พลัดถิ่น กิน เที่ยว ช้อปฯ ไปกับรักครั้งสุดท้าย
Group Blog
 
All blogs
 
อีกครั้งกับสนามบินผู่ตง เซี่ยงไฮ้ Shanghai Pudong airport

ช่วงที่ผ่านมาดูเหมือนว่าสายการบิน China Eastern Airlines จะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการบินมาลงเซี่ยงไฮ้ หรือ เพื่อไปญี่ปุ่น เกาหลี อเมริกา เลยมักจะมีคำถามเกี่ยวกับการต่อเครื่องที่สนามบินผู่ตง เมืองเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Pudong Airport) เข้ามาอย่างต่อเนื่อง บางคนพอได้รับแจ้งเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินจากสายการบิน ก็ส่งข้อความหลังไมค์มาให้อิชั้นโทรถามเจ้าหน้าที่สายการบิน MU ในเซี่ยงไฮ้ให้อีกด้วย

ขอแจ้งอีกครั้งในบล็อกนะคะ ว่า ปัจจุบันไม่ได้อยู่เซี่ยงไฮ้แล้ว แค่ไปๆ มาๆ การจะช่วยเช็คข้อมูลหรือติดต่ออะไรให้ ทำได้เฉพาะกรณีที่อิชั้นเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ และมีเวลาเพียงพอเท่านั้น จะเห็นได้จากบางกรณีที่เคยรับปากว่าจะทำให้ เพราะต้องไปที่สนามบินผู่ตงอยู่แล้วค่ะ ที่สำคัญอิชั้นไม่ได้ทำงานที่สนามบินผู่ตงหรือเป็นเจ้าหน้าที่สายการบินแต่อย่างใด ดังนั้นข้อมูลต่างๆ ที่ให้ไป บางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ อิชั้นเองเจอเที่ยวบินจีนยกเลิกโดยไม่บอกล่วงหน้าในช่วง 3 เดือนนี้ 3 ครั้งจาก 6 ครั้ง ดังนั้นสิ่งที่อยู่ในบล็อกนี้จึงเป็นแค่เพียงข้อมูลเบื้องต้น ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยทางสนามบินหรือสายการบินได้ค่ะ

ทีนี้เรามาพูดถึงการต่อเครื่องที่ไปจากไทย มีทั้งการบินไทย (TG) และ China Eastern Airlines (MU) เมื่อบินออกจากสนามบินสุวรรณภูมิมาถึงที่ผู่ตง กรณีที่คุณบินด้วยการบินไทย เครื่องจะลงที่เทอร์มินัล 2 แต่ถ้าคุณบินด้วย China Eastern Airlines (MU) เครื่องจะลงที่เทอร์มินัล 1 สำหรับการต่อเครื่อง ไม่ว่าด้วยสายการบินใด ขอให้ตรวจสอบให้แน่ชัดกับทางสายการบินหรือเอเจนท์ก่อนเดินทางว่า กระเป๋าเช็คทรูหรือไม่ และต้องไปขึ้นที่เทอร์มินัลไหน เพราะทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้ตลอดค่ะ

เริ่มกันที่ตอนออกจากเครื่อง ขณะที่เดินไปตามทางจะเห็นป้าย Transfer ซึ่งไปทิศทางเดียวกับ Arrivals และ Baggage claim เดินตามนั้นเลยค่ะ (ในรูปนี้เป็นที่เทอร์มินัล 2)

ไปทางเดียวกัน ไม่ต้องกังวลนะคะ เดินไปเรื่อยๆ ตามป้ายแล...

ผ่านขั้นตอนตรวจคนเข้าเมืองแล้ว จะเห็นบันไดเลื่อน เดินลงมาก็เจอป้ายแบบนี้

ข้างบนนั่นสำหรับผู้โดยสารสายการบินอื่นๆ ส่วนที่บินด้วย China Eastern Airlines ระหว่างทางก่อนที่จะเข้าขั้นตอนของการตรวจคนเข้าเมือง จะเจอสามแยก เลี้ยวไปทางซ้ายเป็นทางเข้าตม. ด้านขวาจะเป็นเคาน์เตอร์ Transfer check-in ของ MU เพื่อความมั่นใจและความสะดวก (ที่อาจจะ) มากขึ้น แนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ตรงนี้ เพื่อตรวจสอบว่าคุณจะต้องไปทางไหนต่อแน่ แต่กรณีปกติคุณจะต้องเดินไปเข้าตม.เหมือนผู้โดยสารอื่นๆ จากนั้นก็ลงบันไดเลื่อนไปที่ Baggage claim ตรงนี้ถ้ากระเป๋าของคุณเช็คทรู (Check through) ก็เดินเลี้ยวขวาไปทางป้ายที่เขียนว่า Transfer Hall (งงมั้ยน้า... )
ถ่ายใกล้ๆ อีกที

เพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้นว่าเจ้า Transfer Hall มันอยู่ไหนของสนามบินแน่ ลองดูรูปเบลอๆ นี้นะคะ
*** แต่.......... มีบางกรณีที่ทางสายการบินจะส่งพนักงานมารอรับคุณจากหน้าประตูเครื่องเพื่อให้ไปขึ้นอีกเครื่องหนึ่งโดยตรง คอยสังเกตพนักงานที่ชูป้ายตรงหน้างวงช้างด้วยนะคะ ***


ทีนี้มาดูกันว่าต้องไปไหนต่อนะคะ (กรณีไม่มีใครพาไปต่อเครื่อง และคุณไม่ได้บินกับ MU) ถ้าเครื่องคุณลงที่ T1 แล้วเครื่องที่จะต่ออยู่ T1 เหมือนกัน เดินขึ้นชั้น 3 หรือใช้ลิฟท์ขึ้นไปได้เลยค่ะ (ลิฟท์ของ T1 จะอยู่แนวระนาบเดียวกับประตูทางเข้าออกสนามบิน มองไล่กันไปก็จะเจอค่ะ)

แต่ถ้าเครื่องที่จะต่ออยู่ T2 คุณก็เดินมุ่งหน้าตามป้ายไปที่ทางเชื่อมระหว่างเทอร์มินัล (ถ้าขยันเดิน ของไม่เยอะ) กรณีของเยอะ ขี้เกียจเดิน ขึ้นชั้น 3 ไปที่ประตูทางออก 1 กับ 8 เพื่อขึ้นรถ Shuttle ได้เลยค่ะ

สำหรับการต่อเครื่องของทุกสายการบิน จะสิ้นสุดตรงที่คุณไปถึงชั้น 3 ของเทอร์มินัลที่คุณต้องเช็คอินไฟลท์นั้น หลังเช็คอินเสร็จขั้นตอนก็จะเหมือนการขึ้นเครื่องปกติค่ะ เช็คอินเสร็จ ผ่าน Security check ไปนั่งรอที่เกทได้เลย แต่อย่าเผลอหลับเพราะเกทอาจจะเปลี่ยนได้ทุกเมื่อ ต้องคอยฟังประกาศให้ดี


ส่วนคนที่จะเดินทางเข้าเมืองหรือไปเที่ยวเมืองอื่นต่อ ด้วย Maglev, Airport bus, Long Distance bus, อยากนอนพักที่โรงแรมในสนามบิน หรือ อยากแวะทานอาหารราคาประหยัดในสนามบินนั้น จะอยู่ตรงกลางระหว่างทางเชื่อม ต้องเดินสถานเดียวค่ะ
มาดูกันว่าจะออกจากสนามบินได้ยังไง (แบบรวมทั้งหมด) ตามรายละเอียดนี้ค่ะ

เน้น Airport bus มีทั้งหมด 8 สาย และมีสายกลางคืนที่วิ่งไปสนามบินหงเฉียว (Hongqiao) ตามนี้ค่ะ
ป้ายของ T1 อาจจะดูเชย ไม่มีราคาให้ และไม่ชัดเจนเท่าไหร่ ดูป้ายที่ T2 อาจจะชัดขึ้นหน่อย (รึเปล่าน้า )


