กิน เที่ยว ลดน้ำหนัก ไปกับเล็ก
 
 

ลองกล้องใหม่กับมื้อกลางวันที่ IHOP ครับ

หลังจากที่เครียดมานานกับการเรียน ตอนนี้ก็รอดตัวมาได้อีกรอบนึงครับ เลยให้รางวัลกับตัวเองด้วยการซื้อกล้องตัวใหม่ครับ

ได้กล้องมาตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้วครับ แต่ว่าไม่ได้เอาออกไปไหนเลย เพราะว่าช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวันเลยไม่กล้าเสี่ยงเท่าไหร่ พอเมื่อวานอากาศดี (ช่วงกลางวัน) ก็เลยรีบแบบออกไปซะหน่อย

เนื่องจากวันธรรมดาไม่ค่อยมีเวลาไปกินไหนไกลก็เลยกินแต่ในตัวมหาวิทยาลัยครับ ครั้งนี้ไปทานที่ IHOP (International House of Pancakes) ครับ

อาหารก็จะเป็นแนวเบาๆ แบบไข่ดาว ไข่คน ขนมปังปิ้ง ไปจนถึงอาหารหนักๆ อย่างทีโบนเสต็คครับเปิดเมนูมาก็เจอของที่จะสั่งเลยครับ (ลองเดาดูครับว่าผมจะทานไร)ระหว่างรอของมาก็ถ่ายเล่นลองกล้องนิดนึงรออยู่นานเหมือนกันครับกว่าจะได้อาหารเพราะว่าลูกค้าเยอะ (เนื่องจากเปิดเทอมซัมเมอร์แล้ว)

อาหารที่ผมสั่งได้แก่... The Big Steak Omelette ครับเหมือนว่าจะถ่ายผิดมุม ผิดด้านไปหน่อย ขอลองถ่ายใหม่อีกทีครับอยากบอกว่าเป็นไข่ม้วน (เขาเรียกอย่างนี้หรือเปล่า) ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ผมทานมาครับ คือ ปกติจะทานแต่ที่มันมีให้สั่งในบุฟเฟต์ มีเนื้อวัวนุ่มๆ อยู่หลายชิ้นเลยครับ ด้านในก็มีไส้ที่คล้ายๆ Hash Brown ด้วยครับ ชีสก็ตรึมนอกจาก Omelette แล้ว สิ่งที่แถมมาด้วยคือ Buttermilk Pancakes ครับ มา 3 แผ่นแต่กว่าจะทาน Omelette เสร็จนี่ เนยก็ละลาย (หลอมเหลว) ซะแล้ว ราด syrup นิดหน่อย (จริงๆ ราดจนท่วม แต่ว่าตอนแรกราดนิดๆ เพื่อถ่ายภาพ) อร่อยมากๆ ครับ (อร่อยกว่าร้าน franchise เจ้าอื่น)สรุปว่า มื้อนี้อิ่มมากๆ ครับ อร่อยถูกใจผมด้วย แต่ต้องยอมรับว่ายังใช้กล้องไม่ค่อยถนัดเลย ต้องไปฝึกปรือเพิ่มเติม แล้วจะเอารูปอาหารมาลงใหม่นะครับ
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2550   
Last Update : 29 มิถุนายน 2550 12:26:17 น.   
Counter : 1466 Pageviews.  


ต้อนรับนักเรียนใหม่ก่อนเปิดเทอมที่ร้าน Chili's ครับ

ปิดเทอมช่วงฤดูหนาวกำลังจะจบลงแล้วครับ อาทิตย์หน้าก็จะเริ่มเปิดเรียนเทอม Spring ซะที วันนี้ขณะกำลังนั่งหน้าคอมอยู่ก็มีน้องคนนึงโทรมาว่า มีนักเรียนไทยพึ่งมาใหม่เมื่อวาน เย็นนี้ก็เลยนัดทานอาหารเย็นซะหน่อย

น้องเขาก็เลือกร้าน Chili's ที่เป็นร้านแฟรนไชส์แห่งหนึ่งครับ วันนี้พึ่งเคยกินเป็นครั้งที่ 2 เองครับ

รูปแรกถ่ายเครื่องบินจำลองตกแต่งร้านเล่นๆ ครับต่อจากนี้ไปจะมีแต่อาหารเลยนะครับ...

