Group Blog
 
All blogs
 

งดเหล้าดีกว่านะค่ะงดเหล้าเข้าพรรษา ทำเพื่อแม่ และ ครอบครัว และ ตัวเอง
หากงดได้ ตลอดไปจะดีมากกก 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 22 กรกฎาคม 2553 9:22:16 น.
Counter : 309 Pageviews.  

วันของเรา..วันของแม่..ทุกๆ วัน ฉันรักเธอ

สองอาทิตย์ก่อน สองพี่น้องง่วนอยุ่กับการ คิดแผนการณ์ เซอร์ไพรส์แม่..
น้องบอกว่า..อย่าเซอร์ไพรส์ มากเลยเจ๊..แม่บ่อน้ำตาตื้น เดี๋ยวก็ได้ตาบวมอีก อิอิ

ปีนี้ไม่มีอะไรมากมาย เหมือนกันกับทุกๆ ปี ..มีการ์ด มีดอกมะลิ ปีนี้เท่ห์หน่อย ร้อยลงพาน
บรรจงส่งให้แม่

มีผ้าถุง..อินโด ที่แม่อยากได้นักหนา..แค่เพียงว่ามันใหญ่ดี อิอิ นึกออกละซิ ว่าแม่ตัวโตขนาดไหน ถึงอยากได้ไซส์ใหญ่ๆ ขนาดนี้

แม่บอกว่า ไม่ต้องทำอะไรก็ได้..แค่แม่อยากให้หนูสองคน อยู่ใกล้ๆ เวลาไกล ก็ส่งใจโทรหากัน วันละครั้งก็ยังดี..

ดูดู๊ ดูแม่ทำ ..บางวัน บางที ทุกวันไม่ได้นะแม่..แต่ก็นะ คุณแม่ขอร้อง ..ไกลแค่ไหน ก็โทรมา
แค่แม่อยากรู้ว่า หนูสบายดีไหม..

คราวก่อน ไปมาเลเซีย..แม่ถามว่า น่ากลัวไหมลูก หากน่ากลัวกลับบ้านเรา
โธแม่จ๋า..นู๋ไปทำงาน..กลับไวไม่ได้ และที่สำคัญ หนูเองแหระ ที่น่ากลัวกว่าคนอื่น
ชาวบ้านเค๊าจะเป็นอันตราย อิอิ

รักของแม่..ยิ่งใหญ่ พอๆ กับรักของพ่อ
รักของหนู ก็ยิ่งใหญ่ ให้ไปทั้งหมดเลยแม่จ๋า

ครอบครัวผูกพันธ์..อะไร อะไร ก็ดีใจหมดเนาะแม่เนาะ

แม่จ๋า แม่รู้ไหม..คำอวยพรของแม่..คือคาถาที่ป้องกันภัยให้หนูตลอดเวลา

รักแม่ที่สุดในโลก(พ่ออย่าน้อยใจนะ วันนี้วันแม่ ..เดี๋ยววันพ่อหนูก็รักพ่ออีกที่สุดในโลก อิอิ)
ความจริงแล้ว หนูรักทุกวัน ..


เอารูปคุณนายแม่ กะปํะป๋า ไปดูเล่นนะจ๊ะ..ฝากไว้ในอ้อมใจ อิอิ
 

Create Date : 12 สิงหาคม 2551    
Last Update : 12 สิงหาคม 2551 15:39:21 น.
Counter : 368 Pageviews.  

อบอุ่น ในหมู่มิตร


ขอบคุณทุกคนมากค่ะ ที่เป็นห่วงนอย ตอนนี้อาการนอยดีขึ้นเป็นลำดับแล้วค่ะ
ไอค๊อก ไอแค๊ก เริ่มห่างหาย แต่ ไอ เลิฟ ยู ยังคงอยู่เด้อ เอิ๊กๆๆๆๆๆ นิยายจริงๆ นอย

วันนี้ โอกาสดี ว่างจากงานที่มานสุมหัวฟูๆ มาเข้าเนต อ่านโน่นอ่านนี่ บ้าง เปิดเมล์ดู โอ้~~ มีคนส่ง FW: เมล์ดีๆ มาให้อ่าน

สงสัย ว่า เขากลัวนอยไม่รู้จักเรียนรู้คำว่ารัก แต่อ่านแล้ว คนคิดทำนี่ เก่งจริงๆ นอยชอบจัง เลยเอามาแบ่ง


เดี๋ยวมาต่อใหม่ เขียนไม่ออก มืนจริงๆ เล้ยยย แล้วมาต่อใหม่นะค๊า จุ๊บๆ คิดถึงจังเลย
 

Create Date : 10 มกราคม 2550    
Last Update : 27 มกราคม 2550 1:11:52 น.
Counter : 412 Pageviews.  

ความยิ่งใหญ่ของคำว่ารัก

**ขอเก็บความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ไว้ในบ้านนี้**ฉันตระหนักดีว่า การเป็นคนทำงาน..แล้วต้องรับผิดชอบอะไรหลายๆ อย่างในชีวิต และ ครอบครัว ชีวิตส่วนตัว คงห่างหายไปบ้างในบางครั้ง บางโอกาส เนื่องจากว่าบางทีเราทำงานจนลืมเวลา ลืมว่าต้องดูแลใจใครบ้าง ลืมคิดถึงว่าเขาจะเหงาไหม ลืมคิดถึงว่า เขาต้องการอยู่ใกล้ ได้เห็นหน้าเราแค่ไหน ..

