พลัดถิ่น กิน เที่ยว ช้อปฯ ไปกับรักครั้งสุดท้าย
Group Blog
 
All blogs
 
@^^@ South Beauty, Shanghai ร้านโปรดของชาวไทยหลายคน

ว่ากันถึงร้านโปรดที่สุดในเซี่ยงไฮ้ (ซึ่งจริงๆ มีหลายร้านมาก) แต่ร้านนี้เป็นร้านที่ประทับใจตั้งแต่ 3 วันแรกที่เหยียบเซี่ยงไฮ้เมื่อ 5 ปีก่อนนี้ (2004) นั่นก็คือ ร้าน South Beauty ด้วยความที่ร้านมีเมนูภาษาอังกฤษให้อ่าน ความสะดวกจึงทำให้เคยตัวที่จะไม่จดจำชื่ออาหารเป็นภาษาจีนเอาซะเลย

สาขาที่ไปครั้งแรก คือ สาขาที่ถนน Taojiang ซึ่งเป็นสาขาที่จัดว่าตกแต่งได้สวยงามมากแล้วในช่วงนั้น อาหารที่ทานกันก็มี Ji4 ping3 jiang1 shi4 gun3 fei2 niu2 (ออกเสียงว่า จี้ผิ่งเจียงชึกุ่นเฝยหนิว แต่เปลี่ยนจากเนื้อวัวเป็นเนื้อปลาแทน เพราะเราไม่ทานเนื้อวัวกัน (ถ้าจะเปลี่ยนเป็นปลา ให้บอกว่า อวี๋ แทน) ครั้งนั้นได้คนฝรั่งเศสมาช่วยสั่งให้ ยังจำได้ว่าพอเข้าร้านทุกคนก็จะพูดจีนกับเรา ด้วยว่าหน้าให้มากกกกกก

ตอนจะสั่งอาหารพนักงานก็ปรี่เข้ามาหา พร้อมกับพูดจีนด้วยความเร็วแบบ Maglev ผลคือ ฝรั่งพูดจีนกลับไปว่า สองคนนี้น่ะฟังไม่รู้เรื่องร้อกกกกก พนักงานเสิร์ฟถึงกับงง แล้วถามว่า อ้าว... แล้วเค้าเป็นคนที่ไหน ทำไมพูดจีนไม่ได้... ผิดนะเนี่ยที่หน้าจีนแล้วพูดจีนไม่ได้ในเซี่ยงไฮ้


จานต่อไปนี้ก็ทานกันแทบทุกครั้งที่ไป แต่กว่าจะรู้ชื่อจีนก็เมื่อไม่กี่วันมานี้เอง เพราะมีพี่และน้องคนไทยที่อยู่เซี่ยงไฮ้มานานช่วยเฉลยให้ ต้องขอบคุณพี่สาวและน้องสาวใจดีมา ณ ที่นี้ด้วยนะค้า... (ยังไม่กล้าออกนาม เดี๋ยวอาจจะเสื่อมเสียหากลูกศิษย์เขียนอะไรผิดเข้า)

มาว่ากันเรื่องอาหารต่อ วันนั้นฝรั่งสั่งอาหารมาไม่กี่อย่าง มีหูหมูแขวนสลับกับแตงกวาบนราวไม้ (ตอนนั้นภาษาจีนไม่กระดิกหูค่ะ ชื่อจีนลืมได้เลย) แล้วก็สลัดผักซึ่งจัดมาได้อลังการงานสร้างมาก ที่สั่งแค่นี้เพราะต้องรีบไปลงทะเบียนที่กงสุลไทยต่ออีก

แต่หลังจากนั้นร้านนี้ก็เป็นร้านที่เราต้องไปกันเรื่อยๆ อาหารที่ทานก็ซ้ำซะเป็นส่วนใหญ่ (เพราะยังพูดจีนไม่ได้อยู่) จะมีที่ต่างออกไปก็ คือ กุ้งเสียบไม้ทอดกระทะร้อน อันนี้ลืมถามไปค่ะ เซ็งตัวเองจริงๆ แต่ถ้าใครจะตามไปทาน มีรูปค่ะ เอานิ้วจิ้มไปได้เลย (ก็เพราะแบบนี้ ถึงไม่รู้ชื่อจีนกะเค้าซะที)

