ไดร์ฟเวอร์ Taylormade Rocketballz (RBZ )
จากบล็อคแรกในหมวดนี้ ที่ป้าลีเริ่มแฮนดี้แคพ ที่ 54 เมื่อเดือน เมษายน 2556 ที่ผ่านมา

ตอนนั้นไดร์เวอร์ป้าลีเป็นของมือใหม่ ยี่ห้อ Gosen V-series ซื้อเมื่อห้าปีก่อน ราคาทั้งเซ็ต หมื่นกว่าบาท รวมพัตเตอร์ด้วย

ไดร์เวอร์ของ Gosen ป้าลีตีลูกออกขวา (โดยปกติมือใหม่ก็จะออกขวาตลอด สำหรับคนถนัดขวา)

แต่พอซ้อมและเล่นไปเรื่อยๆ แฮนดี้แคพเริ่มขยับมาที่ 46-47 ในสัปดาห์แรกที่ออกรอบ.. คุณชายสามีของป้าลี ก็ใช้แรงบันดาลใจโดยการ เอาไดรเวอร์ตัวใหม่มาล่อ และยื่นข้อเสนอว่า ถ้าทำแฮนดิ้แคพ ได้ 36 จะได้ไดร์เวอร์ตัวใหม่..

อ้าว...ของชอบอยู่แล้ว เรื่องการท้าทาย...จัดไปพี่

ผลสรุปคือ..ในอีกสัปดาห์ต่อมา.... คุณ เทเลอร์เมด RBZ ก็มาเป็นของเราหลังจากที่ได้ของใหม่ ไม่กล้าจับ Gosen อีกเลย..เพราะว่าความรู้สึกต่างกันริบ
หลายท่านคงรีวิวไปแล้ว และป้าลีไม่เก่งพอจะเสนอความคิดเห็นหรือข้อแนะนำเรื่องอุปกรณ์กอล์ฟได้

ได้แต่บอกความรู้สึกส่วนตัว นะคะ..ว่า

RBZ (รุ่นสำหรับซีเนี่ย เพราะป้าลีใช้ของผู้หญิงไม่ได้ ) ไดร์เวอร์รุ่นนี้ปรับระดับหัวไดร์ความสูงต่ำได้สามระดับ...และป้าลี ใช้ระดับสูงค่ะ เพราะว่า เมื่อลองปรับไปที่ สแตนดาร์ด ป้าลีตีไม่ถูกลูก..ความรู้สึกก็คือ

ตรงโมเมนตัมของหัวไดร์เวอร์มันเปลี่ยนตำแหน่งไป แล้วทำให้เวลาสวิงลงกระทบลูก แล้วเกิดอาหาร "เจิด" ภาษาโคราช เจิดแปลว่า มันปลิวลม น่ะค่ะ ทำให้ตีไม่ตรงลูก ทุบที่พื้นมั่ง หรือตีหัวลูกมั่ง

นั่นอาจจะเป็นความรู้สึกของมือใหม่แบบป้าลีก็ได้ เพราะว่า วงสวิงของป้าลีอาจจะยังไม่นิ่งพอ..แต่นั่นก็คือ ความรู้สึกจริงๆ ที่เกิดกับป้าลีค่ะ สามีบอกว่าเล่นไปเรื่อยๆ แล้วก็ปรับไปเรื่อยๆ เพราะว่าใหม่ๆ วงสวิงอาจเปลี่ยนได้ตลอดเวลา

ก่อนหน้าจะซื้อใหม่ได้ไปลงสวิงกับเครื่องแล้วค่ะ และลองหลายยี่ห้อเหมือนกัน และมาจบที่ตัวนี้แหละ และเป็นสำหรับซีเนี่ยซะด้วย เหตุผลเพราะว่า ป้าลีใช้ของเลดี้แล้ว อาการเจิด มันเกิดทุกขณะจิต แต่พอใช้ก้านที่แข็งขึ้นมาหน่อยรู้สึกได้ว่า แรงกระทบลูกมีมากกว่า... ไม่อ้อนแอ้นอรชรมากนัก 