เมื่อคืนนี้คุณแม่โทรมาหา แล้วท่านก็บอกว่า แม่รอโทรศัพท์หนูอยู่.. ฉันตกใจ ..นี่ฉันนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ นั่งทำงาน นั่งคุยกับเพื่อน จนลืมเวลาที่จะโทรหาคุณแม่เลยหรือ... เป็นไปได้ถึงเพียงนี้ ..ฉันกับแม่ อยู่ไกลกัน แต่ฉันก็ไม่เคยลืมที่จะโทรไปหาท่าน บางวันคุยกันเป็นหลายชั่วโมง จนคุณแม่บอกว่า วางสายได้แล้วลูก แม่ขี้เกียจคุยละ ทั้งๆ ที่ฉันยังคงคิดถึงแม่ค้างอยู่ ทุกทีเลย ฉันบ่นกับแม่เบาๆ แม่ได้แต่หัวเราะ แล้วก็บอกว่า นอนได้แล้วคนดี..พรุ่งนี้จะได้สวยๆ

แม่ของฉันไม่ค่อยสบาย ท่านเป็นโรคหัวใจตีบ ก็ต้องรักษาหาหมอกันอยู่เป็นประจำ แล้วก็เมื่อปลายเดือนเมษา ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ฉันไปหาท่าน แล้วกลับมาได้แค่ไม่ถึงสองอาทิตย์ แม่ฉันก็ป่วยกะทันหัน ต้องเข้าโรงพยาบาลด่วน คุณพ่อโทรมาบอกฉัน ด้วยคำพูดที่ตะหนกตกใจ แต่ท่านพยายามปกปิดเสียงอันสั่นเทานั้น พ่อบอกกับฉันว่าใจดีไว้ก่อนนะไม่มีอะไรมาก แม่ป่วยเข้าโรงพยาบาล รีบมาด่วน.. คุณเอ๋ย ใจฉันตกไปอยู่ตาตุ่ม ..แม่..ฉันอุทานกรอกเสียงไปในโทรศัพท์ ฉันไม่ได้ถามอะไรพ่อมาก รีบดิ่งไปทั้งๆ ที่สมองยังตื้อ...ฉันรีบจองตั๋วเครื่องบิน เพื่อไปหาแม่ แต่..โชคร้ายเหลือเกินรอบที่ฉันจอง เต็มทุกที่นั่ง.. ฉันวิ่งหาสายการบินอื่น ก็ยังดีที่ยังมีที่ว่างเหลืออยู่..เครื่องบิน เป็นยานพาหนะ ที่ไวที่สุดแล้ว แต่ใจของฉันมันไวกว่า ใจสั่นไม่เป็นจังหวะ นั่งกุมมือกับน้องสาว ..เราเงียบกันทั้งคู่ ไม่มีคำพูดใดๆ ได้แต่มองหน้ากัน ฉันเดินทางมาถึง รีบไปดูแม่.. แม่ฉันนอนอยู่บนเตียง ..ภาพแรกที่เห็น ฉันไม่อาจกลั้นน้ำตาตัวเองไว้ได้ ความเข้มแข็งของลูกสาวคนโต ละลาย มันอ่อนแอ เกินจะห้ามใจ ทั้งๆ ที่ฉันสัญญากับตัวเองไว้ว่า ฉันจะไม่ร้องให้ ให้แม่เห็นน้ำตาฉัน เดี๋ยวแม่จะหมดกำลังใจ..

ฉันหันหลังแอบเช็ดน้ำตา แล้สูดลมหายใจลึกๆ แล้วค่อยหันหน้าเดินไปหาแม่ที่เตียง.. แม่ดีใจฉันมาก ที่ลูกสาวทั้งสองคนของท่าน มาหา แม่ยิ้มทั้งน้ำตา ...ในรอยยิ้มนั้น ทำให้ฉันร้องให้อีกครั้ง ..สภาพแม่ที่ฉันเห็นในตอนนี้ไม่ได้เหมือนแม่ฉันในคราวก่อนๆ แม่ทรุดโทรม ในช่วงเวลาอันสั้น..ฉันกอดแม่ แล้วบอกท่านว่า ..หายเร็วๆ นะแม่ หนูรักแม่นะค่ะ ..บรรยากาศในห้องวันนั้น..หลายคน ทั้งหมอและพยาบาลน้ำตาคลอ หมอเรียกฉันไปคุ หมอบอกว่าหากมาช้ากว่านี้ ฉันคงเสียแม่ไปแล้ว..แม่ฉัน เป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ..แม่ไม่มีอาการ แต่ตอนกำลังจะนอนหลับ แม่เกิดขยับเขยื้อนตัวไม่ได้ แม่บอกแม่ได้พยายามมาก แต่ทำไม่ได้ โชคดีที่เท้าข้างขวาของแม่ พอมีแรงเลยไปโดนพ่อเข้า พ่อ รีบดูแม่ แล้วเห็นแม่เกร็งไปทั้งตัว พ่อรีบอุ้มแม่มาที่รถ เพื่อไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด แล้วที่โรงพยาบาล ก็รักษาเบื้องต้น แล้วส่งแม่ขึ้นรถด่วนของโรงพยาบาลมายังโรงพยาบาลใหญ่อีกครั้ง ..

