พลัดถิ่น กิน เที่ยว ช้อปฯ ไปกับรักครั้งสุดท้าย
Group Blog
 
All blogs
 
:: ^ ^ :: อีก 1 ที่พักในเซี่ยงไฮ้ Sofitel Hyland Shanghai :: ^ ^ ::

หลังจากพักที่โรงแรมกึ่งอพาร์ตเม้นท์ของบริษัทไปแล้ว คุณสามีก็ลาพักร้อนต่อเพื่อทัวร์รับประทานกับอิชั้นค่ะ คงกะว่าจะขุนให้อ้วนก่อนเอาไปเชือด ราคาจะได้งามๆ

เราจึงย้ายออกจาก Citadines Jinqiao มาที่ Sofitel Hyland Shanghai หรือที่ภาษาจีนเค้าเรียกกันว่า Hai3 lun2 ping1 guan3 ที่นี่มีทางเข้าออกได้ 2 ด้าน คือ ด้านถนนคนเดิน ซึ่งรถเข้าไม่ได้ และอีกทางหนึ่งที่รถเข้าได้ คือ ถนน Jiujiang ค่ะ Lobby โรงแรมนี้จะอยู่ที่ชั้น 2 ซึ่งรถจะต้องไต่กระดึ๊บๆ ขึ้นไปส่งเราพร้อมกระเป๋า อย่าได้ลงที่หน้าโรงแรมก่อนเด็ดขาดนะคะ แต่ถ้าคุณลากกระเป๋าเอง เข้าได้ทั้ง 2 ทางค่ะ แล้วไปขึ้นลิฟท์เอา

นี่ค่ะ ถึงแล้วขึ้นห้องกันเลยดีกว่า ได้ห้องวิวถนนคนเดินค่ะ เนื่องจากอยู่ชั้นไม่สูง (ก็ราคาต่ำนี่นะ) ถึงจะเลือกอยู่ฝั่งหันหน้าเข้า The bund ก็คงมองไม่เห็นอยู่ดี เลยเอาฝั่งนี้ดีกว่า ตังน้อยก็แบบนี้ล่ะค่ะ จากหน้าประตูมองออกไปทางหน้าต่างมุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง (ไหงมันมืดอย่างนี้ล่ะเนี่ย)เตียงค่ะ ที่นอนและหมอน หนานุ่ม ถ้าเทียบกับ Citadines อาจแปลได้ว่า ความนุ่มของเตียงในเซี่ยงไฮ้แปรผันตามราคาห้องโต๊ะทำงานค่ะมองกลับไปที่ทางเข้าค่ะมาดูมินิบาร์กันดีกั่ววววว มีอะไรบ้างน้าอุปกรณ์นักดื่มพร้อม น้ำแข็งโทรไปขอได้ที่ Room service เลยค่ะ ฟรีชา มี Earl grey และ Japanese green tea ให้เลือก ส่วนกาแฟ มีทั้งธรรมดา และโกลด์ และน้ำตาล มี Low calories, น้ำตาลทรายแดง และขาว) พร้อมคอฟฟี่เมทค่ะตู้ขวาสุดเป็นตู้เซฟค่ะ มีวิธีใช้ภาษาไทยให้ด้วยตู้เย็นก็อัดแน่นไปด้วยเครื่องดื่มสารพัน แต่...อย่าดื่มในนี้เลยค่ะ โค้กกระป๋องละ 40 หยวนน่อ ฝั่งตรงข้ามมี Lawson อยากได้อะไรก็ซื้อขึ้นมาแช่โลดดดดด อ้อ...แต่มีน้ำดื่มเนสท์เล่ให้ฟรี 2 ขวดเหมือนที่อื่นๆ นะคะไปดูห้องน้ำกันดีกว่าค่ะ มีทุกอย่างครบตามต้องการ แต่แปรงสีฟันเหมาะจะนำไปขัดรองเท้าม้าก มากกกกไม่เชื่อดูที่กล่องนี้สิคะ ทั้งหมวกคลุมอาบน้ำ ก้านสำลี แผ่นสำลีเช็ดหน้า ตะไบเล็บ ชุดเย็บผ้า อ้อ...รู้แล้วขาดอะไรไป ที่โกนหนวดนี่เองค่ะผ้าขนหนูอาบน้ำ พร้อมชุดคลุมอาบน้ำแขวนไว้หลังประตูค่ะฝักบัวแบบนี้สามีอิชั้นไม่ค่อยชอบค่ะ สบู่เหลว แชมพูหอมใช้ได้เพราะใช้ของ eSCENTial อ้อ...สบู่ก้อนที่นี่ก็หอมดีค่ะมาดูวิวกันดีกว่าค่ะ วันแรก ฟ้ายังใสๆ ดีอยู่เลยค่ะ ออกเที่ยวได้สบายใจวิวกลางคืน ตึกนี้สวยดีค่ะตึกนี้เล่นไฟเป็นตัวหนังสือจีน เสียดายที่อ่านไม่ออกค่ะใครอ่านออกช่วยบอกด้วยนะค้า...ตึกนี้ก็สวยนะคะ เล็งๆ เอาไว้ว่าจะไปพักครั้งต่อไป (จะมีตังจ่ายมั้ยน้อเรา)ด้านหน้าตึกนี้เมื่อมองจากหน้าถนนคนเดินค่ะวิวตอนสายวันอาทิตย์ที่แสนเงียบเหงา เพราะฝนตกปรอยๆ ตลอดทั้งวันและคืนค่ะตอนบ่ายๆ เริ่มมีคนบ้าง แต่ก็ยังดูเหงาๆเทียบกับเช้าวันจันทร์ที่ฝนไม่ตกฟ้าใสพนักงานร้านนี้คงสุขภาพดีกันทุกคน เพราะมีออกกำลังกายภาคบังคับแบบนี้ชมห้อง ชมวิวแล้ว ไว้บล็อกหน้าไปชิมต่อค่ะ


