กิน เที่ยว ลดน้ำหนัก ไปกับเล็ก
 
 

แวะไปเที่ยว Northwestern University

เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเยือน Northwestern University มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อก้องแห่งหนึ่งของสหรัฐฯ

เลยขออนุญาตเอารูปมาลงไว้นะครับ

อันแรกเลย Arch อันเป็นจุดถ่ายรูปที่นิยมของมหาวิทยาลัยต่อด้วยตึกของ Kellogg School of Business อันโด่งดังครับจากนั้นมาดูแผนที่มหาลัยกันสักหน่อยส่วนตัวแล้วชอบตึกนี้ครับมีชายหาดและทะเลส่วนตัวด้วย แต่หนาวอย่างนี้ไม่มีใครมาเดินเลยแวะกลับมาดูตึกอีกนิดแล้วกัน อันนี้ตึกภาควิชาคณิตศาสตร์ครับดูใบไม้กำลังเปลี่ยนสีกันอีกสักหน่อยในตัวมหาวิทยาลัยก็น่าเดินแล้ว แต่นอกมหาวิทยาลัยก็น่าเดินเช่นกันครับภาพต่อไปเป็นโรงภาพยนตร์ Century ล่ะมังครับร้านเสื้อผ้าจริงๆ ยังมีรูปอีกเยอะ แต่ต้องเอามา censor เยอะเลยลงเท่านี้ดีกว่าครับ สวัสดีครับ
 

Create Date : 12 มกราคม 2550   
Last Update : 12 มกราคม 2550 14:12:57 น.   
Counter : 347 Pageviews.  


ไปเก็บ Berry ในสวนกันเถอะ

วันอาทิตย์ที่พึ่งผ่านมารุ่นพี่คนไทยโทรมาชวนผมเก็บ Berry ที่ฟาร์มซึ่งไม่ไกลจากเมืองที่อยู่มากนัก (ขับรถประมาณ 20 นาที) ฟาร์มนี้มีชื่อว่า Pontious Farm ครับ

ไปถึงเด็กฟาร์มก็แจกตะกร้า (ถังเล็กๆ) พร้อมเชือกคาดเอวให้ทุกๆ คนเลย เอาไว้ใส่ผลไม้ที่เด็ดจากต้นเก็บได้เท่าไหร่ก็เอามาคิดราคาตามน้ำหนักที่ชั่งครับมาเดินดูรอบๆ เล่นกันก่อนนะครับ ก็มีดอกไม้ให้ชมบ้าง มีสนามให้เด็กเล่นบ้าง

และแล้วก็เข้ามาสู่ส่วนที่ปลูกผลไม้กันซะที (แดดแรงมากๆ)

และแล้วก็ได้เห็น Blueberry สดๆ บนต้นเป็นครั้งแรกครับ ต้นค่อนข้างเตี้ยนะครับ ไม่เหมือนที่คิดเอาไว้ต้นนี้ดกดีครับต่อมาเป็น Red Raspberry ครับ (ถ่ายไม่ชัดเลยแฮะ)แล้วก็มาที่ Blackberry ครับเดินไปเดินมาไปเจอลาเข้าตัวนึงครับแล้วก็ไม่รู้ดอกอะไร สวยดีอีกมุมนึงครับอีกจุดนึงและแล้วก็มาดูกันว่า รุ่นพี่ผมเก็บไปได้เท่าไหร่ (ส่วนผมเดินเด็ดกินอย่างเดียว )ส่วนอันนี้ของพี่อีกคนนึงครับ เขาว่าจะเอาไปทำขนมกินและแล้วก็ได้ฤกษ์กลับบ้านกันครับ คนอื่นที่เหลือก็ไปรับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้าน The Original Pancake House ที่ว่ากันว่าอร่อยกว่า IHOP จริงๆ ผมก็อยากไปนะครับ แต่ว่าคืนก่อนหน้าได้ปฏิญาณตนไว้แล้วว่า จะไปกิน Sunday Brunch ที่อีกร้านอาหารหนึ่ง ก็เลยขอแยกตัวออกไป

รูปสุดท้ายก็เป็นขนมที่ใช้ผลไม้ที่เก็บมาได้เป็นองค์ประกอบครับ (อันนี้ผมไม่ได้ถ่ายเอง เพราะว่าไม่ได้ไปร่วมปาร์ตี้ แต่ขออนุญาตเอารูปมาลงไว้นะครับพี่วีร์)ปล. จะเห็นได้ว่าฝีมือถ่ายรูปนี่คนละเรื่องเลย เมื่อไหร่เราจะได้ถ่ายได้อย่างนี้บ้างเนี่ย
 

Create Date : 18 กรกฎาคม 2549   
Last Update : 12 มกราคม 2550 4:25:52 น.   
Counter : 420 Pageviews.  L-Nets
 
Location :
Illinois United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จะเรียกผมว่า เล็ก หรือ L-Nets ก็ได้ครับ ยังไงก็ช่วย comment ทีนะครับ ผมจะได้มีกำลังใจในการพิมพ์ต่อไป
[Add L-Nets's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com