พลัดถิ่น กิน เที่ยว ช้อปฯ ไปกับรักครั้งสุดท้าย
Group Blog
 
All blogs
 
Xintiandi ลืมไปได้ไงเนี่ย

ถ้าไม่มีคนทักมาว่า หาซินเทียนตี้ไม่เจอ ก็คงจะนึกว่าทำเสร็จไปตั้งแต่ปีก่อนแล้วค่ะ สงสัยจะแก่แล้วจริงๆ ขี้หลงขี้ลืมซ้า...

แต่เดิมซินเทียนตี้นี้เป็นแหล่งเสื่อมโทรมมาก่อนค่ะ แต่รัฐบาลได้พลิกฟื้นให้กลายมาเป็นสถานที่เที่ยวที่ฮิตติดอันดับคนในระดับ B+ ขึ้นได้ในเวลาอันสั้น (บ้านเราน่าจะทำได้บ้างนะ ว่ามั้ยคะ)

มาดูวิธีเดินทางกันก่อนนะคะ ถ้ามาแท็กซี่ก็บอกว่า Wo3 qu4 Xin1 tian1 di4, Huang2 Pi2 Nan2 Lu4, Taicang lu ด้วยว่าซินเทียนตี้นี้เข้าได้จากหลายถนนเพราะเป็นรูปสี่เหลี่ยมค่ะ (Huangpi Nan, Taicang, Xingye และ Madang lu) แล้วแต่จะเข้าด้านไหน

ถ้าเอาด้านที่เจอร้านอาหารเซี่ยงไฮ้ที่ชื่อ Xinjishi ก็บอกตามข้างบน มาปั๊บก็จะเจอร้านนี้ปุ๊บเลยค่ะ
ไหนๆ ก็พูดถึง แนะนำซะเลยละกัน ร้านนี้ของอร่อยก็ย่อมจะเป็นอาหารเซี่ยงไฮ้อันขึ้นชื่อ La zi ji ไก่ผัดพริกแห้งกับถั่วลิสง (ออกเสียงว่า ล่าจื่อจี - จริงๆ เจ้าตัวกลางเนี่ย มันออกเสียงกึ่ง ซ กึ่ง จ นะคะ อธิบายยาก ใช้ จ. ก็ฟังเข้าใจค่ะ) กับ Mapo Tofu เต้าหู้ผัดพริกเผา (ออกเสียงว่า หมาโผ โต้ฝู - อิชั้นเคยอ่านเป็น หม่าโป้วโตฟู่ สมัยยังพูดจีนไม่ได้ซักคำ อายจริงๆ เลยค่ะ) Ji Tang (จีทัง) ซุปไก่ค่ะ มากันทั้งตัว ไปน้อยคน ไม่ค่อยน่าสั่งค่ะ แต่รสชาติกลมกล่อมจริงๆ
พวกปลาหรือเป็ดก็อร่อยค่ะ แต่มากันเป็นตัวเหมียนกัลลลล์

ถ้าอยากลองชิมร้านนี้จริงๆ แนะนำให้บอกทางโรงแรมที่คุณพักช่วยโทรไปจองซะก่อนนะคะ ไม่งั้นอาจจะไม่มีที่นั่งได้ค่ะ ยิ่งคืนวันศุกร์เสาร์ด้วยแล้ว (ที่สำคัญถ้าคุณพูดจีนไม่ได้เลย อาจจะต้องพึ่งพาเด็กที่รับลูกค้าอยู่หน้าร้านซึ่งเป็นคนเดียวที่พูดอังกฤษได้ค่ะ - ป่านนี้อาจจะปรับปรุงแล้ว)
ถ้าคุณจะมาทางร้าน Starbucks จะเป็น Taicang lu, Madang lu
ส่วนที่มาทางร้าน Simply Thai ก็บอกเค้าไปว่า Taicang lu by Xingye lu, Madang lu
จริงๆ แล้วไม่อยากพูดถึงเลยค่ะร้านนี้ ต้องบอกกันก่อนว่าไม่ใช่ร้านของคนไทยนะคะ เจ้าของเป็นสิงคโปร์ แต่เค้ายืนยันว่าแม่ครัวไทย
ทำแกงเขียวหวานไก่ออกมาได้เหมือนซุป Asparagus แบบเผ็ดปะแล่มๆ อาหารอื่นๆ ก็พอจะโอเคค่ะ

border=0>
มีเหตุที่ทำให้ไปแค่ครั้งเดียว เพราะไม่พอใจที่เอาพระพุทธรูปมาตั้งประดับร้าน สูงแค่ระดับสายตา คนเดินผ่านไปมาอยู่ด้านหน้าประตู (ถ้าอยากทานอาหารไทยจริงๆ แนะนำให้ไปร้านมาบุญครอง ชั้น 4 ตึก Citic square ตรง Nanjing xi lu ดีกว่าค่ะ - จะโดนเค้าฟ้องเอามั้ยนี่เรา)


