~Lady in Lotus~เม้นก็ได้ ด่าก็ดี มีคุณค่ากับนางผู้นี้ทุกประการค่ะ
Group Blog
 
All Blogs
 
chapter25

ยามเช้าที่สดใสมาเยือนอีกครั้งเหล่าหนุ่มสาวทายาทเทพศิลปินเดินทางมาไหว้หลุมศพของคุณตาคุณยายที่เนินเขาเล็กๆอันมองเห็นทั้งหมดของแนวเทือกเขามะม่วงหาวมะนาวโห่ ผู้ที่ผูกพันกันด้วยดนตรีและสายเลือดแห่งเทพเจ้าได้อยู่เคียงข้างกันในช่วงสุดท้ายของชีวิตและคงไม่แยกจากกันอีกแล้ว

“เราทำสำเร็จแล้วนะคะคุณยาย คุณตา”น้องมินเอ่ยทั้งน้ำตาด้วยเสียงสั่นหลังวางช่อดอกลิลลี่สีขาวไว้หน้าป้ายหลุมศพทั้งสอง

“คุณตาคุณยายไม่ต้องห่วงนะคะ เราจะทำหน้าที่ของทายาทเทพศิลปินให้ดีที่สุด เพื่อมวลมนุษย์ค่ะ” สโนว์ฮยอนเอ่ยด้วยน้ำเสียงจริงจังและแววตาที่มุ่งมั่น

“เราจะสร้างเสียงเพลงเพื่อให้เกิดความสงบสุขกับโลกตามปณิธานของบรรพบุรุษต่อไปค่ะ” ชินเดอเรล่าพูดเสียงนุ่มในแบบของเธอ ในดวงตากลมโตนั้นคลอด้วยน้ำตา

“ในฐานะของทายาทเทพศิลปินหัวหน้า ผมจะดูแลทุกคนอย่างดีครับ” ชายหนุ่มเอ่ยเสียงเรียบพร้อยิ้มน้อยๆให้กับป้ายหลุมศพคู่นั้น

จู่ๆนางฟ้าบลูแองเจิ้ลก็ปรากฏตัวขึ้น

“อ้าว มาได้ยังไงเนี้ย ไม่มีใครเรียกซะหน่อย”บุญยงว่า นางฟ้าก็สวนกลับทันที

“ก็อยากออกมาเอง มีปัญหาเหรอ เดี๋ยวแ่ม่ก็เสกให้เขางอกซะนี่” แล้วก็ได้ผล บุญยงได้แต่ทำแก้มพองลมใส่นางฟ้าอย่างงอนๆ ชินเดอเรล่าจึงถาม

“คุณนางฟ้ามีอะไรรึเปล่าคะ”

“คือว่า ข้าจะพาพวกเจ้าไปเข้าเฝ้าองค์เทพตะวันออก แล้วก็ถวายเครื่องดนตรีเทพให้พระองค์ด้วย”

สามสาวยิ้มอย่างดีใจที่จะได้เข้าเฝ้าองค์เทพเจ้า

…………………….

บนวิมานสวรรค์อันวิจิตงดงามดูสดใสสะอาดบริสุทธิ์ เหล่าเทวดานางฟ้ามากมายที่มาร่วมเทวสมาคม ชายหนุ่มในชุดสีขาวสะอาดกับหญิงสาวสามคนในชุดสีขาวงดงาม นั่งคุกเข่าอยู่ต่อหน้าองค์เทพตะวันออกซึ่งนั่งบนบัลลังก์สีทองสูงตระหง่านเหนือเทพทั้งปวง

“เจ้า เทพธิดาบลูแองเจิ้ล เจ้าทำหน้าที่ได้ดีมากๆ ต่อไปนี้เจ้าไม่ต้องอยู่ในศิลาศักดิ์สิทธิ์อีกต่อไป จงคืนสู่วิมานและทิพยสมบัติของเจ้าดังเดิม” สุรเสียงขององค์เทพกึกก้องไปทั่ว

“น้อมรับบัญชาองค์เทพเพคะ” บลูแองเจิ้ลเอ่ยอย่างยินดี

“เจ้าพิตบูล ข้าขอแต่งตั้งให้เจ้าเป็นสุนัขสวรรค์ชั้นเอก และพลังอำนาจของเจ้าก็จงเพิิ่มขึ้นเท่าตัวนะ” เจ้าพิตบูลเห่ารับทีหนึ่ง พลันร่างหมาน้อยน่าเอ็นดูก็กลายเป็นหมาหนุ่มหน้าตาดุดันแต่กำยำ สง่างาม