ป้ายไฟก็มีน้า... เอาเป็นว่า อ่านอันไหนชัด เลือกอ่านอันนั้นก็แล้วกันค่ะ

คนเวลาน้อยหรือชอบความเร็ว Maglev โลด...
ข้างบนอาจจะไม่ละเอียดเท่าไหร่เพราะเป็นของ T1 (ของเก่าก็เงี้ย... ) มาดูของ T2 กันดีกว่า (ตาอาจจะลายได้ เพราะละเอียดเกิ๊นนน)
เดินไปตามทางจะเห็นจุดขายตั๋วอยู่ระหว่างทางเชื่อมเทอร์มินัลทั้งสองค่ะ หาไม่ยาก มีป้ายบอกตามทางชัดเจนมาก
สถานีที่จะขึ้นก็อยู่ข้างๆ เลย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาเหลือเฟือหรือต้องการประหยัดงบเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 2 ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งค่ะ

จริงๆ แล้วป้ายนี้จะใหม่ทั้งสองเทอร์มินัลเลย แต่ของ T2 ดูจะใหญ่กว่าหน่อยนึง น่าจะอ่านง่ายกว่า

ใครจะไปเที่ยวนอกเมืองเซี่ยงไฮ้ ดูป้ายนี้เลยค่ะ

ผู้โดยสารเทอร์มินัล 2 จะมี Tourist Information center อยู่ใต้บันไดเลื่อนตอนเดินออกจาก Arrival hall เลยจุดที่มีคนมารอรับแล้วนะคะ ลองสังเกตดู แผนที่และโบรชัวร์ต่างๆ หยิบได้เลยค่ะ
กระเป๋าฝากได้นะคะ มีที่ฝาก (T2-ต้องเดินอ้อมส่วนที่เช็คอินไปด้านหลัง เยื้องไปทางขวาจะมีห้องรับฝากอยู่ T1-ยังไม่เคยใช้บริการ) แต่พอดีจำราคาไม่ได้แล้ว เพราะการเช็คอินที่สนามบินนี้ ต้องรอเคาน์เตอร์เปิด 2 ชม.ก่อนเวลาบิน


สำหรับคนที่ต้องรอต่อเครื่องนานๆ และไม่อยากออกไปเที่ยวข้างนอก จะเลือกนอนพักในโรงแรมที่สนามบินก็ได้นะคะ มี Dazhong Airport Hotel และ Motel 168 (ราคาไม่เท่ากัน) จากที่ถามมา 6 ชม. 358 RMB (ราคา Walk-in ของ Dazhong) เริ่มตั้งแต่เวลา 09:00-18:00 ถ้าเช็คอินก่อนหรือหลังจากนี้จะคิดเป็นหนึ่งวันเต็มค่ะ ราคาเต็มวันของทั้ง 2 ส่วนดูได้ที่ //www.dazhongairporthotel.com จุดสังเกตของโรงแรมนี้ คือ ไม่ว่าจะเดินจาก T1 หรือ T2 เราจะเจอเหมือนวงเวียนตรงกลางทาง วงกลมตรงกลางนี่ล่ะค่ะโรงแรมเลย แต่ต้องขึ้นลิฟท์ไปล็อบบี้ที่ชั้นบน ที่นี่มีบุฟเฟ่ท์มื้อเที่ยงด้วย ราคาคนละ 38 RMB (ยังไม่เคยลองเลยไม่รับประกันคุณภาพนะคะ)

แต่ถ้าหิวเฉยๆ ไม่อยากไปร้านอาหารในสนามบินอย่าง Shanghai Renjie, Ajisen, ร้าน Muslim หรือร้านติ่มซำ แต่ละเทอร์มินัลก็มีร้านสะดวกซื้อให้เลือกได้ค่ะ แต่ฝั่ง T2 จะดีกว่าหน่อยตรงที่มี Burger King ที่ชั้น 2 ด้วย (ร้านสะดวกซื้อก็อยู่ชั้นนี้) และถ้าคุณทานอาหารชุดของจีนได้คล่อง ทางที่อยู่ข้างสถานี Maglev กับ Metro สาย 2 จะมีซอยเล็กๆ เหมือนฟู้ดคอร์ทพอให้อาศัยฝากท้องได้ค่ะ (ลองมา 3 ครั้ง 4 ร้านแล้ว )

ฟู้ดคอร์ทนี้เข้าออกได้สองทาง เพราะเป็นซอยเล็กๆ ตรงๆ หาไม่ยาก..
เลือกร้านได้ตามชอบ แต่ช่วงเที่ยงๆ จะหาที่นั่งยากหน่อยนึง

ครั้งแรกที่ลองชิม เลือกร้านที่คุ้นตาไว้ก่อน Kungfu กระดูกหมูผัดเห็ดหอม ปีกไก่อบ ข้าว พุดดิ้งมะม่วง (มั้ง) และน้ำถั่วแดง ราคาไม่ถึงสามสิบหยวนค่ะ รสชาติพอไปได้ แต่ไม่ถึงกับอร่อยอะไร

อีกชุดเป็นข้าว หมูตุ๋น (คล้ายๆ พะโล้) ผัดผัก กับซุปกระดูกหมู พอไปได้เหมือนกันค่ะ
ต่อมาเป็นร้านหูหนาน (เอ..หรือเสฉวนน้า...) หน้าตาร้านแบบนี้ค่ะ
อาหารหน้าตาแบบนี้ คล้ายๆ ไก่พะโล้ ผัดผัก ซุปไก่ดำกับข้าว ชุดละไม่เกินสามสิบหยวนเหมือนกัน แต่น้ำอัดลมแก้วละ 7 RMB. ไม่ให้น้ำแข็งด้วย
ชุดนี้เป็นกระดูกหมูผัดพริก สิบกว่าหยวน มีแค่ข้าวและกับ น้ำไม่เกี่ยวนะคะ
มื้อล่าสุดที่ลอง ชุดหมูสามชั้นตุ๋นกับผักดอง ซุปไก่ดำ ผัดผัก พร้อมข้าว ยี่สิบกว่าหยวน น้ำไม่เกี่ยวเหมือนเคย
ชุดนี้ก็กระดูกหมูผัดพริก สิบกว่าหยวนค่ะ

เทียบกับอาหารที่ร้าน Shanghai Renjie ราคารวมน้ำอัดลมแล้ว 196 RMB. (ความเห็นส่วนตัว ถ้าเป็นคนเน้นกับข้าว ทานร้านแบบนี้จะคุ้มกว่าค่ะ เพราะอาหารชุดตามร้านในฟู้ดคอร์ทเค้าเน้นข้าว น้ำก็ไม่มีน้ำแข็งให้ด้วย) และร้านลักษณะนี้เหมาะจะคุยธุรกิจได้อีกต่างหาก บรรยากาศดีหน่อย คนไม่พลุกพล่าน แต่อย่าคาดหวังการบริการมากนัก เพราะเท่าที่ไปหลายครั้ง ดีมั่งร้ายมั่งตามอารมณ์พนักงานค่ะ ร้านนี้อยู่ที่ T2 อยู่หลังเคาน์เตอร์เช็คอิน (แต่คนนอกเดินอ้อมเข้ามาได้) ก่อนผ่าน Security Check จะมีบันไดเลื่อนขึ้นชั้นลอย เดินขึ้นมาอยู่ทางขวามือค่ะ มีร้านอื่นๆ ด้วย แต่พอดียังไม่เคยลองค่ะ
หวังว่าข้อมูลเหล่านี้คงช่วยให้การเดินทางไปลงหรือต่อเครื่องที่สนามบินผู่ตงง่ายขึ้นนะคะ


Create Date : 29 มิถุนายน 2554
Last Update : 29 มิถุนายน 2554 11:19:43 น. 58 comments
Counter : 38301 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ กำลังกังวลกับการต่อเครื่อง MU ที่สนามผู่ตงอยู่พอดี เครื่องถึง 7 โมงเช้า ส่วนเที่ยวบินต่อ ออก 09.30 น. เวลาน่าจะเพียงพอใช่มั้ยคะ


โดย: เจ้าแก้วพิสดาร ณ เมืองปาย วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:5:38:57 น.  

 
ช่วงเวลาต่อเครื่องมีเพียงพอค่ะ เว้นแต่เที่ยวบินแรกจะล่าช้าเท่านั้นที่อาจจะทำให้มีปัญหาบ้าง ยิ่งถ้าเป็นเที่ยวบินของ MU ทั้งหมด และกระเป๋าเช็คทรูก็แทบไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

ขอให้เดินทางปลอดภัย เที่ยวสนุก ทานอร่อยนะคะ


โดย: L@st love วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:50:51 น.  