ต่อไปก็เป็นจานโปรดอีกเหมือนกัน คือ ปลาลวกในน้ำมันพริก ชื่อจีนว่า Shui2 zhu3 yu2 (水煮鱼 สุยจู่อวี๋) และถั่วผัดหมูสับ ชื่อจีนว่า 干煸四季豆 Gan1 pian3 si4 ji4 dou4 ออกเสียงวกานเปี่ยนซึจี้โต้ว

ชามนี้ก็เหมือนชามข้างบน แต่เปลี่ยนปลาเป็น Nan2 yu2 (จำผิดอีกรึเปล่าน้า...) เพราะปลาข้างบนจะเนื้อมันๆ เหมือนปลาสวายค่ะ แล้วแต่คนชอบนะคะ

อีกจานที่อร่อยมาก แต่เพิ่งเคยทานเมื่อไม่กี่วันก่อนเป็นไก่ฉีกฝอยราดซ้อสพริก ชื่อว่า Jiang1 nan2 sou3 si4 ji1 (เจียงหนานโส่วซึจี) โส่ว = ฉีก ค่ะ (พี่+น้องค้า... ถ้าเข้ามาอ่าน แล้วเห็นว่าผิด รบกวนช่วยเม้นท์แก้ให้ด้วยนะคะ... ไหนๆ ก็ช่วยนั่งแปลมาให้ตั้งเยอะ จนไปนวดหน้าสายกันมาแล้ว)

จานต่อไป เป็น ไก่หมักผัดเปรี้ยวหวาน (ที่ว่าหมักเพราะไก่นุ่มมาก) ชื่อว่า Gong1 bao1 ji1 ding1 หรือ กงเปาจีติง

อีกจานนึงที่เคยชอบ แต่หลังๆ ไปชักเริ่มไม่อร่อยแล้วค่ะ หมูสับก็ไม่ใส่ให้ด้วย (งงๆ นะเนี่ย เจอแบบนี้มา 3 ครั้งแล้ว ต่างสาขากันด้วย) คือ เต้าหู้ผัดพริกแบบเสฉวน Ma2 po2 Dou4 fu2 อ่านว่า หมาโผโต้วฝู (รายการนี้แอบปันใจไปให้ร้าน Grape แล้วค่ะ)

จานโปรดอีกจาน คือ กุ้งในส้ม จานนี้คิดราคาเป็นตัว จำไม่ได้แล้ว เพราะช่วงหลังสามีไม่ค่อยชอบสั่ง เพราะบอกว่ามันหวานไป ชื่อจีนไม่ทราบเหมือนกันค่ะ

จานสุดท้ายเป็นเป็ดผัดแบบโฮมสไตล์ ทานกับแพนเค้ก อย่าสงสัยที่ไม่มีชื่อจีนนะคะ สั่งครั้งสุดท้ายก็เมื่อปี 2005 สมัยภาษาจีนยังกระดิกได้นิดหน่อยเอง

ปัจจุบัน South beauty มีหลายสาขามากจนจำแทบไม่หมด เอาที่เคยไปทานตามลำดับความสะดวกของนักท่องเที่ยวนะคะ

บนถนนหนานจิง มีที่ East Nanjing Rd. ห้าง Brilliance ซึ่งอยู่ตึกเดียวกับโรงแรม Le Meridien เลย หาไม่ยากค่ะ สังเกตรูปหน้ากากแบบนี้ได้
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี้ People’s Square ออกประตูที่ 7 เดินข้ามมาฝั่งถนนคนเดิน โดยยึดเอา Le Meridien ที่หน้าตาแบบนี้ไว้เป็นหลัก

ถ้าหาเจอ ร้านก็อยู่ตึกเดียวกันด้านล่างนั่นล่ะค่ะ แต่เป็นที่ชั้น 9 ลองดูรูปยืนยันว่าตึกเดียวกันจริงๆ