Create Date : 13 พฤษภาคม 2551
Last Update : 13 พฤษภาคม 2551 14:09:46 น. 7 comments
Counter : 2342 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะคุณปารี มาเที่ยวเซี่ยงไฮ้แล้ว

ได้ยินข่าวจากน้องแพรอยู่เหมือนกันค่ะว่าจะมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ ว่าจะหลังไมค์ไป แต่ช่วงเดือนที่แล้วติดเตรียมสอบพอสอบเสร็จแล้วก็กลับไทยเลย พึ่งจะกลับมานี่แหละค่ะ
อ่านแนะนำโรงแรมเอนทรีนี้แล้วขำก๊ากเลย บรรยายได้โดนใจสุดๆ ถ้าคุณปารีไปเขียนหนังสือนำเที่ยวนะจะซื้อเก็บเป็นคนแรกๆ เลย ชอบตรงที่แปรงสีฟันเหมาะจะเอาไปขัดรองเท้า โฮะๆ นึกสภาพออกเลยค่ะ เข้าใจคิดจัง ชอบรูปสุดท้าย อิอิ ทำให้นึกถึงตอนรถติดตรงหน้าร้านอาหารจีน แล้วมีพนักงานมาออกกำลังหน้าร้านแบบนี้ ท่าน่ารักมาก แต่หน้าตาคนออกกำลัง ไร้อารมณ์ ขอย้อนกลับไปดูบล้อกนำเที่ยวก่อนหน้านะนะคะ ไปแล้ว

ชะแว้ปปปปปป


โดย: พื้นที่สีเขียว IP: 116.232.176.216 วันที่: 13 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:51:24 น.  

 
หวัดดีค่ะ พี่ปารี

ช่วงหลังๆ ก้อพักแต่เครือแอคคอร์เหมือนกันค่ะ พอดีมีบัตรแอคคอร์

ไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้คราวหน้า (อีกนานเท่าไหร่ก้อไม่รู้) จะเอาไว้เป้นตัวเลือกค่ะ

พูดถึงเครือแอคคอร์ในเซี่ยงไฮ้ มีรร ไหนใหม่ๆ ใกล้ subway สถานที่เที่ยว หรือใกล้แหล่งช๊อปปิ้งบ้างค่ะ ศึกษาไว้ก่อน อิอิ

ว่าจะถามพี่ปารีหลายที่แล้ว ถ้าไปลงเซี่ยงไฮ้ แล้วจะต่อไป heifei ยังงัยค่ะ ที่นั่นมีอะไรน่าสนใจไหมค่ะ พอดีดูในเวบแอคคอร์ แล้วเห็นรร novotel heifei สวยดี อยากไปอ่ะค่ะ


คิดถึงนะคะ


โดย: sueko วันที่: 13 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:06:26 น.  

 
ถ้ามีใครถามว่า เมืองอะไร ที่มีการเปลี่ยนแปลงได้รวดเร็ว Shanghai คงเป็นเมืองหนึ่งที่ ติดอันดับต้นๆ นะคะ
เมื่อสองปีก่อน แฟนป้ากิโลไปทำงานที่นี่บ่อย เวลาเราไปเยี่ยมแต่ละที ก็จะเห็นตึกแปลกตา เปลี่ยนไปเรื่อยๆ
นี่พอมาเที่ยวกะคุณ last love เมืองเค้าก็เปลี่ยนไปอีกแล้วนะคะ ^^


โดย: Geerorogunso วันที่: 13 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:10:16 น.  