ถ้าคุณจะมาทางรถไฟใต้ดิน ก็ต้องขึ้นสาย 1 (สายปลากระป๋องปุ้มปุ้ย) ก็มาลงที่สถานีนี้ค่ะขึ้นบันไดออกจากสถานีมา ก็จะเห็นตึกด้านขวามือคือ ตึก Hong Kong Plaza (Xianggang guangchang) เป็นแบบนี้ค่ะ
ดูชัดๆ อีกทีนะคะ ชื่อตึกค่ะ ฝั่งตรงข้ามตึกนี้ จะเป็นแหล่งขายอิเล็คทรอนิคส์ทุกอย่างอีกแหล่งหนึ่งของเซี่ยงไฮ้ นอกเหนือจาก Meiluocheng ตรง Xujiahui ค่ะชื่อถนนที่ยืนอยู่ค่ะจริงๆ ตึกนี้ก็อาหารเยอะค่ะ ทั้ง Tairyo (แนะนำในบล็อกก่อนหน้านี้ไปแล้ว), Zen (มีหลายสาขาค่ะ), Ajisen และ Megabite ที่เป็นศูนย์อาหารมีหลายแห่งตามห้างใหญ่ๆ ในเมืองนี้ (ลงไปแล้วเช่นกัน)ถ้าจะเดินไปซินเทียนตี้ คุณสามารถเดินเลียบถนนนี้ไปได้เลย จะเจอมุมด้านที่มีร้าน Xinjishi อยู่ด้านขวามือค่ะ

แต่ถ้ามาถึงสถานี Huangpi Nan lu แล้วยังไม่หิวมาก ไม่อยากเสียตังจากการเดินดูของ จะเดินไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจที่สวนสาธารณะใกล้ๆ ก็ได้นะคะ ชื่อ Huaihai park ค่ะ

ตึกแฝดที่เห็นอยู่ด้านหลังนั่น คือ ที่พักในเดือนแรกของการมาเซี่ยงไฮ้ค่ะ Somerset Grand Shanghai มีทั้งแบบโรงแรม (ตึกซ้าย) และ Serviced Apartment (ตึกขวา) ให้เลือกพักได้ แต่พนักงานไม่ Friendly เลยค่ะ


วิวที่มองออกจากภายในตึกแฝดนั่นค่ะ (เสียดายสมัยที่ไปใหม่ๆ ถ่ายจากเว็บแคมแล้วส่งมาให้คนที่เมืองไทยดูกัน ไม่งั้นรูปคงจะแจ่มกว่านี้ค่ะ)อีกมุมนึง ชอบตึกนี้จัง มองแล้วรู้สึกมันน่ารักดีค่ะ


เอารูปตึกนี้ที่ชัดๆ หน่อยดีกว่านะคะ ถ่ายจากตรงถนน Huaihai ค่ะ ใกล้ๆ สถานี Huangpi nan lu
ถ้าเดินเลียบถนนผ่านสวนมาแล้วก็จะเจอตึกนี้ค่ะ Times square (Da shanghai shi dai guang chang) ถ้าบอก Lane crawford ไม่มีใครรู้จักเลยค่ะในตึกนี้จะมีร้านอาหารที่เคยแนะนำไปแล้วในบล็อกอื่น คือ South beauty อาหารสไตล์เสฉวนที่เหมาะกับคนชอบรสเผ็ดค่ะ

และมี City Supermarket อยู่ชั้นใต้ดิน (ที่นี่มีของนำเข้าเยอะกว่าอีกหลายสาขาค่ะ เว้นที่ Shanghai centre กับตรง Hongmei)


ถ้าเริ่มหิวแล้ว ก็ออกจากตึกเพื่อเดินไปซินเทียนตี้กันซะทีค่ะ

จะเลือกเดินย้อนกลับไปตามทางเดิมแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนน Huangpi Nan lu จนไปถึงทางแยกใหญ่ ก็จะเห็นซินเทียนตี้อยู่ทางขวามือฝั่งตรงข้าม