และป้าลีก็ชอบรุ่นนี้ตรงที่ว่า ความยาวของก้านจับ.. มันยาวกว่าปกตินิดหน่อย อาจเป็นว่าป้าลีตัวสูงมั๊งคะ ก็เลยถนัดมือ สวิงลูกแล้วรู้สึกว่าชอบไดร์เวอร์ตัวนี้
(ลองวิลสันที่ได้จากการแข่งขันชนะแล้ว ไม่โปรดอย่างแรง)


จากวันนั้น ถึงวันนี้ ไดร์เวอร์ตัวนี้ป้าลี โปรดมาก... และตีได้ไกลถึง 220 -230 เมตร(ไม่ใช่หลานะคะและรวมลูกกลิ้งพื้น) ก็เรียกว่าไม่น้อยหน้าสาวฝรั่งแถวนี้เหมือนกันค่ะ

และสาวน้อย RBZ นางนี้ เธอมีชื่อว่า White Girl ค่ะ 

ป.ล. 

สามเดือนแรก ที่ซ้อมสวิงไดร์เวอร์ลูกตกเต็มที่คือ  150 เมตร(วัดระยะจากกล้อง) และซ้อมเป็นพันๆ ครั้งก็ยังได้ระยะเท่าเดิม  ณ ตอนนั้นไม่เข้าใจว่าทำใมคนอื่นเค้าตีได้ไกล แล้วทำใมเราทำไม่ได้ (เดินผ่านคุณยายท่านหนึ่งในสนามไดร์ฟ คุณยายท่านนั้นน่าจะประมาณห้าสิบกว่าแล้ว  แต่ท่านไดร์เวอร์สบายๆ ลูกตกระยะเท่ากันกับป้าลีเลย แล้วก็หวนคิดว่า เราทำอะไรผิดไปหว่า?) 

คำตอบ คือ... เพราะว่า ป้าลีใช้สวิงที่แขนเพียงอย่างเดียว  และคิดว่าท่าสวย วงสวิงสวยแบบ มิแชล วี(เว่อร์ไปมั๊ยค๊าาา.... ) ท่าจบสวย  แล้วลูกมันจะไปเอง... ปรากฏว่าผิดค่ะ... มันต้องใช้กล้ามเนื้อหลายส่วนตามที่โปรอธิบายเป็นร้อยรอบ แต่ตอนนั้นยังไงก็ไม่เข้าใจโปร...  จนกระทั่งจับแนวได้เอง  (เหตุเกิดจากการว่ายน้ำ) แล้วเข้าใจคำพูดโปรล่ะคราวนี้ 

Create Date : 05 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2557 16:43:13 น.
Counter : 401 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Lee Jay
Location :
Nurmijärvi,Helsinki   Finland

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 132 คน [?]ชื่อ ลี ค่ะ เป็นป้ารุ่นน้อง(ยังไม่ถึงกับเป็นป้ารุ่นพี่)

ป้าลีทำบล็อคส่วนตัว หากภาษาที่ป้าลีใช้ไม่สุภาพ
หรือเขียนผิด ป้าลีขออภัยมา ณ โอกาสนี้นะคะ

บล็อคนี้อยากเสนอเรื่องราวของตัวเอง ทั้งเรื่องเรียน
เรื่องการใช้ชีวิตในฟินแลนด์หรือการท่องเที่ยวไปตลอดเกือบ 30 ประเทศ ณ ขณะนี้ (หลายประเทศที่ชอบไปมากกว่า 3 ครั้ง เช่น เยอรมัน ออสเตรีย เชค และอื่นๆ )

แนวคิดส่วนตัวซึ่งอาจจะมีสองด้าน ทั้งลบและบวก

อยากให้พิจารณาและเลือกอ่านเอาเองนะคะ

และก่อนจะก็อปปี้เพจใดๆ หรือรูปภาพต่างๆ
ให้ขออนุญาติป้าลีก่อน ไม่ได้ใจร้าย แต่อย่ามักง่าย...

ถ้ายังฝืนลักลอบก็อปปี้ไป............ขอให้ไม่เจริญและทนทุกข์กับชีวิตที่เหลืออยุ่.....
New Comments
Group Blog
All Blog