ชีวิตในฟินแลนด์ ก้าวอย่างไร ให้ถึงฝัน มุ่งเรียนยังไง ไปต่อให้มีความสุขกับการใช้ชีวิตในฟินแลนด์ ...ป้าลี ฟินแลนด์
Group Blog
 
All Blogs
 
สนามกอล์ฟในฟินแลนด์ ตอนใต้ (รอบๆ เฮลซิงกิและจังหวัดใกล้เคียง) ตอน..สนาม Keimola สนามนี้ป้าลีเป็นสมาชิกเข้าปีที่ 2 ค่ะเพราะว่า ใกล้บ้าน ขับรถ แค่ 7 นาทีจากบ้าน... อยุ่ ติดกับ สถานี้รถไฟจากเฮลซิงกิ สถานีสุดท้ายชื่อ kivisto

สนามเกโมล่านี้ สามารถซื้อสมาชิกปีละ 100 ยูโร และซื้อการเล่นแบบไม่จำกัด (เล่นได้ตลอดฤดูกาล จนกว่าสนามจะปิด อาจจะเดือน พ.ย. โดยประมาณ) ราคา 7-8 ร้อย ยูโร ต่อคน... 

สนามมี 2 คอร์ส คือ 36 หลุม ชื่อ ซาร๊าซ  Saras  กับ กิ รัก ก่ะ  Kirkka  คือ ซาร๊าซนี้ ป้าลีพูดตรงๆ คือ เกลียดคอร์สนี้ เล่นยาก เหนื่อย เดินขึนเนินลงเนิน จากหลุมนี้ไปหลุมหน้า เล่นเอาหมดแรงจากการเดินขึ้นเนินนี่แหละ กว่าจะเดินขึ้นทีไปตีไดร์เวอร์ หมดแรงซะแล้ว... 

และ แฟร์เวย์ของ ซาร๊าสนี่คือ แคบ ต้นไม้สูง และแนวไม่ตรง เรียกกว่า ระดับโปรฯ ตีไดร์เวอร์เกิน 300 ยาร์ด (หรือ เกิน 280 เมตร) มาเจอที่นี่ ปวดหัวค่ะ เพราะแคบ ต้นไม้สูง ทำให้แนวตี เข้าป่าได้ ถ้าตีไม่ไกลไม่เป็นไรค่ะ... อิอิ ถนัดเรา 

ส่วนกรีน ค่อนข้างแย่ (ป้าลีไม่ชอบเลย) ถึงแม้ว่าจะค่อนข้างดีก็เถอะ 

แนวน้ำเยอะ.. ป่าเยอะ หลุมทรายไม่เท่าไหร่ ไม่สูงมาก แต่ตัวทรายหยาบทำให้กะน้ำหนักในการตีไม่ถูกเพราะทรายไม่ละเอียด  ป้าลีใช้ชิพเอาค่ะ ไม่กล้าออกแรงเพราะเจ็บข้อมือได้ (ทรายที่อื่นละเอียด และตีกว่า ออกแรงระเบิดทรายได้ง่ายกว่าที่ เก โก ล่ะ แห่งนี้) 

ชิพ กับ พัตติ้งกรีน อยุ่ที่เดียวกัน ส่วนซ้อมไดร์ต้องเดินไปอีก 150 เมตร และ บอลซ้อมไม่เวิร์ค กว่ามาก แคบด้วยค่ะ ไม่เหมาะกับคนตีไกล... 

