ยวหนูออกมาแม่จะซื้อกี่เพ้าให้ใส่น๊า

รักหนู My Mind
 

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2554 21:56:17 น.
Counter : 323 Pageviews.  

31 weeks หนูตัวโตขึ้นเท่าไหร่แล้วน๊า

3 มกราคม 2554

สวัสดีปีใหม่จ้าลูก เราอยู่ด้วยกันมาเกือบแปดเดือนแล้วน๊า ข้ามปีเลย ไว้ปีหน้าเรามาฉลองปีใหม่กันแบบเต็มๆนะลูก มีคนรอหนูอยู่เยอะเลยยยย

มา update พบคุณหมอกันหน่อยดีกว่า

น้ำหนัก แม่ 74.8 kg (+1.5 , total 9.5 kg )
น้ำหนัก MM 1521 g (+ 625 g )

น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยไปนิดแต่น้ำหนักหนูขึ้นได้ตามเกณฑ์ดีเลยลูก target รอบหน้าต้องได้ประมาณ 2400g (35w) แม่จะพยายามกินอาหารให้เยอะกว่านี้ แล้วก็เน้นเนื้อนมไข่เพิ่มขึ้นอีกนะจ๊ะ

ตั้งแต่หลัง 30w หนูดิ้นเยอะขึ้นมากมีโก่งตัวด้วย แต่ยังไม่ทำให้แม่เจ็บเท่าไหร่น่ารักจริงลูก แต่ถึงดิ้นเยอะก็ไม่เป็นไรหรอก เพราะมันทำให้แม่รู้สึกว่าหนูแข็งแรงดี

รอบนี้คุณหมอ U/S ให้เหมือนเคย คราวนี้เห็นหน้าหนูแบบเต็มๆ แก้มป่องเชียว แถมมีอ้าปากโชว์ด้วย น่ารักมากๆ พ่อขำใหญ่เลย 555ตอนนี้แม่ซื้อพวกเสื้อผ้ากับเครื่องนอนให้หนูไว้บ้างแล้ว มีซื้อทาง net แล้วก็จากงาน PAPA sales เดี๋ยวไว้อาจจะไปงาน BBB อีกที วงเล็บถ้าแม่เดินไหวน๊า ตอนนี้กลัวเรื่องคลอดก่อนกำหนดมาก สงสัยอ่านกระทู้เยอะไป แม่อยากให้หนูออกมาหลัง 38w น้ำหนักดีๆ และแม่ plan ลางานครึ่งเดือนหลังของกุมภา หลังจากครบ 38w เอาไว้มาขุนหนู อิอิ เรื่องของใช้เลยคิดว่าจะรอดูรีวิวจากเพื่อนๆในห้องพันทิปว่ามีไรน่าซื้อมั่ง ถ้าเดินไม่ไหวจะจัด list ให้พ่อไปซื้อ


พ่อกะแม่รัก My Mind นะคะ แข็งแรงโตไวๆนะลูก
 

Create Date : 03 มกราคม 2554    
Last Update : 3 มกราคม 2554 18:05:54 น.
Counter : 313 Pageviews.  

28 weeks มุ่งหน้าสู่ไตรมาสสุดท้าย+เรารักคุณพ่อ

12 ธันวาคม 2553

ได้เวลา upblog ครบหนึ่งเดือนแล้วจ้า มาเริ่มกันที่วันไปพบลุงหมอตอน 27weeks ( 6 ธันวา 53 ) ละกันน๊า

น้ำหนักคุณแม่ 73.3kg (เพิ่มมา 8kg แล้วจาตอนก่อนท้อง 65.2kg)
น้ำหนัก MM 896 g (เพิ่มจากเดือนก่อน 340g จ้า)

