Du tac au tac ! ภาษาฝรั่งเศส / ภาษาอิตาเลี่ยน
Group Blog
 
All Blogs
 

ป้ายเตือน (โค้งอันตราย, โค้งรัศมีแคบแล้วกลับ, ทางข้ามรถไฟมีเครื่องกั้น) สวัสดีค่ะ คลิปวีดีโอนี้เป็นคลิปก่อนเดินทางกลับไทยเป็นเวลาเดือนกว่าๆนะคะ เมื่อกลับมาแล้วก็จะมาทำทฤษฎีติวก่อนสอบ ใบขับขี่อิตาลีให้เสร็จค่ะ


 ในวันนี้พูดถึง โค้งอันตรายทางขวามือ/ทางซ้ายมือ, โค้งรัศมีแคบแล้วกลับทางขวามือ /ทางซ้ายมือ, และทางผ่านทางรถไฟแบบมีเครื่องกั้น

 ในวีดีโออธิบายถึงลักษณะของเส้นทาง ข้อควรปฎิบัติเมื่อพบเส้นทางลักษณะดังกล่าว และตัวอย่างข้อสอบ 3 ข้อค่ะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะและบทเรียนในรูปแบบวีดีโอค่ะ

เครดิตรูปฟรีของ
Di Simone Casadei - Wappi76 - Opera propria, CC BY-SA 

Un passaggio a livello con barriere italiano

2.5, https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=1605394


Di F l a n k e r - Opera propria, Pubblico dominio, https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=1345012

Pannelli distanziometrici lato strada

Pannelli distanziometrici lato strada

Di Andreas 06 - F l a n k e r - Opera propria, Pubblico dominio, https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=1348978

 

Create Date : 09 มกราคม 2561    
Last Update : 9 มกราคม 2561 15:32:25 น.
Counter : 265 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ทดสอบกล้องหน้ารถตอนมืดสวัสดีค่ะ

กล้องหน้ารถที่ซื้อมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ต ลองเอามาใช้ตอนเช้ามืดแล้ว คุณภาพวีดีโอออกมาโอเคเลยค่ะ สรุปแล้วคุ้มค่ามากกับเงินประมาณ 50 ยูโรที่จ่ายไป ใครสนใจกล้องหน้ารถอยู่ ก็สามารถลิสต์กล้องยี่ห้อนี้ไว้เป็นตัวเลือกได้ค่ะ (สเปคกล้องอยู่ในบล็อคก่อนหน้านี้นะคะ) แต่ก็มีเรื่องนึงที่ดิฉันเพิ่งไปหาอ่านเจอ ก็คือมันมีกล้องติดรถยนต์ที่มีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังด้วย ดิฉันว่าแบบนี้ดีกว่านะคะ จะได้จับวีดีโอด้านหลังได้ด้วย เพราะเหตุอะไรก็แล้วแต่มันไม่ได้เกิดขึ้นแค่ด้านหน้าอย่างเดียวน่ะค่ะ ก็เลยรู้สึกเสียดายนิดๆที่ไม่ทราบข้อมูลมาก่อน ไม่งั้นคงหาซื้อกล้องหน้าหลังดีกว่า แต่ในเมื่อซื้อมาแล้ว และคุณภาพก็อยู่ในที่ระดับที่เกินคาด ก็คงใช้กล้องนี้ไปก่อน จนกว่ามันจะเริ่มเกเรน่ะค่ะ....

อย่างไรก็ตาม การที่ได้ลองใช้กล้องหน้ารถเป็นครั้งแรกนี้ ทำให้ดิฉันรู้สึกว่าการท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆนั้น นอกจากการถ่ายรูปสถานที่ต่างๆไว้เป็นที่ละลึกแล้ว การถ่ายวิวทิวทัศน์ บ้านเรือน และถนนหนทาง ที่เห็นจากหน้ารถนั้น ก็สามารถเป็นภาพที่ระลึกอันสวยงามอย่างนึงในการท่องเที่ยวได้ไม่แพ้การถ่ายรูปแบบคลาสสิคที่เรานิยมกันเลยค่ะ แล้วเพื่อนๆที่มีประสบการณ์การใช้กล้องหน้ารถอยู่แล้ว มีความคิดเห็นเป็นยังไงบ้างคะ บอกเล่ากันฟังได้ค่ะ 

ด้านล่างเป็นรูปที่แคปมาจากวีดีโออีกทีนึงนะคะ คุณภาพรูปอาจลดด้อยลงไป และอีกอย่าง กระหน้ารถของดิฉันก็ค่อนข้างสกปรก ก็ทำให้คุณภาพยิ่งด้อยลงไปอีกค่ะ

(ออกจากบ้านตอนตอนเจ็ดโมงกว่าๆ)

(ตอนอยู่ในหุบเขาและตอนอยู่ในอุโมงค์ ในอุโมงค์บางช่วงที่ไม่มีไฟก็จะมืดมากค่ะ)


(เริ่มเข้าเขตเมือง Rovereto)
(และระหว่างทางกลับบ้านค่ะ)

(ส่วนนี่เป็นวีดีโอที่ไม่ได้บีบไฟล์ใดๆค่ะ) 

Create Date : 27 ธันวาคม 2560    
Last Update : 27 ธันวาคม 2560 4:19:45 น.
Counter : 270 Pageviews.  