หรือถ้าใครไม่กลัวหลงก็อาจจะเดินทางถนนนี้ได้ค่ะในซอยนี้จะมีโรงพยาบาลอยู่ด้วยค่ะ มีร้านขายยาหน้ารพ. เผื่อใครอยากจะซื้อยา (แต่เค้าพูดอังกฤษกันไม่ได้นะค้า)
ให้เดินไปเรื่อยๆ เจอแยกแรกให้เลี้ยวขวาค่ะ จะผ่านด้านหลังของสวน Huaihai (จริงๆ ถ้ายังไม่ถึงหกโมงเย็น เดินตัดสวนมาก็ล่ายฮ่า ออกจากสวนมา เลี้ยวขวานิดนึงก็ถึงซินเทียนตี้เหมือนกัน...)

ที่ฝั่งตรงข้ามประตูสวนคือ Somerset Grand Shanghai เจ้าตึกแฝดนั่นเองค่ะ ร้านที่ใครต่อใครชื่นชมนักหนาว่าทำอาหารฝรั่งเศสอร่อย คือ ร้าน La Seine (อ่า...ตลอดเวลาที่อยู่ 1 เดือน ได้ทานไปหลายมื้ออยู่ สรุปได้ว่า กลับมาทานเมืองไทยดีกว่าค่ะ ร้านนี้ทำให้อิชั้นรักร้าน Lyon ขึ้นอีกมากมาย )

หน้าร้านค่ะ


ป้ายราคาที่ไม่แน่ใจว่าป่านนี้จะขึ้นไปถึงไหนแล้วค่ะ

แนะนำว่ามี Brunch ดีๆ ในเมืองนี้เยอะแยะค่ะ อาจจะแพงกว่าหน่อย แต่อร่อยและบริการดีกว่าแน่นอน

นินทาที่พักเก่าเสร็จแล้ว ขอพาเดินตรงไปเรื่อยๆ จนผ่านแยกก็ตรงต่อไปอีก จนเห็นตึกซินเทียนตี้ด้านร้าน Xinjishi ก็ถึงแล้วล่ะค่ะ ได้ฤกษ์เข้าตัวซินเทียนตี้กันซักทีน้อ...

มาดูแสงสีแรกของซินเทียนตี้กันดีกว่าค่ะ รูปนี้เพิ่งเปิดไฟยังไม่ค่อยสวย ว่ามั้ยคะ ขอไฟเพิ่มอีกหน่อยค่าอืม... ค่อยยังชั่ว แต่ขออีกนิดนึงนะ เริ่มมืดแล้วเนี่ยในนี้มีร้านอร่อยอยู่หลายร้านค่ะ ทั้งที่อร่อยจริงๆ และที่เค้าพยายามจะลือจนให้มันอร่อย

เอาเป็นว่าแนะๆ กันเจ๋ยๆ เนาะ
นอกจากสตาร์บัคส์ที่อาศัยเข้าไปเอากาแฟมาอุ่นมือ (ตอนหน้าหนาว) แล้วร้านที่ชอบเข้าบ่อยๆ จะมีร้าน Latina ติดสตาร์บัคส์เลยค่ะ หาไม่ยาก เป็นบุฟเฟ่ท์สารพัด Grill แบบ Rio grill โรงแรมเอเชียบ้านเราเลย โซ้ยเนื้อแกะอย่างเดียวก็คุ้มแล้วค่ะ อ้อ..สลัดบาร์ก็มีให้นะคะ รวมแล้ว แต่ไม่รวมเครื่องดื่มค่ะต่อมาก็เป็น Zen (ลงในบล็อกอื่นไปแล้ว) หลายคนชอบที่นี่และบอกว่าเสี่ยวหลงเปาที่นี่ดีที่สุด แต่อิชั้นเห็นต่างไปค่ะ นั่งยันนอนยันว่า ยังรัก Crystal Jade กับ Din Tai Fung มากกว่าน่อภาพตอนมีแสงสีแล้วของร้าน Zenต่อมาก็เป็นร้าน Kabb เป็นร้านอาหารตะวันตก ที่ทำพวก Appetizer อร่อยเกือบทุกอย่าง เช่น Wings, Cheese fries, baby ribs (อันน้อยๆ นะคะ) แต่ main dish ไม่ค่อยเวิร์คค่ะ เว้นตอนอาหารเช้าพวก Berrito กับแซนด์วิชก็โอเคค่ะ