 
ขอบคุณนะคะ คุณ L@st love กำลังกังวลและจิตตกนิดๆกับการใช้สายการบินนี้ อ่านในบล็อกแล้วคลายกังวลไปเยอะค่ะ การเดินทางครั้งนี้ดูง่ายขึ้นเยอะค่ะ เพราะคราวนี้จะเดินทางไปญี่ปุ่นคนเดียว เลยกังวลกับการผ่าน ตม. และ เปลี่ยนเครื่อง เดินทางเวลาใกล้เคียงกับคุณเจ้าแก้วพิสดาร ณ เมืองปายเลยค่ะ แต่่เดินทางวันที่ 23 ตุลา ตอนตีสองถึงเซียงไฮ้ก็ ราวๆเจ็ดโมงเช้า


โดย: Tannaka IP: 124.122.205.41 วันที่: 21 สิงหาคม 2554 เวลา:18:46:07 น.  

 
คิดถึงเซี่ยงไฮ้จังงงง


ดีใจมากๆ ที่เห็นเม้นท์คุณลาสต์เลิฟอะค่ะ

มาอวยพรให้ได้ไปชิมร้านเพ็ญสักวันนะคะ อิอิ


คิดถึงเช่นกันค่าาา


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:06:06 น.  

 
เอ แล้วถ้าผมนั่งสายการบินนี้ จาก กทม-โตเกียว ซึ่งต่อเปลี่ยนเครื่องที่นั่น (เดินทางด้วย MU ตลอด) ซึ่งมันจะต้องผ่าน ตม. ของที่นั้น อย่างงี้ผมก็ต้อง ขอ Visa จีน ด้วยเหรอครับ ???????? หรือไม่ต้องหว่า ??????


โดย: nin IP: 171.6.228.183 วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:19:00:17 น.  

 
ผมกำลังจะไป LAX ใน 2 ต.ค. กังวลมาก แต่พอได้อ่านแล้ว สบายใจขึ้นเยอะ ขอบคุณนะครับ


โดย: เทียนฉาย IP: 125.25.248.23 วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:10:31:19 น.  

 
กำลังจะไป New York ในเดือน ตุลานี้ค่ะ ใครมีอะไรแนะนำเพิ่มเติมสำหรับสายการบินของMuบ้างค่ะ


โดย: Dreamgirl IP: 124.121.17.172 วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:20:02:55 น.  

 
กำลังจะไป New York ในเดือน ตุลานี้ค่ะ ใครมีอะไรแนะนำเพิ่มเติมสำหรับสายการบินของMuบ้างค่ะ


โดย: Dreamgirl IP: 124.121.17.172 วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:20:03:03 น.  

 
กำลังจะไป New York ในเดือน ตุลานี้ค่ะ ใครมีอะไรแนะนำเพิ่มเติมสำหรับสายการบินของMuบ้างค่ะ


โดย: Dreamgirl IP: 124.121.17.172 วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:20:03:30 น.  

 
คุณนิน สำหรับการต่อเครื่องไปประเทศอื่น ถ้าไม่ได้ Stopover ก็ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าจีนนะคะ

คุณเทียนฉาย ดีใจที่ข้อมูลเป็นประโยชน์ค่ะ

คุณดรีมเกิร์ล พอดีไม่เคยบินระหว่างประเทศด้วย MU น่ะค่ะ ยังไงรอความเห็นอื่นเพิ่มเติมนะคะ


โดย: L@st love วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:22:18:35 น.  

 
ขอบคุณคับบบ ผมจะเดินทาง 17 นี้ละ ค่อยหายกังวลหน่อยครับผม ขอบคุณเจ้าของ Blog มากๆเลย เพราะผม search ข้อมูลในเวบไม่มีอันไหนละเอียด เท่า Blog นี้เลยครับ


โดย: นิน IP: 171.6.208.206 วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:23:17:36 น.  

 
จะไปญี่ปุ่น 1 พย. นี้แล้วค่ะยังไม่มั่นใจเลยค่ะ


โดย: กุ๊กกุ๊ก IP: 124.121.163.248 วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:13:49:44 น.  

 
คุณกุ๊กกุ๊ก ครับ ผมเพิ่งบินกับ สายการบิน China eastern airline มาแล้ว ไป Narita เพิ่งกลับมาวันที่ 23 ตค นี้เอง ตอนแรกก็กลัวมากๆเหมือนกัน แต่พอไปสัมผัสจริงๆ มันไม่ยากเลยครับ ไปตามป้าย Transfer เลยอย่างที่ รีวิวบอก.....แต่ตอนขาไป ผมไปถึงที่ ผู่ตง ตอน 7.00 เคาท์เตอร์สำหรับ Transfer service จึงแนะนำให้ผู้โดยสาย เข้าไปผ่าน ตม.ขาเข้า ตามปกติแบบผู้โดยสารคนอื่นๆที่ไม่มี Transfer flight แล้วออกไปข้างนอกตามป้าย Transfer Hall และก็ขึ้นไปชั้น3 สำหรับ Departure ซึ่งจะผ่าน ตม. ขาออกอีกรอบ (เวิ่นเว้อนิดนึง) แล้วก็ไปที่ Gate เพื่อรอขึ้นเครื่องตามปกติ......ส่วนขากลับ ผมมาถึงที่ ผู่ตง ตอน 19.00 น. ผู้โดยสารเปลี่ยนเครื่องเยอะมากกกก เคาท์เตอร์ Transfer service จะเปิดสกรีนผู้โดยสารสำหรับ มี flight ต่อเนื่อง เองครับ (โดยไม่ต้องออกไป ตม. แบบตอนขามา)

ปล. สรุปง่ายๆเพื่อความชัวร์ครับ ติดต่อที่ เคาท์เตอร์ Transfer service ได้เลยทั้งไปและกลับ เพื่อความชัวร์ รับรองไม่มีอะไรน่ากังวลเลยครับ


โดย: นิน IP: 171.6.222.151 วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:3:54:25 น.  

 
ดีใจที่บล็อกพอจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่จะเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ค่ะ และต้องขอบคุณคุณนินมากๆ นะคะที่ช่วยมาให้ข้อมูลจากประสบการณ์ตรง


โดย: L@st love วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:18:46:19 น.  

 
เหมียวจะเดินทางไปนิวยอร์ก วันที่ 21 พ.ย. 55 กับสายการบิน China eastern airline ไม่ทราบในวันดังกล่าวมีเพื่อนคนไทยเดินทางไปกับสายการบินนี้บ้างมั๊ยคะ
กังวลเหมือนกันค่ะ เพราะไปคนเดียว
ถ้ามีจะได้จับมือเป็นเพื่อนร่วมทางนะคะ


โดย: เหมียว IP: 110.49.224.81 วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:10:24:08 น.  

 
ถ้าไปฮาร์บิน สายการบินchina eastern แล้วขากลับต้องรอเปลี่ยนเครื่องกลับกทม 6 ชม.แบบนี้เข้าไปเที่ยวในเมืองได้ไหมคะ จะมีปัญหาเรื่องวีซ่าไหมคะ แล้วกระเป๋าจะcheck through เลยไหมคะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: flying squirrel IP: 115.87.12.21 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:0:10:08 น.  

 
กำลังหาข้อมูลอยู่พอดีเลย เห็นตั๋วไปญี่ปุ่นราคาถูก แต่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงค่ะ เลยไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไรรึเปล่า ดีใจที่เซิร์ชมาเจอบล๊อกนี้
สรุปว่าถ้าไปถึงเช้ามาก ต่อเครื่องสายการบิน MU ก็อาจจะต้องผ่าน ตม. ออกไปก่อน แล้วก็ผ่าน ตม. เข้ามาใหม่ (ไปญี่ปุ่นเวลา transit 2 ชม.กว่า น่าจะทันเนอะ)
ส่วนกระเป๋าต้องถาม จนท. ใช่มั๊ยคะ ว่าต้องไปรับก่อนรึเปล่า หรือว่าเค้าส่งต่อเครื่องให้เลย (กรณีบิน MU ทั้งคู่)
ถามนิดนึงค่ะ แล้วบนเครื่องเวลาประกาศอะไรนี่มีภาษาอังกฤษมั๊ยคะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: pooh IP: 119.46.151.53 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:59:04 น.  

