Lazy style
Group Blog
 
All blogs
 
แนะนำหนังสือที่อาจทำให้คนไทย สนใจภาษาอังกฤษมากขึ้น

เหตุเกิดเนื่องจากอาทิตย์ที่แล้ว เลิกงานเสร็จก็ไปเดินจามจุรีสแควร์ใกล้ๆ ที่ทำงานแถวนั้น แวะกินเอ็มเค กินๆๆๆ จนอิ่มมากกๆ ไม่สามารถขยับตัวได้ตามใจต้องการ ทั้งที่อยากกลับบ้านนะนี่ เลยต้องค่อยๆ คลืบบ..คลืบบ อยู่แถวๆ นั้น อารมณ์อืดๆ ไงไม่รู้นะคะ เดินๆ ไปเหลือบเห็นร้าน Se-ed กะเก้าอี้เห็นวันนั้นร้านมันโล่งๆ น่าเข้าไปเดินมากๆ แต่ทำไงดี เก้าอี้ก็อยากนั่ง เอาๆ ไม่ต้องคิดมาก นั่งเก้าอี้ดีกว่าสบายย แต่ก็นั่งสักพักล่ะค่ะ มันเหมือนวันนี้เราอยากซื้อหนังสือรึไงนะ มองร้านนี้จังนั่งไปมองร้านหนังสือไป เห้ออ งั้นก็ขอเข้าไปหน่อยละกันนะ แต่เท่าที่จำได้นี่ไม่ได้เข้าร้านหนังสือนานนมากๆ ถึงจะแวะเข้าก็ไม่ค่อยจะได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันอ่ะ เอาๆ แต่วันนี้มันวันตะหงิด เอาสักวัน ก็เดินๆ ดูรอบๆ น่ะค่ะ ยังไงวันนี้กะซื้อหนังสือสักเล่มล่ะ ปกติชอบดูหนังสือตกแต่งบ้าน อะไรประมาณนั้น ก็ดูผ่านๆ เดินๆ ไปเรื่อยๆ ด้วยความที่วันนี้ร้านนี้คนน้อยนะ ถูกใจชั้นล่ะ เลยไปเจอมุมหนังสือที่จัดวางอยู่ชั้นนึงเท่าที่จำได้(เนื่องจากมันนาน) เราจะคุ้นๆ กะนิทานเรื่องพ่อมดแห่งออซกันบ้างใช่ไหม ตอนนั้นเท่าที่นึกได้จะมีเด็กชื่อโดโรธี และมีหุ่นกระป๋องด้วย ก็เลยสะดุดตาเพราะเรื่องนี้เราเคยรู้จัก และรูปเล่มมันก็สวยงามพิมพ์สี มีตัวการ์ตูนด้วย ที่น่าสนใจคือมันเป็นภาษาอังกฤษ พูดมาถึงตรงนี้อาจคิดว่า น่าสนใจอะไรว้า ตูไม่อยากอ่านอังกฤษนาเว่ยย(ยกเว้นคนที่เก่งอังกฤษนะ) เนื่องจากเราก็ไม่ชอบอ่านอ่ะภาษาประกิตนี่ เคยพยายามสุดฤทธิ์ แต่ขี้เกียจเปิดดิก อ่ะ แต่หนังสือเล่มนี้เจ๋งจิงหนังสือนี้แก้ไขจุดอ่อนของเราอย่างมากคือ 1.ไม่ชอบอ่านหนังสือที่หนาๆ 2.ไม่ชอบอ่านหนังสือที่มีแต่ตัวอักษร ต้องรูปเยอะๆ 3.ชอบอ่านภาษาไทยยมากก(ก็ภาษาอื่นอ่านไม่ออก) 4.ชอบอ่านเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ.. คือเค้าเอานิทาน(หรือจะเรียกว่าอะไรดีนิยายหรือใครรู้บอกที) ที่เราๆ รู้จัก ที่ฮิตๆ สมัยเรายังสาวมาเขียนเป็นภาษาอังกฤษ มีคำแปลศัพท์ให้ข้างๆ ของแต่ละหน้า คือมันก็ทำให้เรามีกำลังใจอ่านนะ สะดวกดีด้วยไม่ต้องเปิดดิก รูปก็สวย ตัวอักษรโตๆ หันไปมองหนังสือที่วางบนชั้นเล่มข้างๆ โอะ! มีโรบินฮูท ด้วยย ทีนี้ก็เลยหมกๆ อยู่แถวนั้นสักแป๊บบ ก็เห็นเรื่อง Little Women หรือสี่ดรุณี