ที่จริงก็มีร้านสไตล์เดียวกันในละแวกนี้ คือ ร้าน Luna ซึ่งถือว่าทำเลดีกว่า เพราะจะนั่งหันเข้าถนนที่คนจะเดินผ่านไปมา คนจึงมักจะแน่นเพราะมาเพื่อ See & to be seen ค่ะ


เดินเข้าไปอีกหน่อยก็จะเจอร้านโปรดที่เคยเปิดในไทย ตั้งแต่เมื่อสิบกว่าปีก่อนโน้น คือ Paulaner ขาหมู ไส้กรอกรวม และแอปเปิ้ลสตรูเดิ้ล สุดยอด แต่ที่สาขานี้ ไปมา 3 ครั้ง ต้องขอยุติค่ะ รสชาติอาหารไม่คงที่เอาซะเล้ย แต่อีกสาขาไม่เคยไปค่ะ มีคนบอกว่าอาหารเช้าอร่อย เสียดายๆจะชวนไปทานเสี่ยวหลงเปาที่สองร้านโปรดแล้วนะคะ เริ่มต้นด้วยเดินไปที่ตึกนี้ค่ะตึกนี้ยามค่ำคืน มีโรงหนังด้วยนะคะขึ้นบันไดเลื่อนไปก็จะเจอร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือของตึกค่ะ (จากด้านหน้า) ร้าน Din Tai Fungเสี่ยวหลงเปาจิ๋วที่ต้องทานคู่กับซุปค่ะ เหมือนจะอร่อย แต่ธรรมดามากกกกต่อด้วยเสี่ยวหลงเปากุ้ง ซึ่งไม่อร่อย และน่าเสียดายเงินมากค่ะ (แพงกว่าแบบธรรมดาเยอะ)


คั่นด้วยกุ้งแม่น้ำผัด แบบว่า คุณครูภาษาจีนเธอชอบกุ้งมากค่ะ เลยสั่งให้ซะหน่อยชักฝืดคอ ต้องสั่งเกี๊ยวน้ำซักชาม


และแล้วก็ถึงพระเอกของร้านค่ะ เสี่ยวหลงเปาเดินออกจากร้านข้างบนมา ถ้าจะเอาให้ท้องแตกและเบื่อเสี่ยวหลงเปาตายกันไปข้างหนึ่ง ก็ต้องเดินต่อไปทางด้านขวามือของตึก (จากด้านหน้า) ค่ะ เดินไปเรื่อยจนสุดทาง จะเจอร้านนี้ค่ะ Crystal Jadeเริ่มต้นด้วยล่าเมี่ยน ก๋วยเตี๋ยวซุปเผ็ด (มันมีแต่เส้นอ่า... ) แล้วก็โจ๊กค่ะแล้วก็สารพัดติ่มซำซูมเสี่ยวหลงเปาซะหน่อยนะค้า...

สำหรับสาขาของร้านนี้ที่เมืองไทย (พิมพ์ไปนี่จะโดนฟ้องมั้ยหนอ) โดยความเห็นส่วนตัวแล้วสู้ที่เซี่ยงไฮ้ไม่ได้ค่ะ แต่การบริการพอๆ กับสาขาห้าง Westgate mall และเยี่ยมกว่าที่สาขาซินเทียนตี้เยอะเลยค่ะ


เดินออกจากตึกก็จะเจอร้านขนม La Maison


รูปขนมร้านนี้อันอื่นหายไปหมดเลยค่ะ เหลือแค่เนี้ยยยยส่วนใครที่อยากทานอาหารแบบประหยัดหลังจากชมวิวซินเทียนตี้ไปแล้ว ก็มาที่ร้านนี้ได้ค่ะ Papa Johns เป็นร้านพิซซ่า อยู่เข้ามาด้านหลังของซินเทียนตี้น่าจะพอสังเขปแล้วสำหรับซินเทียนตี้นะคะ ส่วนพวกร้านเสื้อผ้าอย่าง Shanghai Tang ไม่ได้เคยเหลือบมองเพราะหุ่นไม่ให้ค่ะ ส่วนร้านชา อิชั้นก็ได้ชาฟรีจากเหล่าคนจีนอยู่ประจำ และยังซื้อจากทุกสถานที่เที่ยวมาชิมอีก (ป่านนี้ยังไม่หมดเลยค่ะ ) ดังนั้นการมาซินเทียนตี้ของอิชั้นก็จะมีแค่เป้าหมายเดียวค่ะ คือ กิน กิน กิน แล้วก็กิน.... (ถึงได้เป็นหมูกลับมาไงคะ)