จานแรกเป็นของรุ่นพี่คนนึงครับ Classic Sirloin & Grilled Salmon Combo

ปล. ขณะนี้ยังอิ่มอยู่เลยแล้วผมก็ขอให้พี่เขาผ่าให้ดูเนื้อด้านในหน่อยว่า Medium Rare ไหมเอ่ยแล้วก็มาถึงจานที่สองของรุ่นพี่อีกคนครับ กับ Guiltless Grill Salmon เป็นหนึ่งในรายการอาหารที่เขาจัดไว้สำหรับคนกลัวอ้วนครับ เนื้อปลาแซลมอนขนาด 8 Ozมาถึงจานที่ 3 ของรุ่นพี่อีกคนนะครับ

Flame-Grilled Ribeye เนื้อริบอายขนาด 12 Oz ราดด้วยซอสเนยกระเทียมและสมุนไพร ทานคู่กับขนมปังกระเทียมและ side dish อื่นๆต้องขออนุญาตพี่ถ่ายรูปซูมอีกทีครับจานนี้ของคุณเพื่อนครับ สำหรับคนไม่ทานเนื้อวัวก็ทานไก่ได้กับ Monterey Chicken เป็นอกไก่ราดซอส BBQ เบคอน และชีสจานนี้มาแบบเม็กซิกันบ้างครับกับ Citrus Fire Chicken & Shrimp Fajitas เป็น ไก่และกุ้งกะทะร้อนผัดกับหัวหอม, พริกหยวก, และน้ำมะนาว ทานกับน้ำจิ้ม chimichurri (ผักชี+กระเทียม+มะนาว)

ปล. Fajita อ่านว่า ฟา-ฮี-ตา ครับและแล้วก็มาถึงจานของผมสักที ปกติผมคงสั่ง Ribeye นะครับ แต่วันนี้อยากเปลี่ยนบรรยากาศเลยสั่งเป็น Mix & Match Baby Backs ครับจะได้ Baby Back Ribs มี 2 แบบ รวมถึง 2 เครื่องเคียงครับ

ชิ้นแรกเป็น Kentucky Bourbon Baby Back Ribs เป็นซอสแบบ BBQ

ชิ้นนี้รสชาติโอเคครับอีกชิ้นเป็น Memphis Dry-Rub Baby Back Ribs ซึ่งผมว่าแห้งเกินไปสำหรับผมside dish อันแรกเป็น เห็ด, หัวหอม, พริกหยวกผัดครับเนื่องจากผมชอบทานอะไรที่เกี่ยวกับแอปเปิลอยู่แล้ว เลยสั่ง side dish อีกอันเป็น cinnamon apples ครับทานอาหารจานหลักกันเสร็จหลายๆ คนก็เริ่มหยุดกันแล้วครับ แต่ผมยังไม่พอใจ ขอสั่งขนมเพิ่มอีกสักจานแล้วกัน (จริงๆ ตอนเปิดเมนูก็เห็นรูปขนมแทงตาก่อนแล้ว)

จานนี้คือ Molten Chocolate Cakeเป็นเค้กช็อคโกแลตสอดไส้ด้วยช็อคโกแลตฟัดจ์แล้วโปะด้วยไอศครีมวานิลลาที่เคลือบผิวบางๆ ด้วยช็อคโกแลตอีกทีครับ หวานถูกใจมากๆๆๆๆสำหรับผมวันนี้ถูกใจเค้กอันนี้มากสุดครับ เลยต้องขอลงอีกสักรูปนึงมาถึงรูปสุดท้ายของ blog แล้วนะครับ

จานนี้เป็นของหวานของรุ่นน้องคนนึงครับ ชื่อว่า Chocolate Chip Paradise Pie

เป็นพายที่ประกอบด้วยชั้นของวอลนัท, ช็อคโกแลตชิพ, และมะพร้าว โปะด้วยไอศครีมวานิลลา แล้วราดซอสช็อคโกแลตและคาราเมลครับ

ไปแอบชิมมาคำนึงก็อร่อยดีครับ แต่ชอบจานที่ผมสั่งมากกว่า

แล้วก็ขอจบ blog นี้อย่างรวดเร็วครับราตรีสวัสดิ์ครับ
 

Create Date : 13 มกราคม 2550   
Last Update : 13 มกราคม 2550 16:23:41 น.   
Counter : 957 Pageviews.  