อีกสาขาที่เดินทางสะดวกมาก ก็คือ สาขาถนน Huaihai ในห้าง Times Square นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 ไปลงถนน South Huangpi Rd. ออกประตูที่ 2 เดินมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเลียบถนน Huaihai ไปเรื่อยๆ ผ่าน Huaihai park ไปหน่อย ก็จะเจอห้างนี้ ตัวร้านจะอยู่ที่ชั้นสุด ถ้าหันหน้าเข้าห้าง หันหลังให้ถนน ร้านจะอยู่โซนขวามือสุด ถ้าเดินไปแล้วเห็นทางลงไป City Supermarket แปลว่าเดินผิดทางแล้วค่ะ)

ส่วนสาขาแรกที่เคยไปทานบ่อยๆ ตรง Taojiang นั้น ตอนนี้กลายเป็นร้านที่ไม่ค่อยได้ไปแล้ว เพราะมีสาขาที่สะดวกกว่าอยู่ใกล้มากๆ (พอดีที่พักอยู่ Citadines Jinqiao ห่างไปในระยะเดินไม่ถึง 10 นาที หรือบางทีก็อยู่ Le Meridien ค่ะ) วิธีไป ก็นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 ลงที่ Hengshan ได้ (แต่ไม่ทราบทางออก เพราะไปทางแท็กซี่อย่างเดียวค่ะ)

มีสาขาหนึ่งที่ห้าง Super brand mall ด้วย แต่จำไม่ได้แน่นอนว่าชั้น 10 รึเปล่า ร้านนี้วิวจะสวยมาก แต่บริการคนเอเชียแปลกๆ อยู่นิดนึง (อาจจะรู้สึกไปเองนะคะ เพราะไปแค่ครั้งเดียว) ปัจจุบันห้างนี้เปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก โลตัสก็เปลี่ยนโลโก้ กลายเป็นสีแดงเหลือง (ตอนนี้กำลังปรับปรุง ปิดไปจนถึงเดือนมกราคมปี 2010 เลย) ถ้าจะหา South beauty ที่นี่ ไม่แน่ใจว่าจะยังอยู่รึเปล่านะคะ ร้านอาหารในเซี่ยงไฮ้ย้ายบ้าง ปิดบ้าง ตลอดเวลาเลย ปรับข้อมูลแทบจะไม่ทันขนาดไปมาปีละหลายครั้ง

สำหรับสาขาที่ไปทานกับพี่น้องสาวไทยในเซี่ยงไฮ้นั้น ก็เป็นสาขาตรงห้าง Parkson Hongqiao ค่ะ ไกลหน่อย แต่งร้านสวยคล้ายสาขา Taojiang เพราะได้พื้นที่ใหญ่พอควร แถมบางช่วงมีลดราคา 50% สำหรับอาหารบางรายการ ซึ่งน่าจะถูกใจลูกค้ามาก เพราะล่าสุดที่ไปร้านนี้ จ่ายกันแค่คนละ 40 RMB เอง (ราคารวม 159 RMB หารสี่) แต่สาขาอื่นยังไม่เคยเจอว่าลดราคาเลยค่ะ (หรือเป็นเพราะเค้ารู้ว่าไม่ใช่คนจีนน้อ...)

ถ้าถามว่า ในการมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ อาหารเสฉวนอย่างร้านนี้อร่อยคุ้มค่าที่จะลองมั้ย ตอบอย่างไม่ต้องคิดเลยว่า คุ้มค่าในด้านประสบการณ์สำหรับคนชอบชิมแน่นอน แต่ถ้าเน้นเที่ยวแบบประหยัด ก็ไม่แนะนำค่ะ เพราะยังมีร้านอาหารเสฉวนที่ราคาสบายกระเป๋ากว่านี้ อย่างเช่นร้าน Grape ร้าน Tony ให้เลือก (ซึ่งจริงๆ ก็ถูกกว่ากันไม่มากเท่าไหร่)

แต่อย่างว่านะคะ นิยามคำว่าอร่อยของบางคน อาจจะไม่ตรงกัน เกิดไปทานแล้วไม่รู้สึกว่าอร่อยขึ้นมา กลัวเหมือนกันว่าจะโดนว่าได้ เพราะเสียเงินทั้งทีกลับได้ของไม่ถูกปากมาแทน เอาเป็นว่าขึ้นกับวิจารณญาณผู้อ่านก็แล้วกันค่ะ