และเหตุที่บางร้านโปรดในนี้ไม่มีรูปอาหารเลย ก็เป็นเพราะไปบ่อยจนไม่เคยคิดว่าน่าจะถ่ายรูปเก็บไว้ มานึกได้ว่าควรจะเตรียมข้อมูลเพื่อทำอะไรซักหน่อย (สองเดือนก่อนกลับ) ก็ต้องวิ่งไล่ไปถ่ายรูปสถานที่เที่ยว และชิมร้านใหม่ๆ ให้ครบ แล้วแต่ละร้านจะไปชิมแค่ครั้งเดียวก็ไม่ได้ เดี๋ยวข้อมูลอาจจะลำเอียงได้ เลยต้องวนไปวนมากับร้านใหม่ๆ ก่อนค่ะ ร้านเก่าๆ ที่ไปประจำเลยได้แต่รูปหน้าร้านเท่านั้นเองค่ะ


ขอปิดท้ายด้วยรูปแสงสีของซินเทียนตี้ยามค่ำคืนและผู้คนอีกซักรูปค่ะ


ขอบคุณที่แวะเข้ามาและหวังว่าข้อมูลที่เอามาเขียนไว้คงจะเป็นประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านได้บ้างนะคะ


Create Date : 28 มีนาคม 2550
Last Update : 22 ตุลาคม 2550 11:37:03 น. 21 comments
Counter : 5876 Pageviews.

 

ตามมาเที่ยวอีกแล้วค่า....

ก้ากกกก........กุ้งแม่น้ำตัวอ้วนพีมากๆเลยค่ะ บุ๋มเห็นพวกอาหารทะเลไม่ได้เลยค่ะ น้ำยายไหลมาก่อนเลย

ชอบบรรยากาศของร้าน Crystal Jade ค่ะ จัดได้โรแมนติคเชียวค่ะ...

แวะมาขอบคุณเรื่องจะจัดโปรแกรมทัวร์ให้ถ้าบุ๋มมีโอกาสได้ไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้หน่ะค่ะ ขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ น่ารักจริงๆเลย....

เที่ยวเยอะๆ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ คิดถึงเหมือนเดิมค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:3:46:43 น.  

 
ตามมากี่ที ๆ ก็อิ่มด้วยทุกทีเลยค่ะ อยากไปอีกจังเลย ฮิ้ววววววววววววว ว่าแต่คุณ L@st love ไม่คิดถึงเมืองไทยมั่งเหรอคะ

อ้อ เจ๊หลีว่าจะถามอีก ว่าพอตลาดเซี่ยงหยางเลิกไปแล้ว เค้าไปตั้งที่ไหนกัน และที่ตรงที่เดิม เอาไปทำไรกันคะ


อีกที อ่านหน้าที่แล้วที่มีตึก ซีพี เห็นคนอื่นเค้าบอกว่าซีพีไม่ค่อยได้กำไร ในเซื่ยงไฮ้ ถึงกับจะขายตึกหรือกิจการอะไรทำนองนี้แหละค่ะ ใช่รึ่ป่าวคะ ยัง ๆ เราคนไทยก็อยากให้กิจการคนไทยในต่างชาติไปรุ่งโรจน์โชติช่วงนะคะ เพราะจะได้โกยเงินเข้าเมืองไทยเยอะ ๆ มั่ง เลือดรักชาติ สู้โว๊ยยยยยยยยยย ค่ะ


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:9:08:06 น.  