“ส่วนพวกเจ้า ทายาทเทพศิลปินผู้กล้าหาญ ข้าขอแต่งตั้งพวกเจ้าเป็นเทพศิลปินของข้า ทำหน้าที่บรรเลงขับกล่อมทั้งสามโลกด้วยเครื่องดนตรีเทพ ข้าเนรมิตเทวสถานใหม่ให้พวกเจ้าแล้ว พวกเจ้าจะมีทุกอย่าง ทั้งข้าทาส เงินทอง เกียรติยศ จงอาศัยอยู่ที่นั่น และสร้างสรรค์ความสุนทรีให้บังเกิดขึ้นเถิด” เสียงกึกก้องแห่งองค์เทพตะวันออกทำให้หัวใจทุกดวงของหนุ่มสาวเต้นไม่เป็นส่ำ ก่อนจะรับคำ

“น้อมรับบัญชาองค์เทพ”

หลังจากเสร็จสิ้นเทวสมาคมแล้ว เทพธิดาบลูแองเจิ้ลจึงพาทุกคนไปที่บ่อน้ำอมฤทธิ์ กลางสวนสวรรค์ขององค์เทพ

“พวกเจ้าลงไปชุบตัวในนี้ซะ น้ำอมฤทธิ์นี่จะช่วยล้างไอชั่วร้ายที่อาจจะยังหลงเหลืออยู่”ทุกคนทำตามที่นางฟ้าบอกอย้่างไม่ลังเล

“เป็นไงบ้าง”นางฟ้าเอ่ยถามเมื่อทุกคนขึ้นมาจากสระน้ำอมฤทธิ์แล้ว

“รู้สึกเบาสบายอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะคุณนางฟ้า”น้องมินบอก

“นั่นคงเพราะความชั่วร้ายที่มาจากดินแดนซาตานหลุดออกไปหมดแล้วล่ะมั้ง”นางฟ้าชี้แจง ก่อนบอกอีก “เดี๋ยวข้ากับพิตบูลจะไปส่งพวกเจ้าที่เทวสถานนะ”

“อ้าว แล้วคุณนางฟ้าจะไม่อยู่กับพวกเราหรือครับ”บุญยงถามขึ้น นางฟ้าย่นคิ้วก่อนตอบ

“ก็ข้ามีวิมานของข้าเองอยู่แล้วจะไปอยู่กับพวกเจ้าให้อึดอัดทำไมล่ะ”

“แล้วเราจะได้เจอกันอีกไหมคะ” เสียงของน้องมินเริ่มสั่น

“พวกเจ้ายังจำความหมายของอักษรสามตัวบนศิลาได้ใช่ไหม”ทุกคนพยักหน้ากับคำถามของนางฟ้า “ตราบใดที่พวกเจ้ายังมีอักษรสามตัวนั้นในใจ ข้าก็จะอยู่เคียงข้างพวกเจ้าเสมอ เพราะข้าเป็นนางฟ้าผู้พิทักษ์เทวดุริยางค์ศาสตร์ทั้งสี่ ข้าก็ย่อมจะอยู่ในดนตรีของพวกเจ้า แม้ว่าจะไม่ได้ปรากฏร่างให้เห็นก็เถอะ”นางฟ้าส่งยิ้มหวานให้ทุกคน “ข้าจะเฝ้ามองพวกเจ้าจากวิมาน เมื่อใดที่พวกเจ้าเป็นทุกข์ เดือดร้อน ให้นึกถึงข้า เรียกข้า ข้าจะไปทันที”

สามสาวเข้าไปกอดเทพธิดาบลูแองเจิ้ลด้วยความรู้สึกมากมายอันเกินกว่าจะอธิบายออกมาเป็นถ้อยคำได้ บุญยงก็ยิ้มให้นางฟ้าบลูแองเจิ้ลด้วยความซาบซึ้งใจเช่นกัน

…………………..

“ว๊าววววว เราจะได้อยู่ที่นี่เหรอคะคุณนางฟ้า” สโนว์ฮยอนถามเสียงสูงอย่างตื่นเต้นเมื่อบลูแองเจิ้ลพามาส่งที่เทวพิมานอันเป็นนิวาสถานแห่งใหม่ ที่ใหญ่โต โอ่อ่า งดงาม สมเป็นของประทานจากเทพเจ้า

“ใช่แล้ว ฝั่งข้างหน้าที่เป็นมุขใหญ่ยื่นออกไปนั่นล่ะ ลานแสดงที่พวกเจ้าจะต้องมาบรรเลงดนตรีทุกเจ็ดวัน”นางฟ้าบอกพลางชี้มือประกอบ

“เราจะต้องบรรเลงทุกๆเจ็ดวันบนนั้นเหรอคะ” ชินเดอเรล่าทวนคำ ก่อนถามอีก”แล้วเสียงดนตรีของเราจะดังไปถึงสวรรค์ด้วยใช่ไหมคะ” บลูแองเจิ้ลพยักหน้าก่อนบอกอีก

