การซื้อประกันสุขภาพใครว่าง่าย
ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่าเราต้องการซื้อประกันสุขภาพแบบราคาถูกเพื่อใช้ในการขอวีซ่าเท่านั้น เพราะว่ายังไงๆ ก็ต้องซื้อประกันสุขภาพที่ออสเตรเลียเพิ่มอยู่แล้ว เพราะว่าถ้าเราซื้อที่ประเทศไทย จะ claim ประกันก็ยาก ความคุ้มครองก็ต่ำ แถมถ้าป่วยต้องให้ออกตังค์ไปก่อนอีกต่างหาก แล้วจะทำประกันสุขภาพไปทำไมฟะ

ตอนแรกนึกว่าซื้อประกันสุขภาพจะง่าย เพราะว่าตัวที่จะขอวีซ่าเค้าระบุว่าต้องให้ครอบคลุมระยะเวลา 1 ปี แล้วเราไม่มีข้อมูลเรื่องการซื้อประกันสุขภาพต่างประเทศ เลยถามที่ สท. เค้าว่าให้ไปซื้อกับ AIA หรือ บูพา แต่ปัญหาคือไม่มีที่ไหนที่มีประกันแบบระยะเวลา 1 ปี คือจะว่าไม่มีก็ไม่เชิง แต่มันแพงกว่าที่จะซื้อที่โน่นน่ะค่ะ

เราเลยลอง search ใน google ดูเผื่อว่าจะมีใคร post อะไรไว้มั่ง ก็ปากฏว่าเค้าว่ากันว่าซื้อประกันแบบ 3 เดือนก็ได้ คนที่เค้า post ไว้เค้าว่าเค้าทำวีซ่าผ่านแล้วนะ ชัชกับใหม่ก็เลยตัดสินใจไปซื้อประกันที่บูพาเลย (ไม่บอกเค้าด้วยว่าจะไป Work and Holiday เพราะว่าแบบ เคยโทรถามแล้วเค้าไม่ขายให้ บอกว่าไม่มีที่เป็น 1 ปี มีสูงสุดคือ 6 เดือน ทางสท.แนะนำว่าให้ซื้อ 2 ฉบับ แต่ที่บูพาว่าไม่ได้ เพราะว่าต่อระยะเวลาประกันได้ก็ไม่เกิน 220 วัน)

พอไปถึงที่บูพาสาขาแจ้งวัฒนะ ก็คุยกับเจ้าหน้าที่คนนึงกำลังจะจ่ายตังค์แล้วเชียว มีพี่อีกคนนึงเดินมาถามว่าใช่ Work and Holiday รึป่าว (สงสัยจะจำเสียงเราได้) เค้าว่าถ้าเป็นวีซ่าตัวนี้ กลัวว่าซื้อประกันแบบ 3 เดือนไปวีซ่าจะไม่ผ่าน เพราะว่ามีคนที่ซื้อไปกับเค้า 3 คนแล้วที่ไม่ผ่าน เค้าเลยแนะนำให้เราทำประกันอีกแบบที่แพงมากของบูพา และแนะนำให้ลองถามกับ AIG ดู (ต้องขอบคุณพี่ที่บูพาที่ไม่ให้เราซื้อประกัน)

ก็เลย search ดู เจอตัวแทนประกันชื่อพี่เก๋ ลลัดดา (อันนี้ก็ต้องขอบคุณ) ให้คำแนะนำดีมากบอกว่าให้ซื้อประกันตัวนี้ เรียกว่า Personal Plan Level A ราคา 3300 บาท ถ้วน ระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี แต่มีข้อแม้ว่าระยะเวลาติดต่อกันในต่างประเทศไม่เกิน 90 วันต่อครั้งการเดินทาง พี่เค้าว่าวีซ่าผ่านแน่ เราก็เลยนัดกับพี่เค้าว่าให้ส่ง email มาแล้ววันรุ่งขึ้นค่อยนัดเจอกัน แล้วพี่เค้าไม่ได้ส่งมาให้ ชัชกับใหม่เลยตัดสินใจไปที่ AIA สำนักงานใหญ่ตรงถนนสุรวงษ์ด้วยตัวเอง กะว่าไปถึงคงจะมีคนขายให้อยู่แล้ว

มาถึงที่ AIA สำนักงานใหญ่ ถามยามเค้าเลยเรียกตัวแทนมาคนนึงให้ขายให้เรา (ยังไงๆ ก็ต้องซื้อกับตัวแทน เราไปซื้อเองไม่ได้) ตัวแทนคนนี้ก็จะขายอย่างอื่นให้เราอยู่นั่นแหละ แบบว่าจะเอายอดประมาณนั้น เพราะว่าประกันแบบนี้มันถูก ตัวแทนได้น้อยเค้าไม่ค่อยอยากขายให้หรอก แล้วตัวแทนคนนี้มีการขู่เราด้วยว่ากลัวว่าซื้ออันนี้ไปแล้วจะไม่ผ่าน