ทดสอบกล้องหน้ารถยนต์ ตอนกลางวัน ไว้ทำคลิปติวก่อนสอบ ใบขับขี่อิตาลีสวัสดีค่ะ 

ดิฉันอยากได้กล้องติดหน้ารถยนต์มานานแล้ว เพื่อเอาไว้ถ่ายวีดีโอในการทำคลิปสอนเกี่ยวกับการสอบใบขับขี่ คลิปก่อนๆก็ใช้มือถือถ่ายเอาค่ะ ซื้อขาตั้งยึดมือถือมาก็ทำให้ใช้มือถือถ่ายได้แล้ว แต่ด้วยไม่อยากใช้มือถืออัดวีดีโอนานๆ กลัวแบตจะเสื่อมไว ก็เลยมองหากล้องติดหน้ารถยนต์ดีกว่า

แล้ววันนึงไปเดินซุปเปอร์มาร์เก็ต Lidl เห็นขายกล้องหน้ารถ เลยรีบซื้อทันที แต่กล้องนี้ก็ใช้ยากเย็นใช้ได้เลยค่ะ ท้อไปหลายรอบแล้ว แต่ด้วยซื้อมากว่าครึ่งปี คงจะไปเอาเงินคืนแล้วคืนของไม่ได้แล้ว เลยต้องใช้ให้เป็นให้ได้ และในที่สุดก็ใช้เป็นซักที และคุณภาพวีดีโอก็ไม่เลวเลยทีเดียว เลยมาบอกต่อค่ะ เผื่อใครสนใจ

และรูปบางส่วนที่แคปมาอีกทีจากวีดีโอที่อัดโดยกล้องนี้ค่ะ

ส่วนข้างล่างนี้เป็นวีดีโอที่ที่อัพโหลดแล้วค่ะ ไม่ได้บีบไฟล์ใดๆทั้งสิ้นค่ะ ตอนนี้กำลังอัพวีดีโอที่ถ่ายตอนเช้ามืดอยู่ ความคมชัดก็ดีพอสมควรค่ะ อัพเสร็จแล้วจะมาลงเพิ่มนะคะ สวัสดีค่ะ

 

Create Date : 26 ธันวาคม 2560    
Last Update : 26 ธันวาคม 2560 4:46:35 น.
Counter : 282 Pageviews.  

3 หมวดสัญญาณจราจรที่ออกข้อสอบบ่อย  สวัสดีค่ะ เนื่องจากซื้อคอมใหม่ โปรแกรมอะไรต่างๆในคอมที่จะนำมาใช้ในการตัดต่อวีดีโอก็ไม่มี รูปและวีดีโอที่ถ่ายเก็บไว้ทำวีดีโอก็อยู่ในคอมเก่า จะเซฟออนไลน์ไว้ก็ไม่ได้ เพราะคอมเก่าช้าจริงๆ เลยไม่หวังเอาของเก่ามาใช้แล้ว ซื้อกล้องหน้ารถยนต์มาตัวนึง ก็ใช้ยากใช้เย็นเหลือเกินค่ะ เลยเก็บไว้ก่อน สรุปก็เลยทำวีดีโอไปตามมีตามเกิด เน้นเนื้อหาไปก่อนก็แล้วกันนะคะ


 

Create Date : 10 ธันวาคม 2560    
Last Update : 10 ธันวาคม 2560 0:11:15 น.
Counter : 315 Pageviews.  

ทางหลวงพิเศษ(ทางด่วน) ในอิตาลีสวัสดีค่ะ บทที่ 4 นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับทางหลวงพิเศษ หรือที่เรียกกันว่าทางด่วน ในอิตาลีมีทางหลวงพิเศษที่เชื่อมภูมิภาค จังหวัด และเมืองต่างๆ เข้าด้วยกันตลอดทั้งประเทศ ความยาวรวมกว่า 6,000 กิโลเมตร และที่น่าทึ่งก็คือ อิตาลีเป็นประเทศแรกที่ก่อสร้างทางหลวงพิเศษ เล่าให้สามีฟังเขาก็ไม่ค่อยอยากเชื่อ ต้องรีบหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตอย่างไว แล้วก็พบว่าข้อมูลที่ดิฉันบอกนั้นถูกต้อง....