ส่วนอีกหนึ่งคอร์ส ชื่อ กิ รัก ก่ะ นั้น เล่นง่ายกว่า  กรีนค่อนข้างดีกว่า แฟร์เวย์เป็นแนวราบ และ เรียบ ไม่ขึ้นๆ ลงๆ (ที่ซาร๊าซ ไดร์เวอร์หลายหลุม มองไม่เห็น บอลตัวเองที่ตีลงไป ทำให้เสี่ยงต่อลูกหาย และไม่พิศวาสค่ะ เพราะมองไม่เห็นลูกตอนกลิ้ง บนแฟร์เวย์) 

กิกิ  รัก ก่ะ แยกเป็น ฝั่ง เอ และ บี อย่างละ 9 หลุม สามารถเลือกเล่นอันใหนก่อนหลังก็ได้ เสร็จแล้วมาจองคิวใหม่ ไม่รับจองทางโทรศัพท์  ส่วนซาร๊าซ จองทางเน็ตได้เลย (เค้ารักษาระบบแบบคลาสสิคสำหรับคนแก่ทั้งหลายที่เป็นแฟนคลับของกิ รัก ก่ะ... เด็กๆ เล็กๆ ก็เล่นกันสนามนี้ค่ะ ไม่ไป ซาร๊าส เพราะยาก และเดินลำบากสำหรับคนแก่)

ป้าลีชอบ กิ รัก ก่ะ แต่ไม่ชอบตอนเล่น ที่ต้อง รอคิวนาน เพราะเจอแก๊งเด็ก และ แก๊งขาโจ๋ วัย 60-80 บ่อยๆ แล้วไม่ยอมให้ผ่าน เพราะถือว่า เล่นกอล์ฟ ต้องรอเป็น อดทนได้ ดังนั้น ก๊วนหลัง รอไป... หุหุ) 

คลับเฮาส์สวยค่ะ กระจกโล่ง อยู่บนเนิน จิบเบียร์อร่อย มองผู้เล่นตีขึ้นกรีนและ พัตต์ได้ถนัด...อันนี้เป็นของแถมค่ะ... เห็ดเหลืองของโปรดของชาวฟินแลนด์... เก็บได้จากสนามเกโมล่ะ นี่แหละ ปีนี้ับังเอิญตีลูกเข้าป่า ไปเจอเห็ด ไม่สนใจลูกกอล์ฟเลยค่ะ เพราะเก็บมาได้ ประมาณ 4 กิโลกรัม... ลาบปากไปเลย...(ก๊วนหลังไม่มีค่ะ เค้าตามเราไม่ทัน... สวรรค์เป็นใจ ว่างั้น)


Create Date : 20 กรกฎาคม 2558
Last Update : 20 กรกฎาคม 2558 17:55:35 น. 0 comments
Counter : 495 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lee Jay
Location :
Nurmijärvi,Helsinki Finland

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]
ชื่อ ลี ค่ะ เป็นป้ารุ่นน้อง(ยังไม่ถึงกับเป็นป้ารุ่นพี่)

ป้าลีทำบล็อคส่วนตัว หากภาษาที่ป้าลีใช้ไม่สุภาพ
หรือเขียนผิด ป้าลีขออภัยมา ณ โอกาสนี้นะคะ

บล็อคนี้อยากเสนอเรื่องราวของตัวเอง ทั้งเรื่องเรียน
เรื่องการใช้ชีวิตในฟินแลนด์หรือการท่องเที่ยวไปตลอดเกือบ 30 ประเทศ ณ ขณะนี้ (หลายประเทศที่ชอบไปมากกว่า 3 ครั้ง เช่น เยอรมัน ออสเตรีย เชค และอื่นๆ )

แนวคิดส่วนตัวซึ่งอาจจะมีสองด้าน ทั้งลบและบวก

อยากให้พิจารณาและเลือกอ่านเอาเองนะคะ

และก่อนจะก็อปปี้เพจใดๆ หรือรูปภาพต่างๆ
ให้ขออนุญาติป้าลีก่อน ไม่ได้ใจร้าย แต่อย่ามักง่าย...

ถ้ายังฝืนลักลอบก็อปปี้ไป............ขอให้ไม่เจริญและทนทุกข์กับชีวิตที่เหลืออยุ่.....
New Comments
Friends' blogs
[Add Lee Jay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.