จำได้ว่าตอนเด็กๆ เคยได้ยินนะ แต่ไม่เคยอ่าน ก็เลยซื้อเรื่องนี้ดีกว่าจะกลับไปนอนอืดๆ ลองนั่งอ่าน

พูดไปนี่ก็อาทิตย์นึงแล้วที่ซื้อมา เอาไว้อ่านก่อนนอน ดีนะ อ่านวันละนิดๆ เผื่อใครที่อยากฝึกอ่านภาษาอังกฤษ หรืออยากให้ลูกๆ ฝึกฝนการอ่านเราว่าหนังสือเซ็ทนี้ดีนะ เหมือนๆ จะมีระดับด้วยนะ จากอ่านแบบง่ายไปยาก เรื่องนี้ง่ายเรื่องนั้นยากอะไรแบบนี้ ราคาก็ไม่แพงเกินไปค่ะ แต่พอเพื่อนเราเห็นบอกว่านี่อ่านอาทิตย์นึงยังไม่จบรึ เป็นมันๆ บอกว่าวันเดียวก็จบ ไอ้เราก็คิดว่า เชอะ! ก็ชั้นอ่านก่อนนอนนี่ อ่านนิดๆ จิตแจ่มใส ^^ ใครสนใจลองไปหาซื้ออ่านได้นะคะ คอนเฟิร์ม


Create Date : 20 มีนาคม 2553
Last Update : 20 มีนาคม 2553 1:54:03 น. 5 comments
Counter : 280 Pageviews.

 
ไปค้นเวบซีเอ็ดมา เพราะต่อมอยากอ่านมันจะแตกค่ะ

ชุดอ่านสนุก เก่งอังกฤษ SE-ED YOUNG READERS พร้อมแปลศัพท์หน้าต่อหน้า

หนังสือแนวนี้อยากให้มีมากๆ เพียงแต่สงสัยว่า เนื้อหาจะเป็นฉบับย่อหรือเปล่า แบบที่สมัยก่อนเม็ดทรายทำภาษาไทยเล่มบางๆเล็กๆ ยิ่งดูจากราคา99บาทยิ่งน่าจะย่อมากเลย

อยากให้ สนพ.ไทยผลิตงานแบบนี้ รวมถึงการ์ตูนต่างประเทศด้วย คือเป็นรูปแบบที่หน้านึงเป็นอังกฤษล้วน แต่หน้านึงก็ไม่ไทยล้วน ไม่งั้นเด็ก(หรือเราๆที่ขี้เกียจ)ก็อ่านแต่หน้าไทย แต่ลงคำแปลสำคัญๆแบบนี้ไว้ก็พอ เช่นการ์ตูนสี่ช่องที่ลงบางกอกโพสต์ถ้าทำรวมเล่มออกมาได้จะดีใจสุดๆ

เจอหน้าปกเล่มอื่นๆเข้าไปอีก ใจมันละลายแล้วค่ะ


โดย: รินบุญญา วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:2:17:23 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:8:32:37 น.  

 
พิมพ์เป็นพืด อ่านยากเป็นบ้าเลยครับ

ปล.แบบนี้ พ่อผมก้อซื้อมาให้เ่ล่มนึง แต่เนื้อหามันน้อยอะ อ่านแปบเดียวจบละ


โดย: Guiman วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:14:12:54 น.  

 
ชอบๆ เดี๋ยวจะซื้อเล่มอื่นมาอ่านอีกค่ะ คุณรินบุญญาซื้อมาอ่านรึยังคะ (^o^)

ท่าทางคุณ Guiman จะเป็นคออ่านเหมือนกันนะนี่ ดีจังๆ ^^


โดย: เล็กโฟไม่เลือด วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:16:25:53 น.  

 
ขอบคุณที่แนะนำหนังสือดีๆ คะ รู้สึกว่าเคยได้ยินเรื่องนี้ในหนังการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องหน้ากากแก้วนะคะ จำตัวละครได้ชื่อ Beth รู้สึกจะเป็นใบ้และหูหนวกด้วย พอดูการ์ตูนแล้วอยากรู้เรื่องละเอียดเลย แล้วมาเห็นบล็อกก็โดนเลยคะ จะไปหาอ่าน
ขอบคุณอีกครั้งนะคะ


โดย: ibafay วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:3:16:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เล็กโฟไม่เลือด
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เล็กโฟไม่เลือด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.