 
ตอบคุณ Pooh นะครับ เวลา transit 2 ชม. เวลาเหลือเฝือครับ เพราะไฟลท์เช้าๆ สนามบินเงียบมากไม่ค่อยมีคนเค้าเลยให้ผ่าน ตม. ตามปกติ (อ้อ กรอกใบ Departure Card เผื่อไว้ด้วยก็ได้นะครับ เพราะผมกรอกเผื่อไว้และยื่นให้เจ้าหน้าที่ ตม. ตามปกติ) ผมบินไปลง นาริตะ ด้วย China Eastern เหมือนกัน กระเป๋า check through อยู่แล้วครับผม ไม่ต้องห่วง....ส่วนคำประกาศบนเครื่องก็มี ภาษาอังกฤษ ปกติครับ แต่ แอร์ สจ๊วต ใช้ภาษาอังกิดได้พอสมควรอาจไม่ได้คล่องมาก แต่ก็สื่อสารกันได้ครับ...ไม่ต้องกังวลนะครับ (ผมเคยเป็นมาก่อน 5555 แต่พอไปบินมาด้วยตัวเอง มันก็ไม่มีอะไร)... หรือถ้าเพื่อสร้างความมั่นใจ แนะนำให้ ปรินท์ หน้านี้ ของที่เจ้าของ Blog รีวิว ไปด้วยก็ได้ครับ (เพราะผมก็ทำ 55555)


โดย: นิน IP: 171.6.231.28 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:08:12 น.  

 
อ้อ ส่วนเรื่อง เครื่องลงที่ Terminal ไหนนั้น ก็ไม่ต้องกังวลเช่นกัน เพราะไฟลท์ที่ผมไปมา เครื่องลงที่ เทอมินัล1 ครับ และเครื่องที่จะไปต่อก็อยู่ 1 เหมือนกัน....ส่วน pattern การเดินไปต่อเครื่อง ก็ยึดตามป้ายเป็นหลักครับผมเดินตามป้ายโลดดดดด (เพราะที่เจ้าของ บล็อค รีวิว เป็นของ Terminal2 ครับ)

ปล. บางที China Eastern อาจจะใช้ Code share ไปร่วมกับสายการบิน Shanghai airlines เพราะตอนขาไป กทม-เซี่ยงไฮ้ เป็นเครื่องของ เซี่ยงไฮ้แอร์ และ เซี่ยงไฮ้-นาริตะ เป็นเครื่องของ ไชน่าอีสเทิรน์ ส่วนขากลับก็เป็นแบบคล้ายๆกันเลย นาริตะ-เซี่ยงไฮ้ เป็นเครื่องของ ไชน่าอีสเทิรน์ และ เซี่ยงไฮ้-กทม เป็นเครื่องของ เซี่ยงไฮ้แอร์ ต้องขออนุญาติแจ้งเพราะ บางที อาจจะตกใจได้ ในกรณีที่เป็น Bus Gate แล้วต้องขึ้นรถพาไปที่เครื่อง แต่ดันไปเจอเครื่องของ เซี่ยงไฮ้แอร์ อะไรทำนองนี้ครับ จะได้ไม่ต้อง งง


โดย: นิน IP: 171.6.231.28 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:32:28 น.  

 
ขอบคุณเจ้าของ Blog มากนะคะ สำหรับข้อมูลดีๆ กำลังจะไป JFK กับ MU วันที่ 22 พ.ย. นี้ อ่านจาก review ของที่อื่น ก็แอบเครียดเหมือนกัน เพราะมีแนวทางการ transit หลายแบบมาก แต่พอมาอ่านในนี้ ก็สบายใจแล้วค่ะ
ของเราไปถึงผู่ดง ตอน 7 โมงเช้า สงสัยจะได้ผ่าน ต.มโดย: น้องเหนือ IP: 203.148.162.128 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:42:46 น.  

 

ขอบคุณมากเลยค่ะหายกังวนมากเลย มกรานี้จะพาคุณแม่ไปเที่ยวแต่ทุกทีไปกับทัวร์....คราวนี้ไปเองและคุณแม่ก็เดินทางต่างประเทศครั้งแรก...จะไปญี่ปุ่นค่ะบินกับ MU
พาแม่เที่ยวด้วยตัวเองครังแรกจะสู้ๆค่ะ...
ปลิ้นรีวิวข้างบนเก็บใส่กระเป๋าไว้แล้วขอบคุณมากค่ะ


กลับมาจะมาแร์ข้อมูลนะค่ะ


โดย: tooktick""" IP: 171.4.50.183 วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:11:03:40 น.  

 
ขอสอยถามเพิ่มเติมนะค่ะ จะไป new york และ ต้อง transit ที่ สนามบิน 12 ชั่วโมงเลยอ่ะค่ะ เครื่องถึงเซี่ยงไฮ้ 4 ทุ่ม และออก 11 โมง
เราควรจะไปเช่าโรงแรมนอน หรือ จะนอนสนามบินดีอ่ะค่ะ
ถ้านอนสนามบิน นอนได้ไหมค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: cookies IP: 58.9.143.185 วันที่: 25 มกราคม 2556 เวลา:23:48:53 น.  

 
กลับมาอย่างปลอดภัยแล้วจร้า
สนุกมาเลยกับการเดินทางครั้งนี้
เครื่องของMUจากสุวรรณภูมิtransitเซี้ยงไฮ้เพื่อไปญี่ปุ่นเครื่องตรงเวลามากไม่มีปัญหาเลยค่ะ

คุณcookies ค่ะดิฉันเดินทางถึงซี่ยงไฮ้ 2 ทุ่ม และออก 9 โมงดิฉันจองโรงแรมข้างนอกสนามบินไว้เหมือนกันค่ะจองไปจ่ายแล้ว 300 หยวนแต่พอไปถึงต้องจ่ายต่ารถไปโรงแรมที่ห่างออกไปุกิโลอีก200หยวนรวมขากลับอีกเป็น400หยวนขาอ่อนเลยค่ะ
แต่ดีนะค่ะที่ในสนามบินพอเราผ่านตรวจคนเข้าเมืองแล้วจะมีเคาร์เตอร์โรงแรมต่างๆให้บริการทั้งในและนอกสนามบินถ้าต้องออกนอกสนามบินเค้ามรถรับส่งให้ฟรีค่ะเลือกตามสบายนะค่ะ...ดิฉันเลือกพักข้างนอกค่ะเพราะได้ออกไปชมวิวเมืองจีนก่อนเอาให้คุ้มค่ะมีรถรับส่งสบายใจ...ทางที่ดีถามเค้าก่อนนะค่ะว่ารับส่งฟรีรึเปล่า...แต่พักในสนามบินก็สะดวกดีนะค่ะ


โดย: tooktick""" IP: 223.206.225.166 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:23:43:24 น.  

 
เราไป JFK เหมือนกันเวลาเดียวกันกับcookies เลยอ่ะ ขอถามเจ้าของกระทู้หน่อยว่าเราสามารถแอบดอดออกไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ในเวลา 11 ชมนี้ได้หรือเปล่า ทันไหมถ้าไม่มีวีซ่า เราลักไก่ออกไปได้ไหม ถ้าผ่านตมออกไปเเล้วใช้แค่ bording pass อ่ะ


โดย: luktan IP: 27.130.73.70 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:11:57 น.  

 
เราจะไป JFK ถึงผู่ตง 22 น. เครื่องออก 18 น.ของอีกวัน คำถามเดียวกับคุณ luktan ต้องทำวีซ่าเข้าจีนไหมค่ะ ถ้าเช็คเอาท์เช้าแล้วเข้าไปเที่ยวในเมือง ฝากกระเป๋าไว้ที่ไหนดี ระหว่างโรงแรมกับสนามบิน


โดย: Pukki IP: 203.158.4.225 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:27:56 น.  

 
เหมือนกันครับ layover 6 ชม ออกนอกได้ไหมครับโดยไม่ใช้visa


โดย: อาสง IP: 101.108.58.224 วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:1:24:36 น.  