เพิ่มเติมนิดนึงว่า ไหนๆ ก็ไปที่ห้าง Brilliance กันแล้ว ชั้น 7 มีร้านอาหารเกาหลีชื่อว่า Hanshangong Korean BBQ Cuisine ด้วยนะคะ อาหารเป็นพวกเนื้อต่างๆ ปิ้งย่างแบบเกาหลี ร้านนี้เป็นร้านใหญ่ เหมาะสำหรับเวลาจะไปทานร้าน Dolar shop (Hot pot) แล้วได้คิวนานเกินไป (เกิน 1 ชม) ร้านนี้ไม่ใช่ว่าไม่มีลูกค้านะคะ แต่เพราะมีโต๊ะเยอะมากกกกกก จนพนักงานต้องถึงวิ่งเสิร์ฟกันเลยทีเดียว บริการดีมาก อาหารก็จัดว่าคุ้มค่า คุ้มราคา ซุปกิมจิรสดี แต่เครื่องเคียงธรรมดา ให้น้อย อร่อยแค่หมูหวานอย่างเดียว

เดี๋ยวไปว่ากันเรื่อง Hot pot กันเดี่ยวๆ บล็อกเดียวเลยสำหรับฤดูหนาวในเซี่ยงไฮ้แบบนี้.....


ปล. มี Krispy Kreme ขายแล้วที่เซี่ยงไฮ้บนถนน Wujiang ด้วยนะคะ รายละเอียดไว้ค่อยมาว่ากันต่อบล็อกต่อไปค่ะ


Create Date : 21 ธันวาคม 2552
Last Update : 23 สิงหาคม 2554 16:19:47 น. 19 comments
Counter : 2841 Pageviews.

 
น่าทานมากๆค่ะ....เห็นแล้วหิวเลย


โดย: auau_pi วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:17:21:40 น.  

 


โดย: ceacar salad วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:17:25:03 น.  

 
น่ากินมากๆ โดยเฉพาะกุ้งในส้ม

เราตามอ่านบล็อกของคุณ จขบ มาได้อาทิตย์นึงแล้วค่ะ
(กำลังเก็บข้อมูลนั่งรถไฟไปเซี่ยงไฮ้เดือนมกรานี้)
วันนี้เห็นอัพบล็อกใหม่เลยถือโอกาสขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ด้วยค่ะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:19:32:33 น.  

 
ปีใหม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหนเปล่าคะ
ขอให้มีความสุขนะคะ
ขอให้มีโชคหมดทุกข์โศกโรคภัย
พ้นเคราะห์ที่เลวร้าย พันภัยด้วยเทอญโดย: chabori วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:21:15:43 น.  

 
แวะมาทักทายพร้อมเสิร์ฟไข่เจียวค่ะ ^^โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:22:16:22 น.  

 
อ้าว คุณlastlove ไม่ได้พบกันตั้งนาน บังเอิญจังวันนี้ได้มาเจอ บ้านน่าเที่ยวนะครับ เรื่องราวมากมายไปหมด จะเร่ิมค่อย ๆ ทยอยอ่านครับ วันนี้ถือโอกาสทักทายกันก่อน ....... ว่าแต่คุณlastlove อาจจำเราไม่ได้แล้วก็ได้


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:22:20:15 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ น่าทานจังเลยค่ะ


โดย: CrackyDong วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:2:00:01 น.  

 

สุขสันต์วันคริสมาส ขอให้มีความสุขนะค่ะ
โดย: brackleyvee วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:4:50:52 น.  

 
สวัสดีครับพี่ปารี สบายดีรึเปล่าครับ
ผมวุดดี้ที่กำลังจะไปเรียนที่เซี่ยงไฮ้ปีหน้า จำได้เปล่าครับ
ก่อนอื่นเลย ขอmerry x'mas ครับ อ่ะHappy new year
ล่วงหน้าด้วยครับ 55 ตอนนี้ผมตื่นเต้นมากๆเลยอ่ะครับ
เด๋วเดือนพฤษภานี้ก็จะไปแล้ว ไปปักหลักตั้งสองปี อยากทราบครับว่าควรจะเตรียมสิ่งของอะไรที่สำคัญๆจากไทยไปบ้างครับ ที่แบบว่าซื้อที่ไทยดีกว่าไรเงี้ยครับ(ทั้งเรื่องราคา และคุณภาพด้วยค้าบ^^) เช่น เครื่องสำอาง เสื้อผ้า สบู่ยาสระผม แปรงสีฟัน โน๊ตบุ๊ค อ่ะครับ
อ่อแล้วโทรศพท์มือถือของไทย นี่เอาไปใส่ซิมที่นู่นได้มั้ยครับ ขอบคุณมากๆครับ อิอิ


โดย: วุดดี้ IP: 124.122.145.61 วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:23:19:15 น.  