ฉันลางานยาว เพื่ออยู่ดูแม่ฉัน.. แต่ถึงฉันจะทำได้ดีที่สุดดูแลแม่ได้ดีที่สุด..แต่ฉันเพิ่งรู้ตอนที่เห็นพ่อปฏิบัติต่อแม่..จากคุยกับหมอ เคลียร์เอกสารต่างๆ เสร็จฉันเข้ามาในห้อง เปิดประตู ฉันเจอภาพหนึ่งซึ่งต้องทำให้ฉันต้องนิ่ง ฉันมองภาพนั้น มองความที่พ่อห่วงใยแม่มากมาย ซึ่งฉันไม่เคยเห็นภาพนี้มาก่อนเลยในชีวิต พ่อดูแลแม่ทุกอย่าง แม่ฉันช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย พ่อไม่ห่างกายแม่แม้แต่น้อย.. สายตาที่พ่อมองแม่ เป็นสายตาที่ห่วงใยเอื้ออาทรกันที่สุด พ่อนั่งกุมมือแม่ไว้ ฉันนิ่งมองเก็บภาพความทรงจำนั้นไว้ในหัวใจ..ขอบคุณเหลือเกินที่ฟ้ากำหนดให้ฉันได้เป็นลูกท่าน ..ฉันเคยเกลียดพ่อ ที่ท่านทิ้งเรา ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ในทุกวันนี้ ฉันเข้าใจแล้ว พ่อคือพ่อที่ดีที่สุดของฉัน ความรักที่พ่อมีให้ฉันให้น้องให้แม่ ไม่เคยเปลี่ยน ท่านเสียสละ ไปทำงานไกลๆ ปีหนึ่งได้มาเยี่ยมบ้านแค่หนเดียว ท่านไม่ได้ใช้เงินอย่างที่ฉันใช้ แต่ท่านก็อดทนเพื่อให้ครอบครัวสบายให้ฉันและน้องได้เรียนหนังสือ..ทุกวันนี้ฉันกับน้องก็ทำสำเร็จสมความตั้งใจของท่านแล้ว พ่อบอกว่า เมื่อเห็นลูกสบาย ช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่เดือดร้อน อยู่อย่างมีความสุข แค่นี้ พ่อก็ดีใจมากแล้ว...พ่อกับแม่ ท่านไม่ค่อยบอกว่าท่านเหนื่อยเพียงไร คิดถึงและห่วงใยเราเพียงใด ท่านกลัวลูกๆ จะห่วงท่าน กลัวเราไม่มีความสุข ..ฉันบอกกับพ่อกับแม่ว่า แม่กับพ่อห่วงหนูแค่ไหน หนูห่วงพ่อกับแม่เท่ากัน เพราะหนูรู้ว่าความรักและห่วงใยของพ่อกับแม่ไม่มีขอบเขตไม่มีสิ้นสุด ไม่มีความรักใดยิ่งใหญ่ไปกว่านี้แล้ว ไม่มีอะไรมาเปรียบเทียบได้แล้ว หนูขอ..เป็นอะไรให้บอก เหนื่อยก็ให้หยุด ขอให้หนูได้สุขใจกับช่วงเวลาที่เหลืออยู่ ถ้าหนูมารู้ทีหลัง ว่าพ่อกับแม่ปกปิดหนู สิ่งนั้นแหละค่ะ คือสิ่งที่ทำให้หนูเสียใจที่สุดในชีวิต

ทุกวันนี้ ฉันทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว ฉันเป็นพี่คนโตของบ้าน ฉันรับภาระทุกอย่างในครอบครัว แม้ว่าพ่อกับแม่ไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินทองนัก แต่หน้าที่ของฉันฉันก็ต้องทำให้สมบูรณ์ พ่อของฉัน ออกจากงานประจำที่เคยทำแล้ว ฉันดีใจที่พ่อได้มาอยู่บ้าน บ้านในต่างจังหวัดของเรา ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน อยู่กันด้วยความอบอุ่นพอมีพอกิน ไม่เดือดร้อนใคร พ่อไม่ชอบอยู่นิ่ง ท่านก็ทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ ไปเรื่อยเพื่อจะได้ออกกำลังกายบ้าง.. ปลูกผัก เลี้ยงไก่ ปลูกต้นไม้ ดูแลซุ้มกล้วยไม้ และดูแลแม่....หนักเหมือนกันนะ แต่พ่อ ก็มีความสุขที่จะได้ทำแบบนั้น

แม่ฉันเริ่มอาการดีขึ้นมากแล้ว เดินได้แล้ว พูด(บ่น) ได้แล้ว เหลือแต่มือข้างซ้ายที่ยังไม่สามารถ กำอะไรแน่นๆ ได้ พ่อทำกายภาพบำบัดให้แม่ทุกวัน .. พี่หมอซึ่งเป็นญาติของฉัน แวะเวียนมาดูแม่เป็นระยะ ..น้าพุกน้องสาวของแม่ คอยแวะมาดูว่าขาดอะไรบ้างบ่อยๆ หลานสาวตัวเล็กๆ ลูกของลูกบุญธรรมแม่ มาเจื้อยแจ้ว ให้พ่อกับแม่ไม่เหงา ...แม่เปรยกับฉันบ่อยๆ ว่า เลือกใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิตได้แล้ว ชีวิตเราต้องมีคนที่จะดูแลซึ่งกันและกัน พ่อกับแม่ ไม่รู้จะอยู่ได้แค่ไหน ไม่สามารถดูแลลูกได้ตลอดหรอก ..ฉันก็ได้แต่ยิ้มๆ แต่ก็รับปากแม่ว่า ..คะมี ไว้ถึงเวลา ฉันจะบอกแม่นะ ..ฉันกับน้อง พลัดเวียนกันไปหาท่านเดือนละครั้ง แต่เราก็โทรไปเกือบทุกวัน แม่ฉันกำลังใจดีมาก นี่ละหนอ เขาถึงว่า ยาไหนๆ ไม่ดีเท่า ยาใจ..

