Group Blog
 
All blogs
 

ความรัก...

ความรัก...มีคำนิยามมากมายของการให้ความหมายของคำนี้ บางคนอาจบอกว่า

ความรักหมายถึงสิ่งที่สวยงาม ความรักทำให้โลกเป็นสีชมพู ความรักคือความเข้าใจระหว่างคนสองคน ความรักคือความจริงใจต่อกันและมีนิยามอีกมากมายที่ไม่อาจจะบรรยายให้หมดได้ เพราะคำว่าความรักไม่มีความหมายที่แน่นอน....
แต่ถ้าหากใครที่มีความรักมันอาจทำให้ใครหลายๆคนมีนิยามของคำนี้ได้ด้วยตัวของเราเอง การที่เรามีความรักนั้นเป็นสิ่งที่ดี การที่เราได้รักคนที่เรารักมันก็รู้สึกดี เหมือนกับคนที่เค้ารักเราเช่นเดียวกัน ความรักไม่จำเป็นที่จะรักแบบแฟน..อาจจะรักแบพี่น้อง เพื่อนฝูง ญาติมิตร หรือแม้กระทั่งบุพพการีของเราเอง...มีความรักให้กันดีกว่าที่จะมีความเกลียดต่อกัน..จริงมั้ยค่ะ...เดินไปไหนก็มีแต่คนรักมีแต่ความสุขชีวิตก็ราบรื่น..ลองหันมาให้ความรักต่อกันดูบ้างเผื่ออะไรหลายอย่างบนโลกนี้จะดีขึ้น..
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2550    
Last Update : 17 สิงหาคม 2550 22:23:07 น.
Counter : 128 Pageviews.  

คติประจำใจ...

คิดและทำในสิ่งที่ดี.....ก็จะได้พบเจอแต่สิ่งดีดี

คติประจำใจสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ดีมีความหมายในคำของมันโดยตรง เมื่อเราคิดที่จะทำแต่สิ่งที่ดีให้กับตัวเอง หรือ ผู้อื่น เราก็จะได้รับสิ่งนั้นกลับมาในทางที่ดีเหมือนกัน
 

Create Date : 16 สิงหาคม 2550    
Last Update : 17 สิงหาคม 2550 22:11:39 น.
Counter : 112 Pageviews.  

ความคาดหวัง. ..ที่พ่อแม่มีต่อเรา"...

ความคาดหวังของพ่อแม่ที่มีต่อตัวเรานั้นก็คงจะเหมือนกับเพื่อนๆ ..หลาย ๆ คน..พ่อแม่ทุกคนก็ต้องอยากให้ลูกเป็นคนดี ได้รับการศึกษาที่ดี เรียนจบแล้วมีงานทำที่ดี ประกอบอาชีพที่สุจริต ใช้ชีวิตที่ถูกต้องตามแบบแผน มีครอบครัวที่มั่นคงมีความก้าวหน้าต่อชีวิตและหน้าที่การงาน มีเงินใช้จ่ายอย่างพอเพียงรู้จักเก็บออม..บริหารเงินเป็น เข้าใจพ่อแม่รู้จักให้อภัยคนอื่น..รู้จักรักคนอื่นให้เป็นมีความเสียสละต่อคนในสังคม ไม่เห็นแก่ตัว ขยันทำงาน เป็นคนไม่ฉ้อโกง และมีอะไรอีกเยอะแยะที่ท่านได้คาดหวังให้เป็นไปตามที่ท่านต้องการ แต่จะเป็นไปได้หรือไม่นั้นมันขึ้นอยู่กับอนาคตและตัวของเราเองด้วยว่าจะทำสิ่งนั้นได้หรือไม่..และสิ่งสุดท้ายที่ท่านคงจะคาดหวัง คือ การให้ลูกเป็นคนดี รู้จักความกตัญญูต่อบิดามารดา...


(หนูสัญญาว่าหนูจะตั้งใจทำให้ดีที่สุด)

 

Create Date : 15 สิงหาคม 2550    
Last Update : 17 สิงหาคม 2550 22:22:31 น.
Counter : 89 Pageviews.  

ความใฝ่ฝัน...ที่อยากทำในอนาคต

อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน..ถ้าเราวางแผนอะไรสักอย่างที่เราอยากจะทำต่อไปในอนาคตแต่กลับวันหนึ่ง..สิ่งที่เราตั้งเป้าหมายไว้กลับไม่ได้ทำ..มันคงจะเสียความตั้งใจมาก..แต่ละคนล้วนมีความฝันด้วยกันทั้งนั้น..รวมทั้งตัวหนูด้วย..
สิ่งที่อยากจะทำต่อไปในอนาคต..ผู้หญิงทุกคนก็ล้วนที่ต้องการสิ่งนี้ทั้งนั้นคือ..การได้ใส่ชุดเจ้าสาวได้แต่งงานมีครอบครัวที่อบอุ่น..รวมทั้งทำงานที่ตัวเองรักและอยู่กับคนที่เรารัก..เรียนมาทางด้านนี้ก็อยากทำงานโรงแรมอยู่หน้าฟร้อนท์แต่งตัวสวย..และต่อไปก็อาจจะได้เป็นผู้จัดการก็อาจจะเป็นไปได้ขึ้นอยู่กับความพยายามของตัวเราเองด้วยแต่ถ้าหากไม่ได้ทำงานโรงแรมก็คงจะเปิดร้าน
" wedding Studio" เกี่ยวการจัดงานแต่งงานโดยตรงให้กับคู่รักทุกคู่..เป็นสิ่งที่อยากทำมาก..คือความใฝ่ฝันจริงๆและชอบทางด้านนี้มาก..ก่อนที่เราจะทำอะไรนั้นเราต้องค้นหาตัวเองให้เจอเสียก่อนว่าเราชอบอะไรมากที่สุดและเราต้องการอะไรให้กับชีวิต.แต่การที่จะค้นพบตัวเองนั้นอาจต้องใช้เวลาในการลองหลายอย่างๆมาผสมผสานกันว่าสิ่งไหนเหมาะไม่เหมาะกับตัวเราบ้าง...
อนาคตเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตถ้าเราเกิดมาแล้วไม่มีอนาคตไม่มีรู้จะทำอะไรไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรมันก็น่าเสียดายกับชีวิตที่เกิดมาบนโลกใบนี้และมันคงทำให้คนที่เรารักคงจะเสียใจมาก..แต่ทุกอย่างมีทางออกเสมอมันต้องค่อยเป็นค่อยไปค่อยเรียนรู้ไปเรื่อยๆ...
อยากจะบอกกับใครหลายๆคนน่ะค่ะว่า..ใครที่มีโอกาสมีชีวิตที่ดีก็ควรที่จะมีการวางแผนอนาคตของตัวเองให้ดีถ้าเกิดผิดพลาดขึ้นมามันอาจจะทำให้เราเสียใจได้รวมทั้งคนในครอบครัว..อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอนจงใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังทุกฝีก้าว..เพื่อสิ่งที่ดีต่อไปในอนาคตสำหรับตัวเราเอง...