 
อ่า...เจ๊หลีค้า อย่างที่บอกในบล็อกเจ๊หลีว่า เรื่องซีพีนี่ขอกระซิบเบาๆ คิดว่า เค้าคงแพ้คนจีนหรือมีเชื้อสายจีน (อย่างเวียดนาม) ด้วยกันล่ะค่ะ เห็นเข้าไปทำอะไรใหญ่โตมากๆ เป็นต้องลงเอยแบบนี้ (แผนธุรกิจอาจจะพลาดไป) เพียงแต่เค้าก็ยังรักษาหน้ากันอยู่ ก็แปลกนะคะทีธุรกิจอาหารสัตว์ พืชผลเกษตรกลับเจริญเอ๊า เจริญเอา

ส่วนเรื่องตลาดเซี่ยงหยางที่ปิดไปแล้วเค้าย้ายแยกแตกกระจายกัน ก็มีหลายแห่งค่ะ เท่าที่ทราบก็มี
1. ตลาดของก๊อปฯ ที่สถานีรถไฟใต้ดินสาย 2 ตรงพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ค่ะ (มีในบล็อกหัวข้อ ตลาดชื่อย้าวยาว..... น่ะค่ะ)
2. ถนนหนานจิงเลขที่ 580 ไม่แน่ใจว่าเคยไปรึยังนะคะ (เลยไม่มีบล็อกค่ะ)
3. ตลาดที่อยู่ด้านหลังห้างโซโก้ (มีบล็อกแล้วค่ะ)
4. บ้างก็ไปทาง Sichuan bei lu (ไม่มีบล็อกค่ะ เพราะแค่ผ่านไปดูเจ๋ยๆ ไม่ได้เดินเข้าไป)
5. บ้างก็ว่า (เจ้าของร้านที่เคยคุยกันก่อนย้าย) จะไปอยู่ Xujiahui

ด้วยว่าย้ายกลับมาเมืองไทยซะพักใหญ่แล้วค่ะ เลยไม่ต้องคิดถึงเมืองไทย กลายเป็นคิดถึงเซี่ยงไฮ้แทน

ตรงที่ตลาดเดิมนี่ ตอนไปล่าสุด (ต้นธ.ค. 06) เห็นรื้อซะเรียบเลยค่ะ ร้านติ่มซำเจ้าโปรดก็พลอยโดนรื้อไปด้วย ยังไม่รู้ว่าย้ายไปไหนเลย

แต่มีคนเคยบอกมาแล้วค่ะว่าจะเอาไปทำอะไร เผอิญตอนฟังสมองปลาทองค่ะ ความจำเสื่อมซะงั้น (เดี๋ยวต้องกลับไปรื้อฟื้นซะหน่อย แล้วจะมาตอบอีกทีนะค้า...)

ขอบคุณที่แวะมานะคะ


โดย: L@st love วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:9:49:20 น.  

 


ว้ากกกกก............เอาปูไข่ตัวอ้วนไปล่อ รีบตามมาทันทีเลยค่ะ

บุ๋มชอบปูที่ 1 เลยค่ะ รองลงมาก็กุ้งและตามด้วยปลา หอย ปลาหมึกนี่สุดท้ายเลยค่ะ

อัพบล๊อกปูไข่เมื่อไหร่จะรีบตามมาทาน อ้าว...ไม่ใช่ ตามมาชมเลยนะคะ... พิมพ์ไปหิวไปในทันทีเลยค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:14:01:46 น.  

 
Superb!!เลิศมากๆเลยค่ะคุณพี่
เสมือนได้กลับไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ผ่านหน้าจอคอม
ภาพชัดเจน รายละเอียดเพียบ เหมือนทุกๆครั้ง
คิดถึงนะคะ

คนใกล้ตัวเขาไปเซี่ยงไฮ้แล้วค่ะ สองอาทิตย์(อยากไปซื้อดีวีดีอ่ะ)


โดย: ฺเบญ IP: 82.235.57.175 วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:3:47:23 น.  

 
สวยจัง + หิวด้วย อิอิ

อยากไปบ้างจัง ไม่เคยไปเลยครับพี่


โดย: DAN_KRAB วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:21:55:58 น.  

 
คุณแดน.... พี่จำได้ว่าโปรแกรมเที่ยวที่เขียนให้คุณไป มีที่ซินเทียนตี้ด้วยนะค้า.... คงไปเที่ยวที่อื่นเพลินล่ะสิเนี่ย ไว้ไปใหม่ก็แล้วกันนะคะ


โดย: L@st love วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:22:08:44 น.  

 

แวะมาตอบเรื่อง แอดยูทูบค่ะ บุ๋มเคยแต่เปิดจากบล๊อกเพื่อนๆทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่เคยเข้าไปเลยจริงๆ แค่เล่นบล๊อก อ่านกระทู้ พันทิบ เรียนหนังสือ ทำการบ้าน และงานบ้านก็หมดเวลาแล้วอ่ะค่ะ

เคยเข้าบล๊อกเพื่อนที่เอา ยูทูบมาลงรู้สึกได้เลยว่า บล๊อกช้าและอืดมากๆเลยค่ะ กว่าจะเปิดเข้าบล๊อกได้ และกว่าจะดูใช้อีก ใช้เวลานานมากค่ะ เลยไม่พยายามเอามาใส่ดีกว่าค่ะ ....