หนีจากมหาวิทยาลัยตัวเองไปกินที่มหาวิทยาลัยอื่นดีกว่า (Northwestern University) วันกลับ

มาถึงวันพฤหัสแล้ว... วันนี้ตื่นขึ้นมาปรากฏว่า หิมะตกครับ
แล้วก็ได้เวลากลับเมืองเสียที แต่ก่อนกลับผู้ร่วมเดินทางก็อยาก shopping ก่อนครับ เลยแวะ Old Orchard Mall ก่อนshopping เสร็จแล้วก่อนเดินทางกลับก็ทานข้าวกลางวันเสียหน่อย ที่ห้างนี้มีอะไรให้เลือกทานหลายอย่างเหมือนกัน แต่ว่าผมขอร้านนี้แล้วกันร้านนี้ไม่ว่าสาขาไหนก็ตกแต่งสวยงามน่ารักเสมอและแล้วก็ทานขนมปังเล่นกันก่อนนะครับรับ Mexican Soup สักชามไหมครับ?มาที่จานหลักเลยแล้วกันนะครับกับ Spicy Chicken Chipotle Pasta ครับ พึ่งทราบไม่นานมานี้เองว่า Chipotle อ่านว่า ชิ-โป-เลซูมกันอีกนิดส่วนอันนี้จานของผมเองครับ Hungarian Beef Goulashขอซูมเนื้อวัวแสนนุ่มทีนะครับทานอาหารเสร็จแล้ว ก็ดื่มคาปูชิโน่สักแก้ว (ใหญ่ๆ) ไหมครับ?ส่วนผมไม่ดื่มกาแฟ เลยขอทานเจ้านี่ดีกว่าChocolate OREO Mudslide Cheesecake ไหมครับ...

ปกติทานแต่แบบอื่น ครั้งนี้ขอลองเปลี่ยนดูบ้างรูปสุดท้ายแล้วครับ... แสดงภาพตัดขวางของเค้กปล. หลายท่านอาจจะงงว่านี่ผมไปมหาวิทยาลัยอื่นเพื่อการณ์ใดกันแน่ -_-''
 

Create Date : 13 มกราคม 2550   
Last Update : 13 มกราคม 2550 2:13:30 น.   
Counter : 520 Pageviews.  


หนีจากมหาวิทยาลัยตัวเองไปกินที่มหาวิทยาลัยอื่นดีกว่า (Northwestern University) คืนที่ 2

วันที่สองตื่นขึ้นมาก็ต้องรีบไปฟังสัมมนาครับ ตอนเช้ามีขนมให้ทานหน้างาน แต่ก็หาญกล้าจะไปถ่ายรูปครับ พอพักเที่ยงก็เดินถ่ายรูปในมหาวิทยาลัยอีกหน่อยแล้วกลับเข้าไปฟังสัมมนาต่อ ที่สำคัญคือ ยังไม่ได้ทานอาหารกลางวันด้วย พอสัมมนาเสร็จแล้วเลยไปเดินเที่ยวในเมือง Evanston สักหน่อย ในส่วนของภาพมหาวิทยาลัยและตัวเมืองตามไปดูได้ที่ลิงค์ข้างล่างนะครับ

//www.bloggang.com/viewblog.php?id=lecithin&group=4&date=12-01-2007&blog=1

และแล้วก็นัดน้องคนไทยที่อาศัยด้วยเดินมาร้านนี้ครับร้าน Asado เป็นร้านแบบ Brazilian Steakhouse (Churrascaria) คือ จะเป็นบุฟเฟต์เนื้อแบบทานไม่จำกัดครับ สำหรับร้านที่ผมทานมีให้เลือกดังนี้ครับร้านนี้ของยังไม่ค่อยแปลกนะครับ เห็นบางร้านมีเนื้อกระต่าย จระเข้ ฯลฯ แต่ผมก็ไม่เคยทานเหมือนกันครับ

ลักษณะเด่นของร้าน คือ พนักงานจะเดินเอาเนื้อประเภทต่างๆ ร่อนไปร่อนมาครับ และบนโต๊ะเราจะมีแท่งไม้ตั้งอยู่ครับ... ตั้งแบบนี้แปลว่า Stop (พักเหนื่อย) จะไม่มีใครเดินมาหาเราทั้งสิ้นมื้อนี้แอบหนีคนจีนไปทานกับน้องคนไทยผู้ใจดีให้ผมพักอาศัยค้างแรมด้วยครับ ตั้งแบบนี้แสดงว่า พร้อมทานแล้ว...เมื่ออยู่ในสภาวะพร้อมทาน พนักงานก็จะรายล้อมกันเข้ามานำเสนอเนื้อที่ตนถืออยู่ ถ้าเราอยากทาน เขาก็จะนำเนื้อที่เสียบแท่งเหล็กขนาดยาวเสิร์ฟให้ทานครับจานแรกครับ... ใส่ซะเต็มจานเลยB.B.Q. Ribs ครับ...ซี่โครงหมูแล้ว ก็ขอ ซี่โครงวัวบ้างแล้วกันแล้วก็เปลี่ยนไปทาน Filet Mignon บ้างกินเนื้อเยอะแล้ว ล้างปากด้วยกล้วยดีกว่า...แล้วก็เปลี่ยนกลับมาทาน Top Sirloin ต่อทานเนื้อแกะกันไหมครับ...หรือจะเป็น Filet Mignon ห่อเบคอนดีครับจริงๆ แล้วก็ได้ทานเนื้ออย่างอื่นด้วยนะครับ แต่ว่าไม่ได้ถ่ายรูปเอาไว้ จากนั้นการทานก็วนลูปไปเรื่อยๆ จนท้องอิ่มเต็มที่ ก่อนจบคืนวันพุธครับ...
 