พฤติกรรมคนในบ้านเปลี่ยน การดูแลสุขภาพทำกันมากขึ้น จะทานอะไร ก็เลือกมากขึ้น ..กันไว้ดีกว่าแก้ ฉันไล่บอกกับคนที่ฉันรู้จัก ..บอกให้เขาดูแลสุขภาพ เพราะฉันเห็นมากับตาแล้ว ว่าหากปล่อยให้ชีวิตเป็นไปโดยไม่ได้สนใจอะไรเลย ผลที่เกิดจะเป็นเช่นไร ฉันเกือบเสียคนที่ฉันรักที่สุดไปแล้ว

ทุกวันนี้ฉันยังทำงานเยอะ หลายคนบอกว่าฉันทำงานหนัก.. ด้วยเพราะหน้าที่ และความรับผิดชอบ แต่มันเป็นงานที่ฉันชอบ แม้จะหนัก จะฉันก็สนุกกับสิ่งที่ได้ทำ ..จนลืมนึกถึงใจคนอีกหลายคน ที่ห่วงฉัน ..วันนี้ได้มีโอกาสนั่งคิด ชีวิตฉันควรเปลี่ยนแปลงได้แล้ว ให้รู้จักปลง..กับงาน อย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตไปแขวนไว้ตรงนั้น ความรับผิดชอบย่อมมีขอบเขต..ทำงานให้สมบูรณ์ แต่อย่าให้งานมาก้าวก่ายชีวิตส่วนตัว..ฉันควรแบ่งเวลา และ แยกแยะ เรื่องระหว่างงานกับครอบครัว เพื่อน ...

บางทีการทำงานหนัก เพราะเราคิดว่า เราต้องการทำให้มั่นคง และทำให้คนรอบข้างมีความสุขกับสิ่งที่ฉันให้ ..มันอาจไม่ใช่เสมอไป เขาไม่ได้ต้องการให้ฉันทำงานหนักจนลืมรักษาสุขภาพ เขาไม่ได้ต้องการเงินทองสิ่งของที่ฉันหาให้ แต่เขาต้องการ ให้ฉันมีความสุขในชีวิต เหมือนคนอื่นๆ บ้าง เขาต้องการให้ฉันสดใส เหมือนชีวิตคนในวัยเดียวกัน ..แล้วที่สำคัญที่สุดคือ เขาต้องการให้ฉันมีชีวิตอยู่กับเขานานๆ ..การดำเนินชีวิตอย่างพอดี มีความสุขตามสมควร น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับชีวิตในโลกใบนี้..


ขอบคุณทุกคนที่ก้าวเข้ามาในชีวิต ขอบคุณคุณแม่คุณพ่อ ที่ทำให้ฉันมีวันนี้ ขอบคุณคุณหมอและพยาบาล ที่ได้ทำหน้าที่รักษาชีวิตเพื่อนมนุษย์ให้อยู่รอดปลอดภัย ขอบคุณน้ำใจงามๆ ทุกดวงที่มอบความจริงใจให้แก่กัน...และอย่าลืมขอบคุณตัวเราเอง ที่ได้ทำตัวให้เป็นคนดี และเป็นประโยชน์แก่สังคมและเพื่อนมนุษย์...
ชีวิตคนเราสั้นนัก..ไม่รู้ว่าวันใดจะเกิดอะไรขึ้น แต่ ณ วันนี้ วันเวลาที่เหลืออยู่ จงทำชีวิตนั้นให้มีคุณค่าที่สุด อย่าผัดวันประกันพรุ่ง..คิดแล้วจงลงมือทำ..อย่ารอโอกาส จงคว้าโอกาส..ก่อนที่จะหลุดลอยไป จงบอกรักกับคนที่เรารัก จงดูแลและใส่ใจคนที่เรารัก..บอกชะตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้บอก..

วันนี้ฉันนั่งฟังเพลงนี้หลายสิบรอบ มันกินใจเหลือเกิน
ไม่ว่าเมื่อวานจะร้ายจะดี ไม่ว่าวันนี้จะสุขหรือเศร้า ไม่ว่าชีวิตจะเป็นดั่งใจหรือเปล่า แต่ว่าเราจะมีกันและกัน แม้บางครั้งเรื่องจริงจะแตกต่างจากสิ่งที่เราใฝ่ฝัน แต่ขอให้รู้ไว้แล้วกัน ว่าเธอจะมีฉันคนนี้ตลอดไป จะเหน็ดจะเหนื่อยจะแพ้กลับมา มาหาคนซับน้ำตาคนนี้ได้ไหมไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอต้องเจ็บต้องเสียใจ รู้บ้างไหมเธอไม่ได้ร้องให้คนเดียว บนทางชีวิตที่แสนวกวน ในโลกที่มันสับสนยุ่งยาก ไม่ว่าจะมีกี่หมื่นพันกี่คน ที่รู้จัก ไม่เท่า ไม่กี่คนที่เรารักและรู้ใจ....//ขอบคุณ ไท ธนาวุฒิ ที่มอบเพลงดีๆ ไว้เป็นกำลังใจ ขอถือโอกาสนี้ มอบเพลงดีๆ นี้ ให้กับคนที่ฉันรักและห่วงใย..