ก้ากกกกก.......ขอโทษค่ะ มาบ่นให้ฟังซะยาวเลย จริงๆแค่จะมาบอกว่า คิดถึงเท่านั้นเองค่ะ อิอิ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ...


โดย: Htervo วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:17:04:02 น.  

 
ด้วยความที่เที่ยวที่อื่นเพลินจริง ๆ ล่ะครับ

ไว้มีโอกาศจะไม่พลาดเชียวครับพี่

อากาศเมืองไทยร้อนจัง ดูแลตัวเองมาก ๆ นะครับ

ขอบคุณครับที่ชอบสวนเศรษฐีที่ผมโพสต์ ผมเพิ่งสังเกตเหมือนกันครับว่าภาพผมแทบไม่มีคนอยู่เลย...ไม่ได้ตั้งใจครับ แต่คงเป็นโชคดีของผมที่เวลาผมยกกล้องทุกคนคงวิ่งหนีเฟลมผมหมด อิอิ เลยได้ภาพสวยๆ มาครับ


โดย: DAN_KRAB วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:11:04:28 น.  

 

หวัดดีค่ะ บุ๋มมาชวนไปดูภาพที่หลงเหลือจากไปเที่ยวมาหน่ะค่ะ ....ว่างๆค่อยแวะไปก็ได้นะคะ ไม่อยากรบกวนเวลาเที่ยว อ้าว....ไม่ใช่ เวลาทำงานหน่ะค่ะ

อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: Htervo วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:16:02:55 น.  

 


ไกด์คนเก่งของบุ๋มสบายดีหรือเปล่าคะ แวะมาเยี่ยม คิดถึงด้วยค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 7 เมษายน 2550 เวลา:2:24:48 น.  

 


มาคุยเรื่องหาดเปลือยค่ะ แฟนบุ๋มบอกว่า ปกติข้างในรั้วนั่นสำหรับคนที่ชอบอาบแดดจริงๆค่ะ เค้าจะนอนอาบแดดไม่มีใครสนใจใคร เคยแกล้งถามเค้าเล่นๆเหมือนกันว่า เราเข้าไปอาบแดดกันมั้ย เค้าบอกว่า "ไม่ดีกว่า...เพราะไม่อยากให้พวกฝรั่งมองยูหน่ะ"
เพราะจะไม่มีคนเอเชียเค้านิยมอาบแดดกันค่ะ มีแต่พวกฝรั่งที่อยากมีผิวสีแทน อิอิ... เลยรอดตัวไปอ่ะค่ะ

สุขสันต์วันหยุดนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยนะคะ คิดถึงเหมือนเดิมค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 8 เมษายน 2550 เวลา:20:00:20 น.  

 

แวะมาเยี่ยมและทักทายเหมือนเคยค่ะ สบายดีนะคะ แอบหนีบุ๋มไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนเอ่ย ยังงัยอย่าลืมภาพสวยๆและอาหารตาอร่อยๆมาฝากกันนะคะ รักษาสุขภาพค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 12 เมษายน 2550 เวลา:15:26:19 น.  

 

ลืมบอกอีกอย่างค่ะ .คิดถึงนะคะ.


โดย: Htervo วันที่: 12 เมษายน 2550 เวลา:15:28:45 น.  

 


แวะมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงทั้งครอบครัวเลยนะคะ คิดถึงค่ะ


โดย: Htervo วันที่: 13 เมษายน 2550 เวลา:15:39:06 น.  

 

โห....พอได้อ่านว่าคุณจะไปกระบี่อีกแล้ว ริษยาตาร้อนและรีบตามมาทันทีเลยค่ะ เพราะเคยไปแค่กระบี่แค่ครั้งเดียว แต่ก็ติดใจทะเลที่นั่นเอามากๆเลยค่ะ ...