 
ไม่ได้เข้าบล็อกนานเพราะหาทางเข้าไม่เจอค่ะ (ตั้งแต่หลังปีใหม่มา แอบเชยค่ะ ^ ^")

ไม่แน่ใจว่าได้คำตอบกันไปหมดรึยังนะคะ

คุณ flying squirrel และคุณอาสง เรื่องวีซ่าไม่น่ามีปัญหาหรอกค่ะ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่ทรานสิทนานๆ แต่ไม่ถึง 24 ชม.ก็ทำกัน
แต่เรื่องออกนอกสนามบิน ถ้ามีเวลาแค่ 6 ชม. ไม่แนะนำนะคะ กว่าจะเข้าเมืองใช้เวลาชม.กว่าแล้ว ไปกลับสนามบินก็เกือบ 4 ชม. (ถ้าใช้ Maglev ต่อรถไฟใต้ดินจะเร็วขึ้นราวครึ่งชม.ค่ะ) แล้วยังต้องเผื่อเวลาสำหรับเช็คอินไฟลท์ต่อไปอีก 2 ชม.ด้วยค่ะ

ส่วนทรานสิท 11 ชม.ของคุณ luktan จะเที่ยวได้ประมาณสวนอวี้ (Yuyuan) ทานข้าวแถวถนนคนเดิน (East Nanjing road) ถ่ายรูปเดอะบันด์ (The Bund) ทั้งนี้ขึ้นกับว่าคุณเที่ยวลักษณะไหนน่ะค่ะ คงบอกเป๊ะๆ ให้ไม่ได้

คุณ Cookies ได้คำตอบจากคุณ tooktick แล้วนะคะ นอนในสนามบินไม่แนะนำค่ะ นานเกินไปและคงจะไม่ได้พักด้วยเพราะคนพลุกพล่าน แถมต้องระวังของอีก

คุณ Pukki จริงๆ ก็น่าจะออกมาเที่ยวได้นะคะ (ไม่เกิน 24 ชม.) ถ้าจะพักในเมืองแล้วเช็คเอาท์ก็ฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมก่อนดีกว่าค่ะ เพราะสนามบินอยู่ออกนอกเมืองไปไกล แต่ถ้านอนโรงแรมในสนามบินก็ฝากที่โรงแรมไว้เลยดีกว่า เพราะฝากที่สนามบินคิดค่าฝากเป็นชม.ค่ะ


โดย: L@st love วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:15:17:41 น.  

 
ผมกำลังจะบินไปเกาหลีครับ อยากถามว่าผมไปถึง เซ๊่ยงไฮ้ 7 โมงเช้าแล้วถ้าต้องต่อเครื่องอีกที 6 โมงเย็น กระเป๋าจะ Check Through ให้มั๊ยครับ ไม่อยากไปรับแล้วหาที่ฝากน่ะครับ เพราะกะว่าจะเที่ยวในเมืองซักหน่อย

ขอบคุณครับ


โดย: P IP: 124.120.100.140 วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:21:32:49 น.  

 
ถามอีกคำถามนึงนะครับ อยากรู้ว่าที่เซี่ยงไฮ้ค่าแท็กซี่ในเมืองแพงมั๊ยครับ
พอดีมีผู้ใหญ่ไปด้วยเลยอยากเดินทางด้วยแท็กซี่น่ะครับ

ขอบคุณครับ


โดย: P IP: 124.120.100.140 วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:21:34:44 น.  

 
เรื่องกระเป๋าคุณ P คงต้องถามกับทางสายการบินล่ะค่ะว่าจะช็คทรูให้รึเปล่า เพราะบินห่างกันขนาดนั้นก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่รับมาแล้วฝากที่สนามบินเลยก็ได้ คิดราคาตามชม.ที่ฝากค่ะ

ค่าแท็กซี่ในเมืองไม่จัดว่าแพงนะคะ แต่ตอนนั่งเข้าเมืองนี่อาจจะหนักหน่อยเพราะระยะทางไกล ซึ่งถ้ามีสองคนขึ้นไป การนั่งแท็กซีก็คุ้มนะคะ ราวร้อยกว่าหยวน (เว้นแต่รถติดหนักๆ อาจจะมีโอกาสไปถึงสองร้อยต้นๆ) แลกกับการไม่ต้องเบียดคน ยืนรอ และเปลี่ยนสายรถไฟ (ใช้ Maglev เปลี่ยนเป็นสายสอง ที่สถานี Longyang ถ้าใช้สายสอง เปลี่ยนรถที่สถานี Guanglan ค่ะ)


โดย: L@st love วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:21:41:12 น.  

 
รบกวนถามครับ
ราคาปัจจุบันปี 56 อาหารต่อชุดประมาณเท่าไหร่ครับ
จะได้แลกเงินหยวนซื้ออาหารทาน 1 มื้อ ที่สนามบิน
เพราะไปต่อเครื่องที่เซี่ยงไฮ้ ระหว่างรอก็ทานข้าว
และไปญี่ปุ่นต่อ
ไม่อยากแลกเงินมากนัก เก็บเงินไปแลกเงินเยนมากกว่า
ขอบคุณครับ


โดย: นิค IP: 61.91.203.165 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:16:05:54 น.  

 
พอดีปีนี้ยังไม่ได้ไปสนามบินผู่ตงเลยค่ะ ถ้าเป็นอาหารชุดในฟู้ดคอร์ทด้านนอกน่าจะเปลี่ยนแปลงจากของเดิมไม่มากนะคะ

ถ้าต่อเครื่องไม่นาน กะแค่ทานข้าวมื้อเดียวแล้วเป็นคนทานไม่เยอะ 50 หยวนน่าจะพอมั้งคะ (เฉพาะอาหารชุดกับน้ำอัดลม)

ส่วนร้านในเกทจะมีพวกเบอร์เกอร์คิง ร้านบะหมี่และอื่นๆ จะมีอาหารที่เป็นชุดรวมน้ำแล้วเหมือนกัน

น้ำดื่มมีทั้งร้อนและเย็นบริการฟรีหน้าห้องน้ำ (เกือบ) ทุกจุดค่ะ มีเน็ทฟรีเล่นแก้เซ็งได้ แค่ส่งหมายเลขโทรศัพท์ (ซิมทุกสัญชาติใช้ได้หมด แต่อย่าลืมกดรหัสประเทศ) แล้วรอระบบส่ง SMS มาก็ใช้ได้แล้วค่ะ


โดย: L@st love วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:19:01:21 น.  

 
รบกวนถามหน่อยครับถ้าผมนั่ง MUเหมือนกัน เครื่องออกจากbkk 4โมงเย็นไปถึงpudongประมาณ 4ทุ่มกว่าตามเวลาท้องถิ่นแล้วต้องเปลี่ยนport ที่ สนามบินหงเฉียวอีกทีเวลา8โมงเช้า .เพื่อไปลงสนามบิน GIMBOที่เกาหลีสิ่งที่ผมกังวลก็คือ 1. กรณีแบบนี้ต้องทำวีซ่าไหมแล้วต้องทำกี่ครั้งครับ 2. ถ้าเครื่องลงตอน4ทุ่มซึ่งเป็นตอนกลางคืน จะทันเวลากับรถเที่ยวสุดท้ายไหมครับที่จะต่อไปหงเฉียว 3. ถ้าไม่ทันค่าแท็กซี่pudong ถึงหงเฉียวประมาณเท่าไหร่ครับและต้องไปต่อที่terminal 1หรือ 2 ครับ แล้วต้องเช็คอิน ที่ตม. จีน อีกทีใช่ไหมครับ . ช่วยตอบหน่อยนะครับผมกังวลมากครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ ข้อความนี้คงเป็นประโยชน์ของใครหลายๆคนที่ยังคงข้องใจอยู่ครับ


โดย: bank IP: 110.49.232.124 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:12:00:10 น.  

 
สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามเกี่ยวกับการ ออกนอกสนามบินหน่อยค่ะ คือว่าจะเดินทาง จาก นิวยอคกลับไทย ด้วย china eastern แล้วต่อเครื่อง ที่สนามบินผู่ตง ต้องรอเครื่อง 19ชม. ไม่ทราบว่าเราจะออกไปนอกสนามบินได้มั้ยค่ะ แล้วต้องขอวีซ่าหรือเปล่าค่ะ คือว่าจะไปถึงผู่ตง ตอน 19.15 แล้วขึ้นเครื่องเครื่องกลับ กทม 14.50ของอีกวัน ไม่ทราบว่าเวลาจะเพียงพอที่จะเที่ยวถ่ายรูปหอไข่มุก เดอะบัน แล้วเดินเล่นถนนหนางจิง ได้มั้ยค่ะ เพราะไปถึงกลางคืน ค่ะ แล้วพอจะมีโรงแรมแนะนำได้มั้ยค่ะ หรือถ้าเดินเล่นทั้งคืน มีที่ไหนเปิดทั้งคืนมั้ยค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ


โดย: ทิพย์ IP: 66.108.146.246 วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:6:00:48 น.  