 
แวะไปขอบคุณที่บล็อกเกือบหมดแล้ว เว้นคุณน้ำฟ้าป่าเขา คุณ CrackyDong คุณ Blackleyvee นะคะ เดี๋ยวจะตามไปขอบคุณที่บล็อกอีกทีค่ะ

ส่วนน้องวุดดี้ จำได้ค่ะ พี่สบายดี ขอบคุณนะคะ

ของที่ต้องเตรียมไป พี่ไม่แน่ใจว่าสำหรับนักเรียนแล้ว สามารถทำอาหารทานเองได้หรือไม่ ถ้าคิดว่าต้องเตรียมเครื่องครัวไปเอง พี่แนะนำให้ลองอ่านจากบล็อกนี้ก่อนค่ะ https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=lastlove&month=25-03-2007&group=3&gblog=14

พวกเครื่องสำอาง (ถ้าไม่ใช่แบรนด์ฝรั่งต้องนำเข้า) สบู่ แชมพู แปรงสีฟัน ซื้อเอาที่เซี่ยงไฮ้ได้ค่ะ อาจจะราคาแพงกว่าบ้านเรา แต่ไม่มาก แบกไปหนักเปล่าๆ นะคะ
แต่ถ้าเป็นแบรนด์ที่ต้องนำเข้า แนะนำให้ขนไปเลยทีเดียวค่ะ เพราะของที่นั่นจะแพงกว่าไทย

เสื้อผ้า พี่ว่าที่เซี่ยงไฮ้มีทั้งแบบถูกและดี (แต่ถ้าดวงไม่ดีอาจจะได้แพงและแย่มาเหมือนกันค่ะ ) เสื้อผ้าดีไซน์เก๋ๆ ในเซี่ยงไฮ้มีเยอะ ราคาก็มีหลายระดับมาก ถ้าใส่ฉาบฉวย ก็ซื้อเอาที่เก๋ๆ ถูกๆ (29-300 RMB) ก็อาจจะใช้ไม่กี่ครั้งก็เตรียมทิ้งได้ แต่ก็มีที่ใส่ได้ดีและทนทานอยู่เหมือนกันนะคะ ต้องค่อยๆ เลือกเอา

แต่ถ้าจะให้ใส่เก๋ ใส่ทน ใส่นาน ต้องร้านมีแบรนด์นิดนึง แต่ราคาจะสูงกว่าบ้านเราหน่อย (300-2500 RMB ขึ้นอยู่กับร้าน และแบบเสื้อ)

ถ้าชอบ H&M ก็ไปเลือกได้เลยค่ะ ราคาไม่แพงมีตั้งแต่ 199-1000 RMB

โน้ตบุ๊ค ถ้าจะซื้อแบรนด์ฝรั่ง แนะนำให้ซื้อในไทยแล้วหิ้วไปดีกว่าค่ะ พี่เคยซื้อ Samsung ที่เซี่ยงไฮ้ คิดเป็นเงินไทยแล้ว รวมอุปกรณ์เบ็ดเสร็จเจ็ดหมื่นกว่าบาท แถมคุณภาพเริ่ดมาก ใช้ได้ไม่ถึงสองปี ก็เปิดเครื่องไม่ได้อีกเลยค่ะ พอหิ้วมาซ่อมที่ศูนย์ในไทย เค้าก็ไม่รู้จักรุ่นนี้อีก วุ่นวายมาก

ส่วนมือถือ ตามสะดวกค่ะ ถ้ามาซื้อเครื่องจีน ที่เซี่ยงไฮ้จะถูกกว่า แต่ถ้าแบรนด์ฝรั่ง ซื้อในไทยแล้วใส่ซิมจีนได้เลยค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร พี่ใช้ทั้งของโนเกีย และอีริคสันได้ปกติ