เคล็ดไม่ลับของการซื้อประกันสุขภาพระยะเวลา 1 ปี เพื่อขอวีซ่าอันนี้นะคะ
    1. ซื้อประกันของ AIG แบบ Personal Plan Level A ราคา 3300 บาท แล้วขอเป็นหนังสือรับรองการซื้อประกันจะดีกว่าที่เราถ่ายเอกสารหน้ากรมธรรม์ไปให้ที่ visa office เพราะว่าอย่างที่บอกว่าประกันอันนี้มีข้อจำกัดคือ ได้ต่อเนื่อง 90 วันต่อการเดินทางต่างประเทศ ซึ่งหน้ากรมธรรม์มันก็ดันระบุไว้ด้วย แต่ถ้าเราขอเป็นหนังสือรับรอง มันจะดูดีมาก ใช้เวลาไม่นานแค่ 15 นาทีหลังจ่ายเงินก็ออกหนังสือรับรองให้ได้ค่ะ อ้อ รอกรมธรรม์ประมาณ 2 ชั่วโมง

    2. ติดต่อพี่เก๋ ดีกว่าค่ะ เพราะว่าเค้าเข้าใจเราดีแล้วก็ไม่ยุให้ซื้ออันที่แพงๆ ด้วย ตอนนี้ชัชกับใหม่ยังรู้สึกผิดกับพี่เก๋อยู่ที่ไม่ได้ติดต่อให้พี่เก๋เข้ามาที่สำนักงานใหญ่ เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจจะซื้อประกันอะไรก็ลองสอบถามพี่เก๋นะคะ 081-455-7697 เราไม่มีส่วนได้ค่าคอมด้วยนะคะ แค่อยากจะไถ่บาปรับรองผ่านแน่นอนค่ะ เพราะว่าชัชกับใหม่ได้วีซ่าแล้วค่าCreate Date : 07 มีนาคม 2551
Last Update : 7 มีนาคม 2551 14:35:43 น.
Counter : 2077 Pageviews.

10 comments
  
กำลังจะไปเหมือนกันค่ะ สิ้นเดือนนี้ ขอบอกว่า ประกัน Bupa ถ้ายื่นไปต้องซื้อเพิ่มค่ะ แนะนำด้วย ซื้อ AIA เลยค่ะ ง่าย สะดวก ใช้ยื่นวีซ่าได้ไม่มีปัญหาเลยค่ะ
โดย: Kissa IP: 192.165.213.18 วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:11:03:53 น.
  
ถูกต้องเลยค่ะ ของบูพาเจ้าหน้าที่ไม่ค่อยอยากขายให้ด้วย เพราะว่าเค้ากลัวมีปัญหา เคยมีคนซื้อไปแล้วขอวีซ่าไม่ผ่าน แล้วตัวแทนเค้าคืนเงินให้ไม่ได้ไง

เราก็ซื้อของ AIG นะเป็นเครือข่ายเดียวกับ AIA ก็ผ่านค่ะ ไม่มีปัญหา

แต่ก็แนะนำนะคะว่ามาถึงที่ออสเตรเลียแล้วก็ควรซื้อประกันสุขภาพไปซะ เพราะว่าถ้าเจ็บป่วยขึ้นมาจริงๆ จะลำบาก ค่าหมอมันแพงมากกก ดูรายละเอียดได้ที่

//www.aushealth.com/
โดย: Chattie&Mickie วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:9:48:14 น.
  
ขอบคุณคะ ขอบคุณเพื่อนพี่ทุกคน

กำลังหาอยู่โทรไปถามใครก็ไม่มาใครรู้เลยคะ
โดย: แพนด้า IP: 202.149.24.161 วันที่: 29 เมษายน 2551 เวลา:11:14:29 น.
  
ยินดีค่า

ดีใจจังที่ blog ของเราก็ยังเป็นประโยชน์
โดย: Chattie&Mickie วันที่: 17 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:03:16 น.
  
work and holiday visa จะเปิดรับสมัครเมื่อไหร่ค่ะ
โดย: gob IP: 58.64.100.67 วันที่: 6 มิถุนายน 2551 เวลา:17:13:22 น.
  
ปกติก็มีทุกปีนะคะ แต่ว่าเอาให้ sure ก็ลองโทรไปถามทาง สท. ดีกว่าค่ะ ขอโทษนะคะที่ให้ข้อมูลไม่ได้มากไปกว่านี้
โดย: Chattie&Mickie วันที่: 12 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:42:06 น.
  