Create Date : 12 มกราคม 2550   
Last Update : 12 มกราคม 2550 15:14:40 น.   
Counter : 388 Pageviews.  


หนีจากมหาวิทยาลัยตัวเองไปกินที่มหาวิทยาลัยอื่นดีกว่า (Northwestern University) คืนที่ 1

รูปชุดนี้จริงๆ แล้วค่อนข้างเก่านะครับ (ไปมาเกือบ 3 เดือนแล้ว) และจริงๆ ก็ไม่ได้ไปเที่ยวนะครับเนี่ย

พอดีคนในกลุ่มเขาอยากไปฟังสัมมนาที่ Northwestern University ผมเลยขอเกาะไปฟังด้วยซะเลย (ข้ออ้าง) รวมเป็นเวลา 2 วัน 2 คืนครับ

ขอเกริ่นนิดนึงว่า Northwestern University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง (มาก) แห่งหนึ่งของอเมริกาครับ โดยเฉพาะทางด้านธุรกิจครับ (ได้แก่ Kellogg School of Business) ตั้งอยู่ที่เมือง Evanston (ติดกับ Chicago)

เริ่มออกเดินทางตอนเย็นวันอังคาร ไปถึงตอนทุ่มครึ่งครับ เลยหาทานมื้อเย็นที่นั่น

ร้านแรกที่ทานชื่อว่า Tapas Barcelona เป็นอาหารแนว Tapas ของสเปนนั่นเองอาหารแบบ Tapas ก็คือ เป็นแบบจานเล็กๆ สั่งหลายๆ จานครับ

แต่ก่อนอื่นตามประเพณีของร้านอาหารที่นี่ก็เริ่มด้วยขนมปังก่อนครับคราวนี้มาเริ่ม Tapas กันเลยนะครับ

จานแรกได้แก่ Mejillones Plancha เป็นหอยแมลงภู่บนกะทะร้อนครับ

ภาพมืดเพราะร้านมืดรวมถึงเปลือกหอยสีเข้มด้วย อาจจะไม่ค่อยชัดนะครับจานต่อมาคือ Datiles Con Tocino เป็น ผล Date (อินทผลัม) ห่อเบคอนราดซอสพริกครับ ผมชอบจานนี้เป็นพิเศษจานต่อมาสำหรับคนรักเนื้อครับ Chuletitas De Cordero เป็น ซี่โครงแกะย่างราดซอสปาปริกาอันนี้สำหรับคนรักเป็ดครับ Salchicha De Pato ไส้กรอกเป็ดนั่นเองมาถึงของหวานกันแล้วนะครับ กับ Pera Rellena ลูกแพร์อบยัดไส้ชอคโกแลตขาวและมินท์ครับ... ไม่ได้ถ่ายตอนเปิดฝาโชว์ไส้จานนี้เป็นของโปรดของผมครับ Platano Con Helado

กล้วยเคลือบคาราเมลโรยด้วยพิสทาชิโอทานพร้อมกับไอศครีมวานิลลา

แล้วมื้อเย็นนี้ก็จบลงด้วยดีครับ (ทานทั้งหมดสามคน)หลังจากทานมื้อเย็นเสร็จแล้ว เพื่อนร่วมเดินทางก็พาไปเดินห้างขายอาหารแบบ organic ชื่อว่า Whole Foods Market ครับ พึ่งเคยเดินเป็นครั้งแรกเพราะว่า เมืองที่ผมอยู่ไม่มีครับ

แต่ก็แค่เดินเฉยๆ ไม่ได้ซื้ออะไรเพราะว่าอิ่มแล้ว เห็นว่าเค้กสวยดีครับมาดูเค้กกันต่อนะครับเค้กรูปสุดท้ายแล้วนะกันครับ ก่อนเข้านอนคืนแรกที่ Evanston
 

Create Date : 11 มกราคม 2550   
Last Update : 12 มกราคม 2550 4:41:27 น.   
Counter : 1068 Pageviews.  


1  2  3  

L-Nets
 
Location :
Illinois United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จะเรียกผมว่า เล็ก หรือ L-Nets ก็ได้ครับ ยังไงก็ช่วย comment ทีนะครับ ผมจะได้มีกำลังใจในการพิมพ์ต่อไป
[Add L-Nets's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com