อาหารการกิน ถ้าชอบอะไรเป็นพิเศษแบบขาดไม่ได้ก็ขนมาเถอะค่ะ ซีอิ๊วขาวบ้านเราจะไม่เหมือนของเค้าเลย น้ำจิ้มสุกี้ (ถ้าชอบก็ขนมาเลย เพราะน้ำจิ้ม Hot pot บ้านเค้าต่างกับเราสิ้นเชิง)

กะปิ น้ำปลา น้ำพริกแกง กะทิ เครื่องเทศไทย น้ำจิ้มไก่ ฯลฯ มีขาย แต่ราคาจะสูงกว่าเมืองไทยหน่อยนะคะ

ถ้าชอบมาม่ารสจัดๆ แบบต้มยำก็ขนมา เพราะที่นี่เห็นมีแต่รสกิมจิที่จะจัดจ้านหน่อยเท่านั้นค่ะ

ที่จีนหาหมอนข้างยากมาก ถ้าติดหมอนข้างก็ขนมาเลยนะคะ

อ้อ...อย่าลืมยาสามัญประจำบ้านและโรคประจำตัวด้วย การป่วยแล้วต้องเข้ารพ. ในจีนนั้นเป็นประสบการณ์ที่ควรเลี่ยงอย่างยิ่ง เพราะแม้จะเป็นรพ.เอกชนที่หรูยังไง หมอพูดอังกฤษเก่งยังไง ก็ไม่มีรพ.ที่พร้อม สะดวกสบายแบบบ้านเราค่ะ

ไม่แน่ใจว่าจะขนของไปยังไง แต่ถ้าใช้บริษัท Relocation แนะนำให้ทำลิสต์อย่างละเอียดระบุทุกอย่างไว้ให้หมดนะคะ เพราะมีสิทธิ์ที่เครื่องปรุงอาหารไทยที่มีขายในเซี่ยงไฮ้อย่างแพร่หลาย (อย่างน้ำจิ้มไก่ ผงทำเจลลี่ ซ้อสพริก ข้าวเกรียบกุ้งดิบ ฯลฯ) จะอันตรธานไปได้โดยไม่รู้เหตุผลค่ะ ขณะที่ของประเภทที่คนจีนไม่รู้จักอย่างมะขามเปียกจะไม่หายแน่นอน

สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าเช่นกันค่ะ ขอให้มีความสุขกับการเดินทาง การเรียน และการใช้ชีวิตในเซี่ยงไฮ้นะคะ


โดย: L@st love วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:2:02:15 น.  

 
ขอบคุณมากๆเลยครับ ได้ความรู้เพียบเลย ^^
ละเอียดดีด้วย เมื่อกี๊นั่งจดรายละเอียดจนเมื่อยเลยครับ 555

ผมอยากสอบถามเรื่องการใช้บริษัท Relocation อ่ะครับ
ไม่ทราบว่าที่ไทยนี่มีที่ไหนที่ดีดีบ้างครับ พอจะมีที่แนะนำมั้ยครับ ของจะถึงแน่มั้ยอ่าาาา
อยากทราบรายละเอียดมากๆเลยครับ เพราะคาดว่าของเยอะมากๆจนเค้าอาจจะไล่ลงจากเครื่องได้ถ้าเอาไปload 555

ขอบคุณที่ปารีมากๆเลยนะครับ อิอิ


โดย: วุดดี้ IP: 192.168.182.94, 58.8.118.80 วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:17:00:47 น.  

 
บริษัทที่พี่เคยใช้บริการชื่อ Santa Fe ค่ะ ของถึงแน่ๆ แต่จะถึงบ้านน้องวุดดี้ครบรึเปล่า ไม่แน่ใจนะคะ เพราะมันขึ้นกับทางศุลกากรของจีน (ไม่เกี่ยวกับบริการของบริษัทค่ะ)

อย่างที่บอกไว้ว่า พวกอาหารที่คนจีนรู้จักมีสิทธิ์หายได้ตาม (ที่ศุลกากร) ชอบ โดยที่บริษัทจะทำอะไรให้ไม่ได้เลย หากมีลิสต์ไว้อาจจะเคลมได้ แต่คงยากมาก

แต่ยังไงก็แนะนำให้ทำลิสต์ไว้นะคะ เผื่อไว้

ของที่ส่ง จะไปล่วงหน้าทางเรือค่ะ ถ้าไปทางเครื่องบินมันจะแพงหูดับตับไหม้ทีเดียว (พอดีบริษัทสามีพี่ให้โควต้าย้ายของหลายร้อยกิโลอยู่ )


โดย: L@st love วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:10:13:27 น.  