สวัสดีค่ะ พอดีว่ากำลังหาข้อมูลประกันสุขภาพ เพราะจะเอาไปยื่นวีซ่าตัวนี้อยู่ เซิร์จในกูลเกิ้ลเจอของคุณพอดีเลยอยากจะถามนิดนึงนะค่ะว่า ตอนนี้ตัวเองมีประกันสุขภาพอยู่แล้ว ระยะเวลาประกันก็ปีต่อปี ราคาอยู่ที่ปีละ3,000 กว่าบาท แต่มันครอบคลุมการเดินทางในต่างประเทศด้วย ประมาณ 3-6 เดือนนี้แหละค่ะไม่แน่ใจ(แต่ไม่ครบปีแน่นอน) สาระสำคัณของประกันอันนี้ก็คุ้มครองการเจ็บป่วยทั่วไป(แบบพื้นๆ) ทีนี้เราจะเอาตัวนี้ยื่นได้ไม๊ค่ะ (วีซ่าจะผ่านไม๊) แล้วยังไงก็ค่อยไปซื้อเพิ่มเอาที่นู้น(มันจะถูกว่าใช่ไม๊ค๊ะ)

ปล.วันที่19นี้จะไปสัมพาดที่สท.ถ้าเอากรมทันไปให้เค้าดูเค้าจะตอบคำถามเราได้ไหม?

เดียวเข้ามาเยี่ยมอีก จะรอคำตอบนะค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: A_P IP: 58.64.64.118 วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:23:25:41 น.
  
สวัสดีครับ ผมชื่อวัสสพันธ์ ทวีวุฒิทัตจิรา เป็นตัวแทนประกันชีวิตของบจก. เอไอเอ
ผมมีเรื่องเล่าให้ฟังว่าทำไมคนเราถึงต้องการทำประกันชีวิต

เนื่องจากการประกันชีวิตเป็นการสร้างรากฐานความมั่นคงให้กับครอบครัว เพื่อให้มั่นใจว่า หากมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นผลประโยชน์ตามกรมธรรม์จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหลังได้ การที่หัวหน้าครอบครัวเลือกทำประกันชีวิตไว้ก็เท่ากับว่าได้สำรองเงินก้อนใหญ่ไว้ให้ครอบครัวในช่วงเวลาที่ยากลำบาก แสดงออกถึงความรับผิดชอบ ความรัก ความห่วงใยของหัวหน้าครอบครัวได้เป็นอย่างดีด้วยโครงการ “การตรวจสุขภาพทางการเงิน” ซึ่งเป็นกระบวนการที่ช่วยให้ลูกค้า ได้ทำความเข้าใจอย่างชัดเจนถึงวัตถุประสงค์และสำรวจความต้องการที่แท้จริงของตนเองก่อนตัดสินใจทำประกัน ชีวิตรวมถึงการวางแผนทางการเงินต่าง ๆ โดยจะชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นหลักๆ 4 ประการ คือ

1. หลักประกันของครอบครัว (Family Income Protection)

2. เงินออมเพื่อการศึกษา (Education Saving)

3. เงินออมเพื่อการเกษียณที่สดใส (Retirement Saving)

4. ค่าใช้จ่ายเพื่ออุบัติเหตุ และสุขภาพ (Accident & Health Coverage)


*** การวางแผนทางการเงินเป็นกระบวนการสำคัญที่จะช่วยให้
คุณรับมือกับปัญหาเมื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ ***

แล้วท่านได้ทำอะไรให้กับคนที่ท่านรัก...บ้างครับ ท่านที่สนใจโทรมาปรึกษาเราตลอด โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ผมพร้อมที่บริการท่านและคนที่ท่านรัก.... ติดต่อที่เบอร์ 086-3762980
หรือ E-mail : Watsaphan_t@hotmail.com


ขอบคุณครับ

วัสสพันธ์ ทวีวุฒิทัตจิรา

ตัวแทนประกันชีวิต บจก. เอไอเอ
โดย: วัสสพันธ์ ทวีวุฒิทัตจิรา IP: 192.168.1.108, 124.120.98.184 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:13:08:01 น.
  
คุณ A_P IP ขอโทษจริงๆที่ไม่ได้มาตอบ ได้วีซ่าไปแล้วใช่ไม๊เนี่ย มาตอบไม่ทันเลยเรา
เอาเป็นว่า เขียนตอบไว้เป็นวิทยาทานแล้วกัน เรื่องประกันสุขภาพ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ อยากแนะนำให้ซื้อใหม่ดีกว่า เพราะว่าถ้าระยะเวลาครอบคลุมไม่ถึงหนึ่งปี เกรงว่ายื่นวีซ่าไปเดี๋ยวจะมีปัญหา ยังไงควรให้ในสัญญากรมธรรม์ หรือหนังสือรับรองการออกกรมธรรม์เขียนระบุไว้ว่าครอบคลุมเป็นระยะเวลาหนึ่งปี ซึ่งครอบคลุมช่วงเวลาที่เราเดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ที่ออสเตรเลียค่ะ
โดย: chatmai IP: 58.96.38.194 วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:17:48:52 น.
  
ขอบคุณมาก ๆนะคะ สำหรับข้อมูลดี ๆ เพราะกำลังจะทำวีซ่าไปออสเตรเลีย
โดย: Pla IP: 58.9.133.79 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:06:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Chattie&Mickie
Location :
Queensland  Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]