 
รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ไม่ทราบว่าPudong Int. Airport มี Meglev train ไป Wuxi โดยตรงเลยมั้ยคะ หรือว่าต้องนั่ง Metro ออกไปสถานี Longyang ก่อนแล้วค่อยซื้อตั๋วต่อไป Wuxi คะ ขอบคุณทุกท่านที่กรุณาให้ข้อมูลด้วยนะคะ


โดย: Jeab IP: 158.108.64.246 วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:16:15:22 น.  

 
รบกวนถามหน่อยครับถ้าผมนั่ง MUเหมือนกัน เครื่องออกจากbkk 4โมงเย็นไปถึงpudongประมาณ 4ทุ่มกว่าตามเวลาท้องถิ่นแล้วต้องเปลี่ยนport ที่ สนามบินหงเฉียวอีกทีเวลา8โมงเช้า .เพื่อไปลงสนามบิน GIMBOที่เกาหลีสิ่งที่ผมกังวลก็คือ 1. กรณีแบบนี้ต้องทำวีซ่าไหมแล้วต้องทำกี่ครั้งครับ 2. ถ้าเครื่องลงตอน4ทุ่มซึ่งเป็นตอนกลางคืน จะทันเวลากับรถเที่ยวสุดท้ายไหมครับที่จะต่อไปหงเฉียว 3. ถ้าไม่ทันค่าแท็กซี่pudong ถึงหงเฉียวประมาณเท่าไหร่ครับและต้องไปต่อที่terminal 1หรือ 2 ครับ แล้วต้องเช็คอิน ที่ตม. จีน อีกทีใช่ไหมครับ . ช่วยตอบหน่อยนะครับผมกังวลมากครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ ข้อความนี้คงเป็นประโยชน์ของใครหลายๆคนที่ยังคงข้องใจอยู่ครับ


โดย: bank IP: 110.49.233.79 วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:19:57:52 น.  

 
ตอบคุณ Bank ก่อนนะคะ
1. ไม่ต้องขอวีซ่าค่ะ เพราะเปลี่ยนเครื่อง
2. เรื่องเวลารถเที่ยวสุดท้ายไม่แน่ใจนะคะ ขึ้นกับว่าใช้เวลาตรงต.ม.นานแค่ไหนด้วยค่ะ แต่มีไนท์บัสอยู่ อาจจะทันเที่ยวนั้น
3. ถ้าใช้แท็กซี่ไปสถานีหงเฉียวราคากลางคืนอาจจะถึงสองร้อยกว่าหยวนนะคะ ปัจจัยอย่างแรก คือ ไกล และอย่างที่สอง คือ มิเตอร์กลางคืนแพงกว่ากลางวัน
4. รายละเอียดเรื่องการเช็คอินที่เทอร์มินัลไหนนั้น แนะนำว่าตรวจสอบกับทางสายการบินโดยตรงดีกว่าค่ะ ส่วนเรื่องเช็คอินและเข้าตรวจนั้นคาดว่าคงต้องทำอีกครั้ง (เพราะคุณต้องมีตราประทับออกจากประเทศจีนด้วย)

สวัสดีค่ะคุณทิพย์
มีเวลาขนาดนั้นเข้าไปนอนในเมืองและเที่ยวทั้งหมดที่คุณว่ามาได้สบายค่ะ ถ้าจะเลือกโรงแรม แนะนำว่าให้เลือกที่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินสาย 2 จะเป็นสถานี People's Square หรือ East Nanjing ก็ได้ค่ะ เพราะจะสะดวกกับการเที่ยว และเดินทางกลับสนามบินที่สุด

ส่วนการเดินเล่นทั้งคืน ไม่แนะนำนะคะ พักผ่อนเก็บแรงไว้เที่ยวตอนเช้าดีกว่าเยอะ ห้องพักราคาไม่แพงบริเวณที่บอกไปมีให้เลือกเยอะพอสมควรค่ะ

คุณ Jeab แม็กเล็ฟมีเส้นเดียวนะคะ จากสนามบินผู่ตงไป Wuxi จะเป็นรถบัสค่ะ รูปในบล็อกจะมีเวลาและราคาบอกไว้แล้ว อาจจะมีเปลี่ยนแปลงบ้างนิดหน่อย

แต่ถ้าเน้นรถไฟแบบด่วนจะต้องออกจากสนามบินด้วยแม็กเล็ฟ ไปต่อรถไฟใต้ดินสาย 2 ที่ Longyang station หรือไม่ก็นั่งสาย 2 แล้วไปเปลี่ยนรถที่ Guanglan station หรือนั่งแท็กซี่ไปที่สถานีรถไฟในเมืองเพื่อขึ้นรถไฟด่วน (แต่รวมเวลาเดินทางทั้งหมดที่ว่ามาก็น่าจะพอๆ กับนั่งรถบัสจากสนามบินไปค่ะ) ถ้าจะเลือกทางนี้ ลองเลือกเที่ยวรถไฟจากเว็บนี้ดูนะคะ //www.chinatrainguide.com


โดย: L@st love วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:1:09:41 น.  

 
คุณ L@ast love ครับอยากขอคำแนะนำหน่อยครับ

พอดีผมจะไปถึงเซียงไฮ้ 7 โมงเช้า แล้วจะต่อเครื่องไปเกาหลีอีกที 6 โมงเย็นครับ กะว่าจะเข้าไปเที่ยว The Bund, East nanjing และ Yuyuan ครับ ควรจัดลำดับการเที่ยวอย่างไรดีครับ เพราะอยากจะเข้าไปทานอาหารเช้าที่เซี่ยงไฮ้ด้วยน่ะครับ ไม่แน่ใจว่า East nanjing กับ Yuyuan เปิดกี่โมงครับ

ขอบคุณนะครับ


โดย: PONG IP: 124.122.181.253 วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:19:50:29 น.  

 
ขอถามอีกนิดนึงนะครับ ถนนคนเดิน East nanjing นี่คือขึ้นที่สถานี East nanjing เลย ไม่ใช่ขึ้นที่ people square ใช่มั๊ยครับโดย: PONG IP: 124.122.181.253 วันที่: 20 เมษายน 2556 เวลา:19:56:59 น.  

 
ตอบคุณ Pong โดยก๊อปปี้ที่ตอบคนอื่นๆ ไปแล้วนะคะ เพราะคำถามเหมือนๆ กัน เริ่มตั้งแต่วิธีออกจากสนามบินเลย

1. ถ้าเข้าเมืองจากสนามบินด้วย Maglev มาลงสถานี Longyang ใช้เวลาราวๆ 8 นาที แต่ต้องต่อรถไฟใต้ดินสาย 2 เพื่อเข้าเมือง ลงที่สถานี East Nanjing มาอีกราวครึ่งช.ม. รวมเวลาเดินไปสถานีในสนามบินและเดินต่อสายสองแล้วก็น่าจะราวๆ เกือบหนึ่งช.ม. (มีอีกทางเลือกหนึ่งในกรณีที่ไม่ต้องการใช้แท็กซี่ คือ ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 เพื่อเข้าเมือง แต่จะต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานี Guanglan หนึ่งครั้งนะคะ ใช้สายสองเหมือนเดิม ใช้เวลานานราวช.ม.กว่า)