 พูดถึงทางด่วน ยอมรับตามตรงว่าดิฉันกลัวการขับรถบนเส้นทางนี้มาก เคยขับรถไปจังหวัดใกล้เคียงโดยใช้ทางหลวงสายหลัก เพื่อไปเยี่ยมเพื่อนชาวอินเดีย พอเริ่มเข้าเขตทางหลวงเส้นหลักดท่านั้น รถมาจากไหนไม่รู้เยอะเยอะ วิ่งผ่านดิฉันไปอย่างรวดเร็ว นึกว่าหลงอยู่ในสนามแข่งซะอีก ด้วยกลัวว่าเราจะไปขัดขวางการจรจรของคนอื่น ดิฉันก็เลยต้องเหยีบคันเร่งให้รถวิ่งอยู่ที่ประมาณ 85-90 ก.ม./ชั่วโมง ถึงตรงนี้หลายคนอาจหัวเราะร่าว่านี่เรียกเร็วแล้วเหรอ แต่สำหรับคนกลัวความเร็วอย่างดิฉัน มันก็เร็วพอที่จะทำให้ขี้ขึ้นไปอยู่บนสมองแล้วค่ะ

 ตอนขาไปว่าเครียดแล้วแต่ขากลับนับว่าเป็นอะไรที่โหดร้ายที่สุดในชีวิตครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ พวกเราออกจากบ้านเพื่อนได้ไม่นาน ฝนก็เริ่มตกหนักอย่างกับแมวอั้นเยี่ยวมาหลายชาติ แทบทุกอย่างบนถนนกลายเป็นสีเทา ทัศนวิสัยข้างหน้าแย่มาก และน้ำบนพื้นถนนก็ถูกเหยียบกระเซ็นขึ้นมาทุกทิศทาง มองเส้นแบ่งเลนไม่เห็น อย่าว่าแต่เส้นบนพื้นเลย เห็นรถคันข้างๆแค่ครึ่งคันเท่านั้น 

ดิฉันพยายามควบคุมรถให้วิ่งเร็วและตรงกับรถคันข้างหน้า และตาก็คอยเหลือบมองป้ายบอกเส้นทางอยู่ตลอด เพราะกลัวขับผิดเลนแล้วจะต้องหลงอยู่ในนรกนี้ต่ออีกนาน ฝนเจ้ากรรมก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด เครียดมาก เอายาพารามากรอกปากซักร้อยเม็ดก็คงไม่หาย(เพราะคงได้ตายก่อน) กลัวอุบัติเหตุ กลัวพาสามีมาตายกับเรา กลัวไปหมด ขับอยู่อย่างนั้นนานเท่าไหร่ไม่มีเวลารับรู้เลย พอเริ่มออกจากทางหลวงเท่านั้นแหละถึงค่อยเริ่มหายใจได้ทั่วท้อง แต่ก็ต้องระวังอยู่ตลอดเพราะฝนยังตกอยู่ จนถึงบ้านกันโดยปลอดภัย ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พ่อแก้ว แม่แก้ว ที่ช่วยลูกช้างตัวย่อมๆสองตัว.... ตอนนั้นไม่รู้สามีกลัวมั้ย พอถามก็บอกแค่ว่าคราวหน้าเราเอารถไปจอดแถวสถานีรถไฟกันก็ได้ นั่งรถไฟไปสะดวกมาก ใช้เวลา 40 นาทีเอง....(ฟังแล้วก็ชักไม่แน่ใจว่าตาคนนี้มีประสาทรับรู้ความรู้สึกกะเขาบ้างมั้ย)
 

Create Date : 23 มีนาคม 2560    
Last Update : 23 มีนาคม 2560 1:50:50 น.
Counter : 724 Pageviews.  

1  2  3  

gardasee
Location :
Riva del Garda Italy

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 58 คน [?]
ความรู้ภาษาฝรั่งเศสส่วนใหญ่ในบล็อคได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณครูถนอมศรีแห่งโรงเรียนคณะราษฏรบำรุงจังหวัดยะลานะคะ

เพิ่มเติมหนังสือที่ใช้ประกอบการสอนภาษาฝรั่งเศสในบล็อคค่ะ ชื่อคู่มือเตรียมสอบ ภาษาฝรั่งเศส รวม ม.4-5-6 จัดพิมพ์และจำหน่ายโดย หจก.สำนักพิมพ์ ภูมิบัณฑิต เขียนโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จารุวรรณ เทียนศรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เปรมฉัตร แรงขำ อาจารย์ภาษาฝรั่งเศส จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

(สวัสดีค่ะทุกคน ตอนนี้กลับมาเขียนบล็อคอีกครั้ง....(ซี่งเป็นการกลับมาครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ แต่ครั้งนี้จะเขียนยาวเลย เพราะตกงานนั่นเอง ฮา) ก็ขอแทนตัวเองว่าป้าทรายก็แล้วกันนะคะ แต่ก่อนอื่นขอเวลาปรับปรุงแก้ไขบล็อคเก่าๆก่อนซักครึ่งเดือน อะไรที่เวิ้นเว้อร์ รกหูรกตาก็จะตัดออก จะได้อ่านกันได้ง่ายๆ แล้วพบกันค่ะ)
โหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add gardasee's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.