ฉันสัญญาว่าฉันจะดูแลตัวเอง และดูแลคนใกล้ชิด ให้ดีที่สุดเท่าที่ฉันจะทำได้ ขอให้ไว้ใจ..ฉันจะอยู่ด้วยตลอดไปไม่ห่างเลย

ณ ริมระเบียง ในวันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2547
ตะนอย..
โดยคุณ : ตะนอย - [ 12 มิ.ย. 2547 , 18:38:59 น. ]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
ขอให้คุณแม่หายไวๆ สุขภาพกายใจแข็งแรงทั้งครอบครัวนะครับ
:)
โดยคุณ : เจ้าชายน้อย - [ 12 มิ.ย. 2547 , 19:02:22 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
เป็นกำลังใจให้ครับ
โดยคุณ : 134 - [ 12 มิ.ย. 2547 , 19:04:48 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
อืม เข้าใจ
คิดถึงต้องโทรกลับบ้านเหมือนกัน เดี๋ยวที่บ้านจะเป็นห่วง (ยิ้มมม..)
ดูแลรักษาสุขภาพกันนะ
โดยคุณ : พี่สิงห์ฯ - [ 12 มิ.ย. 2547 , 19:31:42 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
ลอกเจ้าชายน้อยค่ะ
โดยคุณ : p_winnie - [ 12 มิ.ย. 2547 , 19:58:29 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
สู้ๆจ้ะ
โดยคุณ : 3m - [ 12 มิ.ย. 2547 , 20:23:41 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
เป็นกำลังใจให้จ้ะ

โดยคุณ : สี่ปอ - [ 12 มิ.ย. 2547 , 20:25:35 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบโดยคุณ : carissa - [ 12 มิ.ย. 2547 , 21:30:40 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
ขอบคุณสำหรับข้อคิดและเพลงแนะนำ ที่อ่านเนื้อแล้วอยากไปหามาฟัง
ส่วนตัวเราเชื่อว่านอยทำดีและทำได้ดีอยู่แล้ว
โดยคุณ : Nwiz - [ 12 มิ.ย. 2547 , 21:37:37 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
เอาใจช่วย อยู่ห่าง ๆ (เรวดี - บางนา) ด้วยความชื่นชม
โดยคุณ : M@! - [ 13 มิ.ย. 2547 , 01:13:51 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
เช้านี้ไปใส่บาตรมา..สดชื่นดีแท้..แบ่งๆ กันไปนะจ๊ะ..
ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ..เข็มแข็งค่ะ จะเข็มแข็ง อยู่กันจนแก่ ฮิฮิ
Nwiz จ๊ะ เพลงกดฟังจากที่นี่ได้เลยจ้า //www.siam2.com/jukebox/pop-player.php?id=599
โดยคุณ : ตะนอย - [ 13 มิ.ย. 2547 , 08:47:59 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
เป็นกำลังใจให้ด้วยคนค่ะ...
รักใครจะใหญ่ยิ่งกว่าพ่อแม่ ไม่มีอีกแล้ว

โดยคุณ : chicha - [ 13 มิ.ย. 2547 , 14:27:09 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
เป็นกำลังใจให้ด้วยคนค่ะ...
รักใครจะใหญ่ยิ่งกว่าพ่อแม่ ไม่มีอีกแล้ว

โดยคุณ : chicha - [ 13 มิ.ย. 2547 , 14:28:20 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เชื่อมั้ยว่า....เรื่องเล่าของตะนอยทำให้มีบางคนอยากจะทิ้งสิ่งดี ๆ บางอย่างที่ได้ตัดสินใจเลือกไว้ เพื่อกลับไปหาผู้มีพระคุณทั้ง 2 คนที่เมืองไทย

คิดถึงพ่อกับแม่เหลือเกินค่ะ
โดยคุณ : เจ้าชายน้อย(สวย) - [ 14 มิ.ย. 2547 , 01:20:00 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
ขอให้ ความรัก ที่มีอยู่มาก เอาชนะได้ทุกๆเรื่องในชีวิต

:-)
โดยคุณ : กร - [ 14 มิ.ย. 2547 , 02:44:53 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
[^@^]
โดยคุณ : [n๛m๏๏] - [ 14 มิ.ย. 2547 , 03:51:01 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
เอาใจช่วยให้คุณแม่อาการดีวันดีคืนครับ
:-)
โดยคุณ : พี่ไส้ฯ - [ 14 มิ.ย. 2547 , 08:59:07 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
ส่งกำลังใจมาให้ค่ะ
โดยคุณ : ป้าcdl - [ 14 มิ.ย. 2547 , 09:37:38 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
ดีใจด้วยครับ ที่ยังมีโอกาส
คนมากมายคิดได้เมื่อมันสายไปแล้ว

ขอให้คุณแข็งแรงโดยไวครับ ^V^
โดยคุณ : แวะมาครับ - [ 14 มิ.ย. 2547 , 12:23:44 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบเป็นกำลังใจให้จ๊ะ

ขอให้หัวใจตะนอยแข็งแรง
ขอให้ตะนอยสมหวังในทุกสิ่งที่ตั้งใจ
ฉันเชื่อ ว่าตะนอยทำได้ ^__^
โดยคุณ : องศาที่ต่างกัน - [ 14 มิ.ย. 2547 , 13:16:41 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
ยิ้มแก้มบาน.. ขอบคุณในไมตรีของทุกคนค่ะ
นอยหวังว่าทุกคน จะมีชีวิต และ มีความสดใส มีความสุขที่ดีเช่นกัน.. ขอคุณพระคุ้มครองค่ะ..

เหนื่อยได้แต่ไม่ท้อ...แต่จะขอเดินไปในเส้นทางที่ยาวไกล
สร้างความหวัง...สร้างอนาคตที่ยิ่งใหญ่ แม้มีภัยไม่เคยเกรง
โดยคุณ : ตะนอย - [ 14 มิ.ย. 2547 , 14:53:41 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
...........
ขอคุณพระคุ้มครองค่ะ
........
โดยคุณ : ตะนอย - [ 14 มิ.ย. 2547 , 14:53:41 น.]