2. เครื่องออกเวลาไหน ควรไปถึงสนามบินไม่น้อยกว่าสองช.ม.ครึ่งล่วงหน้า แต่... ถ้าบินด้วยสายการบินจีน แนะนำว่าเผื่อเวลาไว้สามช.ม.น่าจะปลอดภัยสุด เพราะเคยเห็นคนรอคิวที่สายการบินจีนยาวมาก
ถ้าใช้แม็กเลฟก็เผื่อเวลาไว้ประมาณช.ม.นึงเหมือนขามา ถ้าพักสนามบินคุณจะเสียเวลาเดินทางโดยไม่ได้ไปไหนเท่าไหร่ ขณะที่พักแถวถนนหนานจิงตะวันออก East Nanjing หรือ People's Square คุณจะเที่ยวได้มากกว่า
- เดินเที่ยวเดอะบันด์ (สายสอง ลง East Nanjing)
- เดินเล่นถนนหนานจิงตะวันออก จากเดอะบันด์เดินมาได้ ใช้เวลาเดินราวๆ 20-30 นาที
- ทานอาหารแถวถนนคนเดิน (หนานจิงตะวันออก) หรือ ที่ถนนหวงเหอ (Huanghe) ที่หวงเหอมีร้านเชิงเจียนเปา 生煎包 ร้านชื่อ 小杨生煎館 ซึ่งเป็นอาหารที่ไม่น่าพลาดค่ะ (ร้านนี้เปิดแต่เช้าเจ็ดโมงถึงค่ำ) ถ้าเดินไปแถวหวงเหอจากถนนหนานจิงตะวันออก จะผ่านห้างชื่อ New World ซึ่งชั้นใต้ดินจะเป็นเวิ้งอาหารขนาดใหญ่ มีร้านขายน้ำเต้าหู้ดังอย่าง Yonghe King (หย่งเหอต้าหวัง 永和大王) มีอาหารชุดช่วงเย็นเพิ่มจากน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋และเสี่ยงหลงเปา มีร้านอาหารชุดชื่อกังฟู เบอร์เกอร์คิง แม็คโดนัลด์ และที่แนะนำให้ชิมคือ ทาร์ตไข่ของร้าน Lilian ค่ะ ร้านในห้างเหล่านี้เปิดตามเวลาห้าง ทานเช้าไม่ทันนะคะ
- ซื้อของฝากกลับไทย แถวถนนคนเดินมีร้านขายของฝากจีนๆ อยู่สองร้านใหญ่
- ถ้าไม่อยากเดินจากสถานี People's Square สามารถนั่งรถรางจากต้นถนนคนเดินบริเวณหน้าห้าง Brillance Shimao International Plaza ไปลงตรงสุดถนนคนเดินแล้วเดินต่อไปอีกระยะหนึ่งก็ถึงค่ะ ค่ารถรางสองหยวน

ตอบเพิ่มเรื่องลำดับเที่ยว ของคุณให้ไปที่ Yu Yuan, the Bund, East Nanjing ส่วนเวลาปิดเปิด East Nanjing เป็นถนนคนเดิน เวลาขึ้นกับร้านค้า ส่วนสวนอวี้แต่ละฤดูปิดเปิดต่างกันนิดหน่อย ส่วนใหญ่ก็อยู่ในเวลาทำการราวเก้าโมงถึงสี่หรือห้าโมงเย็น ค้นเวลาที่แน่นอนได้จากเว็บต่างๆ นะคะ


โดย: L@st love วันที่: 21 เมษายน 2556 เวลา:13:55:26 น.  

 
แวะต่อเครื่องที่เซี่ยงไฮ้ ไปเกาหลีค่ะ(ถึงเซี่ยงไฮ้ 6 โมงเช้า ต่อไฟลท์ไปเกาหลี 6 โมงเย็น)

1.อยากถามว่า จะพอเข้าไปเที่ยวไหนในเมืองได้บ้างคะ? ต้องเผื่อเวลาไป-กลับจากสนามบินเท่าไร แล้วเหลือเวลาเที่ยวเท่าไรดีคะ
2.มองไว้ว่าจะไป The bund ค่ะ จากสนามบินไปอย่างไรคะ แล้วขากลับไปสนามบิน ไปอย่างไรคะ?
3.ไป The bund อย่างเดียวพอไหม สามารถไปที่อื่นได้อีกไหม ตามเวลาที่บอกในข้อ 1
4.ถ้าไปเที่ยวที่อื่นมากกว่า The bund ได้ รบกวนช่วยบอกวิธีกลับสนามบิน จากที่สุดท้ายที่ไปได้ด้วยค่ะ

ปล.อยากเที่ยวแบบ ประหยัดสุดค่ะ ฮ่าๆๆ วัยเรียนงบไม่มาก ฮ่าๆ

ขอบคุณค่ะ


โดย: bar3xkah IP: 49.48.214.176 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:35:35 น.  

 
ผมจะไปเซี่ยงไฮ้ครั้งแรกรู้สึกกังวลไม่น้อยทีเดียว อยากจะสอบถามการเดินทางขากลับ คือ ผมจะนั่งรถไฟ Bullet Train จาก Nanjing,Jiangsu มาที่สนามบินผู่ตง เพื่อกลับเมืองไทย เท่าที่ดูตารางรถไฟจาก Nanjing,Jiangsu ส่วนใหญ่จะต้องมาลงที่ Shanghai HongQiao แล้วผมจะต้องไปอย่างไรต่อครับ และต้องใช้เวลาจากสถานีรถไฟShanghai HongQiao มาที่สนามบินผู้ตงประมาณกี่นาทีครับ กลัวจะตกเครื่องครับ


โดย: ต้น IP: 110.49.233.133 วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:4:15:28 น.  

 
ขอสอบถามค่ะ นั่ง MU จากกรุงเทพฯ เพื่อไป ญี่ปุ่นแต่ต้อง transit ที่ Pudong รอต่อเครื่องถึง 12 ชั่วโมง อยากออกไปพักโรงแรมใกล้ๆ สนามบิน จะออกไปได้ไหมคะ และต้องทำ Visa หรือเปล่า ขอความกรุณาตอบด่วนนิดนึงนะคะ จะบิน 15 สค นี้แล้วค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้ามากๆ เลยค่ะ


โดย: Tao IP: 58.137.1.20 วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:10:57:06 น.  

 
สอบถามคะ ต้องนั่งไปลงที่ putong และต้องต่อเครื่องไป jilin
ซึ่งเป็น MU ทั้งคู่ ถ้าต้องเปลี่ยนเครื่องเพื่อบินในประเทศนี่ เหมือนหรือต่างกับเปลี่ยนเครื่องไปต่างประเทศไหมคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: apple IP: 124.120.102.91 วันที่: 15 สิงหาคม 2556 เวลา:12:01:45 น.  

 
สวัสดีคะ ตามหาข้อมูลเกี่ยวกับสายการบินนี้มานาน มีประโยชน์มากๆเลยคะ
อ่าน comment ข้างบนมาบ้าง พอดีสงสัยว่า
บิน china eastern เครื่องลงสนามบิน 14.55 ต่อเครื่องอีกที 22.20
- สามารถออกไปเที่ยวข้างนอกได้ใช้มั้ยคะ โดยไม่ต้องทำวีซ่าใช่หรือเปล่า
-สัมภาระฝากไว้ที่ไหนหรอคะ ต้องฝากแถวสนามบิน หรือ หาโรงแรมข้างนอกคะ
-มีรับแลกเงินบาทเป็นหยวนที่สนามบินหรือเปล่าคะ
ขอบคุณมากคะ


โดย: platongo IP: 223.206.96.251 วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:0:42:39 น.  

 
รบกวนฝากคำถามค่ะ เป็นกังวลกับการเดินทางมากๆ ค่ะ จะเดินทางไป เยอรมัน แต่ต้องพักเครือง ที่สนาม pudong ถึงสนามบิน 22.10 แต่ต้องต่อเครือง 23.55 พออ่านหลายๆ กระทุ้เรืองการให้บริการล่าช้า เป็นกังวลค่ะ จะเดินทางวันที 21 ตุลาคม นี้ รบกวนขอคำตอบเพิ่มความมั่นใจหน่อยนะค่ะ


โดย: บัว IP: 171.101.191.120 วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:1:51:20 น.  

 
รบกวนสอบถามค่ะ
หว้ากลับจากญี่ปุ่น ด้วยchina eadtern
ต้องรอต่อเครื่องที่pudong 9 ชั่วโมง
ถ้าอยากออกไปเที่ยวนอกสนามบิน
ต้องทำวีซ่ารึเปล่าคะ


โดย: ลูกหว้า IP: 171.100.53.120 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:49:07 น.  

 
อ่านแต่ละความเห็นแล้วก็ตลกดี เจ้าของบล็อกตอบคำถามไปหมดแล้ว แต่ก็ยังคงมีคำถามเดิมๆ ซ้ำซาก หัดอ่านความเห็นข้างบนก่อนบ้างก็ดี


โดย: บังเอิญแวะมาเจอ IP: 171.97.73.152 วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:2:30:55 น.  

 
ขออนุญาตถามค่ะ เนื่องด้วยอ่านแล้วยังงงๆเล็กน้อย คือ เดินทางต้นเดือนพฤษภานี้ ขาไปไม่น่ามีปัญหา เพราะทรานซิท6ชั่วโมงช่วงเช้า แต่ขากลับทรานซิท21ชั่วโมง เราต้องทำวีซ่าเพื่อผ่านตม.ไปพักโรงแรมในเซี่ยงไฮ้มั้ยคะ ใช้บริการChina Easternค่ะ คือกลัวมีปัญหาถ้าคำตอบไม่เคลียร์ว่าได้หรือไม่ได้ เพราะต้องทรานซิทถึง21ชั่วโมง ถ้าออกข้างนอกไม่ได้ต้องลำบากมากแน่


โดย: เพ็ญทิวา IP: 14.207.68.123 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:6:27:51 น.  