 
ด่วนๆๆๆเลยค่ะคุณปารี

คุณปารีอยู่เชี่ยงไฮ้ถึงเมื่อไหร่คะ ต้นเดือนหน้าเราอาจต้องไปเซี่ยงไฮ้อีกแล้วค่ะ
ถ้าคุณปารียังอยู่เซี่ยงไฮ้แอ๊กขอคิวทานข้าวด้วยเลยนะคะ รวมทั้งช้อปปิ้งด้วย
ไม่ทราบว่าจะสะดวกและรบกวนรึเปล่าคะ
ถ้าได้เจอคุณพื้นที่สีเขียวด้วยก็ดีเลย

เห็นภาพมุมสูงแล้วคิดถึงเซี่ยงไฮ้จัง แต่ในความรู้สึกคิดถึงเนี่ยมันมีทั้งเบื่อๆอยากๆน่ะค่ะ
คุณปารีพักโรงแรมกลางเมืองเด๊ะเลย เหมาะกับการเดินเล่น และช้อปปิ้งมากเลยนะคะ
โรงแรมก็น่าพักมาก แอ๊กชอบพักฝั่งนี้มากกว่าผู่ตงนะ มีอะไรเยอะดี
แต่ไม่รู้คราวนี้เค้าจะเอาเราไปยัดไว้แถวไหนก็ไม่รู้


หวังว่าเราคงได้เจอกันนะคะ อ้อ....รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: แอ๊กเองค่ะ IP: 81.211.160.34 วันที่: 18 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:23:39 น.  

 
คุณพื้นที่สีเขียวคะ ไม่ได้คุยกันนานเลย ผลสอบเป็นยังไงบ้างคะ กลับมาเมืองไทยได้เที่ยวไหนบ้างเอ่ย ยังไงก็ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันนะคะ เดี๋ยวคราวหน้าจะรีวิวที่ใหม่อีกที่นึงค่ะ

น้อง Sueko จ๋า... คิดถึงเหมือนกันค่ะ โรงแรมนี้พี่ว่ามีดีที่ทำเลนะคะ จะไปไหนๆ ก็สบายสุดๆ ต่อให้ฝนตกก็ยังเที่ยวได้ ของในห้องก็ครบตามต้องการ เว้นอย่างเดียวค่ะ ห้องน้ำนี่ล่ะค่ะ ส่วนเรื่อง Hefei พี่ยังไม่เคยไปเลยค่ะ แต่ไว้ไปจีนคราวหน้าจะลองดูข้อมูลให้นะคะ (เพราะในเน็ตหนูคงหามาหมดแล้วเนอะ )

คุณป้ากิโลขา... ถูกต้องเลยค่ะ เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่เปลี่ยนทุกวันก็ว่าได้ค่ะ เป็นเหมือนเมืองที่สร้างไม่เคยซะที แต่คิดว่าปี 2010 ทุกอย่างก็คงจะนิ่งมากขึ้นแล้วนะคะ เพราะผังเมืองเค้ากำหนดให้เสร็จช่วงนั้นพอดี ไว้ถ้าได้ไปอีกจะมาพาคุณป้ากิโลไปเที่ยวอีกครั้งนะคะ

คุณแอ๊กคะ ปารีจะไปจีนอีกทีก็วันที่ 2 มิ.ย.นี้ค่ะ แต่ไม่ได้ไปที่เซี่ยงไฮ้สิคะ จะถึงเซี่ยงไฮ้จริงๆ คือ วันที่ 19 ก.ค. (ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะคะ) ว่าแต่คุณแอ๊กจะอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ถึงเมื่อไหร่เหรอคะ ถ้าไม่นานก็สงสัยคุณแอ๊กคงจะได้พบแต่คุณพื้นที่ฯ คนเดียวก่อนแล้วล่ะค่ะ เสียดายจัง แต่ไม่ได้คราวนี้ก็ยังมีคราวต่อๆ ไปได้ จริงมั้ยคะ

ความรู้สึกที่มีต่อเซี่ยงไฮ้ของเราเหมือนกันเลยค่ะ เบื่อๆ อยากๆ ยิ่งเวลาเจอคนจีนแบบที่ทำให้อยากอยู่ที่อื่นเยอะขึ้นทุกวัน ก็ยิ่งเบื่อค่ะ จะมีก็แต่อาหารนี่แหละค่ะที่ทำให้อยากอยู่ทุกทีไป


โดย: L@st love วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:32:45 น.  