คราวนี้บุ๋มคงได้น้ำลายไหลกับอาหารทะเลแน่ๆอีกแล้วมั้งคะเนี่ย

เรื่องแล๊ปท๊อบนี่เห็นภาพเลยค่ะ น่ากลัวจัง ยังงัยถ้าช่วงนี้ไม่มีเครื่องใช้ก็ไม่ต้องไปแวะหาบุ๋มหรอกค่ะ เดี๋ยวคิดถึงแล้วแวะมาหาเองได้ค่ะ.... อย่าลืมรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: Htervo วันที่: 16 เมษายน 2550 เวลา:3:56:35 น.  

 

แวะมาหาด้วยความคิดถึงจริงๆเลยค่ะ ป่านนี้คงเที่ยวสนุกจนลืมบุ๋มไปแล้วมั้งคะ ...ยังงัยก็ถ้ามีภาพสวยๆมาฝากบุ๋มก็หายงอนแล้วหล่ะค่ะ

คิดถึงนะคะ


โดย: Htervo วันที่: 21 เมษายน 2550 เวลา:16:11:16 น.  

 
แวะมาทักทายค่ัะคุัณพี่ สบายดีไหมคะ ตอนนี้ำทำงานหัวปั่น
คิดถึงนะคะ ดูแล้วคิดถึงร้านอาหารในเซี่ยงไฮ้จัง
แต่ให้กลับไปอยู่ก็ไม่เอาค่ะ กลับไปชอปกับเจอเพื่อนๆละกัน
คิดถึงค่ะ มาฝรั่งเศสเมื่อไหร่บอกนะคะ


โดย: Ben BFR IP: 82.235.57.175 วันที่: 5 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:54:09 น.  

 
คิดถึงเซี่ยงไฮ้ ไปเที่ยวอีกแล้วอย่าลืมเอารูปมาลงแบ่งกันดูมั่งนะคะ ฝีมือเสี่ยวหลงเปาที่ร่ำเรียนมาทำกินมั่งป่าวเอ่ย ยังไง ๆ ถ้าทำ เรียกเจ๊หลีไปช่วยกินบ้างนคะ


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 16 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:36:30 น.  

 
คิดถึงเซี่ยงไฮ้

คิดถึง ซินเถียนตี่โดย: realp** วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:39:59 น.  

 
อาหารจีนน่าทานมากๆ ขนาดบางรูปที่คุณบอกไม่อร่อย
ยังดูดีเลยค่ะ


โดย: ตรีนุช3903 วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:49:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

L@st love
Location :
Shenyang China

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
ที่ว่า พลัดถิ่น กิน เที่ยว ช้อปฯ ไปกับรักครั้งสุดท้าย เพราะรักครั้งนี้พาระหกระเหินไปโน่นมานี่ อยู่ตรงโน้นนิด ตรงนี้หน่อยไปเรื่อยเปื่อยค่ะ

จึงพอจะเข้าใจความรู้สึกของคนที่ต้องพลัดจากบ้านไปอยู่ถิ่นที่ไม่คุ้นเคย อาหารที่ชอบก็หาไม่ค่อยได้ ของที่เคยใช้ก็ไม่ค่อยอยากจะมีให้ซื้อ ฯลฯ

บล็อกนี้เลยถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2549 เพราะคิดว่าอาจจะเป็นประโยชน์กับคนที่ตกอยู่ในสภาพเดียวกันบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องทางจีนๆ ก็แหม...ทางตะวันตกน่ะ หาอะไรก็ง่ายอยู่แล้วนี่คะ รู้ภาษาอังกฤษซะอย่างไปไหนก็เอาตัวรอดได้

หลังจากแว่บไปเก็บความรู้ตามบล็อกตกแต่งต่างๆ แล้ว ปริมาณเทคโนโลยีในสายเลือดก็ค่อยเพิ่มขึ้นมาในระดับหนึ่ง ตอนนี้จึงมีบล็อกที่ทำสำเร็จหลายบล็อกเลยค่ะ (ขอบคุณป้ามดและอีกหลายท่านค่ะ)

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามา เชิญไปเที่ยว ชม ช้อปฯ และชิมด้วยกันเลยค่ะ มีคำแนะนำ ติ ชมอย่างไร ฝากข้อความมาได้เลยนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักและรับทุกความเห็นค่ะ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ภาพและบทความบนเวบไซต์แห่งนี้ จัดทำเพื่อเผยแพร่บนเวบ bloggang.com และ pantip.com เท่านั้น

"ห้ามนำภาพ ข้อความ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพ และ/หรือ ข้อความในเวบไซต์แห่งนี้ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด"
Friends' blogs
[Add L@st love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.