“นอกจากสวรรค์ โลกมนุษย์แล้ว ก็ยังดังไปถึงบาดาล แล้วก็อาจจะไปถึงดินแดนซาตานดวยนะ” บางคำของนางฟ้าทำให้บุญยงคิดถึงใครคนหนึ่งขึ้นมาทันที

“เราไปเลือกห้องนอนเรากันดีกว่าค่ะ” น้องมินเสนอ อีกสองสาวเห็นด้วย สามสาวจึงรีบเข้าไปภายในปราสาทเทวสถานนั้นด้วยความร่าเริง

“ไม่ไปกะสาวๆล่ะบุญยง” ชายหนุ่มสั่นศีรษะก่อนบอกอีก “ให้เค้าเลือกกันไปก่อนเถอะครับ ยงอ่ะ ยังไงก็ได้”

“มีอะไรรึเปล่าุ คุยกับข้าได้นะ”นางฟ้าเอ่ยราวกับมองทะลุลงไปในความคิดของเขาได้อย่างนั้นล่ะ

“คุณนางฟ้าเล่าสาเหตุแท้จริงที่เครื่องดนตรีเทพถูกขโมยให้ยงฟังอีกหน่อยสิครับ ตอนอยู่ที่ดินแดนซาตาน ยงจับความไม่ค่อยถูก”นางฟ้าจึงอธิบาย

“ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนนี่ แค่ราชาซาตานหลงรักเทพธิดาเพื่อนข้า แต่นางรักกับเทพศิลปินหัวหน้าวงอยู่ก่อนแล้ว วันดีคืนดีราชาซาตานก็ขืนใจนาง จนนางตั้งครรภ์องค์หญิงนั่นล่ะ นางจึงให้ข้าช่วยนัดเทพศิลปินมาพบเพื่อจะตกลงทำความเข้าใจกัน แต่บังเอิญราชาซาตานรู้แล้วคิดว่่าเทพศิลปินจะพานางหนีไป เลยโกรธใหญ่ พานางไปกักขังไว้ที่ดินแดนซาตานแล้วกลับมาทำลายเทวสถานเดิมพร้อมกับเอาเครื่องดนตรีเทพไป”

“คุณนางฟ้ารู้สาเหตุที่ท้จริงอยู่ก่อนแล้ว ทำไมถึงไม่บอกพวกเราล่ะครับ”บุญยงถามตรงๆ

“เพราะมันเป็นเรื่องของหัวใจทั้งสามดวงไงล่ะ ถึงข้าบอกไปเจ้าก็ช่วยอะไรเค้าไม่ได้อยู่ดี ข้าเองก็ไม่อยากยุ่งเรื่องชาวบ้านมากนักหรอก มันเหนื่อย แล้วสาเหตุที่ว่าซาตานต้องการทำลายความสงบสุขของโลกมนุษย์น่ะ มันก็มีน้ำหนักมากกว่าด้วย” บุญยงพยักหน้าแสดงความเข้าใจ นางฟ้าจึงพูดอีก “ข้าก็สงสารแต่องค์หญิงน้อยหลานสาวข้านั่นล่ะ ที่ต้องเกิดและเติบโตท่ามกลางความเข้าใจผิดมากมาย”พูดจบก็ถอนใจเฮือกใหญ่

ภาพหน้าสวยอันมีเขี้ยวเล็กๆที่มุมปากนั้นปรากฏขึ้นในความคิดของบุญยงเเพียงเสี้ยวนาที ก่อนนึกบางอย่างได้แล้วถามไป

“อ้อ ตอนที่ยงไปเจอองค์หญิงอ่ะ องค์หญิงว่ายงหอม แต่ตอนนั้นยงยังไม่ได้อาบน้ำเลยนะครับ”

“หอมกลิ่นความดีต่างหากล่ะ ตัวเจ้าน่ะเหม็นจะตาย ยังกะกบเน่า ยี้ แหวะ”นางฟ้าไขความกระจ่างก่อนทำหน้าล้อเลียน แล้วก้าวยาวๆเข้าไปในเทวสถาน บุญยงสำรวจกลิ่นตัวเองอย่างเป็นกังวลก่อนรำพึง

“ไม่เหม็นซักหน่อย ออกจะหอม ชริส์ส์"


Create Date : 02 ตุลาคม 2553
Last Update : 2 ตุลาคม 2553 17:05:12 น. 0 comments
Counter : 99 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นางในดอกบัว
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นเพียงคนที่รักในอักษร
แม้บางอ่อนด้อยความรู้อยู่แค่ไหน
จินตนาการความฝันหล่อเลี้ยงใจ
เดินต่อไปอย่างเป็นสุขทุกคืนวัน
Friends' blogs
[Add นางในดอกบัว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.