 
คุณปารีคะ

แอ๊กจะต้องถึงเซี่ยงไฮ้ วันจันทร์หน้านี้แล้วละค่ะ ทางเซี่ยงไฮ้มีปัญหาใหญ่หลวงและด่วนมาก และเราก็มีปัญหาเหมือนกันว่าที่อิตาลี่ขอวีซ่าจีนนี่ ต้องใช้เวลาเจ็ดวัน

ตอนนี้กำลังคิดกันว่าแวะไทย ขอวีซ่าที่ไทยเข้าจีน เพราะว่าที่เมืองไทยวันเดียวได้ ตอนนี้วุ่นไปหมดเลยค่ะ (ทำไมคนจีนทำงานงงๆแบบนี้หนอ) เพราะตอนแรกเค้าบอกเราว่าไปต้นเดือน แต่วันนี้สามีได้รับเมลล์ว่าด่วนเลย วันจันทร์หน้าเราควรจะถึงเซี่ยงไฮ้แล้ว

แอ๊กหลังไมค์ไปถามน้อง Sueko ว่าพาสปอร์ตอิตาเลี่ยนจะขอวีซ่าได้วันเดียวหรือเปล่าถ้าไปยื่นที่ไทย (น่าจะได้นะคะ....ถามเองตอบเองซะงั้น)

เอาเป็นว่ายังไงแอ๊กจะหลังไมค์แจ้งคุณปารีอีกทีนะคะ ว่าแอ๊กไปเมื่อไหร่แน่ และอยู่นานเท่าไหร่ ไม่แน่นะคะ เราอาจได้เจอกันค่ะ

อยากเจอมากๆค่ะ


โดย: แอ๊กเองค่ะ IP: 194.176.201.28 วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:14:56 น.  

 
มาลงชื่อ ยืนยันรับคำเชิญค่ะ ...
แต่ไม่รู้ว่าคุณL@ast love ต้องเิดินทางไปไหนบ้างนะคะ
ดีเลยค่ะ จะจดใน list แต่ตอนนี้ขอ
ี้แอบหนีมาเที่ยวไต้หวันก่อนค่ะ ^^


โดย: Geerorogunso วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:00:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
L@st love
Location :
Shenyang China

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
ที่ว่า พลัดถิ่น กิน เที่ยว ช้อปฯ ไปกับรักครั้งสุดท้าย เพราะรักครั้งนี้พาระหกระเหินไปโน่นมานี่ อยู่ตรงโน้นนิด ตรงนี้หน่อยไปเรื่อยเปื่อยค่ะ

จึงพอจะเข้าใจความรู้สึกของคนที่ต้องพลัดจากบ้านไปอยู่ถิ่นที่ไม่คุ้นเคย อาหารที่ชอบก็หาไม่ค่อยได้ ของที่เคยใช้ก็ไม่ค่อยอยากจะมีให้ซื้อ ฯลฯ

บล็อกนี้เลยถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2549 เพราะคิดว่าอาจจะเป็นประโยชน์กับคนที่ตกอยู่ในสภาพเดียวกันบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องทางจีนๆ ก็แหม...ทางตะวันตกน่ะ หาอะไรก็ง่ายอยู่แล้วนี่คะ รู้ภาษาอังกฤษซะอย่างไปไหนก็เอาตัวรอดได้

หลังจากแว่บไปเก็บความรู้ตามบล็อกตกแต่งต่างๆ แล้ว ปริมาณเทคโนโลยีในสายเลือดก็ค่อยเพิ่มขึ้นมาในระดับหนึ่ง ตอนนี้จึงมีบล็อกที่ทำสำเร็จหลายบล็อกเลยค่ะ (ขอบคุณป้ามดและอีกหลายท่านค่ะ)

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามา เชิญไปเที่ยว ชม ช้อปฯ และชิมด้วยกันเลยค่ะ มีคำแนะนำ ติ ชมอย่างไร ฝากข้อความมาได้เลยนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักและรับทุกความเห็นค่ะ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

ภาพและบทความบนเวบไซต์แห่งนี้ จัดทำเพื่อเผยแพร่บนเวบ bloggang.com และ pantip.com เท่านั้น

"ห้ามนำภาพ ข้อความ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพ และ/หรือ ข้อความในเวบไซต์แห่งนี้ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด"
Friends' blogs
[Add L@st love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.