ขออะไรจากวัยรุ่นหรือครับ...
บอกมาเลยครับ เผื่อว่าวัยลุงจะมีให้อีกคน

โดยคุณ : 134 มาแหย่เล่นให้คลายเครียด - [ 14 มิ.ย. 2547 , 15:53:05 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ


ขืนขอไป วัยรุ่นงง ???... เพราะถ้านอยขอ วัยรุ่นต้องอายม้วนต้วนแน่เชียว 555

ส่วนวัยลุง..ขอจิ๊ดเดียว..ขออารมณ์ดีแบบนี้ ตลอดเด้ออ้ายเด้อ
โดยคุณ : ตะนอย - [ 14 มิ.ย. 2547 , 20:43:29 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ

Thanks a lot, your story warms my heart and everyone : )
โดยคุณ : someone - [ 14 มิ.ย. 2547 , 21:00:18 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
มีกำลังใจมาฝากด้วยค่ะ
ติ๊ก
โดยคุณ : tikk - [ 14 มิ.ย. 2547 , 21:04:38 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
สวัสดีค่ะ คุณsomeone และคุณติ๊ก..
ขอบคุณค่ะ @^-^@ มีสิ่งดีๆ แก่กัน
โดยคุณ : ตะนอย - [ 14 มิ.ย. 2547 , 21:17:36 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
Hope Mom get well soon.

keep smiling,my friend.
Big cheers from Melbourne. :-)
โดยคุณ : จันทร์เคียว - [ 14 มิ.ย. 2547 , 23:18:11 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
อยากจะเขียนอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่เราว่าที่เราคุยกันบ่อย ๆ คือสิ่งที่เราบอกไปหมดแล้ว
เป็นห่วงสุขภาพนะ ไปโน้นมานี้ เห็นแล้วเหนื่อยแทน ละ ๆ บ้างก็ดีนะงานน่ะ
โดยคุณ : อีแมะจิ๊ - [ 15 มิ.ย. 2547 , 17:48:00 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
สวัสดีค่ะนอยที่รัก...

Pls take care kha!
^___________^*
โดยคุณ : นางสาวศุภามาศ พฤกษาวงศ์ - [ 15 มิ.ย. 2547 , 17:54:16 น.]


--------------------------------------------------------------------------------

ตอบ
สวัสดีสหาย(ก้อย) .. ขอให้สนุกกับสิ่งที่ตามหา.. เรารอเธออยู๊...ปลอดภัยจ้า

สวัสดีจ้า ปิ๋ว..เราเข้าใจตรงกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่บอกเราก็เข้าใจจ้าตัวเอง ..งานเราก็อีรุงตุงนังเหมือนเคย ช่วงนี้พักการเดินทางไว้ก่อน เคลียร์งานในบริษัทฯอยู่ สักเดือน สิงหา คงชีพจรลงเท้าอีกแล้ว รักษาสุขภาพด้วย ไว้ถ้าผ่านทางนั้นจะแวะเอาขนมจีบหนามแดงเจ้าอร่อยไปฝาก (ป้าเขาย้ายร้านแล้วนี่เนอะ)

สวัสดีค่ะ พี่ศุภามาศ ..ไม่เจอกันนาน รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

วันพุธที่สดใส..
โดยคุณ : ตะนอย - [ 16 มิ.ย. 2547 , 09:12:54 น.]
 

Create Date : 15 ธันวาคม 2549    
Last Update : 15 ธันวาคม 2549 14:38:26 น.
Counter : 401 Pageviews.  

คุณรู้ไหม...ว่าพ่อรักวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี กำหนดให้เป็นวันพ่อ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ท่านทรงเป็นพ่อของแผ่นดิน ที่ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประเทศชาติ และเพื่อทุกคนในชาติ ให้สุขสบาย ท่านทรงสร้างทุกอย่างด้วยหยาดเหงื่อ และกำลังใจ พร้อมกำลังกาย..
ที่บ้านเรา เฝ้าหน้าจอ รอคอยเพื่อฟังพระราชดำรัสของของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ.อย่างใจจดใจจ่อ ..ฟังไปยิ้มไป ตื้นตันใจเหลือเกิน
ใจความตอนหนึ่งกล่าวว่า