 
มาสวัสดีปีใหม่ครับ พี่ปารี ขอให้พี่ปารี มีความสุข และสุขภาพแข็งแรงนะครับ อิอิ

ขอบคุณสำหรับทุกๆคำตอบนะครับ ผมประทับใจมากๆเลยครับ ถึงเราไม่รู้จักกัน แต่พี่ก็ตอบเต็มที่เลยอิอิ

อาจจะมีคำถามมาเรื่อยอย่าเพิ่งรำคาญกันนะครับ ขอบคุณค้าบ


โดย: วุดดี้ IP: 124.120.135.179 วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:22:57:34 น.  

 
เห็นหน้าตาอาหารแต่ละจาน น่าหม่ำไปหมด กว่าจะไล่แต่ละจานหมด เล่นเอามึน..
อิ่มตั้่งแต่ยังไม่ได้ตักเลยค่ะ


โดย: แบกเป้เที่ยว วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:13:26:07 น.  

 
ไปทานร้านที่สาขาตรงห้าง Parkson ค่ะตามลายแทงที่ได้
มา
สั่งตามคุณ L@st love เกือบทุกอย่าง มีเรื่องขำตอน

หาทางไปร้าน ถามใครก้ไม่รู้จัก สงสัยเขาคงรู้เฉพาะชื่อ

แบบจีน ไปถึงหน้าร้านเป็นประตูไม้สีแดงบานใหญ่มีแผ่น

กระดาษแปะอยู่ แต่อ่านไม่ออก ยืนงงๆสงสัยว่าทำไมมัน

เข้าไม่ได้...ที่ไหนได้เป็นประตูแบบauto ยืนรอสักพักมัน

จะเปิดให้เอง 55555

อาหารที่สั่งมี
1.ปลาลวกในน้ำมันพริก เขาให้เลือกชนิดของปลา เลยชี้ๆไป ปรากฎว่า ปลาหวานอร่อย สดแต่ก้างเยอะมากค่ะ

2.ถั่วผัดหมูสับ จานนี้ชอบมากอร่อยที่สุดชอบทุกคน ไม่น่าเชื่อว่าเมนูดูง่ายๆรสชาติจะดีขนาดนี้ค่ะ

3.กุ้งเสียบไม้ทอดกระทะร้อน จานนี้ก็อร่อยกรอบๆเผ็ดๆค่ะ

4.ไก่ผัดพริกแห้ง เผ็ดๆ ถั่วลิสงก็กรอบดีค่ะ

5.เนื้อย่างบนหิน หรืออะไรสั่งอย่างค่ะ มีขิงใส่มาด้วยเลือกชี้ๆเอาค่ะ แต่จานนี้ไม่ค่อยประทับใจเพราะเริ่มอิ่ม

6.หมูย่างคล้ายอบน้ำหวานๆ ขายเป็นชิ้นๆค่ะ เนื้อไม่ยุ่ยแต่รสชาติโอเคค่ะ

กินกันไม่หมดเพราะจานใหญ่มากเลยค่ะ เลยห่อที่เหลือกลับ รร.ที่ร้านก็ใส่กล่องแพ็คอย่างดีเลยค่ะ

ส่วนมื้ออื่นก็กินเสี่ยวหลงเปาแถวสวนอวี้หยวนค่ะและกินตามเมโทรบ้าง ชอบที่เมโทรร้านข้าวแกงกระหรี่หมูอร่อยมากค่ะ ราคาก็ไม่แพงเท่าไร แถมร้านในโมโทรเสื้อผ้าลดราคาเยอะมากค่ะ ชอบจริงๆ ค่ะ


โดย: กาหยู IP: 124.157.242.244 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:16:10:00 น.  