จากนั้นคุณหมอก็ U/S เหมือนเคย ตรวจดูความสมบูรณ์ของรก น้ำคร่ำ วัดรอบหัว รอบตัวของหนู ตา จมูก ปาก สมบูรณ์ทุกอย่างจ้า แถมรอบนี้ลุงหมอจับภาพหน้าหนูหันหน้ามาให้พ่อกับแม่ดูด้วย จ้องกันใหญ่อิอิ เป็นรูปแรกที่แม่เห็นหน้าหนูชัดๆ คุณพ่อบอกว่าจมูกโด่งเหมือนคุณพ่อเล้ยยย อิอิจากนั้นแม่ก็ขอใบรับรองแพทย์จากคุณหมอ เพราะว่าจะเดินทางโดยเครื่องบินจ้า สายการบินกำหนดไว้ว่าถ้าอายุครรภ์เกิน 28 สัปดาห์ต้องขอใบรับรองแพทย์สำหรับการบินในประเทศ จริงๆแม่ก็ไม่ค่อยอยากเดินทางเท่าไหร่ กลัวสะเทือนแล้วก็ตกหลุมอากาศ แต่ว่าเราจำเป็นต้องไปร่วมงานแต่งของลูกสาวคุณน้าผู้มีพระคุณ สรุปว่าก็ไม่เป็นไรนะจ๊ะ สภาพอากาศดีมาก และเครื่องบินก็ลงนิ่มเชียวทั้งไปและกลับ

ส่วนอาการของแม่ตั้งแต่เริ่ม week 28 ก็รู้สึกอุ้ยอ้ายมากขึ้น เดินนานไม่ค่อยไหวแล้วจ้า อาทิตย์ก่อนก็ต้องไปซื้อรองเท้าใหม่เพราะเท้าเริ่มบวมขึ้น ใส่รองเท้าเดิมแล้วปวด คิดว่าคงจะเริ่มๆดูของที่จำเป็นไว้ให้หนู แต่คงไม่ได้ซื้อเยอะมาก ทำ list ไว้ก่อนให้คุณพ่อไปซื้อตอนคลอดแล้ว (ถือตามโบราณนิดหน่อย )


ปิดท้ายกันด้วยเนื่องในโอกาสวันพ่อปีนี้

ในชีวิตแม่มีผู้ชายที่แม่รักที่สุดอยู่สองคน คนแรกคือคุณตาของหนู ที่แม้เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันไม่ได้เจอกันบ่อยๆ แต่คุณตาก็เป็นห่วงเรามาก ทุกครั้งที่แม่โทรไปหาคุณตาจะถามตลอดว่าแม่กับหนูเป็นไงบ้าง กินเยอะมั๊ย ออกกำลังกายบ้างรึเปล่า (คุณตากลัวแม่คลอดยาก) เดี๋ยวพอคลอดคุณตาจะบินมาเยี่ยมเรานะจ๊ะ แม่จะเก็บภาพคุณตาอุ้มหนูไว้ให้ดู


ส่วนผู้ชายคนที่สองก็คือคุณพ่อของหนูไงลูก แม่อยากให้หนูรู้ว่า ปีนี้เป็นปีแรกที่คุณพ่อได้เป็นพ่อ ถึงแม้จะยังไม่เห็นหน้าหนู แต่พ่อก็บอกรักหนูผ่านพุงแม่ตลอดเลย แถมยังดูแลแม่และหนูเป็นอย่างดีตลอดมา ก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือนพอจบ MBA ปุ๊บพ่อก็หางานใหม่ปั๊บ ได้เงินเดือนเยอะขึ้นกว่าเดิม แม้ว่างานจะยุ่งขึ้นแต่พ่อก็บอกว่าสบายใจมากอยากทำไว้เพื่ออนาคตหนูมายมายด์ หนูออกมาแล้วรักคุณพ่อให้เยอะๆนะคะลูก ขอบคุณฟ้าที่ส่งคุณพ่อที่น่ารักที่สุดมาให้กับเรา
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2553    
Last Update : 16 ธันวาคม 2553 23:12:37 น.
Counter : 316 Pageviews.  

