ความรู้คือ วัคซีนของชีวิต เพลินอ่านนิยายดี
Group Blog
 
All Blogs
 
Transporter : The Series

Transporter

 

 

เขียนโดย  ขุนอัสดร

Transporter : The series

 

หนังชุดจากอเมริกาแนวแอคชั่น ที่มีโลเกชั่นของหลายประเทศทั่วโลก ผ่านการทำงานของ แฟรงค์ มาร์ติน ยอดนักส่งของหรือ Transporter ซึ่งมีภูมิหลังเคยเป็นทหารอาชีพในกองทัพสหรัฐมาแล้ว มีความรู้ความสามารถด้านการป้องกันตัวด้วยมือเปล่าและชำนาญอาวุธทุกแบบ จัดเจนกับยุทธวิธีการรบ เมื่อเขาปลดประจำการจากกองทัพแล้ว ก็ได้เข้าร่วมทำงานแปลกซึ่งให้เขาใช้ทักษะจากการเป็นทหารอย่างเต็มที่ และเพิ่มเติมความรู้ใหม่ด้านการขับรถเพื่อส่งสิ่งของที่ลูกค้าว่าจ้างไว้ให้สำเร็จ

 

Transporter เป็นธุรกิจรับส่งสิ่งของเฉพาะบุคคลทั่วยุโรปและอเมริกา จะเป็นการส่งของทางรถ ไม่จำกัดขนาดสิ่งของ ไม่จำกัดชนิด การส่งคนก็รับได้ ไม่จำกัดขีดอันตราย แฟรงค์ มาร์ติน เป็นหนึ่งในนักส่งยอดฝีมือของธุรกิจนี้ เงื่อนไขการทำงานของแฟรงค์คือ ห้ามเปลี่ยนข้อตกลงเอง  ห้ามถามชื่อ  ห้ามเปิดสิ่งของระหว่างการส่งสินค้า เขาจะปฏิบัติตามเงื่อนไขนี้อย่างเคร่งครัด

 

แฟรงค์ จะรับงานผ่านตัวกลางคือ คาร์ล่า หญิงสาวซึ่งเป็นผู้ส่งรายชื่อลูกค้า สินค้า จุดนัดพบ และทำตามคำร้องขอของแฟรงค์เป็นรายเรื่อง เธอจะเป็นผู้พูดคุยหรือรับลูกค้าเอง ส่วนแฟรงค์จะปฏิบัติงานตามคำสั่งของลูกค้าโดยไม่พบปะกันโดยตรง มันเป็นเรื่องความไว้วางใจกันระหว่างแฟรงค์และคาร์ล่า แฟรงค์จึงไม่มีการปฏิเสธลูกค้าที่คาร์ล่ารับไว้ เมื่อเกิดปัญหาระหว่างการทำงานคาร์ล่าจะช่วยเหลือแฟรงค์ด้านข้อมูลต่างๆที่เขาต้องการเป็นหลัก คาร์ล่าเป็นผู้เลือกลูกค้า ประเภทสินค้า และรับค่าตอบแทนจากลูกค้าแล้วนำแบ่งจ่ายแก่แฟรงค์ตามข้อตกลง

 

ดีเตอร์  เป็นเพื่อนสนิทที่มีนิสัยเก็บตัว แต่มีความรู้และประสบการณ์ด้านรถยนต์อย่างมาก เขาเป็นคนสำคัญที่ดูแลและปรับแต่งรถยนต์ของ แฟรงค์ ให้มีความสมบูรณ์ขีดสุดตามความต้องการของเพื่อน ทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทที่ดูแล ช่วยเหลือกันและกัน ดีเตอร์เป็นเพื่อนสนิทคนเดียวของแฟรงค์

 

คาร์ล่าและดีเตอร์ ถือเป็นทีมงานชั้นยอดของ แฟรงค์ มาร์ติน ทำให้เขาทำงานได้สำเร็จลุล่วงอย่างดี เป็นที่เชื่อถือของลูกค้า ระหว่างการทำงานของแฟรงค์ซึ่งต้องเจอสินค้าแปลกและมีอันตรายทุกรูปแบบ ลูกค้าทุกวงการ ทำให้เขาต้องใช้ทักษะเอาชีวิตรอดจากอันตรายที่ได้เรียนรู้ขณะเป็นทหารอย่างเต็มที่ การดูหนังซีรีย์เรื่องนี้จะได้เห็นทักษะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าของแฟรงค์ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมและใช้ได้จริง หลายคนอาจไม่เคยเห็นทักษะความรู้แบบนี้มาก่อน หนังถ่ายทอดทักษะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าได้ยอดเยี่ยมและสวยงามมาก หวังว่าคนดูจะเห็นสิ่งนี้และชื่นชมกับศิลปะแบบนี้

 

Transporter เป็นหนังชุดแนวแอคชั่นของปี 2012 ที่ยอดเยี่ยมทั้งเนื้อหา การถ่ายทำ ฉากแอคชั่นด้วยการต่อสู้จากมือเปล่าและอาวุธอื่นๆ เพิ่มความรู้และมุมมองแก่คนดูขึ้น เรื่องนี้เคยสร้างเป็นหนังใหญ่มาก่อนถึงสองปีซ้อนเพราะเนื้อหาและแนวแอคชั่นที่แปลกตา สุขุม ลุ่มลึก สวยงาม ฉากขับรถเป็นอีกจุดเด่นของเรื่องที่มาเน้นในทีวีด้วย สิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของนักส่งของอย่างแฟรงค์คือ ชุดสูทสีดำ เขาจะแสดงให้คนดูรับรู้ว่า เขารักหวงแหนชุดสูทซึ่งถือเป็นเครื่องแบบการทำงานของเขามาก เพราะมันคือ งาน หัวใจของเขาคือ งาน ความพอใจของลูกค้า คือ ความสุขจากงานของแฟรงค์ ถ้าใครอยากหาความสนุก ชอบแอคชั่น ได้ดูท่าต่อสู้ด้วยมือเปล่าที่สวยงาม ไม่หลอกตาคนดูเพราะไม่มีการตัดต่อภาพการใช้ศิลปะนี้ ทำได้จริงๆ ก็หาดูเรื่องนี้ได้ ไม่ผิดหวังแน่

 

 

****************************

 

 
Create Date : 30 เมษายน 2556
Last Update : 30 เมษายน 2556 0:55:23 น. 0 comments
Counter : 2868 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

arbel
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add arbel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.