 

Create Date : 14 สิงหาคม 2550    
Last Update : 14 สิงหาคม 2550 22:55:03 น.
Counter : 340 Pageviews.  

ความเป็นมาของวันสำคัญ....!!!

วันแม่แห่งชาติหรือที่คนไทยทั่วไปนิยมเรียกกันสั้นๆ ว่า "วันแม่"ทุกคนรับทราบและซาบซึ้งกันดี เนื่องจากวันสำคัญนี้ตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชีนีนาถ คือวันที่ 12 สิงหาคมอันเป็นวันคล้ายวันเสด็จพระราชสมภพและถือว่าเป็นวันแม่แห่งชาติ

วันที่ 12 สิงหาคม เป็น วันแม่แห่งชาติ เริ่มในปี
พ.ศ. 2519 เป็นต้นมาจากหนังสือของกรมวิชากากระทรวงศึกษาธิการซึ่งแม่หลวงของปวงชนพิมพ์เผยแพร่เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2520

มีข้อความตอนหนึ่งเทิดพระเกียรติไว้ว่า

"แม่ที่ดีย่อมรู้จักส่งเสริมธำรงรักษาศิลปวัฒนธรรมประจำชาติเพราะแม่ทราบดีว่า ถ้าขาดสิ่งเหล่านี้แล้ว ความเป็นไทยที่แท้จริงจะมิปรากฏอยู่บนแผ่นดินไทยอันเป็นที่รักยิ่งของเรา
แม่ที่ดีย่อมประพฤติปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดีตามระบอบของการปกครองแบบประชาธิปไตยซึ่งมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยรักเคารพและเทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์เหนือสิ่งอื่นใด
หญิงไทยทุกคนย่อมจะมีคุณลักษณะต่างๆ ของแม่ที่ดี ดังกล่าวข้างต้นอยู่แล้วจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการศึกษาและการฝึกหัดอบรม แต่จะหาหญิงใดที่มีคุณลักษณะครบถ้วนทุกประการเสมอเหมือนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถนั้นไม่ง่ายนัก
ด้วยเหตุนี้เราจึงขอเทิดทูนพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯว่าทรงเป็นแม่หลวงของปวงชน ผู้ทรงเป็นศรีสง่าของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ของบ้านเมือง และของประชานชาวไทย ทั้งมวล"


ส่วนที่เกี่ยวกับวันแม่ของไทยตามความรู้สึกนึกคิดทั่วไปของคนไทยผู้เป็นแม่ คำว่าแม่เป็นคำที่ซาบซึ้งไม่มีการกำหนด วัน เวลา แต่จะมีความหมายลึกซึ้งกินใจของผู้เป็นแม่และลูกมานานแล้วดังสำนวนไทย ประโยคหนึ่งว่า "แม่ใครมาน้ำตาใครไหล"

อย่างไรก็ตาม การที่ทางราชการประกาศกำหนด วันที่ 12 สิงหาคมของทุกปีเป็นวันแม่แห่งชาติย่อมก่อให้เกิดวันอันเป็นวันที่ระลึกที่สำคัญยิ่งกว่าของไทยเราวันหนึ่ง และกำหนดให้ถื่อว่า ดอกมะลิ สีขาวบริสุทธิ์เป็นสัญญาลักษณืแห่งความดีงามของแม่ผู้ให้กำเนิดแก่ตัวเราอย่างคำประพันธ์บทดอกสนสร้อยชื่อ แม่จ๋า ของท่านผู้หญิงสมดรจน์ สวัสดิกุล ณ อยุธยา ที่ว่า

ดอกเอ๋ยดอกมะลิ
ถึงยามผลิกกลิ่นพราวสกาวต้น
สดสะอาดปราศสีราคีระคน
เหมือนกลมใสสดหมดระคาย
กลิ่นมะลิหอมกระไรไม่รู้สร่าง
เปรียบได้อย่างรักแท้ไม่แปรหาย
อันรักแท้แลหัวใจได้บรรยาย
ขอเชิญทาย ณ ที่ไหน จากใครเอย....


 

Create Date : 13 สิงหาคม 2550    
Last Update : 14 สิงหาคม 2550 22:57:33 น.
Counter : 134 Pageviews.  


เลดี้จัง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เลดี้จัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.