 
จ๊ะเอ๋ แอนตามมาเที่ยวค่ะ มาด้วยความคิดถึงด้วย สบายดีนะค่ะ หมู่นี้ไม่ค่อยได้เค้าบล็อคมัวแต่ไปสิงอยู่FB ค่ะ

ผู่ตงไปมาครั้งนึง ยังไม่มีแพลนไปอีกแต่แอนขอเกาะกระทู้ตามไปด้วยนะค่ะ ^^


โดย: ann_269 IP: 124.120.137.254 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:2:22:40 น.  

 
สวัสดีทุกท่าน เป็นกระทู้ที่มีประโยชน์มาก สำหรับการเดินทาง ขอสอบถามเส้นทางไปเมืองอันฮุยครับ เนื่องจากต้องต่อเครื่องจากสุวรรณภูมิ สายการบินTG ไปสนามบินพู่ตง และต่อเครื่องที่สนามบินหงเฉียว ไปเมืองอันฮุย รบกวนผู้รู้ช่วยบอกวิธีการไปต่อเครื่องที่หงเฉียวครับ ว่าไปอย่างไร?


โดย: Mr.Jin IP: 203.113.114.242 วันที่: 21 มิถุนายน 2557 เวลา:16:49:52 น.  

 
ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลนะค่ะ เป็นประโยนช์มากๆเลยค่ะ แต่ยังมีข้อสงสัยอีกอย่างค่ะรบกวนเจ้าของบล็อกและทุกท่านช่วยหน่อยค่ะ คือได้ตั๋วไชน่า อีสเทินร์ จากญี่ปุ่นจะกลับไทยค่ะ แต่ต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่ผู่ตงรอนานถึง 15 ชั่วโมง เลยอยากจะออกไปเที่ยวในตัวเมืองเซี่ยงไฮ้สามารถออกไปได้ไหมค่ะ?


โดย: แอน IP: 157.7.205.214 วันที่: 2 กรกฎาคม 2557 เวลา:4:27:33 น.  

 
รบกวนสอบถามหน่อยคะคุณ L@st love
พอดีจะไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้กับเพื่อนเกาหลี (ไปครั้งแรกด้วยกันทั้งคู่) แล้วทั้ง MU และ KE ลง T1 ด้วยกันทั้งคู่ แต่เที่ยวบินเราถึงก่อน KE คะ ถ้าอยากจะไปรอรับเพื่อนที่เกทของ KE แล้วออก ตม. ด้วยกัน สามารถทำได้ไหมคะ

แต่ละเกทสามารถเดินหากันได้เลย หรือว่าต้องออก ตม. มาคะ

รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณมากคะ ^^


โดย: หนึ่งนุช IP: 110.164.107.134 วันที่: 15 กันยายน 2557 เวลา:13:46:57 น.  

 
ถ้าถือ American passport แล้วจะออกไปเที่ยวช่วงtransit. ต้องขอvisa ไม๊คะ


โดย: Boom IP: 192.99.14.34 วันที่: 26 ตุลาคม 2557 เวลา:12:03:21 น.  

 
จะไปฮาร์บิ้นโดยสายการบิน China Eastern Airlines โดยออกเดินทางจากสุวรรณภูมิ เวลา01.55น.ของวันที่ 26 ธันวาคม 2558 ถึง Phudong 07.05 น. และเปลี่ยนเครื่องโดยเป็นสายการบิน China Eastern. เหมือนเดิมไปฮาร์บินเวลาเครื่องออกคือ 08.50 น. ซึ่งมีเวลาเปลี่ยนเครื่องแค่1 ชั่วโมง 45 นาที ไม่ทราบว่าจะทันรึเปล่าครับ เนื่องจากโทรเช็คกับสายการบินแล้วแจ้งว่าไม่สามารถ Check thru ได้ ต้องผ่าน ตม. รับกระเป๋าและเช็คอินในประเทศใหม่เพื่อรับ Boarding Pass ก็เลยเกรงว่าหากเครื่องดีเลย์ก็มีโอกาสตกเครื่องแน่ๆ ขอคำแนะนำด้วยครับ พอดีว่าจองตั๋วผ่านเว็ป expedia. และเพิ่งโทรไปที่ สนง. ของ China. Eastern ได้ความว่าหากจะเลื่อนหรือเปลี่ยนแปลงflight. ต้องจ่ายเพิ่ม 2000 บาท รู้สึกกังวลมากครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ


โดย: Judd IP: 203.158.208.72 วันที่: 8 กันยายน 2558 เวลา:23:43:41 น.  

 
จะมีไปทำงานที่เซี่ยงไฮ้ แต่แว๊บไป fukuoka ก่อนและกลับมาทำงานที่เซี่ยงไฮ้ อยากถามว่าตอนเรารอเปลี่ยนเครื่องไป fukuoka เราสามารถฝากกระเป๋าไว้ที่สนามบิน แล้วค่อยกลับมาเอาตอนเข้าเซี่ยงไฮ้ได้หรือไม่คะ สามารถออกเอากระเป๋าไปฝากแล้วกลับมา check-in ได้โดยวีซ่าไม่ต้องใช้ถ้าอยู่ในจีนไม่ถึง 24 ชม ใช่หรือไม่คะ เพราะมีวีซ่าจีนแบบ single ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะคะ


โดย: Wichayakorn IP: 1.1.190.114 วันที่: 26 มกราคม 2559 เวลา:8:58:59 น.  

 
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ได้ประโยชน์จริงๆ


โดย: A IP: 202.29.33.4 วันที่: 22 เมษายน 2559 เวลา:14:59:43 น.  

 
ขอบคุณ สำหรับข้อมูลดีๆกับผู้ไม่มีประสบการณ์ครับ


โดย: วิชิต อังสุธนานนท์ IP: 124.121.25.252 วันที่: 25 มกราคม 2561 เวลา:10:18:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

L@st love
Location :
Shenyang China

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
ที่ว่า พลัดถิ่น กิน เที่ยว ช้อปฯ ไปกับรักครั้งสุดท้าย เพราะรักครั้งนี้พาระหกระเหินไปโน่นมานี่ อยู่ตรงโน้นนิด ตรงนี้หน่อยไปเรื่อยเปื่อยค่ะ

จึงพอจะเข้าใจความรู้สึกของคนที่ต้องพลัดจากบ้านไปอยู่ถิ่นที่ไม่คุ้นเคย อาหารที่ชอบก็หาไม่ค่อยได้ ของที่เคยใช้ก็ไม่ค่อยอยากจะมีให้ซื้อ ฯลฯ

บล็อกนี้เลยถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2549 เพราะคิดว่าอาจจะเป็นประโยชน์กับคนที่ตกอยู่ในสภาพเดียวกันบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องทางจีนๆ ก็แหม...ทางตะวันตกน่ะ หาอะไรก็ง่ายอยู่แล้วนี่คะ รู้ภาษาอังกฤษซะอย่างไปไหนก็เอาตัวรอดได้

หลังจากแว่บไปเก็บความรู้ตามบล็อกตกแต่งต่างๆ แล้ว ปริมาณเทคโนโลยีในสายเลือดก็ค่อยเพิ่มขึ้นมาในระดับหนึ่ง ตอนนี้จึงมีบล็อกที่ทำสำเร็จหลายบล็อกเลยค่ะ (ขอบคุณป้ามดและอีกหลายท่านค่ะ)

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามา เชิญไปเที่ยว ชม ช้อปฯ และชิมด้วยกันเลยค่ะ มีคำแนะนำ ติ ชมอย่างไร ฝากข้อความมาได้เลยนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักและรับทุกความเห็นค่ะ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ภาพและบทความบนเวบไซต์แห่งนี้ จัดทำเพื่อเผยแพร่บนเวบ bloggang.com และ pantip.com เท่านั้น

"ห้ามนำภาพ ข้อความ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพ และ/หรือ ข้อความในเวบไซต์แห่งนี้ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด"
Friends' blogs
[Add L@st love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.