24 weeks ท้องเริ่มใหญ่แว้วววว

13 พฤศจิกายน 2553

ปกติแม่ต้อง up blog วันที่ไปพบคุณหมอนะ แต่รอบนี้แอบอู้เพราะอาทิตย์ที่ผ่านมางานเยอะกลับบ้านมืดทุกวัน เนื๊อยเหนื่อยจ้า หายเหนื่อยก็ตอนหนูดิ้นนี่แหละ ต้องลุ้นทุกวันว่าจะดิ้นตอนไหน เพราะหนูยังดิ้นไม่ค่อยเป็นเวลาจ้า

พบคุณหมอฝากครรภ์ ประจำเดือนที่ 6

เราไปพบคุณหมอกันเมื่อวันที่ 7 พย. ตอนแม่ท้องหนูครบ 23 สัปดาห์ รอบนี้คุณหมอให้แม่กินน้ำตาล แล้วอีก 1 ชั่วโมงเจาะเลือด ผลปรากฏว่าได้ตั้ง 130 แน่ะ แต่คุณหมอบอกว่ายังปกติอยู่ ยังไม่มีภาวะเบาหวาน แม่ก็ว่ามันสูงอยู่นะ สงสัยว่าอาทิตย์ก่อนโน้นกินโกโก้เย็นเยอะไปหน่อย จากการอัลตราซาวด์ตอนนี้หนูหนัก 536g แล้วจ้า เกินเกณฑ์มาตั้ง 35g อิอิ โอเคอยู่น๊าส่วนอาการของแม่ก็ยังไม่ค่อยมีอะไร แข็งแรงดี แต่เริ่มรู้สึกหนักๆพุง คงเพราะหนูโตขึ้นแหละ ดีใจจัง

ลืมเล่าว่าวันเสาร์ที่ 6 พย.แม่ไปอบรมคุณแม่คุณภาพที่พญาไท 2 มาด้วย เป็นคอร์สสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ 5 เดือนขึ้นไป ได้คำแนะนำเรื่องการออกกำลังกาย และการหายใจแบบต่างๆ แนะนำห้องคลอด ห้องเด็กอ่อนคราวหน้าจะมีคอร์สเรื่องการเลี้ยงลูกด้วยนมคุณแม่ แล้วก็ตรวจเต้านมให้
แม่จองไว้วันที่ 25 ธันวา ตอนนั้นก็ประมาณ 30weeks แล้วล่ะคุณพยาบาลบอกว่ากำลังดี


Update ทั่วไป

เป็นครั้งแรกที่คุณแม่ตั้งใจถ่ายรูปพุง เพราะว่าท้องเริ่มใหญ่แล้ว ดีใจมั่กๆ แต่ต้องมองข้างๆ ถ้ามองข้างหน้าก็ดูไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่แฮะ เพื่อนๆแม่ที่ออฟฟิสก็บอกว่าแม่ท้องเล็กง่ะ แอ๊บจิตตกเล็กน้อย ตอนนี้แม่น้ำหนักขึ้นมาประมาณ 6 kg แล้ว รูปนี้ถ่ายวันนี้จ้าอีกเรื่องเป็นของที่เตรียมให้หนู ก็มีซื้อเก็บๆไว้บ้างเวลาเจออะไรเซลส์ที่เซนทรัล แต่ยังไม่ได้แกะออกมาเอาไปแอบไว้ก่อนเพราะคุณย่าถืออยู่หน่อยๆ
อีกอย่างที่เตรียมคือบ้านของเรานี่แหละ ปกติด้านหน้าบ้านเรามีระเบียงโล่งที่แทบไม่ได้ใช้อะไร คุณพ่อกับคุณย่าเลยคิดว่าจะทำเป็นห้องกระจกติดมุ้งลวดเผื่อไว้ให้หนูคลานเล่นที่กว้างๆตอนกลางวันได้ เลยมี renovation กันเล็กน้อย ตอนนี้เพิ่งติดกระจกเสร็จต้องเอาไว้งี้ก่อน ทำเหมือนไม่ได้เตรียมอะไร ไว้ใกล้ๆค่อยเคลียร์ให้โล่งๆ รอรับของเล่นทั้งหลาย 555หมดละ รอบนี้ up ยาวเลย เดี๋ยวรอบหน้าเราเจอกันกะลุงหมอวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวา เป็นวันพ่อแห่งชาติด้วยนะจ๊ะ

พ่อกับแม่รักหนูนะ My Mind
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2553 10:31:31 น.
Counter : 1534 Pageviews.  

1  2  3  

loveyoumore
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add loveyoumore's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.