 
ต๊าย... กลับขึ้นไปอ่านบล็อก ไม่มีชื่อจีนให้จริงๆ ด้วยค่ะ อายจัง... เขียนชื่อเมนูซะละเอียดยิบ ดั๊นลืมชื่อร้านเป็นภาษาจีน อยากจะแบ๊วกะโหลกตัวเอง

ชื่อจีนของร้าน South Beauty คือ Qiao1 Jiang1 Nan2 = เชียวเจียงหนาน ค่ะ (มาบอกเอาตอนนี้ ไม่ทันแระ )

พูดถึงประตูร้านในเซี่ยงไฮ้ มีแปลกๆ อีกหลายร้านค่ะ บ้างก็ต้องเอามือสอดเข้าไปในช่อง ให้เซ็นเซอร์จับ ประตูถึงจะเปิด แถมไม่มีป้ายอะไรบอกเลย ปล่อยให้เดาเอาเองค่ะ

ดีใจที่ทานอาหารแล้วอร่อยนะคะ กลัวเหมือนกันเวลาแนะนำร้านหรืออาหารไปแล้ว เกิดอร่อยเรา ไม่อร่อยเค้าขึ้นมา จะโดนว่าเอาได้ง่ายๆ ค่ะ


โดย: L@st love วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:19:55:46 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ปารี

แวะมาส่งความคิดถึงนะคะ

สงกรานต์มีแผนไปเที่ยวไหนหรือเปล่าค่ะพี่ ช่วงนี้อากาศร้อนมากๆ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: sueko วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:20:37:27 น.  

 
รบกวนสอบถามคุณ lastlove ช่วยแนะนําโรงแรมในเมืองที่สามารถเดินเที่ยวหรือช็อปปิ้งให้ทีนะคะหาข้อมูลหลายที่จนมึนแล้วค่ะ ขอบคุณเป็นอย่างสูงค่ะ
อีเมลล์นะคะ g_ranut@hotmail.com


โดย: Gigi IP: 103.1.166.199 วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:23:58:38 น.  

 
แวะมาอ่าน Blog ครับ เป็นคนหนึงครับ ที่อยากไปเที่ยวที่จีนมั่งครับ

Mitsubishi global small


โดย: Products Note (smf-fantasy ) วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:10:52:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

L@st love
Location :
Shenyang China

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
ที่ว่า พลัดถิ่น กิน เที่ยว ช้อปฯ ไปกับรักครั้งสุดท้าย เพราะรักครั้งนี้พาระหกระเหินไปโน่นมานี่ อยู่ตรงโน้นนิด ตรงนี้หน่อยไปเรื่อยเปื่อยค่ะ

จึงพอจะเข้าใจความรู้สึกของคนที่ต้องพลัดจากบ้านไปอยู่ถิ่นที่ไม่คุ้นเคย อาหารที่ชอบก็หาไม่ค่อยได้ ของที่เคยใช้ก็ไม่ค่อยอยากจะมีให้ซื้อ ฯลฯ

บล็อกนี้เลยถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2549 เพราะคิดว่าอาจจะเป็นประโยชน์กับคนที่ตกอยู่ในสภาพเดียวกันบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องทางจีนๆ ก็แหม...ทางตะวันตกน่ะ หาอะไรก็ง่ายอยู่แล้วนี่คะ รู้ภาษาอังกฤษซะอย่างไปไหนก็เอาตัวรอดได้

หลังจากแว่บไปเก็บความรู้ตามบล็อกตกแต่งต่างๆ แล้ว ปริมาณเทคโนโลยีในสายเลือดก็ค่อยเพิ่มขึ้นมาในระดับหนึ่ง ตอนนี้จึงมีบล็อกที่ทำสำเร็จหลายบล็อกเลยค่ะ (ขอบคุณป้ามดและอีกหลายท่านค่ะ)

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามา เชิญไปเที่ยว ชม ช้อปฯ และชิมด้วยกันเลยค่ะ มีคำแนะนำ ติ ชมอย่างไร ฝากข้อความมาได้เลยนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักและรับทุกความเห็นค่ะ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ภาพและบทความบนเวบไซต์แห่งนี้ จัดทำเพื่อเผยแพร่บนเวบ bloggang.com และ pantip.com เท่านั้น

"ห้ามนำภาพ ข้อความ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพ และ/หรือ ข้อความในเวบไซต์แห่งนี้ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด"
Friends' blogs
[Add L@st love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.