“ขอขอบใจที่ท่านทั้งหลายมาให้พรในวันนี้ และที่นายกฯ ได้กล่าวคำให้พร ซึ่งนับว่าเป็นคำให้พรที่ให้กำลังใจ ต้องมีกำลังใจอย่างเมื่อครู่นี้ ไม่ได้ลุกขึ้นเพราะว่ากำลังใจมีแต่กำลังกายมันไม่มี ฉะนั้นไม่ลุกขึ้นถ้าลุกขึ้นก็เสียกำลังกายเปล่าๆ แต่ท่านก็เข้าใจ ที่ว่าอย่างนี้เพราะว่าจะต้องรักษากำลังกายไว้ให้ดี ซึ่งกำลังกายไม่ค่อยดีด้วยเหตุว่า การออกกำลังเกินส่วนที่จะมีทางที่จะมีกำลังก็เลยต้องประหยัดกำลัง แต่ในเวลาเดียวกันถ้ามีกำลังกายไว้ก็คงเข้าใจว่าจะมีประโยชน์ เพราะว่าชาติบ้านเมืองต้องใช้กำลังกายกำลังจิตใจด้วย อย่างที่ท่านนายกฯ ต้องออกกำลังกายและกำลังจิตใจคนก็ได้เห็นทั้งนั้นว่าได้ประโยชน์ ก็เลยต้องอธิบายนิดหน่อย แต่การที่มีกำลังใจ กำลังกายนี้ จะต้องให้ทุกคนได้ร่วมกัน ช่วยกัน ร่วมกันออกกำลังกาย กำลังใจเพื่อให้ชาติบ้านเมืองรอดพ้นอันตรายได้ คนเอะอะเดี๋ยวนี้ก็ล้วนให้รัฐบาลต้องทำ ซึ่งรัฐบาลก็ไม่ค่อยมีกำลัง เพราะว่ารัฐบาลนี้แก่มาก ความจริง ความแก่นี่เป็นกำลัง ข้าพเจ้ายังไม่ถึง 78 79 ยัง 78 พรุ่งนี้ถึงจะเป็น 79 แล้วยังไม่ถึง 80 เอะอะอะไรก็บอกว่า 80 80 ซึ่งคนที่อายุ 80 ท่านมีกำลังมาก

และอีกตอนกล่าวไว้ว่า

แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า ถ้าหากทุกคนที่มีตำแหน่งที่สำคัญ ต้องทำด้วยความตั้งใจดี ทำด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ก็ถือว่าบ้านเมืองจะผ่านพ้นอันตรายได้ ต้องเข้าใจด้วยว่าทำไมต้องพูดอย่างนี้ ที่พูด เพราะคนที่ทำมีความตั้งใจดี แต่มีคนที่ไม่ดี ไม่มีความตั้งใจดีก็มี คนทำดีก็ตั้งใจดี แต่ตั้งใจดี ไม่รู้เรื่อง ก็อาจจะเสียหายได้
คลิกอ่านและฟังได้จาก ที่นี่นะค่ะ//www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9490000149294

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานค่ะ

*******************************************************
วันพ่อ ก็คือ วันพ่อของนอยด้วย...พ่อของนอย เป็นพ่อคนเดียวในชีวิต ที่สู้สร้างทุกอย่างเพื่อนอยมาอย่างเสมอ..พ่อยอมอด พ่อยอมเหนื่อย พ่อยอมถูกกดดัน ทุกอย่างก็เพื่อลูก

พ่อนอย ..ต้องไปทำงานต่างประเทศ อยู่หลายปี วิศวกร สมัยนั้น ไม่ได้นั่งอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ บ่อยนัก ต้องลุยไปทุกที่..แก้ปัญหาทุกอย่าง คนต่างบ้านต่างเมือง ใช่ว่าเหมือนคนไทยทั้งหมด ..ดูถูกมองว่า แค่วิศวกรชาวไทย จะมาสู้อะไรกับมันสมองเขา..
พ่อ ต้องทำให้เขาเห็นว่า เราทำได้ คนไทยตัวเล็กๆ ทำได้..แล้วพ่อนอยก็ทำได้...และสิ่งนี้คือแรงบันดาลใจ ที่ทำให้นอยต่อสู้ทุกอย่าง เพื่อทำให้คนต่างชาติเห็น ว่าเรา แม้เป็นผู้หญิง ก็ทำในสิ่งที่พวกเขาทำได้เช่นกัน..

เวลานอยโทรหาพ่อทีไร พ่อมักพูดกับนอยสั้นๆ เสมอ..ทานข้าวหรือยังลูก ...ทานข้าวกับอะไร ..แล้วพ่อก็ไม่มีอะไรจะคุยกับนอยอีก

นอยต้องคอยถามโน่นถามนี่ จนบางที พ่อก็บอกว่า แค่นี้นะ เดี๋ยวเรียกแม่มาคุย..นอยเคยน้อยใจว่า ทำไมกันนะ พ่อถึงได้ไม่อยากคุยกับนอย แต่มารู้จากแม่ทีหลังว่า พ่อคุยโทรศัพท์ไม่เป็น พ่อบอกว่า...ตลกดี ยืนคุยคนเดียว กับสายโทรศัพท์ และไม่เห็นหน้าอีกฝ่าย...เขิลมาก...
ทีนี้ ทั้งบ้านก็ปล่อยฮา.. ป๊ะป๋า ขา..ดูช่างคิด...ทุกวันนี้ พ่อก็ยังไม่พกโทรศัพท์มือถือ..แม่เป็นคนพกพาแทน(เป็นเลขาให้พ่อ หรือ ผู้จัดการส่วนตัวให้พ่อก็ไม่รู้ หุหุ)

ในบางที พ่อไม่เคยแสดงออก ว่ารักเรานักหนา เหมือนกับว่าไม่สนใจ
ความจริงหาเป็นเช่นนั้นไม่..การแสดงออกของพ่อ พ่อไม่ได้ทำให้เราเห็น แต่ความจริงในใจ พ่อรักและห่วงใยเรามากที่สุด
พ่อทานอะไร ที่อร่อยๆ พ่อมักบอกกับแม่เสมอว่า..คิดถึงนอยจัง ป่านนี้จะทานอะไร จะได้ทานอาหารแบบนี้ไหม...ซึ่งพ่อไม่เคยรู้หรอกว่าลูกๆ ของพ่อ มันทานกันฟู่ฟ่า เกินเหตุมากๆ ...แล้วลูกๆ ทานอะไรดีๆ คิดถึงพ่อแม่กันบ้างไหม ....ต่างกับพ่อที่คอยห่วง ว่าเราจะอยู่จะกินยังไง

พ่อนอนในห้อง..ผวาตื่นมากลางดึก แม่ถามว่า พ่อจะไปไหน ..พ่อบอกว่า รูปลูกอยู่ข้างนอกตรงห้องโถง ลูกคงเหงา เอามานอนด้วยกันในห้องนี้ดีกว่า..ฟังดูอาจตลกในบางคน แต่สำหรับนอยไม่ค่ะ ไม่เลย..นอยรู้ว่าพ่อรัก
ความลึกซึ้ง อ่อนโยนในตัวชายสูงอายุ ชายคนนี้ ที่ขี้บ่น บ้างในบางที ชายคนนี้ ที่บางทีเราไม่เคยเข้าใจ...เขาคนนี้แหละคือพ่อที่ประเสริฐที่สุดในชีวิตเรา..ไม่มีใครมาแทนที่..ไม่มี...
นอยน้ำตาซึมทุกครั้ง ที่นึกถึงสิ่งที่พอทำ....

ขอให้พ่อสุขภาพแข็งแรง มีหัวใจที่สดใส และอ่อนโยน..หนูรักพ่อนะค่ะ

*****************************************************
เคยฟัง พระอาจารย์ วุฒิชัย วชิรเมธี เทศน์ให้ฟังว่า
ลุกสาวคนหนึ่ง รู้ในความรักของพ่อ เธอรักพ่อเธอมาก แต่เธอต้องมาทำงานใน กทม. เพื่อหาเงินจุนเจือครอบครัว
ใกล้วันพ่อ ในเวลาหลังเลิกงานเธอจะมานั่งถักเสื้อกันหนาวให้พ่อทุกวัน เธอทำมันด้วยความตั้งใจ เลือกสีสวยที่พ่อชอบ..แล้วเธอทำเสร็จด้วยความชื่นชม..

ถึงแม้จะเสร็จแล้ว เธอก็ยังไม่ได้ส่งให้พ่อ เพราะความตั้งใจของเธอ คือ เอาไปให้พ่อด้วยตัวเธอเอง...เธออยากเห็นรอยยิ้มของพ่อ ..ที่ภูมิใจในฝีมือลูกสาว
วันที่เธอรอก็มาถึง เธอเดินทางกลับไปต่างจังหวัด โดยรถทัวร์
ความตั้งใจเต็มเปี่ยม เธอหอบเสื้อพ่อไว้แนบอก โดยไม่ได้ใส่กระเป๋าเดินทาง...ในใจคิดอยู่เสมอว่า..พรุ่งนี้วันพ่อ ..เมื่อเจอหน้าพ่อ เธอจะกราบท่าน พร้อมกับให้ท่านใส่เสื้อที่เธอถักให้ด้วยความรัก

ในขณะที่เดินทาง รถทัวร์ประสบอุบัติเหตุ ยางแตก รถเสียหลักหล่นลงเหว มีผู้ประสบอุบัติเหตุ ทั้งบาดเจ็บเล็กน้อย ถึงบาดเจ็บมาก และถึงกับสูญเสียชีวิต...เธอ..ก็คือหนึ่งในผู้เสียชีวิต..

ภาพที่สะเทือนใจผู้พบเห็นคือ..เธอนอนตาย ในขณะที่ในอ้อมกอดยังมีเสื้อของพ่ออยู่ ...ความมุ่งหวังของเธอ ไปไม่ถึงพ่อ ...
แต่เรารับรู้ว่า สิ่งที่เธอทำทั้งหมด ผู้เป็นพ่อ รับรู้เสมอ....

เมื่อเราเล็ก เราร้องหิวนม หิวข้าว ไม่สบาย พ่อแม่ละทุกสิ่งทุกอย่าง มาดูลูก มือที่ถือจอบ มือที่ถือตะหลิว รีบปล่อยไป มาดูลูกก่อน ...แล้วเราละค่ะ เมื่อพ่อแม่ไม่สบาย เราเคยละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างไปหาท่าน เพื่อไปถามไถ่ เพื่อพาไปหาหมอหรือเปล่าค่ะ

ดังนั้น หากต้องการทำอะไรเพื่อคนที่เรารัก อย่ารอช้า หากทำได้ให้ทำในทันที...วันเวลา ไม่เคยรอใคร..ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ..จงทำชะตั้งแต่วันนี้นะค่ะ...

เพื่อนที่ไม่มีพ่อแล้ว...อย่าเสียใจที่มีวันนี้..เพราะตลอดเวลาที่พ่ออยู่ พ่อได้ทำเพื่อลูกอย่างถึงที่สุดแล้ว ..ความรักทั้งหมดทั้งปวง ..ไม่เคยล้มหายตายจากไป..ยังคงอยู่ในใจเสมอ..มองบนฟ้า แล้วบอกท่านว่า เรารักท่าน..เท่านี้ ท่านก็มีความสุขแล้วค่ะ

ด้วยรักและหวังดี
ตะนอย..


 

Create Date : 05 ธันวาคม 2549    
Last Update : 5 ธันวาคม 2549 14:49:21 น.
Counter : 246 Pageviews.  

1  2  

tanoy~ตะนอย
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

สีผึ้งแท้แม่เลียบแบบถุง นวด(สีผึ้งกะทิ)สูตรโบราณ นวด DIY
ศูนย์บริการอะไหล่รถยนต์
ศูนย์บริการอะไหล่รถยนต์
Google
ผู้หญิงธรรมดาๆ บ้างานเป็นนิสัย ~~อิสระเสรี เหนืออื่นใด~~
Friends' blogs
[Add tanoy~ตะนอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.